Đồng Tháp, xem bộ sưu tập về Đồng Tháp See Đồng Tháp collection.

Mọi thứ về Đồng Tháp, Xem và Nói về Đồng Tháp.

1. Đồng Tháp - Cao Lãnh Địa chỉ ăn uống và vui chơi [ ngày 08.25.10-7209 ] phuoclaiuc@yahoo.com

Đồng Tháp - Cao Lãnh

- Cháo cá lóc: Gần lăng cụ phó bảng Nguyễn Sinh Sắc.
- Bún riêu: Trên Đường Tôn Đức Thắng, gần BV Hữu Nghị.
- Cơm trưa + tối: Quán Ba Tâm, nằm trên đường ra phà Cao Lãnh. Ngon và rẻ bất ngờ. ĐT đặt trước (để khỏi phải chờ) 067.851599
- Nhậu các kiểu: Quán Phong Lan 1 và 2. Có món gà nước hấp nước dừa ngon chịu khg nổi. Phong Lan 2 nằm gần vòng xoay vào Tx Cao Lãnh, đối diện Domesco (trên đường từ An Hữu vào), Phong Lan 1 nằm trên đường Tôn Đức Thắng thì phải.

Link ...


Vườn Cò
..... Cao Lãnh, Phó Bảng, Tôn Đức Thắng, bún riêu, cá lóc, nước dừa, vườn Cò, .....
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề này.Xem ý kiến cùng chủ đề sau: Đặc sản Đồng Tháp Mười
Số lần xem / reads: 17782

1. Đặc sản Đồng Tháp Mười [ ngày 05.05.10 6707 ]
Đặc sản Đồng Tháp Mười

Chuột xào xả ớt

Cháo dậu xanh nấu với rắn hổ đất

Dồi lươn rim nước cốt dừa

Tắc kè xào lăn

Đồng Tháp Mười những ngày đầu mới khai phá bạt ngàn rừng cây với nhìều loài động vật như cá sấu, rắn, trăn, rùa, chuột v.v. tha hồ sinh sôi nảy nở. Quá trình khai hoang lập ấp nơi đây cũng gắn liền với những món đặc sản đồng ruộng thể hiện tính sáng tạo trong văn hoá ẩm thực của người dân. Ngoài những món ăn phổ biến từ các loại cá và rau đồng, bà ( còn nữa...)


2. Vùng đất Đồng Tháp Mười [ ngày 12.29.09 6456 ]

Vùng đất Đồng Tháp Mười ngày xưa nổi tiếng hoang vu với lắm bưng, trần, đìa, bàu, với bạt ngàn đưng, lác, năng, sen, súng và lau, sậy,... Đây là giang sơn của các loài động vật hoang dại như: rắn, rùa, chuột, ếch, chim muông, cua, cá sấu.

Link ...


Rừng Xẻo Quýt. Ảnh: Trương Công Khả

Link ...


Sếu Tam Nông. Ảnh: Lâm Viên

Giờ đây về thăm Đồng Tháp, du khách như trở về với cội nguồn thiên nhiên bởi bầu không khí trong lành, mát mẻ của những cánh đồng lúa phì nhiêu. Đi xuồng ba lá trên sông rạch để đến với Khu di tích cụ Phó Bảng Nguyễn Sinh Sắc, Đài liệt sĩ, Khu di tích Gò Tháp, Di tích kiến trúc cổ Kiến An Cung, vườn chim thiên nhiên lạ mắt ở Tháp Mười, vườn sếu quý hiếm ở Tam Nông, Khu căn cứ Xẻo Quít, làng hoa kiểng Tân Qui Đông, các vườn cây ăn trái Cao Lãnh, Châu Thành, Lai Vung, Thạnh Hưng...

Đồng Tháp có nhiều tôn giáo như Cao Đài, Hòa Hảo, Phật giáo và Công giáo. Tính cách người dân Đồng Tháp mang đậm nét đặc trưng chung của đồng bằng Nam Bộ: Cần cù, hiền lành, phóng khoáng, cởi mở và giàu lòng mến khách.
203.162.105.218
..... Cao Lãnh, Hòa Hảo, Phó Bảng, Phật, cua, cá sấu, kiến, quýt, vườn chim, Đồng Tháp, Đồng Tháp Mười, ếch, .....
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề này.3. Vườn chim Gáo Giồng - Đồng Tháp [ ngày 12.29.09 6455 ]


Nằm ở một vị trí khá lý tưởng với ba bên bốn bề là nước, cây cỏ, lá hoa và chim muông...; khu du lịch sinh thái Gáo Giồng thuộc ấp 6, xã Gáo Giồng, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp từ lâu đã được xem là lá phổi của Đồng Tháp Mười.

Gáo Giồng đẹp nhất là vào mùa nước nổi. Cả một vùng nước mênh mông đượm màu vàng của bông điên điển, màu đỏ của bông súng, màu tím của hoa bằng lăng, sắc hồng của những cánh sen hòa lẫn màu xanh mượt mà của rừng tràm và xa xa trên nền trời xanh ngắt điểm xuyết những cánh cò trắng rập rờn chao lượn... Tất cả hòa quyện vào nhau tạo thành một bức tranh thiên nhiên toàn mỹ mà không phải nơi nào cũng có được.
Đến với Gáo Giồng, du khách không những được hít thở không khí trong lành, yên tĩnh, được nghe những điệu hò, câu vọng cổ ngọt ngào của cô thôn nữ trong chiếc áo bà ba mộc mạc duyên dáng mà còn được thưởng thức những món ăn dân dã mang đậm chất Nam Bộ như: cá lóc nướng cuốn lá sen, chuột đồng nướng, lẩu chua cơm mẻ, cơm huyết rồng hấp lá sen, canh chua bông điên điển, ốc lát hấp tiêu...


Link ...


Vườn Cò

Lai Vung -Đồng Tháp

Tour du lịch này do Công ty Du lịch Việt Nam Festival (31 Cao Thắng, Q.3, TP.HCM; ĐT: (08).8343500 - 8342380) thiết kế. Khởi hành tại TP.HCM vào lúc 5h30 sáng, đến xã Tân Nghĩa, khách sẽ di chuyển bằng xuồng máy vào khu du lịch Gáo Giồng. Tại đây, du khách sẽ được thưởng thức trà và hạt sen rang - một đặc sản của Đồng Tháp trong lúc nghe giới thiệu về lịch sử Gáo Giồng, ngắm nhìn toàn cảnh khu du lịch từ đài quan sát ở độ cao 18m. Hơn nữa, để có thể mục sở thị sân chim tự nhiên rộng hơn 36ha với nhiều loài quý hiếm: nhan điển, diệc mộc, diệc lửa, vạc, trích, cồng cộc, bìm bịp... du khách sẽ được những thôn nữ đưa vào tận nơi bằng xuồng ba lá. Giá tour trọn gói: 219.000 đồng/khách.

Nguồn tin: Sông Hàn
203.162.105.218
..... Cao Lãnh, Cao Thắng, Cá lóc , Du lịch, Festival, HCM, Khu du lịch, Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng, bông súng, bông điên điển, cá lóc, du lịch, huyện Cao Lãnh, món ăn, vườn Cò, Đồng Tháp, Đồng Tháp Mười, đặc sản, .....
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề này.4. Đồng Tháp là một tỉnh nằm ở miền Tây Nam Bộ [ ngày 12.29.09 6454 ]

Đồng Tháp là một tỉnh nằm ở miền Tây Nam Bộ, có nền nông nghiệp phát triển, là vựa lúa lớn thứ ba của Việt Nam, là tỉnh có chỉ số tăng trưởng GDP cao và chỉ số về cạnh tranh kinh tế đứng thứ 2 trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và thứ 5 cả nước trong năm 2008.

Link ...


Vườn Cò
Link ...


Đến khu vực Đồng Tháp Mười, người ta sẽ bắt gặp những cánh rừng tràm bạt ngàn, những hồ sen, đầm sung, những vườn cò, sân chim mênh mông và hoang sơ không phải nơi nào cũng có. Đáng chú ý là, Đồng Tháp có Vườn quốc gia Tràm Chim thuộc hệ sinh thái Đồng Tháp Mười, đang được nhiều tổ chức bảo tồn thiên nhiên quốc tế quan tâm. Tràm chim có nghĩa là rừng tràm có chim. Khu bảo tồn thiên nhiên này rộng 7500 ha. Ngoài 140 loài cây dược liệu, 40 loài cá, hàng chục loài trăn, rắn, rùa và nhiều loại động thực vật khác,
Link ...


Tràm Chim còn có 198 loài chim, trong đó có những loài nhiều nơi trên thế giới không có như: bồ nông, ngan cánh trắng, vịt trời và đặc biệt là sếu đầu đỏ, loại chim này còn có tên là sếu cổ trụi và tên dân gian Việt Nam gọi là hạc. Trong tâm linh người Việt, hạc là loài chim biểu tượng cho sức mạnh, lòng chung thuỷ và sự trường tồn nên trong đình, chùa và trên các bàn thờ của nhiều gia đình, hạc là vật thiêng được thờ ở vị trí trang trọng.

203.162.105.218
..... Miền Tây, chanh, cạnh tranh, kinh tế, trăn, tâm linh, vườn Cò, Đồng Tháp, Đồng Tháp Mười, .....
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề này.5. đi chơi Đồng Tháp rất vui [ ngày 12.18.08 3822 ] tin.hodac@yahoo.de

đi Tràm Chim ở Gáo Giồng, chỉ đường vô từ thị xã Cao Lãnh. Vô đó ăn hạt sen nướng, cá lóc nướng trui cuốn lá sen non, chả cua đồng, cơm nấu bằng gạo huyết rồng... ngon tuyệt. Bạn nên đi vào sớm, đi xe máy từ Cao Lãnh vào khoảng 20km, vào đó thuê xe đạp đôi chạy vào trong khoảng 5km để đi đò xem chim, săn thú, nếu vào sớm bạn có thể đi bộ 5km vào - 5km ra. Chờ đến 5h chiều để xem chim kéo về. Rồi bạn có thể tham quan khu di tích Nguyễn Sinh Sắc ở thành phố Cao Lãnh.

đi chơi Đồng Tháp rất vui, đi Sa Đéc, Cao Lãnh, & đi vô thăm Rừng Tràm. Ở đây chèo xuồng ba lá, đi ghe thật tuyệt, và cảm giác hơi sờ sợ nhưng lại thật gần với thiên nhiên, …Có thể ngắm đàn chim bay về tổ, cá lốc bơi dưới mặt nước

Cây cối hoà mình vào sông nước. Những rễ cây cắm thật sâu xuống mặt nước để có thể lớn lên và giúp biết bao nông dân thoát khỏi mùa nước lũ, cải tạo nước phèn. Ở đây thiên niên và con người hoà nguyện làm một, ranh giới đã bị xóa nhòa.

Sài Gòn - Đức Hòa - Đức Huệ - Maren - Mộc Hóa - cửa khẩu Bình Hiệp - Vĩnh Hưng - Tân Hưng - Sa Rài - cửa khẩu Dinh Bà - Hồng Ngự.

Hồng Ngự - Tân Châu - Phú Tân (đi đường đồng về TT. Phú Mỹ) - Chùa Hòa Hảo - Chợ Mới - qua đò chợ Thủ - Thanh Bình - Gáo Giồng - Cao Lãnh.


Cao Lãnh - Tháp Mười - Mỹ An - Gò Tháp - Chợ Thiên Hộ - Tân Phước - Thủ Thừa - Bến Lức - Sài Gòn.


Link ...


Vườn Cò

..... Cao Lãnh, Cá lóc , Hòa Hảo, Phú Mỹ, Sa Đéc, Sài Gòn, Thuê Xe, Tân Châu, cua, cua đồng, cá lóc, thuê xe, vườn Cò, xe máy, xe đạp, Đồng Tháp, .....
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề này.


Xem và nói, ý kiến của bạn về Đồng Tháp

Nhấn vào "Gửi" để cung cấp thông tin quý khách cần Xem và nói, không cần account và thông tin được hiển thị tức thời
Nội dung (Comments)Liên quan đến Đồng Tháp related ideas


1. Hình ảnh Đồng Tháp Mười - Đồng Tháp MườiĐồng Tháp Mười

Đồng Tháp Mười


2. Sản phẩm của vùng Đồng Tháp Mười - Squid soup

Cháo mực là món ăn có vẻ là của cư dân miền biển, nhưng thật ra là sản phẩm của vùng Đồng Tháp Mười.
Vườn Cò3. bánh tằm Đồng Tháp - Nguyễn Trãi

bánh tằm Đồng Tháp tại 352 Nguyễn Trãi


4. chỉ đường đi từ HCM về Cao Lãnh Đồng Tháp - Cao LãnhSài Gòn về Cao Lãnh giờ chỉ non ba tiếng, bởi con đường cao tốc Sài Gòn – Trung Lương đã rút ngắn thời gian đáng kể.

Ngã ba Trung Lương (vòng xoay) bạn quẹo phải đi thẳng tiếp (không vào Tp Mỹ Tho).

Tiếp theo là có 2 đường cho bạn đi:
1. đường ngắn (tôi không nhớ chính xác để chỉ cho bạn): đi thẳng 1 hồi sẽ có 1 ngã ba lớn (có bảng hướng dẫn là đi Cao Lãnh, Đồng Tháp), quẹo phải.

2. Đường này hơi dài hơn (tôi nghĩ bạn ko nên đi đường này mà hỏi ai


5. Hình ảnh tràm chim Đồng Tháp Mười - Đồng Tháp Mười

tràm chim Đồng Tháp Mười


tràm chim Đồng Tháp Mười


6. Hình ảnh tràm chim ở Cao Lãnh Đồng Tháp - Cao Lãnh

tràm chim Đồng Tháp Mười, Cao Lãnh Đồng Tháp


tràm chim Đồng Tháp Mười

CHỌN HÀNG RAO<- nhấn vào đây
07/29/14 xe con moi 100% (Xe nôi xe đẩy em bé)
07/27/14 Mua moi cau ca (mồi câu)
07/24/14 cần mua số lượng lớn khoai sọ (khoai sọ)
07/05/14 can mua (máy tuốt lúa)
07/01/14 Cung cấp nấm bào ngư (nấm bào ngư)
06/27/14 Bán rắn ri voi giống (rắn ri voi)
06/23/14 Trăn Gấm Cần bán (trăn)
06/19/14 phu yen (heo rừng Thái)
06/19/14 heo rung phu yen (heo rừng)
06/02/14 Bán Laptop Dell Core I7 thế hệ 1 giá 11 Tr, còn bảo hành đến 2016 (máy tính xách tay)
06/02/14 can ban thanh long ruot do (thanh long ruột đỏ)
05/31/14 Trung tâm ILI dạy giao tiếp và luyện thi IELTS chất lượng!!! (Trung Tam Anh Ngu ILI)
05/25/14 mo quan cafe (Cafe Trung Nguyên)
05/25/14 Bình đun siêu tốc Supor 15N2 1.5L mới 100% giá 160k (bình đun siêu tốc)
05/20/14 Day nau hu tieu de (Hủ tíu dê)
05/18/14 that ngon (khô cá lóc)
02/04/14 cần bán cá lóc số lượng lớn (cá lóc đồng)
02/01/14 cần bán số lượng lớn cá lóc đồng nuôi tự nhiên (cá lóc đồng)
12/25/13 Du lịch Hà Nội - Nên ở đâu? (Ăn uống, ở, vui chơi, giải trí)
05.30.13 mrclean giặt khô áo vest chuyên nghiệp (Giặt ủi Mr Clean)
12.09.12 cung cap thit heo cot let cat bang may deu va dep,gia si (Com tam)
06.29.12 cung cấp bột giặt (Giặt ủi)
06.24.11 nhan day kem boi tai ha noi (Học bơi)
08.09.10 Nhận day bơi cho các ban ở Tp. HCM (Swimming pool)
07.01.10 Nhận dạy bơi tại Hà Nội (Học bơi)

Thông tin mới /commented on site

30/07/14 Chỉ đường đi núi Tà Cú, Phan Thiết (núi Tà Cú)
30/07/14 Cách đi Đảo Tuần Châu, Hạ Long (Đảo Tuần Châu)
30/07/14 Đảo Tuần Châu là một hòn đảo nằm phía Tây Nam của TP. Hạ Long (Đảo Tuần Châu)
30/07/14 Du lịch đảo Quan Lạn, có xe túc túc (đảo Quan Lạn)
30/07/14 Chỉ đường đi biển Lộc An, Vũng Tàu (biển Lộc An)

English by pictures: out and about= going from place to place