Lẩu cá kèo Sóc Trăng, 6, Sư Thiện Chiếu, , Quận 3, HCM

Mọi thứ về Sóc Trăng, Xem và Nói về Sóc Trăng.

5. Lợn đi khất thực ở Sóc Trăng, chùa Mã Tộc [ ngày 03.12.09-4054 ] van phong

Lợn đi khất thực ở Sóc Trăng, chùa Mã Tộc
Hầu hết khách thăm chùa Mã Tộc (TP. Sóc Trăng) chỉ nhăm nhăm ra vườn ngắm đàn dơi đang say giấc nồng, nên không biết rằng, đằng sau ngôi chùa này còn có một khu nghĩa địa kỳ lạ chôn những chú lợn được đồn đại đã… “thành tinh” và một khu chuồng trại nuôi những con lợn quái dị còn đang sống. Những câu chuyện quanh đàn lợn được nhiều người mê tín cho là mang linh hồn ma quỷ này khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên.
Link ...


Lợn 5 móng, 3 giò

Tôi thực sự bất ngờ và lạ lẫm trước những ngôi mộ được xây cất rất trang trọng, có cả bia mộ ghi tên “Bà Hợi” hoặc “Ông Hợi”. Trên bia mộ ghi cả tuổi tác, thời gian sinh tử và hình vẽ một chú ỉn rất béo tốt, đẹp mắt.

Câu chuyện lạ lùng này được bắt đầu bởi một quan niệm mê tín của nhiều người Khmer về những con lợn quái thai.
Họ đồn đoán rằng các chú lợn có 5 móng hoặc 3 giò (một chân móng đen, một chân móng trắng gọi là lợn ba giò) chính là "cốt tinh" của con người. Do đó nếu gia đình nào nuôi phải thì sẽ gặp chuyện lục đục chẳng lành, còn nếu giết lợn thì cả nhà sẽ phải đền mạng.
Nhà nào có lợn này, muốn bán cũng không có ai mua, cho không ai dám lấy. Và như thế gia chủ cứ phải nuôi đến khi nó chết, đem mai táng cẩn thận, thì may ra mới thoát nạn.
Nơi trú chân của đàn lợn quái thai

Vì cho rằng nuôi những con vật khác thường này chẳng tốt lành gì, nên những gia đình có loại lợn này đã tìm đến nhà chùa nhờ hóa giải.
Con lợn đầu tiên mà chùa phải nuôi là vào năm 1989. Bà cụ Khiên, người quét dọn chùa, một hôm nhìn thấy một con lợn cái 5 móng đang ngủ ngon lành phía sau chùa. Bà lay nó cũng không dậy, bà đuổi nó cũng không đi.
Thế là bà Khiên cho cô ỉn ngụ lại cửa Phật. Ngày ngày cô lợn chạy rong trong khuôn viên, tối chui vào ổ ngủ và đến bữa thì được các nhà sư mang đồ ăn cho.
Tiếng lành đồn xa, người dân khắp vùng dắt lợn 5 móng, 3 giò đến chùa gửi. Thế là không phận của chùa có đàn dơi, địa phận có đàn lợn ủn à ủn ỉn. Cũng từ bấy giờ “chị” lợn đầu tiên đến chùa được gọi tên là “Năm Hợi” và trở thành “đại ca” của cả đàn em lợn.
Điều đặc biệt là đàn lợn này không nghịch ngợm, không ủi đất, không phá hoại lung tung và rất lịch sự ở chỗ không phóng uế bậy bạ ra chùa.
Dâng trầu cho... lợn
Buổi sáng, chị “Năm Hợi” dẫn đầu, đàn em theo sau, xếp hàng thứ tự từ lớn đến nhỏ, lục tục ra khỏi sân chùa đi… khất thực (xin ăn).
Chúng cứ lặng lẽ đi dọc đường, qua các ngả chợ. Ngày nắng cũng như ngày mưa, cả đàn bộ hành trên đoạn đường dài hơn 3km, qua chợ Sóc Trăng, vào tận thị xã, rồi trở về chùa đúng lúc nhà chùa sắp tụng kinh.
Người dân hai bên đường thấy đàn lợn đi qua thì ném cho đồ ăn. Có lẽ đã “quy y cửa Phật” nên chúng rất hiền, tuyệt nhiên không càn quấy, phá phách gì ngoài đường, ngoài chợ.
Người dân cũng rất… kính trọng đàn lợn. Nhiều bà lão khi thấy đàn lợn đi qua nhà mình liền mời dừng lại chơi rồi… dâng trầu và các chú ỉn thảnh thơi nhai bỏm bẻm.
Ở chùa, đàn lợn cũng ăn theo chế độ ăn ngọ, tức là chỉ ăn uống trước 12h mỗi ngày, sau 12 giờ là không ăn gì nữa.
Khẩu phần ăn của chúng đơn giản, khất thực được thứ gì thì ăn thứ đó, nhưng chẳng hiểu sao chúng lại lớn rất nhanh.
Chị “Năm Hợi” ngày nào đã trở thành một "bà lớn" theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Chị nặng đến 400kg, trông lừng lững như một chú voi còi.
Nghĩa địa lợn
“Năm Hợi” ở chùa được 7 năm thì chết vì tuổi tác.
Sư phó Tú Linh của chùa Mã Tộc cho biết, cuối năm 1996, “Năm Hợi” chọn một nơi yên tĩnh ở góc vườn chùa nằm nghỉ rồi “đi” một cách thanh thản, như thể tránh cho du khách viếng chùa khỏi trông thấy hình ảnh buồn.
Chính những biểu hiện kỳ lạ này mà khi "Năm Hợi" chết, nhiều người mê tín đã đến cúng vái, và họ đều gọi con lợn quá cố là “cô Năm Hợi”.
Đêm đêm có nhiều tay ma đề cũng mò mẫm vào khu mộ lợn khấn xin trúng số.
Link ...


Không chỉ có “Năm Hợi”, những anh, chị lợn khác ở chùa chết, cũng đều được các sư chôn cất trong nghĩa địa sau chùa.
Và các chủ gửi lợn đến chùa cũng học theo. Khi nào lợn chết, được nhà chùa thông báo, họ đến làm lễ mai táng, rồi xây mồ yên mả đẹp cho lợn. Thế là sau ngôi chùa Dơi, xuất hiện một nghĩa địa lợn rất kỳ lạ.
Hiện tại, trong chùa vẫn còn một số lợn 5 móng, 3 giò. Tuy nhiên, đàn lợn này không có sự chỉ đạo của chị “Năm Hợi”, nên nghịch ngợm, phá phách lung tung. Thành thử, nhà chùa phải xây chuồng trại nhốt lại, rồi hàng ngày chia sẻ khẩu phần ăn vốn đã không nhiều nhặn của mình cho chúng.
Link ...


Những con lợn đều rất to, hàng ngày chỉ nằm dài chờ ăn. Buổi trưa, chúng nằm phưỡn mình ngủ, thở phì phò, hai răng nanh thò ra sắc nhọn như nanh hổ, trông phát ớn.

..... Bia, Chùa Dơi, Phật, Sóc Trăng, Thai, buổi sáng, chuồng trại, chùa Dơi, hiện tại, hình ảnh, mê tín, quan niệm, thời gian, trăn, ăn uống, đơn giản, .....
Chùa Mã Tộc chùa Dơi
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề này.Xem ý kiến cùng chủ đề trước: Thăm Chùa Dơi Sóc Trăng
Xem ý kiến cùng chủ đề sau: Đi chơi Sóc Trăng như thế nào
Số lần xem / reads: 31257

1. Món nướng và chạch lấu nấu lá giang ở Sóc Trăng [ ngày 21/06/12 9713 ]
Sóc Trăng
Món nướng và chạch lấu nấu lá giang ở Sóc Trăng
(answers.yahoo.com)
Cá chạch lấu có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau; nhưng độc chiêu là các món nướng và món nấu lá giang.
Cách chế biến các món này đều khá đơn giản, không phải cầu kỳ lắm nhưng nhớ phải dùng nóng và chấm với muối sống giã với ớt hiểm xanh mới ngonVới món nướng lưu ý với bạn là không được cắt cá ra thành từng khúc, dù cá to cũng phải để nguyên mà nướng vì đối với loại cá này cắt ra ( còn nữa...)


2. Về Sóc Trăng ghé quán Cường để thưởng thức chạch lấu nướng [ ngày 21/06/12 9712 ]


Về Sóc Trăng ghé quán Cường để thưởng thức chạch lấu nướng

Ướp sao cho miếng cá nướng không có mùi tanh - kể cả khi để nguội. Muốn vậy, thời gian ướp ít nhất phải 5 phút mới thấm vào những đường khứa cắt ngang trên thân cá. Tuy thế, món nướng sẽ không thành công nếu thao tác nướng thiếu một chút "nghệ thuật" - nướng mà cá không bị vết khét, cháy. Nhìn cá nướng mà thực khách cứ nghĩ là cá chiên thì đầu bếp mới thành công.

Thấy con cá nướng muối ớt vàng ươm, tươm mỡ, ( còn nữa...)


3. Hỏi đường, chỉ đường đi Sóc Trăng [ ngày 09.17.09 6218 ] vinh_halan@yahoo.com.vn
từ Sài Gòn - Mỹ Tho -Cái Bè - Vĩnh Long - Cần Thơ - Sóc Trăng
từ Bến Tre - Vĩnh Long - Cần Thơ - Sóc Trăng
từ Trà Vinh - Vĩnh Long - Cần Thơ - Sóc Trăng
Rời Sài Gòn là đến tỉnh Long An, sau đó là đến tỉnh Tiền Giang, nơi có thành phố Mỹ Tho (chỉ cách Sài Gòn có 70km à), thị xã Cai Lậy. Rồi đến tỉnh Vĩnh Long, đi ngang qua cầu Mỹ Thuận, niềm tự hào của dân miền Tây, đến bắc (phà) Cần Thơ (hay còn gọi là phà Hậu Giang), ( còn nữa...)


4. Thăm Chùa Dơi Sóc Trăng [ ngày 03.12.09 4057 ] pinky120584@yahoo.comChùa Dơi còn gọi là chùa Mã Tộc, nằm trên đường Lê Hồng Phong, phường 3, TP. Sóc Trăng. Chùa không lớn lắm, mới được trùng tu lại vài năm sau trận hỏa hoạn. Kiến trúc chùa không khác các chùa Khmer ở đồng bằng sông Cửu Long. Thế nhưng chùa nổi tiếng là vì có nhiều dơi trú ngụ. Theo các vị sư tại chùa, đây là “đại bản doanh” của đàn dơi có đến hàng vạn con. Buổi sáng chúng đi ăn, tối mới về ngủ. Tuy nhiên, lúc nào cũng có một số dơi “ở nhà” ( còn nữa...)


5. Đi chơi Sóc Trăng như thế nào [ ngày 03.09.09 4041 ] huyenismyname@yahoo.com
đặc biệt hơn cả là ẩm thực, bạn ráng ăn cho kỳ hết các món bún nước lèo Cây Nhãn, bún gỏi dà, bánh cóng Đại tâm,... và mua nhiều nhiều quà bánh sản vật địa phương
Nếu ở trong thành phố Sóc Trăng thì Khách sạn Công Đoàn: 4 Trần Văn Sắc - tell: 079.826984/ 079.821497
- Khách sạn Phong Lan : 124 Đồng Khởi - tell: 079.821619/ 079.824229
- Khách sạn Khánh Hưng: không nhớ địa chỉ chỉ rùi, trên đường Trần Hưng Đạo, ngay góc ngã ba với đường Trần V Sắc (gần KS Công Đoàn).
Khánh Hưng tiện nghi


6. Về Sóc Trăng đi du lịch xanh [ ngày 02.25.09 4001 ] mychung81@yahoo.com

Sóc Trăng nổi tiếng với hệ thống những ngôi chùa rất đẹp, có lịch sử lâu đời. Nhưng sẽ là thiếu nếu đến Sóc Trăng mà không làm một chuyến đến các cù lao có vườn cây xanh tốt, để được tắm mình trong không khí mát rượi, trong lành, được tận mắt tham quan vườn cây trái suốt bốn mùa.

Phong cảnh hữu tình làm say lòng du khách.

Ấn tượng ở những khu vườn cây trái trên đất cồn ở Sóc Trăng khá giống nhau, đều mang đến cho du khách cảm giác thư thái sau những giờ phút ngột ngạt nơi phố thị. Thế nhưng, mỗi nơi đều để lại trong lòng mọi người những dấu ấn riêng về vùng đất và con người nơi đây. Về huyện Cù Lao Dung - được người dân ở đây ví von như hòn đảo nhỏ - con kình ngư ưỡn mình ra biển, với bao huyền thoại đã đi vào lòng người. Thú vị nhất là được ngồi trên chiếc vỏ lãi để chiêm ngưỡng rừng bần mút tầm mắt. Bước lên bờ, là vườn cây trái trĩu quả, những bờ rẫy thẳng tắp, báo hiệu mùa bội thu... Cù Lao Dung có rất nhiều tên gọi như Hổ Châu, Kắc Tung, Cù Lao Giung, Cù Lao Chằng Bè... Cách đây hàng trăm năm, con sông Ba Thắc (Bassăk) có ba cửa: Định An, Ba Thắc và Trấn Di. Ngày nay, cửa Ba Thắc được thay bằng Nông trường 30-4 trù phú. Ở đây, còn có một cái hồ nước trong veo, mà dân bản địa gọi là Đầm Tiên, được bao bọc bởi rừng bần bạt ngàn...

Những năm gần đây, Cù Lao Dung vốn phát triển với nghề làm vườn, còn gây bất ngờ cho du khách khi có một vườn xoài Đài Loan với khoảng 5 chủng loại được trồng độc quyền trên 70 công đất. Ông Quách Anh Dũng, chủ vườn, cho biết, đây là giống xoài mang từ Đài Loan về, trồng khoảng 5 năm cho trái và bán với giá rất cao trong khi chi phí chăm sóc không nhiều. Từ khi trồng xoài, gia đình ông ngày một khấm khá lên. Khách đến đây có thể tham quan và đến mùa xoài, có thể đến tận gốc hái trái để có thể tận hưởng hết cái thú vị. Và có lẽ, đây sẽ là nơi mà mọi người nhớ, bên cạnh những đặc trưng khác khi du khách tìm đến nơi đây.

Cách Cù Lao Dung một con sông, một cù lao khác cũng không kém phần hấp dẫn. Nếu đi bằng đường bộ, cù lao cách trung tâm huyện Kế Sách khoảng 10 cây số. Qua phà Nhơn Mỹ chừng 15 phút là cảm giác mát lạnh từ gió sông thổi lồng lộng, cộng với không gian rợp bóng cây xanh chào đón du khách đặt chân lên mảnh đất này. Khoảng 10 loại cây trái được trồng nơi đất phù sa bồi đắp, xanh tốt quanh năm. Nhiều nhất là nhãn, kế đến là vú sữa, sầu riêng, chôm chôm, bòn bon... Đó là Cù Lao Mỹ Phước (ấp Mỹ Phước, xã Nhơn Mỹ, Kế Sách) có cách nay gần 200 năm, do phù sa sông lắng tụ, bồi đắp. Với diện tích khoảng 1.000 ha, hiện có gần 2 nghìn người dân sinh sống. Bà con ở đây làm giàu từ chính mảnh đất màu mỡ, tốt tươi này. Thời Pháp thuộc, cồn có tên là cồn Công Điền. “Người đặt chân lên mảnh đất này đầu tiên vào năm 1946 là ông Thợ Sáu (tên thật là Nguyễn Văn Nghiêm) khai phá trồng rẫy. Sau đó, bà con mới lần lượt kéo đến định cư trên mảnh đất hoang sơ này khi thấy đất rất tốt, trồng là trúng, thu nhập khá”, ông Ngô Văn Ngây, người dân cố cựu ở đây kể. Thời Mỹ - Ngụy, cồn có tên là cồn Quốc Gia, chịu sự giám sát của chính quyền Mỹ - Ngụy. Nhưng với tấm lòng yêu nước, mong muốn nước nhà độc lập, bà con ở đây lén lút nuôi giấu cán bộ cách mạng. Những người con của mảnh đất này tham gia cách mạng và hy sinh không ít. Về đây, gặp những người lớn tuổi, du khách sẽ nghe những câu chuyện kể hấp dẫn thời chống Pháp, chống Mỹ mà bà con ở đây “lọc lừa” để có thể sống yên ổn, vừa nuôi giấu cán bộ mà không bị phát hiện...; những câu chuyện thật về người dân bình dị.

Về Mỹ Phước, không chỉ được đắm mình trong những rừng cây rợp lá trên con đường đal xe chạy bon bon, mà còn được thưởng thức những món ăn miệt vườn sông nước. Vậy nên, nơi đây lúc nào cũng có khách du lịch. Chẳng cần nghỉ qua đêm, trong một ngày là du khách có thể khám phá nhiều điều hay. Nhưng nếu có điều kiện ở lại, người dân ở đây sẵn sàng đãi mọi người một “bữa tiệc” tài tử khó quên. Rời mảnh đất này để trở lại Quốc lộ 1A, mọi người không thể quên, ghé lại địa danh Vũng Thơm để thưởng thức và mua làm quà đặc sản bánh pía thơm, ngọt, thấm đẫm vị ngọt, tình đất, tình người.

Để tạm lánh xa không khí ồn ào nơi đô thị, “trốn” về với thiên nhiên đang là sự lựa chọn của không ít người. Du lịch xanh không chỉ dân bản địa thích, mà cả khách nước ngoài cũng chuộng. Vậy nên, trong các tua, tuyến du lịch xanh, hành trình về với miệt vườn là không thể thiếu. Trong số những điểm đến đó, có Sóc Trăng với những địa danh trên.

(Bài, ảnh: VĨNH TRÀ // Haugiang Online
..... 30-4, Du lịch, Làm giàu, Nguyễn Văn Nghi, Quốc lộ 1, Quốc lộ 1A, Sách, Sóc Trăng, chôm chôm, du lịch, khám phá, mong muốn, món ăn, người lớn, nhãn, sầu riêng, sữa, thơm, trăn, xoài, đặc sản, .....
sầu riêng bánh pía
xoài vườn xoài
cù lao Dung cù lao Dung
sông Ba sông Ba
vú sữa chôm chôm
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề này.7. Sóc trăng có gì đặc biệt [ ngày 04.25.11 3086 ]

Sóc trăng có chùa Tàu, chùa chùa khơ me, chùa đất sét, chùa dơi ...ghé Sóc trăng viếng chùa Mã Tộc (chùa Dơi), chùa Kleang – ngôi chùa cổ nhất Sóc Trăng.
Lễ hội đua ghe ngo diễn ra trên sông Maspéro, Phường 8, Thành phố Sóc Trăng.
Sóc Trăng thì có bánh pía, lạp xưởng nổi tiếng. a

. feed back: Link ...


Chợ nổi Ngã Năm (Sóc Trăng),
Cồn Phong Nẩm (Sóc Trăng)... Có dịp bách bộ trên các cù lao, dưới những tán lá của vườn cây trĩu quả thơm mùi trái chín hẳn lòng bạn sẽ cảm thấy khoan khoái, dễ chịu, sự mệt mỏi dường như tan biến

..... Chùa Dơi, Lễ hội, Sóc Trăng, chùa Dơi, chợ nổi, lạp xưởng, lễ hội, thơm, trăn, .....
bánh pía Chùa Mã Tộc
chùa Dơi
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề này.8. Lẩu cháo cá khoai Sóc Trăng [ ngày 12.26.07 2714 ]

Lẩu cháo cá khoai Sóc Trăng
Link ...


Link ...


Link ...


Cá khoai là loại cá nước mặn, mình tròn, thân dài và ốm, thường được làm khô. Khô cá khoai đem nướng, chấm với nước mắm me, làm mồi nhậu thì không chê vào đâu được. Tuy nhiên, cá khoai tươi đem nấu lẩu cháo cũng ngon tuyệt. Thịt cá khoai tươi rất bở, dễ vỡ ra khi nấu nhưng lại rất ngọt.


Cháo đã được nấu chín và nêm nếm sẵn. Rau ăn với lẩu cháo cá khoai thường không nhiều, chỉ gồm vài ba loại: mồng tơi, cải xanh... và đặc biệt không thể thiếu đầu hành. Đầu hành lá được rửa sạch sẽ, cắt gọn gàng. Nước chấm là chén nước mắm trong rất nhiều ớt. Sau cùng và quan trọng nhất là đĩa cá khoai còn tươi rói, được làm sạch sẽ. Tùy theo số lượng người ăn và tùy theo giá tiền mà đĩa cá này nhiều ít khác nhau.

Cháo sôi, rắc ít tiêu lên, cho cá, rau vào, thêm một ít gừng xắt nhuyễn, vài phút sau là ăn được. Thịt cá khoai gần như hòa tan lẫn vào cháo nên khó bề dùng đũa gắp, phải lấy vá múc cháo có lẫn cá vào chén, cho ít nước mắm vào, sau đó gắp rau, đầu hành chấm nước mắm ăn kèm.
(Theo Nhân dân)

..... Sóc Trăng, cá kho, nước chấm, nước mắm, sạch sẽ, thịt cá, trăn, .....
hành lá ớt
cháo cá
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề này.9. Bún gỏi dà Sóc Trăng [ ngày 12.26.07 2708 ]

Bún gỏi dà Sóc Trăng

Đến Sóc Trăng, thú vị nhất là lê la hàng quán. Đây là nơi cả ba dân tộc Kinh - Hoa - Khmer cùng chung sống nhiều đời, nên hàng quán ẩm thực phong phú, đa dạng. Trong đó, có bún gỏi dà - một món lạ, ăn mãi không ngán.
Link ...


Là người xa đến Sóc Trăng, bạn cứ đi thẳng về hướng huyện Mỹ Xuyên, lên Bãi Xàu cũ (gọi Bãi Xàu cũ vì từng là thương cảng nổi tiếng khắp Nam Kỳ Lục Tỉnh), ghé vào một gian quán nhỏ, có treo tấm biển “Bún gỏi dà”. Quán nhỏ nằm trên đường quê vắng vẻ, chủ quán lại trồng nhiều cây xanh nên bạn cứ thảnh thơi nghỉ mệt, chờ chừng 5-10 phút thì đã có tô bún gỏi dà nóng, thơm, ngon.

Chủ quán, cô Trịnh Thị Nữ, vốn là cô giáo dạy nữ công gia chánh ở các trường trung học tại Cần Thơ đã về hưu, nên chăm chút cho món ăn của mình kỹ đến từng phụ liệu. Sau khi trụn giá và bún trong nước súp cho thật thấm, chủ quán bày lên tô bún thịt ba chỉ thái sợi trắng ngần, tép đất luộc vừa chín tới đã lột vỏ. Chan nước súp ngập bún, cô lại tiếp tục bày lên mặt tô xà lách, rau thơm. Cuối cùng, chan lên ít tương mặn và ớt bằm. Tô bún nhìn thật hấp dẫn với màu trắng của thịt, màu đỏ của tép, màu xanh của rau, màu nâu của tương và màu đỏ của ớt.

Điểm hấp dẫn và lạ lẫm của bún gỏi dà là nước lèo có vị ngọt đậm đến mức người ăn không nhận ra trong nước súp có nêm me chua, tương mặn nguyên chất làm gia vị nêm phải giữ được vị ngọt, bùi, thơm. Lại thêm món bún này có nhiều loại rau giá, khiến người ăn không ngán.

Chưa có sách vở hay tài liệu nào viết về món bún gỏi dà. Chỉ biết đây là món ăn được ưa chuộng quanh năm ở Sóc Trăng với giá 8.000-10.000 đồng / tô.

Huyền Trang (Theo Tuổi Trẻ)

..... Cần Thơ, Sách, Sóc Trăng, gia vị, món ăn, thơm, trăn, .....
ớt
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề này.10. Về Sóc Trăng ăn bánh pía Vũng Thơm [ ngày 12.26.07 2707 ]
Về Sóc Trăng ăn bánh pía Vũng Thơm

Bánh pía, bánh bía ?, bánh lột da.
Bánh pía có ở nhiều tỉnh thuộc miền Tây Nam bộ nhưng chỉ có bánh pía Sóc Trăng là nổi tiếng, nổi tiếng vì có từ lâu đời và hương vị đặc biệt của nó đã trở thành thứ đặc sản đậm đà mang dấu ấn của vùng đất này.

trứng muối

“Pía” tiếng Hoa cũng có nghĩa là bánh. Bánh pía là một loại bánh do một số người Minh Hương - di cư sang Việt Nam từ thế kỷ XVI mang theo để ăn. ( còn nữa...)

Xem và nói, ý kiến của bạn về Sóc Trăng

Nhấn vào "Gửi" để cung cấp thông tin quý khách cần Xem và nói, không cần account và thông tin được hiển thị tức thời
Nội dung (Comments)Liên quan đến Sóc Trăng related ideas


1. Hình ảnh chùa Dơi, Sóc Trăng - chùa Dơichùa Dơi, Sóc Trăng

chùa Dơi, Sóc Trăng


2. Độc đáo Chùa Dơi - Sóc Trăng. - Chùa Dơi
Chùa thường được gọi là chùa Mã Tộc, ngôi chùa Phật giáo Nam tông Khmer tọa lạc ở số 73B đường Lê Hồng Phong, phường 3, thị xã Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng. Chùa được dựng vào khoảng thế kỷ XVI và đã được trùng tu nhiều lần. Ở các cây trong vườn chùa từ lâu đã có những đàn dơi sinh sống rất đông nên chùa còn được gọi là chùa Dơi.
Gọi là chùa Dơi vì ngôi chùa nổi tiếng với một đàn dơi hàng vạn con. Ban ngày dơi treo mình trên các cành cây ngủ ( còn nữa...)


3. Bún mắm Sóc Trăng, bún mắm Bạc Liêu, bún mắm Cà Mau, bún mắm Trà Vinh - bún mắmBún mắm Sóc Trăng, bún mắm Bạc Liêu, bún mắm Cà Mau, bún mắm Trà Vinh
bún mắm

bún mắm
Bún Sóc Trăng còn có miếng thịt heo quay, đó là sự thêm vào của người Hoa, vốn đã vài trăm năm sống cộng cư trên vùng đất này.

Với tô bún Bạc Liêu, con mắm để nấu nước lèo là con mắm cá biển, nước để nấu có pha một phần nước dừa non nên có độ ngọt thanh rất riêng. Nếu cần cho tô bún mạnh hơn, ngậy hơn thì gọi chủ quán cho thêm vào miếng bì (da heo luộc chín ( còn nữa...)

CHỌN HÀNG RAO<- nhấn vào đây
10/21/14 ban va giao luu trao doi (gà ô ướt)
10/21/14 cần mua xe đẩy cho bé (Xe nôi xe đẩy em bé)
10/19/14 gia vi (hành tây)
10/16/14 cam sanh ham yen (cam sành)
10/13/14 xe nôi xe đẩy e bes (Xe nôi xe đẩy em bé)
10/13/14 chuột đồng (Quán Sông Hương)
10/09/14 bán sữa dê tươi nguyên chất (sữa dê)
10/03/14 Cần bán cho Phốc (chó phốc)
10/03/14 Mua may Yanmar 3 HP (máy nổ)
09/27/14 CAN THANH LY HEO Rung Xin (heo rừng Thái)
09/23/14 cá sấu (Làng Cá Sấu Hoa Cà)
09/22/14 [Doanh Chủ] : Khóa học Chủ Quán Coffee, Nhà hàng, quán ăn (Cafe Trung Nguyên)
09/15/14 Cần Bán ếch thịt (ếch thịt)
09/10/14 bán cá rô đồng (cá rô đồng)
09/09/14 CẦN TÌM MỐI CUNG CẤP CÁC LOẠI HẢI SẢN (cua)
09/08/14 lon mong cai (lợn Móng Cái)
09/03/14 bán đu đủ (đu đủ)
08/31/14 chuyên cung cấp các loại ôc sbieenr (ốc vú nàng)
08/25/14 Cấn bán chuối sứ (chuối sứ)
08/23/14 mua củ cải đỏ (củ cải đỏ)
08/14/14 bình rượu rắn hổ chúa 8kg (Rượu rắn Phi Long)
08/13/14 cần mua cặp gà hồ giống (gà Hồ Bắc Ninh)
08/13/14 Bán cá sấu nặng 3 tạ (Làng Cá Sấu Hoa Cà)
08/05/14 can mua xe day em be (Xe nôi xe đẩy em bé)
07/29/14 xe con moi 100% (Xe nôi xe đẩy em bé)

Thông tin mới /commented on site

22/10/14 Cách sử dụng rượu tắc kè (tắc kè)
22/10/14 Bò cạp ngâm rượu uống được nước đầu, nước hai làm thuốc. (bò cạp)
22/10/14 Bọ cạp ngâm rượu uống được nước đầu, nước hai làm thuốc. (bọ cạp)
22/10/14 Ăn bí đỏ giúp giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ (bí đỏ)
22/10/14 Thường xuyên dùng cucurmin, giảm khả năng mắc các bệnh ung thư (nghệ)

English by pictures: địa giáp