Mọi thứ về đường Lý Nhơn trên available.com.vn

Bạn không cần đi hết các con đường ở TP. HCM để biết chúng có gì. Mọi cái đặc biệt về một con đường đều có ở đây! Nhiều bất ngờ thú vị! Vì đây là ý kiến chia sẻ của nhiều người. Bạn cũng có thể...
Chưa có thông tin bản đồ về đường này (Sorry, We have not inputted map of this street)

Lý Nhơn tiếp giáp với đường nào ?

Lý Nhơn có những địa chì nào ?

Ở (Accommodation):
Khu DL sinh thái DL Sinh Thái Rừng Ngập Mặn Vàm Sát Xã Lý Nhơn,Lý Nhơn, F. ,Q. Cần Giờ, Tp. HCM

Bạn có thể chọn con đường khác để tham khảo ở đây ? /You can choose another street to see other information ?

Chọn tên đường và bấm vào "Xem bản đồ" để xem đường khác. /Choose another street then click on "See map again" to trace other street.
Đường Lý Nhơn

Xem và nói về Lý Nhơn.

1. Hướng dẫn đi chơi Cần Giờ (p2) [ ngày 09.11.07-2254 ]

Kết thúc vụ sinh thái , bạn chạy thẳng theo hướng đường đi lúc đầu tiên, tới ngã 3 quẹo trái. có bảng chỉ dẫn đường ra biển, cứ thế mà đi thẳng ...muốn chơi ở biển thì kiếm chỗ gửi xe rồi mướn mấy cái võng nằm...mà biển thì đen thui à, nên ko tắm thì hơn...khi ăn đồ biển nhớ xem kỹ giá cả nhé, muốn mua đồ hải sản thì đi ra mé ngoài mấy chỗ bán đồ lưu niệm có cả 1 khu bán hải sản , trả giá mạnh miệng vào luôn...
Không thích ăn ở biển thì bạn chạy xe ra cái ngã 3 đầu tiên , tìm quán ông 5 ( cái gì mà có chữ năm là được , vì mình ko nhớ rõ tên ) nằm bên tay phải, ở đó đồ ăn rất ngon và rẻ, nhất là cháo bồ câu ra ràng, cơm cháy chiên dòn..tour này chỉ 1 ngày là ok . và nên về sớm trước 5h chiều , vì đường đi về 6h là đã tối., xung quanh ít người , lỡ bể bánh xe thì chĩ có mà khóc huhu nhé..mình thì đi quanh năm suốt tháng ở cần giờ rồi...Chúc bạn 1 chuyến đi vui vẻ và thú vị.
(theo sandy ttvnol)

..... Cần Giờ, cơm cháy, hải sản, .....
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề.


Xem ý kiến cùng chủ đề sau: Hướng dẫn đi chơi Cần Giờ (p1)
Số lần xem / reads: 11047

1. Hướng dẫn đi chơi Cần Giờ (p2) [ ngày 09.11.07 2254 ] Kết thúc vụ sinh thái , bạn chạy thẳng theo hướng đường đi lúc đầu tiên, tới ngã 3 quẹo trái. có bảng chỉ dẫn đường ra biển, cứ thế mà đi thẳng ...muốn chơi ở biển thì kiếm chỗ gửi xe rồi mướn mấy cái võng nằm...mà biển thì đen thui à, nên ko tắm thì hơn...khi ăn đồ biển nhớ xem kỹ giá cả nhé, muốn mua đồ hải sản thì đi ra mé ngoài mấy chỗ bán đồ lưu niệm có cả 1 khu bán hải sản , trả giá mạnh miệng vào luôn...
Không thích ăn ( còn nữa...)

2. Hướng dẫn đi chơi Cần Giờ (p1) [ ngày 09.11.07 2253 ]

Hướng dẫn đi chơi Cần Giờ (p1)
Nếu bạn đi bằng xe ôto thì không có gì đáng nói, còn nếu đi bằng xe honda thì nên chuẩn bị nón bảo hiểm, giấy tờ xe , xe gắn kiếng đàng hoàng nhé, vì bây giờ cảnh sát giao thông đứng nhiều lắm..khẩu trang , áo khoác , áo mưa .nữa , vì đường vẫn còn đang làm và rất bụi ơi là bụi..( xây 5 năm rồi mà vẫn chưa xong )..đi theo hướng nhà bè chạy thẳng xuống phà Bình khánh, qua phà rồi cứ 1 đường mà chạy thẳng nhé...xuyên qua rừng sác luôn...mà cũng chẳng có đường nào để mà lạc...chạy qua 5 6 cây cầu gì đó rồi nhớ ghé mắt để ý bên phải, ở đó có 1 khu du lich sinh thái là đảo khỉ, chạy vào mua vé gửi xe xong rồi đi vòng vòng trong đảo khỉ chơi, nhớ giữ đồ máy ảnh , túi xách, điện thoại và cẩn thận khi trêu mấy con khỉ, không là nó sẽ giựt lấy chạy mất luôn . đi 1 vòng rồi bạn mua vé thuyền đi vào trong khu chiến khu bên trong, cái vụ này thích thú lắm nhé...vé khoảng 120k hay 150k gì đó 1 chiếc xuồng có người lái, ko cần phải tip cho họ đâu. chú ý 2 bên bờ lúc đi vào chiến khu rừng sác , sẽ thấy nào là chim , khỉ, ba khía ...tới chiến khu bạn lên đi 1 vòng chụp hình , xem các kỷ vật của các chiến sĩ đặc công ngày xưa, rồi chui vào cái lều con con xin cơm nắm mà nhai thử với ba khía kho mặn mặn ...mỗi người tham quan đều được ăn nhé, còn nếu muốn ăn thêm thì bạn hỏi chị gái trong lều...cho thêm 3000- 5000 gì đó, nghỉ ngơi 1 chút rồi lại leo xuồng đi về,, ở bên ngoài sông chụp cảnh rất đẹp..có 1 khu câu cá sấu cũng gần đấy , nhưng theo mình thì ko có gì thú vị...
(theo sandy ttvnol)

..... Cần Giờ, Nhà Bè, ba khía, chụp hình, cá sấu, câu cá, kiến, máy ảnh, rừng Sác, túi xách, điện thoại, .....
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề.


3. Lễ hội nghinh Ông [ ngày 09.06.07 2159 ]

Link ...

Lễ hội nghinh Ông
Link ...


Lễ hội nghinh "Ông", hay là lễ cúng cá "Ông" (cá voi) gắn liền với tục thờ cá ông phổ biến từ đèo Ngang trở vào đến Hà Tiên, đảo Phú Quốc, là loại lễ hội nước lớn nhất của ngư dân. Bằng nhiều tên gọi khác nhau như lễ rước cốt ông, lễ cầu ngư, lễ tế cá "Ông", lễ cúng "Ông", lễ nghinh "Ông", lễ nghinh ông Thuỷ tướng, nhưng tất cả đều có chung một quan niệm rằng cá "Ông" là sinh vật thiêng ở biển, là cứu tinh đối với những người đánh cá và làm nghề trên biển nói chung. Điều này đã trở thành một tín ngưỡng dân gian phổ biến trong các thế hệ ngư dân ở các địa phương nói trên.

Lăng ông Thuỷ tướng được vua Tự Đức ban sắc phong gọi là Nam hải Tướng quân. Tại đây hàng năm diễn ra lễ tế rất trang trọng của ngư dân Cần Giờ để tưởng nhớ công ơn cá "Ông".

Ngày 15/8 không khí lễ hội đã diễn ra nhộn nhịp ở bên ngoài lăng với nhiều hoạt động văn hoá sôi nổi.

Sáng ngày 16/8, khoảng 10h, các vị trong hội lăng trong trang phục chỉnh tề làm lễ rước kiệu của Nam hải Tướng quân xuống thuyền rồng ra biển. Đoàn ghe nghinh xuất phát tại bến đò Cần Giờ - Vũng Tàu. Dọc theo đường rước, ngư dân sống trên biển và bà con hai bên phố bày lễ vật nghênh đón, khói nhang nghi ngút. Cùng với thuyền rồng rước thuỷ tướng, có hàng trăm ghe lớn nhỏ, trang hoàng lộng lẫy, cờ hoa rực rỡ tháp tùng ra biển nghênh ông. Trước mũi ghe là hương án và mâm lễ vật. Trên các ghe lớn nhỏ này có chở hàng ngàn khách và bà con tham dự đoàn rước. Đoàn rước đi khoảng hai giờ thì quay về bến nơi xuất phát, rước ông về lăng ông Thuỷ tướng. Tại bến một đoàn múa lân, sư tử, rồng đã đợi sẵn để đón ông về lăng.

Khi rước ông vào lăng, các nghi thức đón và tế diễn ra trang trọng, đúng với nghi thức cổ truyền. Các lễ cầu an, xây chầu đại bội, hát bội diễn ra tại lăng ông Thuỷ tướng. Ngoài lăng, có các hoạt động văn hoá văn nghệ. Vào khoảng 20 - 23h cùng ngày lễ cúng tế, hát bội vẫn tiếp tục diễn ra trong lăng.

Sáng 17/8: từ 8h - 22h tại lăng ông Thuỷ tướng diễn ra lễ tôn vương ông Thuỷ tướng theo sắc phong. Lễ cúng có hát thờ. Sau phần lễ tôn ông theo sắc phong cũng là lúc chấm dứt lễ hội.

..... Cần Giờ, Hà Tiên, Lễ hội, Phú Quốc, Vũng Tàu, Vũng tàu, lễ hội, nghệ, quan niệm, .....
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề.


4. Du lịch Lâm viên Cần Giờ (Ðảo khỉ) [ ngày 09.06.07 2157 ]

Link ...

Du lịch Lâm viên Cần Giờ (Ðảo khỉ)
Ðến khu du lịch Lâm Viên Cần Giờ, du khách sẽ nhìn thấy các loài động vật, thực vật của một tiểu vùng mang đặc trưng của hệ sinh thái rừng ngập mặn. Lâm viên được bao bộc bởi hệ thống sông, rạch chằng chịt, vì thế khi đi ghe, thuyền len lõi trên dòng nước quanh co sẽ có được những cảm giác rất thú vị. Lâm Viên có hơn 2 ngàn ha rừng thực vật tự nhiên tái sinh và rừng trồng, với độ che phủ trên 91%. 514ha được đưa vào khai thác du lịch. Ngoài ra, còn có bộ thú, chim, bò sát. Trong đó có nhiều loài quý hiếm được ghi trong sách đỏ. Lâm Viên có Ðảo Khỉ hay còn gọi là Vương Quốc Khỉ. Khỉ được nuôi và bảo vệ trong điều kiện tự nhiên, rất gần gũi với du khách. Hiện nay đàn khỉ tại đây đã tăng lên 700 con.
Link ...


Lâm Viên đang hoàn chỉnh hệ thống nhà nghỉ, nhà hàng ăn uống, cửa hàng bán sản phẩm đặc trưng của vùng rừng ngập mặn; nâng cấp các con đường rộng thoáng để du khách có thể quan sát động vật hoang dã; các khu nuôi trồng thủy sản; nhà truyền thống; các phòng trưng bày hiện vật lịch sử phục chế và khảo cổ học.

Hiện nay, lượng du khách đến Lâm Viên Cần Giờ ngày càng đông nhất là vào những ngày lễ, tết, cuối tuần.

Mời bạn vào trang web của công ty du lịch sinh thái Cần Giờ để tìm hiểu thêm!


quockhanh199992 feed back: bai viet hay qua


quockhanh199992 feed back: bai viet hay qua

..... Cần Giờ, Du lịch, Khu du lịch, Sách, Travel, cuối tuần, du lịch, ăn uống, .....
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề.

Xem và nói của quý khách về Lý Nhơn

(Nhấn vào “Xem và nói” để cung cấp thông tin quý khách cần Xem và nói)

Liên quan đến Lý Nhơn related ideas

Những ý kiến mới /commented on site

17/04/14 - Kỹ Thuật nuôi gà Tre dưới 1 tháng tuổi (nuôi gà)
17/04/14 - Kỹ thuật nuôi gà Tre từ 1 tháng tuổi đến 2 tháng tuổi (nuôi gà)
17/04/14 - Kỹ thuật nuôi gà Tre từ 1 tháng tuổi đến 2 -> 5 tháng tuổi (nuôi gà)
17/04/14 - Kỹ thuật nuôi gà Tre giai đoạn gà từ 5 đến 8 tháng tuổi (nuôi gà)
17/04/14 - Kỹ thuật nuôi gà Tre giai đoạn từ sau 8 tháng tuổi đến 1 năm (nuôi gà)
17/04/14 - Đựng giấm vào đâu để không nhiễm độc? (giấm)
17/04/14 - Làm giấm ăn theo cách làm dân gian (giấm)
16/04/14 - Dùng khoai tây chữa các vết bỏng (khoai tây)
16/04/14 - Dùng khoai tây chữa chứng phù mặt (khoai tây)
16/04/14 - Dùng giấm giữ gìn xoong nhôm không bị đen (giấm)

English by pictures: repatriate=cho hồi hương