Mọi thứ về đường Phan Xích Long trên available.com.vn

Bạn không cần đi hết các con đường ở TP. HCM để biết chúng có gì. Mọi cái đặc biệt về một con đường đều có ở đây! Nhiều bất ngờ thú vị! Vì đây là ý kiến chia sẻ của nhiều người. Bạn cũng có thể...

Phan Xích Long tiếp giáp với đường nào ?

Hoàng Văn Thụ. Phan Đăng Lưu. Trần Kế Xương.

Phan Xích Long có những địa chì nào ?

Giải trí (Entertainment):
Du lịch CÔNG TY CP DU LỊCH THUẦN VIỆT H001 TÒA NHÀ A4,Phan Xích Long, F. 7,Q. Phú Nhuận, Tp. HCM
Đình, chùa Chùa Kim Sơn 76, P. 2,Phan Xích Long, F. .,Q. Phú Nhuận, Tp. HCM
Uống (Drinking):
Cafe sân vườn Cafe Nắng Xanh 58,Phan Xích Long, F. 1,Q. Phú Nhuận, Tp. HCM
Cafe sân vườn cafe Nắng Xanh 58,Phan Xích Long, F. P1,Q. Phú Nhuận, Tp. HCM
Ăn (Eating):
gà ác tiềm thuốc bắc Phố gà ác hẻm nhỏ thông ra 3/2,Phan Xích Long, F. .,Q. 11, Tp. HCM

Bạn có thể chọn con đường khác để tham khảo ở đây ? /You can choose another street to see other information ?

Chọn tên đường và bấm vào "Xem bản đồ" để xem đường khác. /Choose another street then click on "See map again" to trace other street.
Đường Phan Xích Long

Xem và nói về Phan Xích Long.

1. Nhiều quán ăn hấp dẫn đủ ba miền Bắc - Trung - Nam đường Phan Xích Long - Phú Nhuận [ ngày 11/02/14-10572 ]

Nhiều quán ăn hấp dẫn đủ ba miền Bắc - Trung - Nam đường Phan Xích Long - quận Phú Nhuận

Không chỉ được mệnh danh là 'con đường cà phê', đường Phan Xích Long còn là nơi tập trung rất nhiều quán ăn hấp dẫn đủ ba miền Bắc - Trung - Nam. Đến đây, bạn có thể dễ dàng thưởng thức một bát bún bò cay xé lưỡi đúng chất Huế hay tô bún cá thanh ngọt của người Đà Nẵng. Thực khách cũng có thể thưởng thức món bún đậu mắm tôm nồng nàn của miền Bắc hay bát phở hai tô (phở khô) bốc khói của phố núi Pleiku.

Khu vực đường Phan Xích Long và hai bờ kênh Nhiêu Lộc là các quán ăn luôn sáng đèn từ đêm đến sáng. Ảnh: Huấn Phan.

Sau những cơn mưa chiều hay những buổi tối trở gió, những xe ngô luộc hay khoai lang nướng luôn được người đi đường ưu ái lựa chọn. Bạn cũng không thể bỏ qua các quán ốc, quán hải sản hay chân gà nướng luôn tấp nập thực khách ở khu vực này.

Ngoài những con phố điển hình kể trên, ở Sài Gòn còn rất nhiều địa điểm khác cho bạn chọn lựa như phố cá lóc nướng Tân Kỳ Tân Quý (quận Tân Phú), phố bánh canh Trần Khắc Chân (quận 1), phố món ăn miền Trung ở Trần Mai Ninh (quận Tân Bình) hay phố món Bắc ở Phạm Văn Hai (quận Tân Bình)...

Huấn Phan
..... Huế, Cà phê, Cá lóc , Huế, Nhiêu Lộc, Phan Xích Long, Phú Nhuận, Phạm Văn Hai, Pleiku, Quán ốc, Quận 1, Quận Phú Nhuận, Quận Tân Bình, Quận Tân Phú, Sài Gòn, Trần Khắc Chân, Tân Bình, Tân Kỳ Tân Quý, Tân Phú, buổi tối, bánh canh, chân gà, cà phê, cá lóc, gà nướng, hải sản, khoai lang, món ăn, mắm tôm, phở, tôm, Đà Nẵng, .....
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề.


Xem ý kiến cùng chủ đề sau: Phố tiềm Chợ Lớn Gà ác tiềm chủ lực
Số lần xem / reads: 41008

1. Nhiều quán ăn hấp dẫn đủ ba miền Bắc - Trung - Nam đường Phan Xích Long - Phú Nhuận [ ngày 11/02/14 10572 ] Nhiều quán ăn hấp dẫn đủ ba miền Bắc - Trung - Nam đường Phan Xích Long - quận Phú Nhuận

Không chỉ được mệnh danh là 'con đường cà phê', đường Phan Xích Long còn là nơi tập trung rất nhiều quán ăn hấp dẫn đủ ba miền Bắc - Trung - Nam. Đến đây, bạn có thể dễ dàng thưởng thức một bát bún bò cay xé lưỡi đúng chất Huế hay tô bún cá thanh ngọt của người Đà Nẵng. Thực khách cũng có thể thưởng thức món bún đậu mắm tôm nồng nàn của miền Bắc hay ( còn nữa...)

2. Phố tiềm Chợ Lớn Gà ác tiềm chủ lực [ ngày 19/06/12 9687 ]

Phố tiềm Chợ Lớn Gà ác tiềm chủ lực
Mệt mỏi trong người, nhức mình nhức mẩy, suy gan yếu thận... dân sành ăn kháo nhau cứ đến khu phố tàu Phan Xích Long, nạp cho vài "phát đồ"… tiềm là đâu vào đấy cả những món ăn quen thuộc như gà ác, óc heo, tim, gan, cật... bỏ trong thố tiềm nhỏ cùng các vị thuốc bắc như đương quy, đảng sâm, thục địa, hoài sơn, kỷ tử, xuyên khung, nhục túc... những vị thuốc theo quan niệm của người Hoa giúp hồi phục sức khoẻ sau một ngày làm việc mệt nhọc.

Con gà đen thui lui, gọi gà ác nằm gọn lỏn trong cái thố xanh trắng xuất xứ Lái Thiêu đã qua sử dụng nhiều lần bị rạn men hạt mè đều tăm tắp nhìn không khác chi đồ Lái Thiêu xưa từ thập niên 60 đổ về trước, đấy là món đặc sản nổi tiếng của con phố gà tiềm này. Mỗi cửa tiệm bán đồ tiềm, đều có món chính là gà ác tiềm, kế đến mới bong bóng cá, óc, cật, tim heo tiềm... sang hơn có món trút tiềm.

..... Lái Thiêu, Phan Xích Long, gà ác, món ăn, quan niệm, sức khoẻ, đặc sản, .....
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề.


3. Hàng ăn đêm [ ngày 19/06/12 9686 ]

Tuy bán hàng ăn đêm, nhưng những món ăn ở Phan Xích Long không thuộc hệ món nhậu, bởi thế tình hình ăn uống ở đây yên bình. Khách đến chủ yếu muốn thưởng những món được quan niệm là bổ khí huyết, máu, tráng dương bổ thận,... nhờ vậy chuyện lai rai bia rượu ở con phố này hạn chế nhiều so với những quán ăn đêm khác.

Một trong những tiệm được xem là lâu đời và thành công nhất trên đường Phan Xích Long là Chấn Phát, bà Lâm Thị Ken chủ người Hoa gốc Phước Kiến cho biết: Các quán ăn ở đây đều do người Hoa mở, thực đơn tương tự nhau, nhưng cách nấu và gia giảm gia vị - chủ yếu là các loại thuốc bắc thì khác nhau, "nhờ vậy mang lại những hương vị riêng, đặc trưng riêng của từng quán"
Cả khu phố sáng rực đèn đến tận 1g khuya mới lục tục dẹp hàng. Đến Phan Xích Long ban ngày vắng lặng bao nhiêu thì đêm càng tấp nập bấy nhiêu. Tầm 7g tối trở đi, con phố như chật chội hẳn với xe cộ ra vào ăn tiềm liền tù tì.
..... Bia, Phan Xích Long, gia vị, kiến, món ăn, quan niệm, rượu, thành công, ăn uống, .....
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề.


4. Chỉ đường Phan Xích Long HCM [ ngày 11.03.07 2513 ] autoaudungvn@yahoo.com

Đường Phan Xích Long, quận Bình Thạnh địa danh quen thuộc: chung Cư Miếu Nổi Vạn Kiếp với vài quán phở gà vị Bắc ngon. Đường lớn qui hoạch rất đẹp nối khu chung cư ra Phan Đăng Lưu.
Bạn đi qua ngã tư Bãy Hiền theo Phan Đăng Lưu quẹo phải ở ngã tư đầu tiên là vào Phan Xích Long


..... Bình Thạnh, Phan Xích Long, Phan Đăng Lưu, Quận Bình Thạnh, Vạn Kiếp, chung cư, phở, phở gà, .....
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề.


5. Gà ác đường Phan Xích Long Q.11 [ ngày 0000-00-00 1461 ] .

Trên đoạn đường chừng 200 m, khu phố gà ác này nổi tiếng với nhiều món tiềm và các món hấp dẫn của người Hoa.
Con đường Phan Xích Long, phường 16, quận 11 (cắt đường Ba Tháng Hai, quận 11) chỉ dài chừng hai trăm mét, thế nhưng ngay từ đầu đặt chân vào khu phố, thực khách dường như bị choáng ngợp bởi các biển hiệu ẩm thực nằm san sát nhau, đầy màu sắc vào mỗi chiều.

Nghề chính của hơn 90% hộ cư dân ở đây đều là kinh doanh quán ăn.

Tất cả đều là người Hoa, bán món ăn thuần túy Trung Hoa. Nổi tiếng ở khu này là các món tiềm: bong bóng cá tiềm, óc heo tiềm, trúc tiềm… và đặc biệt là gà ác, quán nào cũng có bán. Anh Nhân, nhà ở đường Chợ Lớn, quận 6 mỗi khi ghiền món gà ác, dẫu đang ở đâu vẫn phải cố về Phan Xích Long, ghé quán Dương Thành mà dùng, chỗ khác không ngon bằng.
Bên cạnh các món tiềm nổi tiếng bổ dưỡng vẫn còn rất nhiều món ăn chơi khác như: há cảo, hoành thánh, bột chiên hột gà, mì bò bít-tết… các món lẩu hải sản kiểu Hoa, cơm chiên Dương Châu, món quý tộc có xúp vi cá.
Một chén súp vi cá nho nhỏ nhưng giá đến 100.000đ. Ðặc biệt món ăn chơi khoái khẩu nhất là gà nướng Ðài Loan. Cũng nướng gà trên bếp than nhưng không nguyên con mà chia ra từng phần riêng biệt: đùi, cánh, chân, mề. Bên lò nướng luôn thủ sẵn một chén gia vị, với kiểu nướng ướp gia vị liên tục làm thịt gà vàng đều, thấm tận bên trong nhưng không mặn, giá cũng chỉ từ 2.000 đến 8.000đ/bộ phận.

Phố ăn Phan Xích Long đã có thâm niên hơn 20 năm. Dương Thành là quán đầu tiên, mở năm 1979. Ông Cường chủ quán cho biết hồi đó chỉ là một quán khá nhỏ. Mấy anh em ông trước đó làm nghề giao bóng cá cho các nhà hàng lớn, có chút ít vốn mở cái quán nhỏ bán các món tiềm và để mình được làm chủ. Không ngờ với tay nghề được ông cha truyền lại, món gà ác của ông được đông đảo thực khách ghé dùng. Quán lớn dần và chỉ một hai năm sau cả khu Phan Xích Long đều mở quán.
Cạnh tranh cũng bắt đầu từ đó
Các quán đều chăm chút từ tấm bảng hiệu, cách phục vụ sao cho nhanh gọn, cả việc chào mời khách cũng rất được chú trọng. Hầu như quán nào cũng hết mình phục vụ thượng đế. Ông Cường cho biết thêm với kiểu phục vụ tận nhà, không tính phí vận chuyển dễ lấy lòng khách và gây ấn tượng tốt, vì thế có hôm khách gọi đặt thức ăn chỉ cho một người và rất xa, ông cũng vui vẻ phục vụ.
Phan Xích Long không chỉ được biết đến như một địa chỉ “gà ác" và các món tiềm nổi tiếng "thứ thiệt" mà còn được xem như một phố ăn đêm, các quán đều mở cửa phục vụ từ lúc 12 giờ trưa đến 24 giờ đêm.
Ông Ngọc Chí, đầu bếp người Hoa, nhìn nhận: tính gia truyền trong tất cả các món ăn đã tạo cho phố Phan Xích Long một nét độc đáo riêng: vừa túi tiền, bình dân mà thể hiện được chất Trung Hoa đặc trưng, tay nghề cao và khéo léo.
Ngay trong công thức gia vị của các món tiềm trông đơn giản nhưng chỉ một sai lệch rất nhỏ trong cân bằng các môn thuốc món ăn cũng khó mà thành công.
Ðịa chỉ tham khảo • Thuận Phát: 59 Phan Xích Long, P.16, Q.11 • Hải Sơn: 84 Phan Xích Long, P.16, Q.11 • Dương Thành: 41 Phan Xích Long, P.16, Q.11 • Hồng Phát: 80 Phan Xích Long, P.16, Q.11 • Lâm Ký: 70 Phan Xích Long, P.16, Q.11 • Chấn Phát: 95 Phan Xích Long, P.16, Q.11 • Chấn Phát: 90 Phan Xích Long, P.16, Q.11 • Lương Ký: 76 Phan Xích Long, P.16, Q.11.(SGTT)
..... Hải Sơn, Phan Xích Long, Quận 1, Quận 11, bếp than, bổ dưỡng, cạnh tranh, gia vị, gà nướng, gà ác, hoành thánh, há cảo, hải sản, khéo léo, lò nướng, món ăn, nho, thành công, thịt gà, thức ăn, đơn giản, .....
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề.


6. Gà ác Chấn Phát [ ngày 0000-00-00 1460 ] . Chấn Phát 633/4A Phan Xích Long Q11 9691780 16.000 đ/con Ngon

7. Gà ác Dương Thành [ ngày 0000-00-00 1459 ] . Dương Thành 62-66 Phan Xích Long Q 11 9690628 18.000 đ/ con Ngon

hongvan198300@yahoo.com : ga ac thi ngon thiet nhung gia 30.000 lan chu khong co cho nao 16.000hay 18.000 mot con ca


8. Liễu [ ngày 0000-00-00 1458 ] . Liễu 6 A Phan xích Long PN 8448212 7.000 đ/đĩa Ngon.VS tương đối

9. Cây Khế [ ngày 0000-00-00 1457 ] . Cây Khế 6 Phan xích Long Q PN 8442817 7.000 đ/phần Ngon.VS tương đối

10. Nhà hàng SÓNG [ ngày 0000-00-00 1456 ] . Nhà hàng SÓNG 9B-B1 đường Hoa Lan, khu Phan Xích Long, Q.PN, ĐT: 5172314 Xúp hải sản, cháo hàu: 22.000đ- 25.000đ/phần. Gỏi hải sản các loại: 39.000đ- 55.000đ/phần. Cá bò hòm hấp, nướng: 75.000đ-130.000đ/con.Lẩu các loại: 75.000đ- 180.000đ/phần.

11. Món Hoa, phố gà ác Phan Xích Long [ ngày 0000-00-00 1337 ] . Món Hoa, phố gà ác Phan Xích Long : là 1 đường nhỏ ở Q.11 thông ra đường 3 tháng 2 gầnchùa Gò

Dịch vụ:
12. Khu ăn đêm cho tình nhân [ ngày 0000-00-00 636 ] . Riêng khu vực các quán ăn trên đường Phan Xích Long (quận 11), Nguyễn Tri Phương (quận 10) hay Nguyễn Trãi (quận 5), ngoài những món ăn thông thường, các quán tại đây còn chuyên bán các món ăn tiềm thuốc bắc, gà ác tiềm... nấu theo khẩu vị của người Hoa.
Có dịp đến đây vài lần vào lúc quá nửa đêm, thế nào cũng gặp nhiều ông khách là người Đài Loan, Trung Quốc đến đây cùng những cô gái trẻ đẹp. "Phần lớn họ (những đôi trai gái) đến để tẩm bổ trước hoặc sau khi "vui

Địa chỉ:
13. SƯƠNG SA DỪA [ ngày 04.16.07 46 ] Quán hiện tôi đang giới thiệu đây có địa chỉ là 108 Phan Xích Long quận Phú Nhuận.
Quán chỉ là một quán sinh tố bình thường, nhưng điều làm tôi thích thú nhất là món sương sa dừa. Thú thật cho đến hôm nay tôi mới biết đến món này, mà có lẽ đã có khá nhiều người biết và đã đến nhiều quán sương sa dừa ngon hơn, nếu quả thật bạn nào có biết địa chỉ nào khác thì đừng ngần ngại chia sẽ cùng tôi nhé.


Sương sa dừa nguyên liệu chính là sương sa, nhưng thay ( còn nữa...)

14. Phố ẩm thực Phan Xích Long [ ngày 04.16.07 45 ] Tất cả đều là người Hoa, bán món ăn thuần túy Trung Hoa. Nổi tiếng ở khu này là các món tiềm: bong bóng cá tiềm, óc heo tiềm, trúc tiềm…
và đặc biệt là gà ác, quán nào cũng có bán.
vnexpress.net

Xem và nói của quý khách về Phan Xích Long

(Nhấn vào “Xem và nói” để cung cấp thông tin quý khách cần Xem và nói)

Liên quan đến Phan Xích Long related ideas

Những ý kiến mới /commented on site

04/18/14 - cần mua bán các loại cá sấu giống và thịt (Làng Cá Sấu Hoa Cà)
18/04/14 - bò bía ở Công Viên Lê Văn Tám - Hai Bà Trưng (Hai Bà Trưng)
18/04/14 - Bà Huyện Thanh Quan, bò bía góc Chùa Xá Lợi (Bà Huyện Thanh Quan)
18/04/14 - Một khu chuyên bán bò bía đường Bàn Cờ (Bàn Cờ)
18/04/14 - Một xe bò bía trên đường Lê Văn Sỹ (Lê Văn Sỹ)
18/04/14 - Các xe bò bía ở đường An Dương Vương (An Dương Vương)
18/04/14 - Xe bò bía gần trường Nguyễn Thượng Hiền (Tân Bình)
18/04/14 - Một số nơi mà các bạn có thể đến ăn thử món gỏi cuốn (gỏi cuốn)
18/04/14 - quán bò bía nằm ngay góc đường Nguyễn Văn Giai và Đinh Tiên Hoàng (Đinh Tiên Hoàng)
18/04/14 - Quán bò bía gần cầu Bùi Hữu Nghĩa, quận 1 (Bùi Hữu Nghĩa)

English by pictures: might as well= unbelievable