2014 available.com.vn đã ngưng sưu tầm thêm địa chỉ.

Home Page Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng Ecological tourism site

Accommodation - Tourism site - Ecological tourism site
- Address: cách trung tâm thành phố Cao Lãnh khoảng 15 km, ấp 6 , Ward xã Gáo Giồng, District huyện Cao Lãnh, Đồng Tháp City
- Tel: 0673926097

Khu DL sinh thái Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng

Ở - Khu du lịch - Khu DL sinh thái
- Địa chỉ: cách trung tâm thành phố Cao Lãnh khoảng 15 km, ấp 6 , F. xã Gáo Giồng, quận huyện Cao Lãnh, Tp. Đồng Tháp
- Tel: 0673926097 Hãy gọi số 0673926097 để thông tin thêm.


If you are owner, staff or visitors of Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng Please contribute more information on the below "See & Talk" topic, or contact us for other information.
Nếu quí vị là chủ nhân, nhân viên hoặc khách của Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng Hãy thêm thông tin cho địa chỉ này bằng cách bổ sung thông tin vào mục "Xem và nói" ở dưới. Hãy liên lạc với chúng tôi để cung cấp hoặc thay đỗi thông tin, hãy cùng giúp nhau.

Thông tin:Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng
Cty TNHH Dịch vụ- Du lịch Gáo Giồng: Ấp 6, Xã Gáo Giồng, Huyện Cao Lãnh, Tỉnh Đồng Tháp - Điện thoại: 067 3926097

Link ...


Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng nằm tại ấp 6, xã Gáo Giồng, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp; cách trung tâm thành phố Cao Lãnh khoảng 15 km. Khu du lịch sinh thái này hình thành trên cơ sở rừng tràm Gáo Giồng. Rừng tràm Gáo Giồng được thành lập năm 1985 với diện tích 1.657 ha.
Link ...


Lịch sử

Trước và sau năm 1975, khu vực rừng tràm Gáo Giồng hiện nay là vùng đất hoang hoá, nhiễm phèn nặng, chỉ có cỏ năng, cỏ lác cùng với vài cụm tràm, gáo v.v chen lẫn với một ít lung, bàu, kênh rạch tự nhiên và "muỗi kêu như sáo thổi, đỉa lội tựa bánh canh". Một ít hộ dân vào mở lõm phần diện tích ven kênh rạch để trồng lúa mùa nhưng chỉ một vài vụ phải bỏ vì năng suất rất thấp, hoặc để bắt cá, chuột, rắn, rùa. Việc đi lại chỉ có thể bằng xuồng vào mùa lũ nước ngập mênh mông, còn mùa khô chỉ có cách lội bộ băng đồng nắng cháy.

Để bảo vệ môi trường sinh thái, người ta cuối cùng đã tiến hành trồng tràm, một loại thuỷ sinh đặc trưng của khu vực Đồng Tháp Mười. Để khai phá vùng đất mới này, huyện Cao Lãnh đã thành lập lực lượng thanh niên xung phong gọi tắt là lực lượng 705. Rừng tràm hình thành, các con kênh được đào đắp chủ yếu bằng thủ công đã đem về nguồn nước ngọt. Nhiều loài động vật hoang dã lần lượt tụ hội; chung quanh rừng tràm, nhiều hộ dân về cất nhà sinh sống.

Rừng tràm Gáo Giồng - điểm du lịch độc đáo
rừng
Link ...


Khu du lịch sinh thái này nằm cách trung tâm huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, khoảng 17 km đường bộ và 30 phút đường sông. Nơi đây có 36 ha sân chim với 15 loài chim, cùng hàng trăm loài động thực vật và thuỷ sản.

Gáo Giồng chia thành 4 khu với 70 km kênh phân lô, 20 km đê bao khép kín. Hàng năm, khu rừng tràm này thu hoạch 30 tấn cá lóc, trê, rô, sặc rằn, lăng, linh, cá trốt, trị giá hàng tỷ đồng

Nơi đây còn là môi trường lý tưởng cho những đàn chim các loại sinh sống. Mùa nước là thời gian hội tụ của chim cồng cộc, le le, vịt trời, trích, bìm bịp. Mùa khô có diệc mốc, diệc lửa, vạc, nhan điển, cò ngà, cò đỏ, cò trâu. Đặc biệt rừng có loài nhan điển rất quý hiếm.

Các loài rau đồng vượt nước như bông điên điển, bông súng, rau dừa, rau mát tạo khung cảnh hấp dẫn khách thập phương. Vào mùa khô, nơi đây có thể tổ chức cắm trại dưới những tán tràm 12 năm tuổi, đi xem các sân chim hoặc câu cá.

Tại khu du lịch Gáo Giồng, du khách sẽ được thưởng thức các món ăn đặc sản truyền thống của vùng Đồng Tháp Mười như cá lóc nướng gói với đọt sen, lá sâu nhái chấm với mắm me, rắn nướng mọi, cá linh nấu canh chua bông điên điển, mắm kho chấm với rau dừa, rau mát, bông súng và nhấm nháp rượu mật ong tràm tinh khiết.

Những năm qua, đã có nhiều đoàn khách trong nước, nước ngoài đến Gáo Giồng tham quan, tận hưởng không khí trong lành, yên tĩnh và thư giãn trên chiếc xuồng ba lá êm nhẹ lướt trên những con kênh dưới tán rừng tràm mát rượi.

Theo TTXVN

Xuất phát từ Thành phố Cao Lãnh - Đồng Tháp, muốn đến Gáo Giồng có thể đi bằng ô tô riêng hoặc hợp đồng xe. Dân dã hơn, khách có thể thuê xe đến Khu Du lịch sinh thái Gáo Giồng. Khu du lịch này là mô hình thu nhỏ của Đồng Tháp Mười với rừng tràm nguyên sinh bạt ngàn, cảnh thiên nhiên thơ mộng và kỳ thú...

Ấn tượng đầu tiên của du khách khi đến Gáo Giồng là sự thay đổi cơ bản: cách nay mấy năm, đường sá sình lầy, muốn đến nơi phải dùng độc nhất phương tiện đò dọc, rất bất tiện. Còn bây giờ, đến nơi bằng đường nhựa và bê tông chỉ chừng 30 phút đi xe, rút ngắn thời gian gấp ba, bốn lần so với trước. Nét độc đáo của Gáo Giồng nằm ở khu rừng tràm nguyên sinh rộng hơn 1.650ha với nhiều loại thực vật và động vật quý hiếm: cồng cộc, trích cồ, trích nước, cò trâu, cò ngà, gà đãi, giang sen, diệc mốc, diệc lửa...

Du khách mua vé bơi xuồng ba lá 8.000 đồng một xuồng 4 người. Trên xuồng có một cô thôn nữ áo bà ba chèo xuồng đưa khách lướt trên mặt nước phủ kín bèo hoa dâu đi tham quan vườn chim. Vườn chim cách trung tâm trụ sở công ty hơn 1km, đi tham quan bằng xuồng kiểu này mất khoảng 45 phút.

Tại khu du lịch, du khách có thể nằm võng bên chòi tranh mát mẻ tận hưởng những làn gió nhẹ trong mùa hè oi bức, thưởng thức hạt sen luộc với trà nấu bằng tim hạt sen có tác dụng bổ tim, an thần. Chỉ cần tốn 10.000 đồng mua thêm 1 vé là có thể câu cá thoải mái.

Bơi xuồng ba lá đưa khách du lịch đi tham quan ở Gáo Giồng.
Khách có tiền, thích âm nhạc truyền thống có thể yêu cầu đội đờn ca tài tử đến phục vụ những bài ca cổ với giá 50.000 đồng một giờ. Đội đờn ca tài tử này gồm có anh Phạm Thanh Rồng -Chín Rồng, phụ trách đờn cổ với “cô đào” tài tử ca cổ Ngọc Tuyết ở TP Cao Lãnh phối hợp thực hiện chương trình giao lưu văn nghệ.

Tùy theo túi tiền, khách du lịch có thể chọn lựa những món ăn dân dã như cá lóc nướng trui gói lá sen non, ốc lác hấp tiêu, chuột đồng rô ti, mắm cá linh xay, lươn um rau ngổ, gà thả vườn làm sẵn, lươn hoặc lịch nấu chua cơm mẻ, gạo đặc sản huyết rồng nấu cơm hạt sen gói lá sen.

Khi về, khách du lịch có thể mua làm quà cho gia đình, bạn bè, người thân với các đặc sản như gạo huyết rồng; nước mắm đồng nấu bằng cá linh và rất nhiều sản phẩm du lịch độc đáo khác: bánh phồng tôm Sa Giang, mật ong rừng tràm nguyên sinh, rượu nhàu Domesco, chiếu du lịch Sa Rài Tân Hồng- Đồng Tháp...

Song song đó, Gáo Giồng còn thành lập các câu lạc bộ nhiếp ảnh, sáng tác văn học nghệ thuật... Công ty Domesco Đồng Tháp cũng sẽ hợp đồng với Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch sinh thái Gáo Giồng đầu tư xây dựng vùng nguyên liệu từ nguồn thảo dược tại chỗ.

Tương lai không xa Khu Du lịch sinh thái Gáo Giồng sẽ là một điểm đến du lịch hấp dẫn, thu hút khách trong và ngoài nước.
Theo Báo Cần Thơ
..........
cá lóc mắm cá linh
chuột đồng Đồng Tháp Mười
bánh canh cá lóc nướng trui
mật ong cá linh
bông súng Cao Lãnh
câu cá cắm trại
bông điên điển Gáo Giồng
ba lá xuồng ba lá
(Thông tin và hình ảnh được Sưu tầm chỉ để tham khảo)

2014 available.com.vn đã ngưng sưu tầm thêm địa chỉ.

Danh mục /Index:

+ Ở (Accommodation)

+ Giải trí (Entertainment)

+ Uống (Drinking)

+ Ăn (Eating)


Danh sách Khu DL sinh thái ở nơi khác !

+ Bà Rịa-Vũng Tàu

Địa chỉ Khu DL sinh thái (Ecological tourism site) ở huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa-Vũng Tàu

+ Bình Dương

Địa chỉ Khu DL sinh thái (Ecological tourism site) ở Huyện Tân Uyên, Bình Dương

+ Cần Thơ

Địa chỉ Khu DL sinh thái (Ecological tourism site) ở Phong Điền, Cần Thơ

+ HCM

Địa chỉ Khu DL sinh thái (Ecological tourism site) ở Bình Thạnh, HCM

Địa chỉ Khu DL sinh thái (Ecological tourism site) ở Cần Giờ, HCM

+ Hải Phòng

Địa chỉ Khu DL sinh thái (Ecological tourism site) ở huyện đảo Cát Hải, Hải Phòng

+ Kon Tum

Địa chỉ Khu DL sinh thái (Ecological tourism site) ở Huyện Konplông, Kon Tum

+ Lâm Đồng

Địa chỉ Khu DL sinh thái (Ecological tourism site) ở Thị Trấn Madagouil, Lâm Đồng

+ Phú Quốc

Địa chỉ Khu DL sinh thái (Ecological tourism site) ở Phú Quốc, Phú Quốc

+ Quảng Nam

Địa chỉ Khu DL sinh thái (Ecological tourism site) ở xã đảo Tân Hiệp, Quảng Nam

+ Vĩnh Long

Địa chỉ Khu DL sinh thái (Ecological tourism site) ở xã An Bình, Vĩnh Long

+ Đà Nẵng

Địa chỉ Khu DL sinh thái (Ecological tourism site) ở Hòa Vang, Đà Nẵng

+ Đồng Nai

Địa chỉ Khu DL sinh thái (Ecological tourism site) ở Huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai

Địa chỉ Khu DL sinh thái (Ecological tourism site) ở Ngoại Thị, Đồng Nai

Địa chỉ Khu DL sinh thái (Ecological tourism site) ở Ngoại thị, Đồng Nai

Địa chỉ Khu DL sinh thái (Ecological tourism site) ở Tân Phú, Đồng Nai

+ Đồng Tháp

Địa chỉ Khu DL sinh thái (Ecological tourism site) ở huyện Cao Lãnh, Đồng ThápKhu DL sinh thái Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng, cách trung tâm thành phố Cao Lãnh khoảng 15 km, ấp 6, xã Gáo Giồng, huyện Cao Lãnh, Đồng Tháp

Chưa có ý kiến về Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng( No comment found)


Số lần xem / reads: 10113
...