Mọi thứ về chọn gà, Xem và Nói về chọn gà.

12. Chọn gà chọi khi gà còn nhỏ [ ngày 27/02/14-10624 ]

Chọn gà chọi khi gà còn nhỏ

Không phải hễ gà cha xuất chúng, gà mẹ rặc dòng là bầy con của chúng hoàn toàn xuất sắc hết cả đâu. Ai nghĩ như vậy là lầm to. Trong một bầy gà con, ít có bầy nào để giống được cả. Những gà con thân mình ương yếu, chậm lớn, hoặc xương cốt có vấn đề thì nên loại bỏ ngay từ đầu. Những gà con còn lại, đến tháng tuổi thứ ba ta nên bắt tay vào việc chọn lựa.

Việc lựa gà không phải chỉ một đợt, mà là nhiều đợt. Đợt đầu xem vóc dáng, tướng mạo, vảy chân, khi gà được 6 tháng tuổi, cho xổ với gà đồng chạng xem tài nghề ra sao.

Cách vài tuần ta nên cho gà xổ một lần với gà lạ khác bầy nhau, để xem đòn thế của nó có tiến bộ không, thêm những đòn thế hóc hiểm khác không. Sau khi tác lành, ta cho gà xổ tiếp vài lần nữa… Và chỉ những gà tài nghề của nó thực sự làm ta ưng bụng thì ta mới chọn nuôi.
(2lua.vn)
..... chọn gà, gà chọi, .....
gà chọi
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề này.Xem ý kiến cùng chủ đề trước: Chọn gà để mái gà chọi khi gà còn nhỏ
Xem ý kiến cùng chủ đề sau: Chọn đuôi gà chọi, gà đá
Số lần xem / reads: 43419

1. chọn gà nòi có da cổ dày và xếp lớp [ ngày 01/10/14 12442 ]


gà có da cổ dày và xếp lớp ?

đầu gà chọi


2. Mão chỉ thiên, mồng thẳng không nghiêng được ưa chuộng [ ngày 15/09/14 12368 ]
Mão chỉ thiên, mồng thẳng không nghiêng được ưa chuộng

86. Dáng to mà ngã bất là chỉ thiên.
87. Anh hùng chẳng ngã chẳng nghiêng,
88. Chấn trên mồng thủ trung kiên thăng trời.

Mồng gà như hình tam giác có đỉnh nhọn chỉ lên trời thì gọi là mồng chỉ thiên. Gà có mồng thẳng không nghiêng mé tả hoặc mé hữu được cổ nhân ưa chuộng và liệt vào hạng anh hùng.
trí một trời một vực.

mão vua
mão đổ về phía trước


3. Mồng gà có gốc mọc từ trên đầu và đổ về phía trước mỏ thì không gọi là mồng mà gọi là Mão. [ ngày 15/09/14 12367 ]
85. Một hai mão thủ xem qua,
Tả quân Lê Văn Duyệt đã từng mô tả mồng gà như mão quan. Phàm trời đất đã xếp đặt cho con gà tài có một chiếc mão oai phong phù hợp với tài năng của chúng.

ML đã từng được xem qua diện mạo của hai con gà xuất chúng thì cả hai đều có mão xếp từng lớp đổ về phía mỏ như vương miện của Tần Thuỷ Hoàng.

86. Dáng to mà ngã bất là chỉ thiên.
87. Anh hùng chẳng ngã chẳng nghiêng,
88. Chấn trên mồng thủ trung kiên thăng trời.
Mồng gà ( còn nữa...)


4. Chọn gà có vai rộng mà cánh lại hẹp ôm sát thân mình thì tuyệt [ ngày 09/09/14 12345 ]
Chọn gà có vai rộng mà cánh lại hẹp ôm sát thân mình thì tuyệt

69. Thẳng lưng cánh hẹp đã rồi,
70. Lại thêm đuôi phụng cổ đôi mình đầy.

Cẩn thận đừng nhầm lẫn cánh hẹp và vai hẹp. Gà có vai rộng thì mạnh và tốt hơn vai hẹp. Tuy nhiên, gà có vai rộng mà cánh lại hẹp ôm sát thân mình thì tuyệt. Một con gà bình thường mà có hai cánh xoạc rộng và phệ xuống thì không tốt.

cánh bè rông không tốt5. Đuôi dài chấm đất. Gà có phụng vỹ thì có lắm tài. [ ngày 09/09/14 12344 ]
Ðuôi phụng hay "Phụng Vỹ" là đuôi dài chấm đất. Gà có phụng vỹ thì có lắm tài.

Cổ đôi là gà có thêm miếng da sau ót từ gáy xuống tới lưng. Lưng gà tốt thì phải xuôi với cần cổ và thẳng băng xuống đuôi. Nếu lưng gà và lưng cánh bằng phẳng như mặt bàn, cao phần trên và hạ thấp xéo xuống mé đuôi thì tốt.
Ðuôi phụng


6. chọn gà đá dựa vào hình dáng gò mắt [ ngày 09/09/14 12343 ]
65. Xét cho có ngọn có nghành,
66. Con nào gò nhật là anh can trường.
67. Gò cao mặt khuyết mà thương,
68. Thương chi gò lép nhãn to mà lồi.


Gò nhật ở đoạn này là gò mắt. Xương gò quanh mắt của gà mà có hình bán nhật thì gà ấy được xem là lì lợm. "Gò cao mặt khuyết" là nói về gò má. Gà lỳ lợm dữ tợn thì xương gò má nổi cao, mặt mũi uy nghi như một võ tướng. Kinh sách chê loại gà có gò má lép và đôi mắt


7. Gà có xương ghim khít cỡ ngón tay thì tốt [ ngày 09/09/14 12342 ]
63. Ghim kia trường đoản một bên,
64. Nó là độc nhãn có tên rành rành.

Xương ghim nằm ở phía dưới hậu môn. Khi nhìn từ phía sau thì ta sẽ thấy hai đầu nhọn của ghim nhô ra. Nếu hai xương ghim này khít cỡ ngón tay thì tốt. Nếu xương ghim hở rộng ra quá thì gà này tung đòn thiếu chính xác. Ngoài ra, nếu hai xương ghim không đều nhau, một bên dài một bên ngắn thì số kiếp con gà ra trường trước sau gì cũng bị đui mắt. Ðoạn kinh trên quả quyết


8. Chọn gà đựa theo ngoại hình chân gà gà chọi, gà nòi [ ngày 09/09/14 12340 ]
Chọn Chân Gà Chọi

Với gà nòi đá độ, bộ chân của nó chẳng khác đôi thương, đôi đao hoặc ít lắm cũng ví nó như cây roi, cây gậy đối với con nhà võ. Chân gồm có ống chân, có nơi gọi là quản chân. Mỗi chân có bốn ngón và móng sắc. Đôi chân cần cứng cáp mới tạo được thế mạnh.

Hễ chân vuông thì vảy phải vuông từ gối cho sát tận chậu. Vảy nổi sống lưng lên, cộm lên thì đá mới đau.Hễ chân tròn thì vảy phải mỏng và láng mới đá đau đòn.

Chân to thì ( còn nữa...)


9. Chọn gà đựa theo ngoại hình đầu gà gà chọi, gà nòi [ ngày 09/09/14 12339 ]
Chọn gà đựa theo ngoại hình đầu gà gà chọi, gà nòi

- Đầu gà: đầu gà to hoặc nhỏ thì ko cần thiết mấy , miển sau đầu và cần cổ phải tương xứng với nhau , gà có cần cổ to ,đầu to tương xứng thì ok nhất nó mạnh mẻ kèm với mắt lanh ,sắc sảo thì number one

- Mồng gà :theo NKK thì mồng trích là nhất, kế đến là mồng dâu (nhưng nhỏ nha) là ok , nhưng mồng trích thì ngon hơn. Gà mồng trích nhỏ, nằm sát đầu nên khó lòng cắn dính mồng ( còn nữa...)


10. chon ngon chan ga [ ngày 06/08/14 11778 ] ho phong
o ngon chi mang co mong nhinh len thi goi la gi?


11. Chọn gà để mái gà chọi khi gà còn nhỏ [ ngày 27/02/14 10625 ]
Thường những sư kê chuyên nghiệp, trong nhà chỉ nuôi một dòng mái duy nhất mà họ ưng ý. Trong nhà cũng không ai nuôi nhiều gà mái, vì sợ “lạc” ra ngoài, thiên hạ sẽ có giống tốt của mình mà nuôi. Chúng tôi từng thấy có người lúc nào trong nhà cũng nuôi cả trăm gà trống đá độ, nhưng mái nòi cũng chỉ độ mươi con là nhiều.

Mỗi lứa gà nở ra, chỉ những con mái xuất sắc mới được giữ lại nuôi tiếp. Con mái nào không đạt yêu cầu về vóc dáng, về lông vảy… ( còn nữa...)


12. Chọn đuôi gà chọi, gà đá [ ngày 27/02/14 10623 ]
chọn đuôi gà chọi

Vì rằng, ai cũng biết, gà nòi không phải con nào cũng đá hay, mặc dầu con nào cũng biết đá. Gà hay là nhờ vào nòi giống, và cũng nhờ vào cả kinh nghiệm nuôi dưỡng và tập luyện của chủ nuôi.

Chọn được con gà xuất chúng trong cả một bầy gà cùng lứa, phi người không chuyên môn, không kinh nghiệm không ai làm được.

Kỹ thuật chọn đuôi gà chọi

Dù cùng cha dòng mẹ giống, nhưng bầy con đúc ra cũng có con dở con hay. Đúng với câu “ Bàn tay có ngón ngắn ( còn nữa...)


13. Những thế đòn tốt, đá sỏ ngang, luồn lách đâm lườn, xỏ vỉa hoặc đá mé hầu [ ngày 27/02/14 10622 ]

Những thế đòn tốt, đá sỏ ngang, luồn lách đâm lườn, xỏ vỉa hoặc đá mé hầu

Những thế đòn tốt là: cột kèo hai bên đá sỏ ngang, hoặc đá bản lưng (mã kỵ); gà đi dưới thì luồn lách đâm lườn, xỏ vỉa hoặc đá mé hầu. Một số đòn thế khác như đá khấu, mé, cần ba, quăng chân không cũng là những đòn thế hiểm.
(chọn gà , gà đá, gà nòi, gà cựa, mắt gà, vảy gà, màu lông gà, tiếng gáy -Suutam)

vohuunghia77@yahoo.com feed back: Em dang nuoi mot con ga chuyên da me hau. Ko biet la co hay khong. Xin su chi giao cua các su ke
..... chọn gà, cua, cựa, gà cựa, gà nòi, gà đá, tiếng gáy, vảy gà, .....
gà cựa gà đá
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề này.14. Gà đá chọn màu lông thông thường có 3 màu lông phổ biến [ ngày 06.29.11 8661 ]

Gà đá chọn màu lông
Chọn màu lông thông thường có 3 màu lông phổ biến

Về chọn màu lông, trong các loại màu ô, xám, tía, nhạn, cải, ó... thông thường có 3 màu lông phổ biến: ô, tía, xám. Gà màu ô phải là ô ướt hoặc ô toàn sắc; gà tía phải là tía mật ngã màu đen; gà xám phải là xám khô, vì vậy dân gian mới có câu rằng: "Nhứt điều ô, nhì xám khô, ba ô ướt".

Nếu như chọn gà xám, không nên chọn gà chân trắng, vì gà xám chân trắng sức không bền, dễ thua, ngược lại gà tía chân trắng thì hay, bén đòn nên có những câu:

Gà ô chân trắng mẹ mắng cũng mua.
Gà trắng chân chì mua chi giống ấy.

Nếu chọn được tía ngũ sắc (năm màu lông) chân trắng, thì khó có gà nào địch nổi, trừ thần kê. Chỉ giống gà ô mới có thần kê, vậy mới có câu:
Gà ô chân trắng mỏ ngà.
Đá đâu thắng đấy gọi là thần kê.

điều ô
Link ...


điều ô

(chọn gà , gà đá, gà nòi, gà cựa, mất gà, vảy gà, màu lông gà, tiếng gáy -Suutam)
..... chọn gà, cựa, gà cựa, gà nòi, gà đá, tiếng gáy, vảy gà, .....
gà cựa ô chân trắng
gà đá gà ô
xám khô tía ngũ sắc
ô chân trắng ô chân trắng
gà tía ô chân trắng
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề này.15. Chọn gà theo tiếng gáy, nhận dạng gà hay qua tiếng gáy [ ngày 06.25.11 8658 ]

Chọn gà theo tiếng gáy, nhận dạng gà hay qua tiếng gáy

Con gà nào gáy 7 tiếng trở lên nhưng gáy giật từng tiếng, đó cũng là thần kê. Người ta nói: "Gà tức nhau tiếng gáy" là do đó mà ra.

Tiếng gáy:
Số tiếng: gà thường thì chỉ gáy có 4 tiếng “Ò ó o o”. Hiện nay vẫn còn xuất hiện nhiều tranh cãi của các sư kê về vấn đề tiếng gáy. Một số sư kê cho rằng giọng phát gắt, ngắn thì đó mới là biểu hiện của con gà tài, với Thần Kê thì chỉ nghe tiếng rít .
Gáy càng nhiều tiếng và siêng gáy là biểu hiện của một con gà tồi. Nhưng có một số người lại nói ngược lại điều trên.

Và theo quan điểm của Hiền Cô Nương thì một con gà tài là con gáy ít giọng, giọng gáy phải gắt, ngắn, mỗi khi gáy thì hơi cong cần sang một bên, trông rất cực khổ mới cất được tiếng gáy như có gì đó chặn ở cổ họng. Mỗi khi nghe tiếng gáy hay muốn gáy là nó vỗ cánh nhiều lần mới có thể gáy được. Mỗi khi gáy thì mỏ dưới không được rung, nếu rung thì chỉ rung ít, nếu không rung là càng quý, miệng hé nhỏ chứ không phải mở rộng.

Âm Minh Trường: tiếng cuối cùng kéo dài cho đến khi hết hơi, gà này gan nhưng lại kém tài.
Âm Minh Đoản: tiếng gáy cuối cùng gắt, ngắt ngắn cụt, gà này gan dạ, bền bỉ và tài ba.
Âm Minh Trung: tiếng cuối cùng bình thường, không dài không ngắn. Gà này văn võ song toàn, vừa biết dùng trí vừa dùng sức.
Âm Minh Thư Đoản: gáy nghe tiếng cuối ngắn, tiếng gáy nghe tựa tiếng rít kiểu gần giống như gà tre, đó là gà có biệt tài, gà độc nhưng chú ý lắng nghe tiếng gáy, âm thanh giữa các tiếng phải đều nhau.
Âm Minh Hùng Đoản: Gáy tiếng cuối ngắn cụt, gà này kém tài.
Âm Minh Hùng Trường: tiếng cuối kéo dài, nghe to và ồ, gà này tung đòn tốt, bền sức.

Tiếng rít là biểu hiện của một con gà dữ, gà rít to, miệng mở rộng là gà tốt, nếu rít nhỏ trong miệng thì âm thanh phải kéo dài mới là gà hay.
(chọn gà , gà đá, gà nòi, gà cựa, mất gà, vảy gà, màu lông gà, tiếng gáy)
(hoiganoi.com)

..... chọn gà, cựa, gà Tre, gà cựa, gà nòi, gà đá, quan điểm, tiếng gáy, vảy gà, .....
gà cựa gà tre
gà đá
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề này.16. Chọn gà theo quan sát bốn ngón chân [ ngày 06.24.11 8650 ]

Chọn gà theo 4 ngón chân
Ngón chân:
Gà chọi có 4 ngón chân, cái này thì khỏi phải bàn nhỉ? Còn gà ác và một số gà khác thì số ngón lại nhiều hơn. Và ở đây chúng ta đang bàn về gà chọi. Cùng tìm hiểu về các ngón chân gà xem sao nha!
Ngón giữa: nằm ở chính giữa, dài nhất được gọi là ngón chỉ mạng, bổn mạng, ngón ngọ. Ngón này thường phải nhỏ chứ không được bủng bỉu mỡ, càng thon và dài thì càng tốt. Móng dài. Hãy thử đếm xem ngón ngọ có bao nhiêu vảy. Nếu 18 – 19 vảy thì đó là gà thường, 20 – 21 vảy thì tạm được ( tùy theo con đó có những tài năng riêng gì), 22 vảy trở lên đó là gà rất tốt.
Ngón ngoài: ngón nằm về phía ngoài.
Ngón trong: ngón nằm về phía bên trong, được gọi là ngón nội.
Ngón nhỏ: thường mọc phía sau chân gà, được gọi là ngón thới.
Các ngón chân chỉ nên có vảy, gân và xương chứ không nên có thịt bủng beo. Có thể nhìn và thấy rõ từng long một, ngón chân thanh tao và gầy thì đá mới đau. Nếu vảy ở các ngón chân gồ lên cao như sống dao, đầu của các ngón chân cong vào long trong gọi là móng rồng, gà này rất quý.
(chọn gà , gà đá, gà nòi, gà cựa, mất gà, vảy gà, màu lông gà, tiếng gáy)
diendancacanh.com
Chọn gà theo quan sát bốn ngón chân

Ngón giữa có 20 – 21 vảy thì tạm được 22 vảy trở lên đó là gà rất tốt.

..... chân gà, chọn gà, cựa, gà chọi, gà cựa, gà nòi, gà ác, gà đá, tiếng gáy, vảy gà, .....
gà cựa gà ác
gà chọi gà đá
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề này.17. Chọn gà theo quan sát lưỡi gà [ ngày 06.23.11 8646 ]


Chọn gà theo quan sát lưỡi gà
Lưỡi gà:
Nếu gặp phải gà không có lưỡi, đó là gà quý, được ví như thần thánh, được liệt vào hang Thần Kê. Do không có lưỡi nên khi gà gáy phát ra âm thanh kỳ lạ, nghe như tiếng rít, giật 3 – 4 tiếng.
Có một số con cứ nghĩ là không có lưỡi nhưng thực ra lưỡi bị thụt sâu vào bên trong nên không thấy. Những con gà như vậy thường có tiếng gáy lạ thường, khác với gà khác. Nếu trong lưỡi có bớt đen hoặc lưỡi đen cũng được ( còn nữa...)


18. Chọn gà theo lườn và gim [ ngày 06.22.11 8645 ] thu.electric@yahoo.com
Chọn gà theo lườn và gim
Lườn và Gim:
Dưới bụng gà có một xương chạy từ ức đến gần phao câu gọi là lườn gà.
Lườn tàu: Sắc cạnh, hơi cong từ ngoài vào.
Vạy lườn (vẹo lườn) là lườn bị cong sang trái hoặc sang phải, gà bị như vậy thì không nên chơi vì tung đòn không chính xác, đá khó thắng.
Lườn càng chạy về phía sau đuôi, càng dài và càng sâu thì càng tốt, gà sẽ bền sức. Trái lại nếu ngắn cụt thì gà dễ mệt, bở hơi.
Cuống xương đầu, nơi xuất phát của xương lườn phải nhọn ( còn nữa...)


19. Chọn gà theo tiêu chuẫn, cánh gà [ ngày 06.22.11 8643 ]
Chọn gà theo tiêu chuẫn cánh gà
Cánh gà:

Đôi cánh giúp gà giữ thăng bằng giúp gà không bi thất thế . Bay có cao, nạp có mạnh chống đỡ có giỏi đều nhờ đôi cánh.
Cánh phải phủ phao câu gọn ghẽ, lông xếp nhiều hàng, lông cánh cứng và dày dặn, bó sát thân mình, úp vào lưng như bỏ con trai con sò …mới là đôi cánh tốt.
Cánh ngắn thả thong phơi hông ra ngoài quá nhiều, không ôm sát thân mà xệ xuống gọi là cánh giả hoặc áo tơi, lông cánh xếp thưa và mỏng… là cánh ( còn nữa...)


20. Người sành chơi còn chọn gà khi ngủ [ ngày 06.16.11 8609 ] photoquocsy@gmail.com


Chọn gà khi ngủ
Người sành chơi còn chọn gà khi ngủ:
Gà ngủ trên cây thòng đầu xuống đất, hoặc ngủ dưới đất trải dài cổ, xoãi cánh là kiểu "ngủ đầu xà", hay "tử mỵ", gà này cũng thuộc loại hiếm quý, gan dạ, đại tài.

gà tử mị
(chọn gà , gà đá, gà nòi, gà cựa, mắt gà, vảy gà, màu lông gà, tiếng gáy -Suutam)21. Những thế đòn tốt, đá sỏ ngang, luồn lách đâm lườn, xỏ vỉa hoặc đá mé hầu [ ngày 06.15.11 8607 ] khiembiet_tb@yahoo.com.vn
Những thế đòn tốt, đá sỏ ngang, luồn lách đâm lườn, xỏ vỉa hoặc đá mé hầu

Những thế đòn tốt là: cột kèo hai bên đá sỏ ngang, hoặc đá bản lưng (mã kỵ); gà đi dưới thì luồn lách đâm lườn, xỏ vỉa hoặc đá mé hầu. Một số đòn thế khác như đá khấu, mé, cần ba, quăng chân không cũng là những đòn thế hiểm.
(chọn gà , gà đá, gà nòi, gà cựa, mắt gà, vảy gà, màu lông gà, tiếng gáy -Suutam)

gà xám (rụng lông tư nhiên)

xám khô

xám khô

Xem và nói, ý kiến của bạn về chọn gà

Nhấn vào "Gửi" để cung cấp thông tin quý khách cần Xem và nói, không cần account và thông tin được hiển thị tức thời
Nội dung (Comments)Liên quan đến chọn gà related ideas


1. Gà đá có tai cang điểm, sát cang điểm, chọn gà. - gà chọi

Gà đá có tai cang điểm, sát cang điểm chọn gà.

Tai cang điểm: Ngón giữa có nổi một vảy ngắn, gà có đòn lạ, thắng được đối thủ nội trong ba hiệp

Sát cang điểm: Ngón chúa có hai vảy điểm liền nhau, gà này có đòn lạ đá vào các phần đùi, vai lưng, chân khiến đối thủ đau đòn, đứng không vững và thua nhanh.
Sát Cang Điểm: Ngón giữa có hai vảy sát nhau,cùng có hai điểm đốm. Gà này có ưu thế là hay đá đùi,đá vai,đá lưng…
Xem: trung cang điểm


2. nghệ thuat chọn gà đơn giản - Nghệ Thuật Chọn Nuôi Gà Chọi [Gà Nòi]

day la bo sung cho doanh hn ,thu 1 tong mac,thư 2,tương,thu 3 chan vảy,thuw4 ,mat va mat,can cổ,thư 6,long,,,,,,,,ga ko co tong mac de thua,ga ma mjnh di mua nhin ko thay co tuong ngia la ko vao mat,cung vo dụng,thu4 chân vảy ko dc thiếu,fai đủ vay?va net,quan fai chac va ran,bop dang sau hau do fai như mat truoc,muon da dc dau chan fai khoe va chac,thư 5,may con nguoi fai nho,lanh lọi,mat fai nhỏ,tảng fai chỏng,ga moi thong minh,co to nho ko wuan trong nhung fai liền,long fai hơp voi chan va mỏ đế fai ( còn nữa...)


3. Cách chọn gà, chó giống cha, gà gống mẹ - gà đáCách chọn gà, chó giống cha, gà gống mẹ

Gà đá quan trọng nhất là tông mái. Gà mái nòi, chủ không bao giờ bán mà chỉ tặng, biếu cho người rất thân để giữ giống, giữ tông "chó giống cha, gà gống mẹ" là vậy. Những con gà tài chịu đòn giỏi, sức bền, có nhiều thế độc là do gà mẹ di truyền. Gà nòi cha cũng quan trọng, gà cha cũng phải tài, ăn nhiều độ, chưa thua thì mới sinh ra được gà tài, gà hay. Thường một đám gà con khi tuyển chọn cũng chỉ được ( còn nữa...)


4. vài nét chọn gà nòi - gà nòi

Cách chọn gà đá:
bề ngoài của gà nòi chỉ cần mỏ to vững khuôn mặt phải lỳ, đầu nhỏ gọn (đầu rắn) mắt sâu khe mắt rộng ,mào phải nhỏ gọn cổ to chắc dài,
mình dài,đuôi dài ,cánh ốp gọn vào mình (để no gió), đùi to ,quản ngắn nhưng phải cứng,các ngón phải khỏe, (không dị tật)

con gà phải có năng khiếu nhà võ khi còn gà con nó đã đá giỏi so với lũ bạn.

Bước 2 :

chăm sóc và luyện tập là bước quan trọng nhất phải đúng bài bản.nếu không chăm sóc và luyện đúng bài ( còn nữa...)


5. Cách chọn các loại thịt ngon, chọn gà sống ngon - thịt gà

Cách chọn các loại thịt ngon, chọn gà sống ngon
Gà đang sống

Tránh mua những con gà có mào tái hoặc tím bầm, ủ rũ, mỏ chảy nước rãi, sờ vào diều thấy căng cứng, mắt lờ đờ, cánh xệ, dáng vẻ mệt mỏi, đầu lúc nào cũng chúi xuống dưới. Da những con gà này thường nhăn nheo, thân gầy gò, ức trơ xương, lông xơ xác; chân lạnh, khô; hậu môn trắng bệch hoặc đỏ, chảy nước hoặc hay có phân dính xung quanh. Đó là những dấu hiệu của gà bị bệnh.

Nếu muốn mua gà ta ngon mà


6. Gà có Giáp vy đao ra đòn ác độc, chọn gà - vảy gà"Giáp Vy Đao chớ có khinh,
Ra đòn hiểm độc cựa tin chết gà"

Gà có Giáp vy đao ra đòn ác độc, sát phạt tới tấp dọc ngang khiến đối phương không kịp thở.

Giáp vy đao
Là vảy của hàng quách (hàng nội) có mũi nhọn như mũi dao chỉa vào cựa, giáp vy đao phải từ 3 vảy trở lên. Nếu có 2 mũi thì gọi là song phủ đao

Giáp vy đao


GIÁP VY ĐAO là những vảy gồm 4 đến 5 cái ở hàng nội ( hàng quách ) nằm gần cựa chụm đầu vào nhau...,hướng về phía cựa ấy được


7. Gà có vảy Yểm Ðịa có tài tấn công cũng có tài né tránh chịu đòn, chọn gà - vảy gàVảy Yểm Ðịa là một vảy nhỏ dặm thêm vào của ngón Ngọ sát chậu. (cẩn thận đừng lộn với vảy Ẩn Ðịa).

Trong phép xem vảy thì vảy nhỏ ăn vảy to. Vảy bên chân trái ăn vảy bên chân phải.

Yểm Ðịa đóng cả hai chân thì gà có tài hạ địch thủ trong nhang đầu.

Gà có Yểm Ðịa có tài tấn công cũng có tài né tránh chịu đòn

Yểm địa, chọn gà, tướng gà


Yểm Địa: Dưới chậu,ngay đầu ngón Nội cómộtvảy nhỏ dặm vào,nếu đóng cả hai chân,gà tài.Gà nầy đá đòn rất chính xác,cựa đâm dử.Hạ địch


8. gà có mỏ đôi, hàm kéc lá đôi, chọn gà đá, gà nòi - gà chọi89. Lại thêm hàm kéc lá đôi,
Hàm kéc lá khoé miệng sâu rộng như miệng kéc. Gà có khoé miệng sâu thì mạnh mỏ và khi mổ thì bám rất chắc.


Mỏ lá đôi hay mỏ "ba lá" là loại mỏ có hai rãnh ở bên hông mỏ. Nhìn từa tựa như mỏ được ghép lại bởi hai phần.

CHỌN HÀNG RAO<- nhấn vào đây
10/26/14 ban ga linh(ga co mong tren mong,lao ke than dong (gà điều ô)
10/23/14 Cần Mua Honda CD50 cũ (Honda CD50)
10/21/14 ban va giao luu trao doi (gà ô ướt)
10/21/14 cần mua xe đẩy cho bé (Xe nôi xe đẩy em bé)
10/19/14 gia vi (hành tây)
10/16/14 cam sanh ham yen (cam sành)
10/13/14 xe nôi xe đẩy e bes (Xe nôi xe đẩy em bé)
10/13/14 chuột đồng (Quán Sông Hương)
10/09/14 bán sữa dê tươi nguyên chất (sữa dê)
10/03/14 Cần bán cho Phốc (chó phốc)
10/03/14 Mua may Yanmar 3 HP (máy nổ)
09/27/14 CAN THANH LY HEO Rung Xin (heo rừng Thái)
09/23/14 cá sấu (Làng Cá Sấu Hoa Cà)
09/22/14 [Doanh Chủ] : Khóa học Chủ Quán Coffee, Nhà hàng, quán ăn (Cafe Trung Nguyên)
09/15/14 Cần Bán ếch thịt (ếch thịt)
09/10/14 bán cá rô đồng (cá rô đồng)
09/09/14 CẦN TÌM MỐI CUNG CẤP CÁC LOẠI HẢI SẢN (cua)
09/08/14 lon mong cai (lợn Móng Cái)
09/03/14 bán đu đủ (đu đủ)
08/31/14 chuyên cung cấp các loại ôc sbieenr (ốc vú nàng)
08/25/14 Cấn bán chuối sứ (chuối sứ)
08/23/14 mua củ cải đỏ (củ cải đỏ)
08/14/14 bình rượu rắn hổ chúa 8kg (Rượu rắn Phi Long)
08/13/14 cần mua cặp gà hồ giống (gà Hồ Bắc Ninh)
08/13/14 Bán cá sấu nặng 3 tạ (Làng Cá Sấu Hoa Cà)

Thông tin mới /commented on site

10/25/14 minh muon bjet taj sao (Những Điều Cần Biết Chọn Nuôi Gà Chọi)
10/24/14 Gà ô ướt hung dữ và bền bỉ (gà ô ướt)
23/10/14 Kỹ thuật chế biến tắc kè tươi, làm tắc kè khô, bảo quản tắc kè khô. (tắc kè)
23/10/14 Cách bắt tắc kè, còn gọi là con Gekko hay gecko (tắc kè)
23/10/14 Nước ép hoa quả giúp giải độc tố, detox (giải độc)

English by pictures: bạch tuộc nướng