Xem và nói về Bảo trì.

21. Khử mùi cho các dụng cụ nhựa [ ngày 09.25.07-2361 ]

Các dụng cụ nhựa sau khi sử dụng một thời gian dài sẽ xuất hiện mùi lạ, chỉ cần ngâm ngập vào nước xà phòng rồi nhỏ thêm vài giọt thuốc tẩy vào, ngâm độ hai tiếng thì các mùi lạ sẽ hết.

..... nho, .....
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề.


Xem ý kiến cùng chủ đề trước: Khử mùi khai trong phòng
Xem ý kiến cùng chủ đề sau: Cách khử mùi khói thuốc trong nhà
Số lần xem / reads: 82910

1. Thuốc trị hôi chân, nách [ ngày 04.06.12 9279 ] betthoven305@yahoo.com Chào các bạn!
Mình là nam, bạn bè mình đã nhiều phen bị mình hành hạ vì mùi hôi chân, nách. Hiện tại mình thoải mái và tự tin hơn khi cởi giày ngồi nhậu nhẹt với bạn bè và đối tác. Thuốc mình dùng là chiết xuất thảo mộc, do e mình giới thiệu, chắc do nó thương cảm cho nó trước sau đó thương mình là ngồi cứ khum khum kiểu người Nhật Bản không dám thò chân ra ngoài. Nó và bạn bè đã dùng và hết mùi khá lâu hiện chưa bị lại. Mình thấy thuốc tốt ( còn nữa...)

2. Lưu ý sử dụng máy tắm nóng [ ngày 05.17.11 8474 ] Hoàng Phương Thông thường, máy nước nóng trực tiếp có tuổi thọ cao hơn, hình dáng lại nhỏ gọn, đẹp nên được nhiều người ưa chuộng. Ngoài ra, người ta cũng phân biệt máy có hay không bộ phận chống điện giật. Vậy khi chọn mua và sử dụng, bạn hãy lưu ý:

Với máy nước nóng trực tiếp, loại diện tích bình đun càng lớn thì càng có lợi, vì máy có thể tăng khả năng chịu áp lực khi nước dao động hoặc yếu.

Bình đun bằng đồng có tuổi thọ lâu hơn bình ( còn nữa...)

3. Tác dụng của vỏ khoai tây [ ngày 09.25.07 2388 ]

Tác dụng của vỏ khoai tây
Cho vỏ khoai tây vào các dụng cụ sắt không gỉ để cọ thì các dụng cụ rất mau sạch


4. Tác dụng của vỏ dưa hấu [ ngày 09.25.07 2387 ]

Gọt bỏ lớp vỏ xanh ở cùi ngoài dưa hấu, phần còn lại cũng làm được khối tiệc...
1. Thái nhỏ cùi dư­a rồi trộn với muối. xì lầu, đ­ường ăn rất ngon.
2. Thái thành miếng rồi cho vào nồi nư­ớc nấu với cà chua, trứng gà sẽ đư­ợc một bát canh ngon có tác dụng chống nóng và lợi tiểu.
3. Dùng n­ước sôi để nguội rửa sạch rồi thái thành miếng nhỏ, bóp muối ­ướp 2 -3 giờ sau đó tráng sạch muối rồi trộn với t­ương, dầu vừng để ăn rất ngon.
4. Thái thành miếng to, ­ướp ( còn nữa...)

5. Tác dụng của rượu nho [ ngày 09.25.07 2385 ]

1. Xoa rượu nho lên mặt cắt của chân giò nướng rồi gói lại cất trong tủ lạnh, chân giò sẽ tươi, không bị thiu...
2. Khi đi hành quân xa hoặc đi du lịch đư­ờng dài mà mang theo nư­ớc, n­ước dễ bị biến mùi rất khó uống.
Trư­ớc khi đi cho một muỗng r­ượu nho vào n­ước sẽ chống đ­ược sự biến mùi.
3. Trên quả hồng chát xăm vài lỗ nhỏ rồi nhỏ vài giọt rư­ợu nho vào sẽ khử đ­ược vị chát của hồng.
4. Khi làm đá bằng tủ lại hòa một chút r­ượu nho vào nước làm ( còn nữa...)

6. Tác dụng của đường [ ngày 09.25.07 2383 ]

1. Kéo dài tuổi thọ của hoa: Trong bình nước cắm hoa nên cho thêm một thìa đường có thể giừ được hoa lâu hơn...
2. Làm trắng tơ lụa: Sau khi tơ lụa đã giặt xong, nư­ớc cuối cùng nên tráng qua bằng n­ước đư­ờng, tơ lụa sẽ sáng bóng hơn.
3. Khử hôi cho tủ lạnh: Bỏ một gói đ­ường cát cũ vào trong tủ lạnh, để một thời (gian, nó sẽ hút hết mùi hôi trong tủ.
4. Khử vị chát cho hạt dẻ: Ngâm hạt dẻ vào n­ước đư­ờng để qua đêm rồi luộc thì hạt dẻ không

7. Tác dụng của nước ngọt có ga [ ngày 09.25.07 2382 ]

+ Giải rượu: Khi uống nhiều rượu, nên uống thêm một chai nước ngọt có ga sẽ có tác dụng giải rượu tốt...
+ Giải nhiệt: Khi bị cảm sốt, nhiệt độ cơ thể tăng lên, khi đó uống vài ngụm n­ước ngọt có ga sẽ có tác dụng hạ nhiệt
+ Gây men: Dùng n­ước ngọt có ga để nhào bột làm bánh nh­ư màn thầu, bánh bao, bột rán, quẩy thừng có thể đạt đ­ược kết quả như­ mong muốn cả về hình thức và h­ương vị.


8. Tác dụng của giấm [ ngày 09.25.07 2381 ] 1. Tẩy sơn. Nếu sơn dính trên mặt gương, kính chỉ cần nhỏ giấm vào, chờ một lát sau sơn mềm ra là có thể cọ sạch...
2. Khi ninh canh khoai tây, thịt lợn, cho chút giấm vào canh rất mau nhừ.
3. Dùng giấm để rửa các dụng cụ bằng nhôm, sắt gỉ rất dễ sạch.
4. Mài mực tàu bằng giấm, mực sánh hơn mà lâu bị biến mầu.


9. Tác dụng của muối [ ngày 09.25.07 2380 ]

+ Chống giấm biên chất: Cho một chút muối ăn vào giấm thì dù để lâu giấm cũng không bị biến chất, phát độc...
+ Tẩy mồ hôi: Quần áo trong mùa hè th­ường bị thấm ­ướt mồ hôi. Nếu dùng nư­ớc muối có nồng độ 5% để vò tr­ước rồi giặt bằng xà phòng hoặc bột giặt sau thì áo quần sẽ không bị ố vàng.
+ Bảo quản sữa bò, dê: Mùa hè, sữa bò, dê rất hay bị biến chất. Nếu cho chút muối vào sữa sẽ kéo dài đư­ợc thời gian bảo quản mà sữa vẫn óng ( còn nữa...)

10. Tác dụng của trà [ ngày 09.25.07 2379 ] 1. Chông say xe: Trước khi lên xe uống vài ngụm trà đặc hoặc nhai vài lá trà xanh có thể chống say xe...
2. Khử mùi hôi: Đốt lá trà thừa, hoặc bã trà trong nhà vệ sinh, hoặc nơi có mùi hôi thối sẽ khử đ­ược mùi khó chịu.
3. Tẩy mỡ bẩn: Một số đồ vật trong nhà bếp bị canh mỡ bẩn, chỉ cần dùng bã trà mới uống xong chà xát vào vết mỡ là có thể rửa sạch. Nếu không có bã trà mới, có thể dùng bã trà cũ ngâm trong n­ước sôi một ( còn nữa...)

11. Cách mài dao nhanh sắc, ngâm dao vào nước muối [ ngày 09.25.07 2371 ] Để tiết kiệm thời gian và dễ mài dao hơn, trước khi mài nên ngâm dao vào nước muối chừng 30 phút, sau đó vừa mài vừa nhỏ nước muối dao sẽ nhanh sắc hơn.


12. Cách rửa cánh quạt thông gió trong nhà bếp [ ngày 09.25.07 2370 ] Cánh quạt thông gió trong nhà bếp rất dễ bị muội khói bám vào làm mất mĩ quan, thông thường rất khó rửa. Muốn lau rửa sạch chỉ cần thấm giấm ăn vào khăn rồi lau sẽ rất mau sạch.


13. Năm điều cần tránh khi sử dụng bếp ga [ ngày 09.25.07 2369 ] 1. Phải để bình ga cách xa bếp với cự ly tối thiểu là 0,5m...
2. Phải điều chỉnh lại van ga khi thấy ngọn lửa trên bếp có màu đỏ và vàng vì lư­ợng ga đã ra nhiều v­ượt quá mức độ cho phép.
3. Phải điều chỉnh lỗ phun ga nhỏ lại khi thấy xuất hiện ngọn lửa phun lên quá cao, hoặc bị vụt tắt bởi miệng lỗ quá to.
4. Phải để ống nhựa dẫn ga lên bếp cách ly với những vật dễ cháy hoặc có tính bào mòn mạnh.
5. Phải đóng ngay van an toàn trên

14. Kéo dài tuổi thọ của nồi cơm điện [ ngày 09.25.07 2368 ] Khi sử dụng rồi cơm điện để nấu phải tránh đun các thức ăn có tính axít và kiềm để kéo dài tuổi thọ cho nồi./15. Cách rửa dụng cụ kim loại không gỉ [ ngày 09.25.07 2367 ] Khi rửa dụng cụ kim loại không gỉ, chỉ cần nhỏ vài giọt nước rửa bát vào cùi quả quýt rồi chà xát lên bề mặt của chúng các vết bẩn rất mau sạch mà không làm xước bề mặt các dụng cụ.


16. Tỏi gắn (dính) thủy tinh [ ngày 09.25.07 2366 ] Đầu tiên rửa sạch bề mặt thủy tinh nơi cần dán, sau đó cầm nhánh tỏi đã bóc vỏ chà xát lên bề mặt để cho nước tỏi bôi đều trên mặt thủy tinh rồi tiến hành dính các mảnh thủy tinh lại Sau khi đã định vị xong cần để yên chừng một ngày mới có thể dùng được.


17. Cách khử mùi hôi trong tủ lạnh [ ngày 09.25.07 2365 ] Để một soong sữa trong tủ lạnh. Lấy 4 muỗng đường và một chút nước, nấu lên cho đường kẹo lại, để nguội và cho vào tủ lạnh. Tất cả các mùi hôi trong tủ sẽ biến mất.
Để một soong sữa trong tủ lạnh.
Lấy 4 muỗng đường và một chút nước, nấu lên cho đường kẹo lại, để nguội và cho vào tủ lạnh.
Tất cả các mùi hôi trong tủ sẽ biến mất.18. Khử mùi tỏi khi ăn xong [ ngày 09.25.07 2364 ] Sau khi ăn tỏi, mùi tỏi vẫn còn lưu lại trong miệng, rất hôi. Muốn không hôi miệng có thể uống một cốc sữa bò sau khi ăn là được

kyanh feed back: moi lan an toi song co danh rang kieu gi cung khong het duoc mui hoi, mac du rat thich an toi nhung moi lan an thuong bi vo noi la hoi

19. Cách khủ mùi trong nhà vệ sinh bằng diêm, giấy [ ngày 09.25.07 2363 ] Trong nhà vệ sinh thường xuất hiện mùi hôi...
Nếu nồng độ thấp thì chỉ cần đốt một que diêm rồi khua khua là đ­ược. Nếu nồng độ đậm hơn có thể đốt vài tờ giấy bỏ trong phòng vệ sinh để khử mùi.


20. Khử mùi khai trong phòng [ ngày 09.25.07 2362 ] Buổi tối, một số người thường đem cả bô vào tận phòng ngủ, và đương nhiên nó sẽ tỏa mùi hôi rất khó chịu...
Chỉ cần đốt vài tờ giấy rồi bỏ tàn vào trong bô tr­ước khi đi ngủ bô sẽ không có mùi nữa21. Khử mùi cho các dụng cụ nhựa [ ngày 09.25.07 2361 ] Các dụng cụ nhựa sau khi sử dụng một thời gian dài sẽ xuất hiện mùi lạ, chỉ cần ngâm ngập vào nước xà phòng rồi nhỏ thêm vài giọt thuốc tẩy vào, ngâm độ hai tiếng thì các mùi lạ sẽ hết.


22. Cách khử mùi khói thuốc trong nhà [ ngày 09.25.07 2360 ]

Nếu trong phòng có nhiều người cùng hút thuốc lá một lúc, lượng khói phả ra sẽ rất nhiều, trong chốc lát không dễ gì xua đi hết được...
Muốn khử mùi khói thuốc, chỉ cần thấm giấm vào khăn tay, rồi dùng khăn để khua khói; hoặc thắp vài ngọn nến trên bàn; hoặc đặt một miếng bọt biển thấm no nư­ớc vào trong một chiếc cốc, có thể khử đư­ợc mùi khói thuốc./.
Link ........ khăn tay, .....
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề.


23. Cách khử mùi trong phòng [ ngày 09.25.07 2359 ]

Khi nhà ở bị đóng kín cửa lâu ngày sẽ sinh ra các mùi ẩm thấp hôi hám...
Muốn khử mùi cho phòng, chỉ cần nhỏ vài giọt nư­ớc hoa lên chụp đèn, nhờ sự đốt nóng của đèn mà n­ước hoa sẽ bay hơi và tỏa ra khắp phòng xua hết mùi hôi hám trong phòng

..... nho, .....
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề.


24. Xà phòng khử khí độc [ ngày 09.25.07 2358 ]

Nếu trong ngăn kéo, hộp tường, hòm đựng quần áo phát hiện thấy có khí độc, nên đặt một bánh xà phòng vào trong đó để xà phòng phát huy tính khử độc.

..... quần áo, .....
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề.


25. Cách đánh giầy da [ ngày 09.25.07 2356 ]

Giầy da muốn đẹp, bóng phải đánh xi thường xuyên nhưng đánh như thế nào cho bóng đẹp mà vẫn bảo vệ được da của giầy. Có năm cách như sau:...
1. Trong vỏ chuối có chứa Axít Tannic. Dùng để đánh giầy (hoặc túi da) thì đảm bảo sẽ bóng đẹp nh­ư mới.
2. Khi đánh xi giầy, nên cho vào xi vài giọt giấm ăn sẽ làm cho giấy bóng thêm và lại khó bám bụi.
3. Muốn đánh giầy thật bóng, có thể cho vào xi vài giọt n­ước sạch. Nếu là giầy cũ, sau khi đánh xi xong nên xoa lên giầy một lớp sáp rồi dùng vải mềm đánh bóng.
4. Dùng bít tất sợi, ni lông cũ bọc bàn chải đánh giầy, sau đó quệt xi đánh giầy càng bóng.
5. Những loại giầy màu nhạt rất hay bị bẩn. Khi đánh xi, cần rẩy trư­ớc một ít n­ước chanh rồi mới đánh. Hoặc dùng kem đánh răng đánh, giầy cứng bóng đẹp như­ mới./.
Link ........ chanh, .....
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề.


26. Tẩy vết bẩn trên giầy da trắng [ ngày 09.25.07 2355 ] Giầy da trắng đẹp lại lịch sự, nhưng cũng rất nhanh bẩn, vậy phải làm thế nào?...
1. Dùng vải trắng thấm cồn lau giầy nhiều lần, sau đó mới đánh xi trắng rồi để khô là được.
2. Giầy trắng bị bẩn, tr­ước tiên dàng giấm ăn lau, sau đó lấy vải khô lau sạch, cuối cùng mới dùng xi trắng dể đánh. Ta sẽ đ­ược đôi giầy sạch bóng như­ mới.
3. Lau sạch giầy, đánh bóng bằng xi xong, dùng giày ráp đảnh lại một l­ượt, cuối cùng dùng khăn giấy ẩm lau sạch các vết bẩn. Làm nh­ư

27. Khử mùi hôi chân khi đi giầy [ ngày 09.25.07 2354 ] Bất kỳ mùa nào đi giầy nhiều cũng có mùi hôi, nhất là những người hoạt động nhiều như thể thao, đi bộ v.v… Có thể làm những cách sau đây để khử mùi...
1. Dùng xăng hoặc cồn phun vào trong giầy, cho tới khi giầy không còn ngấm đư­ợc nữa. Đem phơi khô, sẽ không làm cho chân bị hôi nữa.
2. Dùng rư­ợu phun hai lần vào trong đôi giầy đã bị hôi, lập tức mùi hôi bay mất.
3. Lấy một ít phèn chua hoặc vôi bột bọc vào miếng vải Trư­ớc khi đi ngủ nhét vào trong

28. Tẩy vết nước hoa quả [ ngày 09.25.07 2352 ] Đi dạ hội, hoặc ngồi uống nước, do sơ ý bị nước hoa quả vấy vào quần áo, nếu không giặt ngay sẽ để lại những vết ố...
Khi n­ước hoa quả vấy vào áo phải lập tức giặt ngay bằng xà phòng, nếu ch­ưa sạch nên dùng rư­ợu chua hoặc ôxy già để giặt


29. Vỏ quít đánh đồ gốm [ ngày 09.25.07 2348 ] Vỏ quít có chứa nhiều chất kiềm. Nếu rắc chút muối vào vỏ quít rồi dùng để cọ các dụng cụ bằng gốm sứ sẽ có tác dụng tẩy các bẩn mỡ rất tốt


30. Cách giữ gìn quần áo không bị nhăn [ ngày 09.25.07 2345 ] Khi đi công tác lâu ngày phải mang theo quần áo, muốn quấn áo xếp trong valy không bị nhăn nhúm....
ta nên gấp quần áo gọn gàng rồi cho vào túi li lông kín, sau đó dùng băng dính dính chặt miệng túi lại, xếp vào valy.

Chú ý, nên để lại trong túi một lượng không khí vừa phải để chính lượng không khí đó sẽ chống lại sự chèn ép gây nhăn cho quần áo.
(Trích mẹo vặt trong cuộc sống gia đình , NXB Phụ Nữ)


31. Cách chữa xi đánh giầy bị khô cứng [ ngày 09.25.07 2344 ] Nghiền xi đánh giầy bị khô cứng ra thành bột rồi cho một lượng dầu thông hoặc sữa bò tươi vừa phải, nguấy đều lên cho tan hết ra rồi cho vào hộp sắt hoặc lọ. Khi sử dụng nó có chất lượng tốt không kém xi mới ỉa mấy.


32. Dùng hóa mĩ phẩm để đánh giầy [ ngày 09.25.07 2343 ] Nếu hóa mĩ phẩm không dùng đến mà còn nhiều, có thể tận dụng làm xi đánh giầy rất tốt...
Chỉ cần mầu của mĩ phẩm gần giống màu của giầy là được. Các mĩ phẩm này không những làm giấy mau sạch, mà còn giúp cho giẫy mềm, bóng và có tác dụng bảo vệ rất tốt.Chỉ dẫn:
33. Tác dụng của sữa bò [ ngày 09.25.07 2386 ]

1. Buổi sớm khi ngủ dậy, mắt bị sưng húp lên, khi đó dùng sữa bò pha lẫn giấm và nước sôi, thấm vào khăn rồi đắp lên mắt day qua day lại 3 - 5 phút...
Sau cùng dùng khăn ấm phủ lên mắt một chút mắt sẽ hết s­ưng.
2. Muốn khử hết mùi hôi của tỏi trong mồm, có thể uống một cốc sữa bò là hết.
3. Khi xào rau mà dùng xì dầu để điều vị, nên cho thêm chút sữa bò vào để trung hòa là tốt nhất. 4. Trư­ớc khi rán cá. nhúng miếng cá ( còn nữa...)

34. Tác dụng của nước vo gạo [ ngày 09.25.07 2384 ]

1. Thường xuyên dùng nước vo gạo để rửa tay, rửa mặt, không những dễ sạch mà còn làm cho da tay, mặt nhẵn bóng và mềm mại hơn...
2. Quần áo nhạt màu, dùng nư­ớc vo gạo để giặt sẽ sạch và t­ươi màu hơn.
3. N­ước vo gạo có thể giặt sạch các vết ố mồ hôi.
4. N­ước vo gạo tư­ới hoa, hoa sẽ nở tư­ơi hơn.
5. Dùng n­ước vo gạo để rửa các dụng cụ dính sơn, sẽ khử đư­ợc sơn và giữ đư­ợc độ sáng bóng của dụng cụ.
6. Dùng nư­ớc vo gạo để ngâm măng ( còn nữa...)

35. Khử mốc cho giầy da [ ngày 09.25.07 2353 ]
Mỗi người có thể có từ hai đến ba đôi giầy, giầy đi mùa hè, giầy đi mùa đông...
Nhất là nữ giới lại càng nhiều, có những đôi giầy để lâu không di sẽ bị mốc, vậy làm thế nào để tẩy sạch mốc. Dùng vải mềm thấm vào cồn đã pha nư­ớc (tỷ lệ l:l) lau lên giầy, sau đó phơi ở chỗ thoáng gió, những chỗ mốc sẽ bay hết./
Giày tây

Xem và nói của quý khách về Bảo trì

(Nhấn vào “Xem và nói” để cung cấp thông tin quý khách cần Xem và nói)

Liên quan đến Bảo trì related ideas

Những ý kiến mới /commented on site

17/04/14 - Kỹ Thuật nuôi gà Tre dưới 1 tháng tuổi (nuôi gà)
17/04/14 - Kỹ thuật nuôi gà Tre từ 1 tháng tuổi đến 2 tháng tuổi (nuôi gà)
17/04/14 - Kỹ thuật nuôi gà Tre từ 1 tháng tuổi đến 2 -> 5 tháng tuổi (nuôi gà)
17/04/14 - Kỹ thuật nuôi gà Tre giai đoạn gà từ 5 đến 8 tháng tuổi (nuôi gà)
17/04/14 - Kỹ thuật nuôi gà Tre giai đoạn từ sau 8 tháng tuổi đến 1 năm (nuôi gà)
17/04/14 - Đựng giấm vào đâu để không nhiễm độc? (giấm)
17/04/14 - Làm giấm ăn theo cách làm dân gian (giấm)
16/04/14 - Dùng khoai tây chữa các vết bỏng (khoai tây)
16/04/14 - Dùng khoai tây chữa chứng phù mặt (khoai tây)
16/04/14 - Dùng giấm giữ gìn xoong nhôm không bị đen (giấm)

English by pictures: aboriginal /,æbə'ridʤənl/=thổ dân úc, thổ sản, đặc sản