Mọi thứ về Chinese noodles, Xem và Nói về Chinese noodles.

5. MUA BANH HU TIU NAM VANG O DAU CHO DUNG,NGON [ ngày 04.06.08-2947 ] tiencuongtourist@yahoo.com

Toi cung thich an hu tiu Nam Vang,nha hay nau nhung mua soi hu tiu Nam Vang ngoai cho khong dung!Cac ban co biet cho nao chi cho toi.Cam on nhieu.


Chau Phong Vu : Chuyen cung cap hu tieu bot loc chinh goc Nam Vang, dam bao chat luong, tuyet doi khong bi chua (bao an). Cac ban co nhu cau xin lien he: 0984426717 - 0985868050 (Vu)
..... Chat, cam, .....
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề này.Xem ý kiến cùng chủ đề trước: Hủ tiếu
Xem ý kiến cùng chủ đề sau: Hủ tiếu - món ăn yêu thích ở Nam Bộ
Số lần xem / reads: 27036

1. hu tiu mi duong an binh gia 14k tay nghe tren 30 nam [ ngày 03.16.11 3262 ] hantuyetbangh
duong an binh q5 ngay benh vien AN BINH 113.172.216.61


2. Các quán hủ tiếu mì tiếng tăm ở Sài Gòn hiện nay [ ngày 10.11.07 2434 ]
Hủ tiếu mì giá rẻ 6-7 K 1 tô, nước châm tương ớt làm riêng hương vị đặc biệt (Phan Văn Trị)

Mì "Ông Lùn" Nguyễn Tri Phương cách 3/2 10m vô hẻm đầu tiên, bán tới 2h sáng luôn cái này hơi mắc nhưng quá ngon... chắc cho bột ngọt hơi nhiều

Mì dzịt tiềm Dìn chón mì gia trên đường Phan Đình Phùng ( gần chợ Phú Nhuận ) . 26 nghìn 1 tô chất lượng

1 tiệm trong hẻm ở đường Nguyễn Tri Phương gần ngay ngoài đường . Giá rất sinh viên 11 nghìn 1 ( còn nữa...)


3. Hủ tiếu Nam Vang [ ngày 09.07.07 2185 ] ThanhSG
Hủ tiếu Nam Vang ở quán Phố Biển - đường Thép Mới (khu vực chợ Hoàng Hoa Thám - Q.Tân Bình) cũng không thua kém "đại gia" lâu năm kia đâu. Mùi vị, cách nêm nếm thật đặc trưng, lại thêm phong cách phục vụ nhiệt tình, trà đá miễn phí ... khởi đầu cho 1 ngày mới thật tuyệt!4. Hủ tiếu [ ngày 05.25.07 1009 ]


Hủ tiếu Nam Vang
Hủ tiếu Sa Đéc khô
Bò viên5. Các quán Hủ tíu đông khách (Blogs) [ ngày 05.04.07 200 ]
Hủ tíu Nam Vang Hoàng nằm ở ngay ngã tư Vĩnh Viễn - Nguyễn Tri Phương . Giá 10 nghìn/tô , ăn ngon

Hủ tíu gà đường An Bình, 10.000/tô

Hủ tíu mì gà/cá/thập cẩm có kèm các món điểm tâm như há cảo, xíu mại: quán Nguyên Thái đường An Dương Vương, gần tới ngã tư Nguyễn Tri Phương

Hủ tíu nam vang: quán Hoàng, góc đường Nguyễn Tri Phương và Vĩnh Viễn, 7000/tô

Hủ tíu mì sủi cảo (chỉ bán buổi tối): đường Hà Tôn Quyền (Nguyễn Chí Thanh quẹo vào): 10.000/tô

Hủ tíu/bún/mì bò viên, lòng bò (lá xách, tổ ong, tim,


6. Hủ tiếu - món ăn yêu thích ở Nam Bộ [ ngày 05.03.07 180 ]

Hủ tiếu - món ăn yêu thích ở Nam Bộ

Hủ tiếu vốn là món ăn của người Trung Quốc di cư đem vào vùng đồng bằng sông Cửu Long. Người Tiều phát âm là "cổ chéo", có nghĩa là những sợi làm bằng bột nhỏ và dài. "Cổ chéo" đã Việt hóa trở thành hủ tiếu, một món ăn mà ngày nay, có người miêu tả là "đậm đà tính dân tộc", kể ra cũng rất đúng.

Từ thuở mang gươm đi mở cõi; Ngàn năm thương nhớ đất Thăng Long (thơ Huỳnh Văn Nghệ). Trong cái nhớ ấy, ngoài những nỗi niềm thiêng liêng với đất Tổ, chắc chắn có nỗi nhớ phở - "miếng ăn kỳ diệu của tất cả những người Việt Nam chân chính" (Nguyễn Tuân). Lưu dân Việt Nam vào châu thổ sông Cửu Long từ thế kỷ 16 mà mãi đến cuối thể kỷ 17 (1698) Chúa Nguyễn mới phái Nguyễn Hữu Cảnh vào xây dựng Sài Gòn. Bởi vậy, người Việt Nam vùng đất mới gặp món "cổ chéo" như người đang "buồn ngủ gặp chiếu manh", bèn tiếp thụ ngay cái món ăn tương tự như phở mà không cần thịt bò, chế biến với thịt heo, tôm, cá và bột gạo đang có sẵn.

Hủ tiếu Nam Vang, thật ra không phải là sản phẩm của người Khmer mà là của người Tàu ở trên đó chế biến. Món ngon ấy đã từ Nam Vang truyền xuống Sài Gòn khá lâu rồi. Có điều đáng nói là, ngày nay nếu có dịp đi Nam Vang, ăn món hủ tiếu Nam Vang chính nơi gốc gác của nó, bạn sẽ ngạc nhiên thấy rằng nó không được ngon miệng bằng món hủ tiếu Nam Vang di tản xuống Sài Gòn (nước dùng không thơm ngọt bằng, thịt không mềm vừa miệng bằng, sợi hủ tiếu không dẻo thơm bằng...). Người Sài Gòn (cả người Hoa ở Sài Gòn) đã cải tiến món hủ tiếu nói chung và món hủ tiếu Nam Vang theo khẩu vị của mình suốt nhiều chục năm qua, làm cho nó trở thành người anh em họ rất xa với món hủ tiếu đang ở tại Nam Vang.

Gần 20 quán hủ tiếu Nam Vang phân bố khắp các quận trong thành phố Hồ Chí Minh có chất lượng suýt soát nhau, trong đó các cửa hàng ở Võ Văn Tần, Nguyễn Trãi, An Dương Vương, được biết đến lâu hơn. Ðặc điểm của những cửa hàng thu hút khách ăn là có kỹ thuật nấu nước dùng đạt chất lượng cao: nấu bằng xương ống của heo, một ít mực khô, tôm khô, đun lửa cháy liu riu, liên tục vớt bọt để cho một thứ nước trong vắt ngọt lịm (nhiều quán ít khách, nước dùng là nước luộc thịt, cho quá nhiều bột ngọt và đường). Món thịt băm phải thật nhuyễn và chế biến sao cho không dai, không nát, không khô xơ, không quá béo. Trải lên sợi bánh là thịt nạc, gan, tim, huyết, tôm tươi luộc vừa chín có vị ngọt tự nhiên. Bánh hủ tiếu làm bằng thứ bột gạo nàng hương, đốc nhen xay thật nhuyễn, sợi nhỏ sấy khô nhưng chỉ cần trụng nhanh qua nước sôi là đã mềm. Tươm vào một ít mỡ hành phi, cọng sợi hủ tiếu sẽ trong veo, bóng loáng, cái dẻo, cái thơm đã có thể cảm nhận được bằng mắt. Hủ tiếu Nam Vang có mùi vị độc đáo là do nêm vào một vài muỗng tỏi giã nhuyễn ngâm giấm thanh. Tỏi ngâm một vài ngày thì ăn, sớm quá bị cay nồng, muộn quá mất hương vị và mềm nhũn.

Tô hủ tiếu múc ra, chìm dưới làn nước trong và sánh là sợi bánh phau phau, những lát thịt, tim, gan màu sẫm, mảnh tôm hồng tươi, hành, rau thơm xanh ngăn ngắt. Cho vào một muỗng tỏi ngâm, vắt vài giọt chanh, rải vài lát ớt, ngắt lá hẹ và giá sống... Một tĩnh vật đầy mầu sắc, nhưng nó đang cựa mình bốc lên một mùi thơm quyến rũ. Nếu lấy tri thức dinh dưỡng hiện đại mà đánh giá thì tô hủ tiếu Nam Vang là một sự tổng hợp các chất khá phong phú.

Hủ tiếu Mỹ Tho có lẽ là món còn giữ được gần với món hủ tiếu khi mới ra đời. Tại Mỹ Tho, người ta dùng gạo Gò Cát thơm dẻo nổi tiếng để làm sợi bánh. Nước dùng nấu bằng xương ống, mực khô nướng thơm, khi ăn có trụng mốt ít cải xanh xắt nhỏ. Một số nơi thêm miếng sườn heo, hoặc vài quả trứng cút vào tô hủ tiếu.

Hủ tiếu Mỹ Tho chiếm lĩnh và trụ vững ở các quán ăn ở thị trấn các vùng quê. Tuy nhiên, mỗi địa phương người ta có sự gia giảm các loại nguyên liệu cho hợp với khẩu vị. Ở Vĩnh Long cách nêm gia vị lạ lùng là khi tô hủ tiếu múc ra người ta nêm vào muỗng đường cát.

Hủ tiếu là món ăn cùng tuổi với vùng đất Nam Bộ. Nó chưa vươn ra khỏi địa bàn đã sinh ra nhưng đã giành được khẩu vị của người dân của một thành phố đông dân và sầm uất vào bậc nhất, góp phần làm phong phú thêm bản thực đơn Việt Nam vốn đã rất phong phú.
(CINET)

..... An Dương Vương, Huỳnh Văn Nghệ, Mỹ Tho, Nguyễn Hữu Cảnh, Nguyễn Trãi, Sài Gòn, Thăng Long, Võ Văn Tần, Vĩnh Long, bột gạo, chanh, cựa, gia vị, giấm, hủ tiếu, kỹ thuật, món ăn, nghệ, ngon miệng, nước dùng, phở, thơm, thịt bò, thịt heo, trứng cút, tôm, tỏi, đánh giá, .....
hủ tiếu Nam Vang hủ tiếu Mỹ Tho
tỏi ớt
trứng cút hủ tiếu khô
hủ tiếu giấm
thịt bò
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề này.7. Bốn tiệm hủ tiếu Nam Vang “gốc” [ ngày 05.03.07 179 ]

Đồng Vọng hủ tiếu Nam vang

Hiện Sài Gòn còn bốn tiệm hủ tiếu Nam Vang “gốc”, lâu đời và bề thế: Liến Húa, Ty Lum, Kim Tháp, quán Hồng Phát, thu hút dân sành ăn khắp nơi. Bà mẹ ẩm thực Sài Gòn tuy không có công sinh thành ra nhiều món ăn ngon, nhưng có công nuôi dưỡng, thêm thắt, trang điểm cho chúng thành món thời trang. Đơn cử như hủ tiếu Nam Vang.

Những kiểu... ghiền

Những cọng hủ tiếu mảnh mai bay lên, nhào lộn mấy vòng trước khi kịp sà vào tô - động tác hất vợt điệu nghệ ấy giờ đây còn mấy anh bếp nấu hủ tiếu Nam Vang làm được?

“Tốn đôi ba chục ngàn đồng mà mình vừa thưởng múa, xiếc và chén được món ngon thì cũng xứng đáng”. Với ông Trần Lĩnh, chủ tiệm vàng ở Tân Bình thì chính động tác hất vợt trụng điệu nghệ của anh bếp nấu hủ tiếu Nam Vang mới thật “ấn tượng” - khiến những cọng hủ tiếu mảnh mai bay lên, nhào lộn mấy vòng trước khi kịp sà vào tô. Nhưng hễ ông Lĩnh ghé quán hủ tiếu nào mà không thấy bày hũ đường trên bàn ăn, là ông đứng dậy ra về. Mặc dù vòng số hai ông Lĩnh đang nở.

Anh Phạm Văn Thương, chạy xe ôm, ở quận 3, thuộc làu giờ bán xí quách của các quán hủ tiếu Nam Vang lớn ở Sài Gòn (Kim Tháp và Ty Lum từ tám đến mười giờ sáng, Hồng Phát thì từ ba đến sáu giờ chiều) bởi anh thường ghé các quán này mua xí quách về đưa cay cùng đồng nghiệp. Trong đó, anh khoái nhất xí quách quán Ty Lum, vì nó mềm mà không bở. Có điều, anh thay chén nước xốt hắc xì dầu bằng muối ớt chanh: “Một miếng sụn giòn giòn beo béo, áo chút vị mặn, chua, cay - tôi xoay tua ba vòng còn nghe đã”, anh Thương thuật lại.

Vũ điệu tan - hợp...

Dân sành ăn Sài Gòn cho rằng, trước năm 1970, ở Phnom Penh, Campuchia, nhiều quán hủ tiếu Nam Vang ngon nức tiếng thường do người Tiều làm chủ. Tô hủ tiếu ở đây chỉ có thịt heo nạt xắt miếng và bằm, đĩa rau ăn kèm gồm xà lách, giá. Hơn ba mươi lăm năm trước, món này theo làn sóng người Tiều gốc Việt hồi hương, phiêu bạt về Sài Gòn. Lạ thay, vóc dáng và mặt mũi nó trông có duyên hơn, nhờ có thêm nhiều chất đạm phụ như tôm sú, tim, gan, phèo non, trứng cút... Và đĩa rau ăn kèm món này cũng đa sắc hơn nhờ có thêm rau cần, tần ô, hẹ. Nhưng dù gì, những thợ nấu món này vẫn giữ cái hồn của hủ tiếu Nam Vang: chất tạo vị ngọt đậm và thanh cho nước lèo phải là nước hầm xương ống heo - màu trong, hơi ánh vàng. Hay nước xốt chấm xí quách phải là hắc xì dầu xào với mỡ, nước dừa tươi tới độ hơi sánh nhưng không để khét, sau cùng họ cho tỏi nguyên vỏ chấy mỡ vàng ươm vào - thơm phức. Còn cọng hủ tiếu thì mỏng và dẹp cỡ cọng bún gạo khô - ăn nghe dai, mịn mà không đổ nhựa.

Hiện Sài Gòn còn bốn tiệm hủ tiếu Nam Vang “gốc”, lâu đời và bề thế. Mỗi quán đều có một kiểu bài trí món đạm phụ riêng: Liến Húa ở quận 3 có thêm hai con tôm sú to bằng ngón tay cái, Ty Lum ở quận 5 thì có hai miếng chả cá thác lác mỏng, rộng gần ba ngón tay/miếng, Kim Tháp ở quận 10 lại bày thêm hai trứng cút, quán Hồng Phát ở quận 3 thì có thêm miếng huyết trong tô hủ tiếu. Và nghe đâu lò cung cấp chung hủ tiếu cho những quán vừa kể có một quy định riêng: chỉ bỏ mối cho những quán đủ đẳng cấp nấu ngon món hủ tiếu “nhập cảnh” vừa nói. Chủ lò này cũng là người từ Campuchia về, sau năm 1970. Nhân quán cũng có nhiều chi nhánh cũng là nơi lui tới của nhiều người ghiền hủ tiếu.

Còn những quán hủ tiếu Nam Vang “lai” ở Sài Gòn thì không thống kê nổi. Chẳng hạn như khu cư xá Phú Lâm B, phường 13, quận 6 hai năm trước chỉ có một quán bán món này, nay có thêm ba quán mới. Hay như đoạn giao lộ Vĩnh Viễn - Nguyễn Tri Phương, quận 10, có cả ba quán hủ tiếu Nam Vang, trong khi hai năm trước ở đây chỉ có một quán bán món này... Như vậy, chứng tỏ món ăn của mấy ông “cắt chú” gốc Việt, vẫn nằm trong top những món dễ khiến người ta “chịu không nổi”, ở TP.HCM.

Thập niên 40-50, Sài Gòn có rất nhiều hiệu bán hủ tiếu, thịnh hành nhất là nhũng quán điểm tâm của người Hoa, kèm theo hủ tiếu là những khay bánh bao xíu mại. Theo nhịp độ phát triển, "hủ tiếu Tàu” nói chung đã dần hồi co cụm, và thay thế là những thương hiệu hủ tiếu, nhà hàng sang trọng nổi tiếng như Thanh Xuân chuyên bán món hủ tiếu Mỹ Tho, Hồng Phát hay Kim Tháp chuyên bán hủ tiếu Nam Vang của Kampuchia...

Nếu tính cho hết thì cả nội ngoại thành phố có không dưới 50 hiệu đề bảng “hủ tiếu Nam Vang” để chiêu khách. Theo anh Ty Lum, một cựu đầu bếp của Hoàng Gia Kampuchia, thì món hủ tiếu nguyên thủy thuần chất của Nam Vang là nước súp trong, ngọt chất xương hầm, không bột ngọt, ngoài bánh phở mềm, chỉ có thịt heo bằm và xào theo một công thức gia vị bí quyết riêng, trong tô hủ tiếu không còn thêm một nguyên liệu nào khác. Nhưng khi vào Việt Nam, nó đã bị chuyển đổi rất nhiều, mà chung quy là để ngon hơn, thích hợp với khẩu vị của cư dân khu vực, nên không ai thắc mắc gì.

Anh Ty Lum cho biết, món hủ tiếu có mặt ở Kampuchia vào khoảng năm 1920 tại Bết-Chan, tại một thị trấn nhỏ cách thủ đô Nam Vang 19 km do một gia đình dân tộc Tiều từ Trung Hoa di dân sang sáng chế. Sau đó chuyển về WEN -Thành Vua. Sau đó, một "liên doanh" Pháp-Hoa ra đời, mở thêm quán mới đặt tên La Pagode tại thủ đô Nam Vang. Nhờ vị ngon đặc sắc, hủ tiếu đi vào Hoàng Cung và trở thành món điểm tâm cho Hoàng tộc do đầu bếp Ty Lum đảm trách.

Là con trai một gia đình Việt kiều ở Nam Vang, học hết trung cấp thì anh Ty Lum theo học trường chuyên về đầu bếp nhà hàng và may mắn được một ông thầy người Hoa chỉ cho "bài hủ tiếu". Sau 2 năm đứng nấu bếp cho nhà hàng La Pagode ở Nam Vang thì Ty Lum được thu dụng vào Hoàng Cung trở thành đầu bếp Hoàng gia.

Thế rồi biến cố diệt chủng xẩy ra, Việt kiều cũng bị truy sát. Con đường trở về quê mẹ Việt Nam là an toàn nhất mà Ty Lum chọn lựa.


Quán hủ tiếu của anh Ty Lum luôn đông khách

Khi mới hồi hương, Ty Lum mưu sinh bằng nghề buôn hàng điện máy, sau ra Nha Trang mở lò sấy mực khô cung cấp cho các nhà hàng ăn. Do đi giao hàng mực sấy, qua nhiều quán hàng ăn nếm thử, anh chợt nhận ra rằng, anh không thể bỏ nghề đầu bếp - cần phải mở một quán Hủ tiếu Nam Vang ở thành phố Hồ Chí Minh có cải biến và dung hợp chất liệu nguyên thủy của tô hủ tiếu Nam Vang do chính đầu bếp Ty Lum phụ trách.

Khi ra mở quán ở ngả tư Nguyễn Trãi - Huỳnh Mẫn Đạt Q.5, Ty Lum (nay mang tên họ Việt là Trần Sơn) đã thu hút được lượng khách rất đông, nhờ giữ được "gốc" và tăng thêm chất lượng với tôm tươi, chả cá... Do quán hủ tiếu Ty Lum dần nổi tiếng, tiêu biểu cho hủ tiếu Nam Vang chính thống, nên bạn bè đã đặt cho anh một cái tên khá dài : “TY LUM, người về mang theo tô hủ tiếu Nam Vang”. Và với thành đạt này, Ty Lum đang chuẩn bị mở thêm điểm hủ tiếu Nam Vang mới tại số 93, Huỳnh Mẫn Đạt, Q.5, sẽ khai trương vào dịp lễ hội mừng Quốc khánh 2.9 sắp tới.
L.V.S

..... muối, Campuchia, HCM, Hoàng Gia, Huỳnh Mẫn Đạt, Lễ hội, Mỹ Tho, Nguyễn Tri Phương, Nguyễn Trãi, Nha Trang, Nha trang, Phú Lâm, Quận 1, Quận 10, Quận 3, Quận 5, Sài Gòn, Tân Bình, Vĩnh Viễn, an toàn, bánh bao, bạn bè, cam, camp, chanh, chả cá, con trai, gia vị, hát hay, hủ tiếu, lễ hội, may mắn, món ăn, nghệ, nước dừa, phở, quận 10, thơm, thương hiệu, thịt heo, trang điểm, trứng cút, tôm, tôm sú, tỏi, xíu mại, đẳng cấp, .....
bún gạo bánh bao
hủ tiếu Nam Vang hủ tiếu Mỹ Tho
tỏi ớt
trứng cút tôm sú
hủ tiếu khô xíu mại
Nha Trang hủ tiếu
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề này.8. Một số quán Hủ tiếu nam vang [ ngày 05.03.07 178 ]

Hủ tiếu nam vang ,Trần Bình Trọng (chạy Nguyễn Trãi quẹo tay phải lên xíu nhìn bên tay phải thì thấy quán hủ tiếu nam vang nào đông là nó, giá phải chăng 8-9 k 1 tô, nước lèo ngon)
Hủ tiếu Nam Vang Hồng Phát, 389, Võ Văn Tần Q.3
Hủ tiếu Nam Vang Ty Lum , 254, Nguyễn Trãi Q.5
Hủ tiếu nam vang Ty Lum, 93, Huỳnh Mẫn Đạt, Q.5
Hủ tiếu Nam Vang 69,69 Trần Huy Liệu, P.12, Q. Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh.(Hủ tiếu Nam Vang 69 chỉ là một quán ăn nhỏ với vài bộ bàn ghế nằm ngay góc Huỳnh Văn Bánh - Trần Huy Liệu, nhưng quán thu hút khá đông khách.)

..... Huỳnh Mẫn Đạt, Huỳnh Văn Bánh, Nguyễn Trãi, Phú Nhuận, Trần Bình Trọng, Trần Huy Liệu, Võ Văn Tần, hủ tiếu, .....
hủ tiếu Nam Vang hủ tiếu
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề này.


Xem và nói, ý kiến của bạn về Chinese noodles

Nhấn vào "Gửi" để cung cấp thông tin quý khách cần Xem và nói, không cần account và thông tin được hiển thị tức thời
Nội dung (Comments)CHỌN HÀNG RAO<- nhấn vào đây
10/26/14 ban ga linh(ga co mong tren mong,lao ke than dong (gà điều ô)
10/23/14 Cần Mua Honda CD50 cũ (Honda CD50)
10/21/14 ban va giao luu trao doi (gà ô ướt)
10/21/14 cần mua xe đẩy cho bé (Xe nôi xe đẩy em bé)
10/19/14 gia vi (hành tây)
10/16/14 cam sanh ham yen (cam sành)
10/13/14 xe nôi xe đẩy e bes (Xe nôi xe đẩy em bé)
10/13/14 chuột đồng (Quán Sông Hương)
10/09/14 bán sữa dê tươi nguyên chất (sữa dê)
10/03/14 Cần bán cho Phốc (chó phốc)
10/03/14 Mua may Yanmar 3 HP (máy nổ)
09/27/14 CAN THANH LY HEO Rung Xin (heo rừng Thái)
09/23/14 cá sấu (Làng Cá Sấu Hoa Cà)
09/22/14 [Doanh Chủ] : Khóa học Chủ Quán Coffee, Nhà hàng, quán ăn (Cafe Trung Nguyên)
09/15/14 Cần Bán ếch thịt (ếch thịt)
09/10/14 bán cá rô đồng (cá rô đồng)
09/09/14 CẦN TÌM MỐI CUNG CẤP CÁC LOẠI HẢI SẢN (cua)
09/08/14 lon mong cai (lợn Móng Cái)
09/03/14 bán đu đủ (đu đủ)
08/31/14 chuyên cung cấp các loại ôc sbieenr (ốc vú nàng)
08/25/14 Cấn bán chuối sứ (chuối sứ)
08/23/14 mua củ cải đỏ (củ cải đỏ)
08/14/14 bình rượu rắn hổ chúa 8kg (Rượu rắn Phi Long)
08/13/14 cần mua cặp gà hồ giống (gà Hồ Bắc Ninh)
08/13/14 Bán cá sấu nặng 3 tạ (Làng Cá Sấu Hoa Cà)

Thông tin mới /commented on site

10/31/14 củ dền (củ dền)
31/10/14 Nguồn gốc lễ hội Halloween của Tây Phương (Halloween)
10/30/14 cung cap ban ghe (Cafe Trung Nguyên)
30/10/14 Cách làm chanh muối đơn giản chữa bệnh, giải khát (chanh muối)
30/10/14 Cách tránh trào nước dùng ra ngoài khi dun sôi (nước dùng)

English by pictures: bánh tráng cuốn thịt heo