Địa chỉ: Bò beefsteak 292
Địa chỉ: Bò beefsteak Bò sốt tiêu xanh
Địa chỉ: Bò beefsteak Hoả Diệm Sơn
Địa chỉ: Bò beefsteak Kỳ Đồng
Địa chỉ: Bò beefsteak Lệ Hồng
Địa chỉ: Bò beefsteak Nam Sơn

Xem và nói về Beefsteak.

3. Cách làm bò beefsteak [ ngày 05.01.11-3124 ] daomaihonggrp

Món beef steak Bỉ

Thịt bò mua về một miếng 250 gr. Tôi mua loại filet pur tức là loại thịt bò mềm và ngon nhất.

Các bạn nên nhớ thịt bò ko giống thịt lợn ở chỗ, bạn ướp thịt bò càng nhiều muối thịt càng cứng lại. Thịt lợn ngược lại, nếu các bạn muốn ướp thịt bò chỉ bỏ 1 tí tẹo muối thôi nhé. Còn tôi ko ướp với muối, khi ăn tôi rắc muối vào.

Tôi ướp bột tỏi, thực ra uớp tỏi ăn ngon hơn, nhưng ở nước ngoài bột tỏi giúp rút ngắn thời gian bóc tỏi. Cho thêm ít dầu ăn trộn miếng thịt bò, dầu ăn giúp thịt bò mềm hơn, sau đó để tủ lạnh ướp khoảng 1 tiếng trở lên. Đã một lần tôi thử đập miếng thịt bò như Việt nam cho mềm nhưng làm như vậy với thịt bỏ ở Bỉ mất vị đi vì nước ngọt miếng thịt sẽ theo thớ thịt doóc ra khi rán, ăn ko ngon.

Rán thịt bò đơn giản lắm ! cho bơ hoặc dầu ăn vào chảo để chảo thật nóng cho miếng thịt bò vào, nhớ miếng thịt bò phải bỏ hết bã (bột) tỏi ra khi chiên thịt để cả tỏi chiên ở nhiệt độ cao ăn rất độc. Khi thấy một mặt hẳn chín mới lật mặt khác. Khi miếng thịt bò bên ngoài sém vàng mà bên trong vẫn còn màu hồng mới ngon, tại sao tôi ko biết vì ngưòi Bỉ ăn như thế, yên tâm nhé, ko sợ sán bò vì người ta kiểm tra chất lượng an toàn thực phẩm rất kỹ.

Món beef steak Bỉ luôn ăn kèm với khoai tây chiên và xa lát, bật mí các bạn khoai tây chiên ở Bỉ rất ngon. Còn xa lát các bạn nên cho chút hành tây thái lát mỏng, tăng vị thơm cho xa lát. ăn kèm với các loại xốt bán sẵn siêu thị, nhưng tốt nhất ăn sốt với mù tạc, ko nặng bụng. Uống với rượu vang đỏ, chắc chắn rồi.
beefsteak
Link ...


beefsteak

..... muối, Beef, Beefsteak, Rượu Vang, an toàn, chảo, dầu ăn, hành tây, khoai tây, rượu, thơm, thịt bò, thịt lợn, thời gian, thực phẩm, tỏi, tủ lạnh, đơn giản, .....
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề.


Xem ý kiến cùng chủ đề trước: Cách làm Bò beefsteak sốt salot
Xem ý kiến cùng chủ đề sau: Cách làm thịt bò mềm cho món bò bít tết
Số lần xem / reads: 48349

1. mon bit tet [ ngày 10.26.10 7464 ] phuongjade@yahoo.com nhung bai day trong bai nay hay lam, nhung toi muon hoc them vai loai nuoc sot cho mon bit tet. Vidu nhu: sot nam. sot tieu xanh, sot mu tat thi co roi nhung hinh nhu chua that ki. neu toi duoc biet them qua trang nay toi vo cung cam on.
Ngoc Phuong
183.80.155.97

2. Cách làm Bò beefsteak sốt salot [ ngày 05.01.11 3125 ] daomaihonggrp Với món ăn này quy trình thực hiện không khó, dễ mua nguyên liệu và chế biến rất dễ dàng, mang lại cho gia đình bạn nhiều chất dinh dưỡng.

Nguyên liệu

- Bò file: 500g

- Bơfe : 100g

- Khoai tây: 500g

- Thickencream: 1/2 hộp nhỏ

- Cà chua: 2 quả

- Salad caron, cà chua pi 6 trái, pasly tươi

- Gia vị gồm: Muối, tiêu, Knorr gà, dầu ăn, mù tạt vàng, hành tím xay, tỏi xay, rượu chát đỏ.

Thực hiện

- Bò cắt khúc, đập dập ướp muối, tiêu, mù tạt để 15 phút đem chiên cho vừa chín.

- Cách làm sốt: Rượu ( còn nữa...)

3. Cách làm bò beefsteak [ ngày 05.01.11 3124 ] daomaihonggrp
Món beef steak Bỉ

Thịt bò mua về một miếng 250 gr. Tôi mua loại filet pur tức là loại thịt bò mềm và ngon nhất.

Các bạn nên nhớ thịt bò ko giống thịt lợn ở chỗ, bạn ướp thịt bò càng nhiều muối thịt càng cứng lại. Thịt lợn ngược lại, nếu các bạn muốn ướp thịt bò chỉ bỏ 1 tí tẹo muối thôi nhé. Còn tôi ko ướp với muối, khi ăn tôi rắc muối vào.

Tôi ướp bột tỏi, thực ra uớp tỏi ăn ngon hơn, nhưng ở nước ngoài bột tỏi giúp rút ngắn thời gian bóc ( còn nữa...)

4. Cách làm thịt bò mềm cho món bò bít tết [ ngày 11.15.07 2567 ]

Cách làm thịt bò mềm: chỉ cần ướp thịt bò với dứa trước khi nấu khoảng 10 phút thôi (sau đó bỏ dứa đi), nhớ đừng để quên không

thì nấu xong thịt bò nhừ như ninh đấy
Link ...


- Nguyên liệu : đây là điểm quan trọng nhất, mình chỉ thích ăn thăn nội hoặc thăn ngoại, lý tưởng nhất là mua bò ngoại nhập loại hơn

200k/ký thì mềm khỏi chê, cắn ngập răng luôn... Ở hàng thì người ta dùng bò thường cho kinh tế, xong ướp thêm muối diêm

(bicarbonate de soude?) cho thịt mềm
- Thái miếng to, dày 1cm, dùng đồ dần thịt dần sơ qua (nếu là bò nhập thì khỏi dần cũng được)
- Ướp : tỏi (giã nhuyễn), nước tương, dầu ăn (nếu thích modify thì thay nước tương = nước mắm cũng ngon như thường)
- Ướp xong để lên ngăn đá ít nhất 1 ngày, hôm sau mới rã đông lấy ra chiên. Lý do : khi rã đông, các tinh thể nước trong thớ thịt bị

đóng băng rồi lại bị rã đông sẽ làm hỏng cấu trúc cơ của thịt ---> giống như thịt bị dần nát thêm 1 lần nữa
- Chiên : chảo gang, hoặc chảo không dính loại dày tráng chút dầu (ít dầu thì thịt mới cháy cạnh), để trên bếp thật nóng (dầu hơi bốc

khói) rồi cho từng miếng thịt vào chiên 2 mặt nhanh tay. Độ chín (rare, medium, or well-done) là tùy theo người ăn.
Theo: webtretho.com/forum/archive/index.php/t-23568.html
beefsteak
Link ...


beefsteak
Link ...


bò bít tết

..... muối, Beef, Beefsteak, bít tết, chảo, dầu ăn, kinh tế, nước mắm, thịt bò, tỏi, .....
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề.


5. Làm bít tếch kiểu Úc, rất nhanh, mềm ? [ ngày 11.15.07 2566 ]

beefsteak
Link ...


beefsteak
Chào bạn,

Bạn muốn làm bít tết mềm thì quan trọng nhất là mua thịt bò: loại rump (tớ không nhớ rõ cách viết lắm) là ngon nhất, nếu không thì

mua miếng thịt có một sợi mỡ mỏng xuyên qua, khi rán lên thì bít tết vẫn giữ được mềm mà không bị khô. Không biết tớ tả thế Hiền

có tưởng tượng ra không?

Thịt bò cắt miếng bằng bàn tay đàn ông, dày khoảng 1.5cm là vừa nếu bạn thích ăn well-done. Tây thì thường thích ăn rare hoặc

medium rare, cắt dầy hơn và cũng nhỏ hơn.

Bạn mua cái chầy nhỏ nhỏ có đinh để dần thịt bò cho mềm. Hoặc bạn dùng tay đấm cho miếng thịt mềm cũng được, khi làm cứ

tưởng tượng là đấm ông xã cho bõ ghét thì càng mềm.

Uớp một ít muối trắng, nếu có muối hột thì càng tốt. Ít ít thôi nhé.

Tiếp theo là tưới một ít extra virgin olive oil lên thịt để ướp. Dùng dầu oliu extra virgin thì thơm hơn, chắc vì bây giờ tìm virgin còn

khó, nói chi là extra virgin :) hẹ hẹ

Uớp chừng 5 phút thì đến công đoạn rán:

Bạn dùng olive oil ở trên, ít thôi không cần nhiều. Dầu sôi vừa vừa thôi thì cho thịt vào. Sôi quá thì dầu sẽ bị hôi đấy. Nếu rare hoặc

medium thì 3-5 phút, well-done thì 5-7 phút. Cẩn thận vì giai đoạn này rất là bắn.

Bít tết ăn với khoai tây chiên hoặc khoai tây nghiền (mash potatoes) rất ngon và nhanh.

Thêm một loại salad đơn giản nữa là bạn có một bữa tiệc để chiêu đãi rồi.

Link ...


Trên đây là cách làm bít tếch kiểu Úc, rất nhanh, mềm và đơn giản, lại giữ được hương vị nguyên thuỷ của thịt bò. Chúc bạn khéo

tay và chồng bạn phổng mũi vì được bạn bè khen vợ đảm đang :) <= www.webtretho.com

..... muối, bít tết, bạn bè, khoai tây, thơm, thịt bò, đàn ông, đơn giản, ếch, .....
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề.


6. Một số bí quyết làm thịt bò bit tết [ ngày 11.15.07 2565 ]

Một số bí quyết làm thịt bò bit tết

1) Điều kiện tiên quyết là phải mua được thịt ngon : ở SG thì chị mua thăn nội (tender loin) ở Novico-Vissan hoặc bò Úc/ bò Argentina ở Metro. Nếu em mua fillet thì không mềm bằng, lúc đó phải lấy búa dần thịt đập đập cho thịt mềm và ướp thêm tí muối bicarbonat (không ướp thơm, vì sẽ làm thịt mềm mủn ra và chảy nước, ướp thơm chỉ thích hợp với các món bò hầm, ninh nhừ)
2) Điều kiện thứ hai là phải mua trước ít nhất 1 ngày trước khi ăn, ướp xong bỏ lên ngăn đá, hôm sau trước khi chiên thì lấy ra để ở nhiệt độ phòng cho rã đông. Nhờ giai đoạn rã đông này, các thớ thịt sẽ bị phá vỡ cấu trúc cơ do nước trong cơ hoá đá rồi bị rã đông, sẽ giúp bò mềm tự nhiên
3) Điều kiện quan trọng thứ 3 là phải dùng chảo dày (chảo gang, hoặc chảo chống dính loại dày, có khứa caro trong lòng chảo càng tốt để tạo miếng thịt có cháy cạnh)
Link ...


trên đây là 3 đk tiên quyết, còn quy trình thì như thế này :
- mua bò về, lọc bỏ gân, dai, có thể để dính tí mỡ bò cho thơm, cắt thịt miếng to lát dày 1 cm
- ướp với tỏi bằm, nước tương và tí dầu ăn, trộn đều rồi cất vào ngăn đá
- hôm sau để rã đông hoàn toàn
- chuẩn bị chảo no'ng, bỏ vào tí dầu ăn (ít thôi, chỉ đủ láng mặt chảo thôi), khi thấy chảo hơi bốc khói mới cho thịt vào
- 1 lượt chiên chỉ cho khoảng 2 miếng thịt thôi, cho nhiều quá sẽ không đủ độ nóng cho thịt, khi bỏ thịt mới vào thì lại thêm tí dầu
- khi chiên có thể dùng xẻng đẩy miếng thịt qua lại, nhưng chiên xong 1 mặt rồi mới lật qua mặt kia, rồi lấy ra luôn, không lật qua lật lại nhiều lần. Độ chín thì tùy theo sở thích từng người : rare (ngoài chín, cháy cạnh, trong còn đỏ tươi), medium rare (ngoài chín, trong còn hơi hồng hồng) hay là well-done (trong ngoài đều chín) nhưng theo chị thì ăn medium rare là ngon nhất
- khi ăn, người phương Tây để nguyên miếng, bày trên đĩa + dao + nĩa tự cắt từng miếng mà ăn còn nếu ở gia đình mình thì lấy dao thớt ra thái lia lịa chất đống trong đĩa rồi xực là "phẻ" nhất
- ăn kèm : khoai tây chiên, xà lách dầu dấm, bánh mì, mù tạt vàng, sauce mayonaise, muối tiêu, bia hoặc rượu vang
beefsteak
Link ...


beefsteak

..... muối, Beef, Beefsteak, Bia, Rượu Vang, bánh mì, chảo, dầu ăn, khoai tây, mù tạt, rượu, thơm, thịt bò, thịt ngon, tỏi, .....
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề.


7. Qui trình làm món bò beefsteak của Nhà hàng Đầm Sen [ ngày 11.15.07 2564 ]

Nguyên liệu

- Bò file: 500g
- Bơfe : 100g
- Khoai tây: 500g
- Thickencream: 1/2 hộp nhỏ
- Cà chua: 2 quả
- Salad caron, cà chua pi 6 trái, pasly tươi
- Gia vị gồm: Muối, tiêu, Knorr gà, dầu ăn, mù tạt vàng, hành tím xay, tỏi xay, rượu chát đỏ.

Thực hiện

- Bò cắt khúc, đập dập ướp muối, tiêu, mù tạt để 15 phút đem chiên cho vừa chín.
- Cách làm sốt: Rượu chát đỏ cho vào chảo, hành tím xay đun sôi 5 phút, cho thickencream vào, nêm gia vị muối, tiêu để sôi 10

phút, nhắc xuống cho bơfe vào đánh tan đều và dùng lược, lược lại. Sau đó đựng riêng ngoài chén.
- Khoai tây bào vỏ, cắt cọng luộc sơ và chiên trước 1 lần. Sau đó, chiên lại lần 2 để trang trí lên đĩa bò.

Trang trí
- Cà chua tỉa bông hồng, salad rửa sạch, pasly cắt thành cành nhỏ và trang trí lên đĩa bò. Món này dùng nóng với bánh mì và nước

tương.
Link ...


beefsteak
Link ...


beefsteak
(Nguồn Nhà hàng Đầm Sen Water Park,
số 3 Hòa Bình, quận 11, TP.HCM)

..... muối, Beef, Beefsteak, HCM, Hòa Bình, Quận 1, Quận 11, bánh mì, chảo, cà chua, dầu ăn, gia vị, khoai tây, mù tạt, rượu, rượu chát, tỏi, Đầm Sen, .....
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề.


8. Beefsteak [ ngày 06.26.07 1713 ]
Beefsteak



Beefsteak




Beefsteak


Địa chỉ:
9. Bít tết [ ngày 05.04.07 187 ]
Bít tết Hoả Diệm Sơn 41 Võ Văn Tần và 102 Cao Thắng

Bít tết Nam Sơn ( 2 chi nhánh ) 200Bis Nguyễn Thị Minh Khai và 188 Nam Kỳ Khởi Nghĩa

Bít tết Bò sốt tiêu xanh 1 phần ăn khoảng 60 k đủ 2 người ăn no, quán 7 nị trên Nguyễn Thị Diệu hoặc Lê Hồng Phong

Bít tết góc đường Lý Chính Thắng và Nam Kỳ Khởi Nghĩa

Bít tết Napoleon trên đường Đinh Tiên Hoàng Q. Bình Thạnh (dưới chân cầu Bông)

Bò beefsteak Họa Diệm Sơn trên đường Điện Biên Phủ , Võ Văn Tần 18000 ( còn nữa...)

Xem và nói của quý khách về Beefsteak

(Nhấn vào “Xem và nói” để cung cấp thông tin quý khách cần Xem và nói)

Liên quan đến Beefsteak related ideas

  • Bò beefsteak , mì Ý
  • Bò beefsteak , mì Ý trên đường Lý Chính Thắng.. gần tới ngã tư LCThắng- NKKHởi Nghĩa áh... cách Rock cafe 1 căn nhà
    beefsteak

    beefsteak

  • Bò beefsteak
  • Bò beefsteak 292 Pasteur ... 20.00/phần, dễ ăn
    beefsteak

    beefsteak
  • Cach che bien bo beefsteak
  • toi rat thich mon bo beefstaek..nhung lam khong duoc ngon....mong qui vi co the goi bai huong dan cach che bien + cach nem nem mon bo` beefsteak duoc ngon..mem...xin cam on quy vi


    Bạn đọc : Ngày 15-11 Ctôi đã thêm vào 1 số comment về "Cách làm món bò bíttêt" Mời bạn tham khaỏ.

    ngaxuanle : xin cho biet vai cach lam mon bo nay voi . Cam con !

  • Cách làm món Bò beefsteak khoai tây chiên
  • Món bò beefsteak

    Bò beefstaek muốn ngon thì thịt bò phải mềm , khi làm muốn không khô thì miếng thịt cắt dầy ( khoảng 1 đốt tay ) .

    300g thịt bò cắt làm 2 miếng , dùng cây đập thịt đầp nhẹ cho thịt mềm .

    Ướp thịt với một chút tỏi băn nhuyễn, xì dầu, chút muối, dầu ăn, khỏang 15 phút

    Chảo không dính cho một ít bơ hay dầu ăn , cho miếng thịt vào để lớn lử, trở qua lại là thịt chín .

    Beefsteak ngon khi bên ngòai chín mà bên trong cũng vừa ( còn nữa...)
  • Qui trình làm món bò beefsteak của Nhà hàng Đầm Sen
  • Nguyên liệu

    - Bò file: 500g
    - Bơfe : 100g
    - Khoai tây: 500g
    - Thickencream: 1/2 hộp nhỏ
    - Cà chua: 2 quả
    - Salad caron, cà chua pi 6 trái, pasly tươi
    - Gia vị gồm: Muối, tiêu, Knorr gà, dầu ăn, mù tạt vàng, hành tím xay, tỏi xay, rượu chát đỏ.

    Thực hiện

    - Bò cắt khúc, đập dập ướp muối, tiêu, mù tạt để 15 phút đem chiên cho vừa chín.
    - Cách làm sốt: Rượu chát đỏ cho vào chảo, hành tím xay đun sôi 5 phút, cho thickencream vào, nêm gia vị ( còn nữa...)
  • Cách làm bò beefsteak
  • Món beef steak Bỉ

    Thịt bò mua về một miếng 250 gr. Tôi mua loại filet pur tức là loại thịt bò mềm và ngon nhất.

    Các bạn nên nhớ thịt bò ko giống thịt lợn ở chỗ, bạn ướp thịt bò càng nhiều muối thịt càng cứng lại. Thịt lợn ngược lại, nếu các bạn muốn ướp thịt bò chỉ bỏ 1 tí tẹo muối thôi nhé. Còn tôi ko ướp với muối, khi ăn tôi rắc muối vào.

    Tôi ướp bột tỏi, thực ra uớp tỏi ăn ngon hơn, nhưng ở nước ngoài bột tỏi giúp rút ngắn thời gian bóc ( còn nữa...)
  • Cách làm Bò beefsteak sốt salot
  • Với món ăn này quy trình thực hiện không khó, dễ mua nguyên liệu và chế biến rất dễ dàng, mang lại cho gia đình bạn nhiều chất dinh dưỡng.

    Nguyên liệu

    - Bò file: 500g

    - Bơfe : 100g

    - Khoai tây: 500g

    - Thickencream: 1/2 hộp nhỏ

    - Cà chua: 2 quả

    - Salad caron, cà chua pi 6 trái, pasly tươi

    - Gia vị gồm: Muối, tiêu, Knorr gà, dầu ăn, mù tạt vàng, hành tím xay, tỏi xay, rượu chát đỏ.

    Thực hiện

    - Bò cắt khúc, đập dập ướp muối, tiêu, mù tạt để 15 phút đem chiên cho vừa chín.

    - Cách làm sốt: Rượu ( còn nữa...)
  • Bò beefsteak trên đường Nơ Trang Long
  • Bò beefsteak trên đường Nơ Trang Long

    Trên đường Nơ Trang Long gần bệnh viện ung bướu có quán chuyên làm về bò vs bò beefteak
    Từ bv ung bướu bạn đi thẳng bỏ qua 1_2 đường cắt ngang là thấy
    beefsteak

    beefsteak
  • Bò beefsteak khu đại học Bách Khoa, quận 10
  • Bò beefsteak khu đại học Bách Khoa, quận 10

    Địa chỉ: 374/8/16 Tô Hiến Thành, Quận 10.
    Hoặc các bạn đi hẻm 495 Tô Hiến Thành, đi khoảng được 1/2 hẻm, bên tay trái sẽ thấy quán. Đối diện quán là cafe Tĩnh Tâm.

    (Quán nằm trong hẻm đối diện cổng sau trường Đại Học Bách Khoa và nằm sát bên trường Infoworld School).
    Quán mở cửa bán từ khoảng 7am đến tận 10pm nhưng lúc nào cũng đông khách.
    beefsteak

    beefsteak

    Những ý kiến mới /commented on site

    21/04/14 - bình quân chi phí đô la là gì ? (bình quân chi phí đô la)
    21/04/14 - Quán cháo mực Phó Đức Chính, bình dân ở quận 1 (Phó Đức Chính)
    21/04/14 - quán cháo mực đường Đinh Tiên Hoàng (Đinh Tiên Hoàng)
    21/04/14 - Quán cháo mực đường Nguyễn Bỉnh Khiêm (Nguyễn Bỉnh Khiêm)
    21/04/14 - Quán cháo mực ở phố Tây góc ngã tư Đề Thám - Cô Giang (Đề Thám)
    21/04/14 - Quán cháo mực đường Nguyễn Đình Chiểu quận 3 (Nguyễn Đình Chiểu)
    21/04/14 - Món cháo mực ở Sài Gòn (cháo mực)
    04/18/14 - cần mua bán các loại cá sấu giống và thịt (Làng Cá Sấu Hoa Cà)
    18/04/14 - bò bía ở Công Viên Lê Văn Tám - Hai Bà Trưng (Hai Bà Trưng)
    18/04/14 - Bà Huyện Thanh Quan, bò bía góc Chùa Xá Lợi (Bà Huyện Thanh Quan)

    English by pictures: misery=cảnh ngheo khó