Đường Bãi biển Ông Lang

Mọi thứ về Bãi biển Ông Lang, Xem và Nói về Bãi biển Ông Lang.

1. bãi biển Ong Lang, Phú Quốc [ ngày 03.30.11-3529 ]

Hầu hết các phòng cho thuê ở Phú Quốc đều nằm ở bãi biển Dương Đông, một số khách sạn yên tĩnh hơn tọa lạc trên bãi biển Ông Lang, phù hợp cho những ai muốn sống trong không gian tĩnh lặng.

"Sự tĩnh lặng và hoang sơ của bãi biển Ông Lăng đã làm cho con người trở lại bản nguyên sơ, họ đã gạt bỏ mọi chuyện tính toán cơm áo gạo tiền"
Link ...


Đảo Phú Quốc còn gọi là đảo Ngọc. Đảo Ngọc là cách ví von, là một mỹ danh khẳng định giá trị tuyệt hảo của đảo.
Nếu bạn hỏi tôi: Nơi nào ở đảo Ngọc để lại ấn tượng sâu đậm nhất? Thì tôi sẽ trả lời ngay rằng: Thật khó tìm cái nhất ở hòn đảo hình giọt lệ xanh này. Bởi vì cái gì cũng… nhất, nhiều cái nhất quá đâm ra khó chọn lựa. Mỹ cảm của tôi lên tiếng thiên về bãi Dài, cát trắng lung linh, thì lập tức lại có tiếng thì thầm trong lòng mách bảo hãy chọn Dinh Cậu, với sự linh thiêng thấm đẫm truyền thuyết, hoặc chọn thiên đường bãi Sao. Tôi đã từng dùng dằng, do dự trước sự lựa chọn nơi chốn đến thăm, bởi danh thắng trên đảo Ngọc thì nhiều mà thời gian của tôi quá ít: Dinh Cậu, nhà lao Cây Dừa, núi Chín Cô, bãi Sao, đền thờ Nguyễn Trung Trực, bãi Ông Lăng, hang Rơi, bãi Dài, suối Tranh… Rồi lòng nhủ lòng sẽ dần dần đi hết thiên đường trên đảo Ngọc.

Bãi Dài ở Phú Quốc cát trắng tinh khôi, được trang web du lịch của Australia www.concierge.com bầu chọn và giới thiệu là một trong 5 bãi biển “hidden beaches” (những bãi biển đẹp hoang sơ, còn ít được khám phá). Bãi Dài đứng đầu, trên cả Wildcat Beach (California, Mỹ), Pink Beach (Barbuda, quần đảo Antigua), Cayo Costa State Park (Florida, Mỹ) và Vịnh Majahuitas (Mexico). Tôi chưa hề đặt chân lên những bãi biển hoang sơ đẹp như trên, nhưng ít nhất cũng 2 lần dừng chân ở bãi Dài nằm ở phía Tây Bắc đảo Ngọc. Cát trắng mịn, bước nhẹ xuống mép sóng lăn tăn trên cát, lòng bàn chân dịu mát. Biển dịu êm, sóng nhẹ. Bãi cát dài xa hút đượm vẻ hoang sơ, tinh khôi, thanh sạch. Tôi có cảm giác như không tắm gội sạch sẽ trước khi bước đến bãi Dài thì… ngượng ngùng và có lỗi.

Dân đảo Ngọc không ai không biết về một truyền thuyết đền thờ Thái tử, con của Long Vương ở Dinh Cậu. Mỗi khi ra khơi, ngư dân Phú Quốc đều dừng thuyền, lên thắp hương ở Dinh Cậu cầu mong sóng yên biển lặng. Dinh Cậu đẹp kỳ thú, trên gành đá có con nghé nằm phủ phục. Lối lên Dinh Cậu có 29 bậc đá. Nếu bạn có mặt ở Dinh Cậu lúc cuối chiều thì bạn sẽ hạnh phúc vô cùng vì đã có cơ hội hiếm hoi suýt bỏ qua, đó là bắt gặp cảnh hoàng hôn đang lụi dần trên biển. Bạn sẽ thấy một bức tranh vàng óng rồi từ từ ngả màu ối đỏ huyền hoặc.

Tôi thuộc typ người ưa thích sông nước, nên đến Phú Quốc, tôi đã không từ bỏ cơ may đi dọc suối Tranh. Suối Tranh ở Phú Quốc bắt nguồn từ hàng trăm khe suối nhỏ trên dãy núi Hàm Ninh. Mùa cạn, nước róc rách len lách qua vô vàn gành đá, nước chui luồn dưới những hòn đá hình thù kỳ dị. Thượng nguồn suối Tranh có hàng chục thác nước trắng thơ mộng, lãng mạn. Đôi khi bắt gặp một vụng nước rộng xanh trong, du khách có thể đầm mình ngụp lặn, tìm cảm giác mát mẻ, an lành như ở nơi cửa Phật.

Tôi cũng từng gặp những cặp uyên ương đi nghỉ tuần trăng mật ở bãi Ông Lăng. Nhìn gương mặt ngời ngời hạnh phúc của họ, tôi nhận ra, sự tĩnh lặng và hoang sơ của bãi biển Ông Lăng đã làm cho con người trở lại bản nguyên sơ, họ đã gạt bỏ mọi chuyện tính toán cơm áo gạo tiền, trên hết là tình yêu chân thành lãng mạn. Tôi cũng từng gặp những phụ nữ người Nga và Đông Âu nằm thanh thản trên bãi cát vàng mịn ở bãi Sao phơi nắng mới. Cái nắng của xứ sở nhiệt đới sẽ nhuộm da thịt họ đỏ au, khỏe khoắn, hết cớm nắng cho bõ một chuyến đi dài hàng vạn cây số, tìm được niềm vui sinh lực ở biển trời Tây Nam nước Việt.

Ở đảo Ngọc, có thứ đặc sản nổi tiếng là hồ tiêu, nước mắm và chó Phú Quốc. Chúng hấp dẫn du khách đến mức, hầu như ai cũng phải đi xem bằng được thứ chó quý lông xoáy, biết đào hang, săn thú, bơi lội như vịt để rồi về đất liền còn khoe với bạn bè. Và tất nhiên, các quý bà, quý cô du lịch đảo Ngọc, người nào cũng móc hầu bao mua mấy lạng hồ tiêu, vài chai nước mắm không chỉ để ẩm thực mà còn khẳng định một điều hiển hiện sinh động rằng mình vừa sống trên “thiên đường” mặt đất từ đảo Ngọc về.

Vietbao (Theo: Báo Đất Việt)

hồ tiêu Phú Quốc
Link ...


hồ tiêu Phú Quốc
..... Bãi biển Ông Lang, Du lịch, Hạnh Phúc, Khách sạn, Mexico, Nguyễn Trung Trực, Phú Quốc, Phú Quốc , Phật, Tình Yêu, bãi biển, bơi lội, bạn bè, chó Phú Quốc, du lịch, hạnh phúc, khám phá, nước mắm, phụ nữ, sạch sẽ, thời gian, trăn, tình yêu, đặc sản, .....
chó Phú Quốc chó Phú Quốc
chó Phú Quốc Đảo Phú Quốc
Đảo Ngọc Phú Quốc
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề này.Số lần xem / reads: 3491

Xem và nói, ý kiến của bạn về Bãi biển Ông Lang

Nhấn vào "Gửi" để cung cấp thông tin quý khách cần Xem và nói, không cần account và thông tin được hiển thị tức thời
Nội dung (Comments)CHỌN HÀNG RAO<- nhấn vào đây
10/21/14 ban va giao luu trao doi (gà ô ướt)
10/21/14 cần mua xe đẩy cho bé (Xe nôi xe đẩy em bé)
10/19/14 gia vi (hành tây)
10/16/14 cam sanh ham yen (cam sành)
10/13/14 xe nôi xe đẩy e bes (Xe nôi xe đẩy em bé)
10/13/14 chuột đồng (Quán Sông Hương)
10/09/14 bán sữa dê tươi nguyên chất (sữa dê)
10/03/14 Cần bán cho Phốc (chó phốc)
10/03/14 Mua may Yanmar 3 HP (máy nổ)
09/27/14 CAN THANH LY HEO Rung Xin (heo rừng Thái)
09/23/14 cá sấu (Làng Cá Sấu Hoa Cà)
09/22/14 [Doanh Chủ] : Khóa học Chủ Quán Coffee, Nhà hàng, quán ăn (Cafe Trung Nguyên)
09/15/14 Cần Bán ếch thịt (ếch thịt)
09/10/14 bán cá rô đồng (cá rô đồng)
09/09/14 CẦN TÌM MỐI CUNG CẤP CÁC LOẠI HẢI SẢN (cua)
09/08/14 lon mong cai (lợn Móng Cái)
09/03/14 bán đu đủ (đu đủ)
08/31/14 chuyên cung cấp các loại ôc sbieenr (ốc vú nàng)
08/25/14 Cấn bán chuối sứ (chuối sứ)
08/23/14 mua củ cải đỏ (củ cải đỏ)
08/14/14 bình rượu rắn hổ chúa 8kg (Rượu rắn Phi Long)
08/13/14 cần mua cặp gà hồ giống (gà Hồ Bắc Ninh)
08/13/14 Bán cá sấu nặng 3 tạ (Làng Cá Sấu Hoa Cà)
08/05/14 can mua xe day em be (Xe nôi xe đẩy em bé)
07/29/14 xe con moi 100% (Xe nôi xe đẩy em bé)

Thông tin mới /commented on site

10/22/14 dương tu hai dương den ninh hiep (Ninh Hiệp)
22/10/14 Cách sử dụng rượu tắc kè (tắc kè)
22/10/14 Bò cạp ngâm rượu uống được nước đầu, nước hai làm thuốc. (bò cạp)
22/10/14 Bọ cạp ngâm rượu uống được nước đầu, nước hai làm thuốc. (bọ cạp)
22/10/14 Ăn bí đỏ giúp giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ (bí đỏ)

English by pictures: bán đảo Sơn Trà