Xem và nói về Banh cuon.

7. Cách làm Bánh Cuốn [ ngày 04.15.07-39 ]

Bánh cuốn là loại bánh làm từ bột gạo hấp tráng mỏng, trong có thể cuốn nhân hoặc không nhân. Bánh thường ăn với một loại nước chấm pha từ nước mắm và tinh dầu cà cuống, kèm thêm chả lợn.

Cách làm
Gạo ngon, xay mịn, hòa với nước. Đặt nồi hấp, căng vải mỏng trên miệng nồi. Mỗi lần cho một muôi bột nhỏ. xoa đều lên bề mặt miếng vải để lá bánh cuốn được mỏng, có thể thoa thêm chút mỡ để dễ lấy ra.

Sau khi bánh chín, dùng đũa to hoặc thanh tre gạt ra đĩa, lúc này có thể cuộn thêm nhân gồm một ít thịt vai nửa nạc nửa mỡ, tôm, băm cùng mộc nhĩ, nấm hương đã xào chín với các gia vị như mắm, hạt tiêu... Rắc thêm hành khô phi thơm và dùng với nước chấm đủ các vị chua, cay, mặn, ngọt.
(Vũ Bằng)

..... bột gạo, gia vị, nước chấm, nước mắm, thơm, tinh dầu, tôm, .....
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề.


Xem ý kiến cùng chủ đề trước: Dùng bánh cuốn nhân thịt - bánh cuốn cụ Còng
Xem ý kiến cùng chủ đề sau: Bánh cuốn
Số lần xem / reads: 22194

1. Bánh Cuốn, mieng Ngon [ ngày 05.12.11 4193 ] Bánh Cuốn Mieng Ngon

Có ai ở Hải Phòng, Nam Định, Thanh Nghệ chẳng hạn, về Hà Nội, mà đã có lần được thưởng thức món bánh cuốn Thanh Trì ăn với đậu rán sốt, tất còn lâu lắm mới có thể quên được món quà đặc biệt Hà Nội đó.

Khắp các nẻo đường, người ta vẫn được thấy những người đàn bà mặc áo nâu dài, đội cái món quà đó đi bán từ lúc trời vừa hừng sáng.

Cơ nghiệp của họ không có gì : một cái thúng đội đầu, trên có đậy một cái mẹt. Anh gọi, ( còn nữa...)

2. Bánh Cuốn Sài gòn ăn ở đâu P2? [ ngày 10.18.07 2473 ]
Bánh cuốn trong hẽm đường Nguyễn Trãi

Một khu ăn đêm khác cũng khá nổi tiếng là khu Ða Kao. Bánh cuốn Ða Kao thành danh đã lâu, nhưng đó là món ăn chủ yếu dành cho khách ăn sáng. Về đêm, khu Ða Kao cũng sáng đèn với những quán cóc có đủ các loại cháo, mì, phở, hủ tíu dành cho khách lỡ độ đường hoặc mệt mỏi trở về nhà sau một ngày làm việc vất vả.
Bánh cuốn đa kao(thanh trì)gốc đinh tiên hoàng-huỳnh khương ninh,và lẩu ở đường dình ký nguyễn trãi....

Blue Ginger
37 Nam Kỳ ( còn nữa...)

3. Bánh cuốn Thanh Trì [ ngày 04.14.11 1934 ]
www.monngonhanoi.com
Đã quen ăn bánh cuốn ở Hà Nội, nếu ta đi ăn bánh cuốn ở một nơi nào khác, sẽ thấy mình trở thành người khó tính từ lúc nào không biết nữa. Bởi vì dù có thiên vị hay không thì bánh cuốn Hà Nội, mà lại là bánh cuốn Thanh Trì thì không thể chê vào đâu được.

Người Hà Nội sành ăn nên ngay từ cái bánh cuốn cũng phải thật cầu kỳ chu đáo. Bột làm bánh phải làm từ thứ gạo ngon, thì bánh mới không nồng, sắc bánh mới trắng. Tráng bánh phải thật mỏng, ( còn nữa...)

4. Bánh cuốn [ ngày 05.24.07 803 ]
Bánh cuốn nhân thịt




Chỉ dẫn:
5. Bánh Cuốn Sài gòn ăn ở đâu P1? [ ngày 10.18.07 2472 ]
Hồng Phát ở 681 đường 3/2, rẻ hơn Hải Nam, khá ngon.


Quán Bánh cuốn chị Sâu rất ngon, đặc biệt có tôm chiên, nằm trên đường Thủ Khoa Huân (ngã tư Thủ Khoa Huân - Lí Tự Trọng, nếu đi đường LTT thì rẽ trái ngược chiều là gặp), chỉ bán buổi sáng

Qua cổng thu phí đường Trường Sơn một chút (ở đây có bộ 3 quán Phở Hương Bình - Bún Chả Vân Anh - và Bánh Cuốn là anh em có thể dừng chân trước khi lên máy bay), bạn sẽ thấy quán với 2 nồi ( còn nữa...)

Thông tin:
6. Dùng bánh cuốn nhân thịt - bánh cuốn cụ Còng [ ngày 04.18.07 65 ]
Dùng bánh cuốn nhân thịt - bánh cuốn cụ Còng
Thích dùng bánh cuốn nhân, mà thật là muốn chiều vị giác, người ta cần phải hơi cầu kỳ một chút : xuống phố Lê Lợi, tìm đến một hiệu riêng - hiệu Ninh Thịnh - chuyên bán mấy thứ quà Việt Nam : bánh cuốn, xôi vò, chè đường. Ăn ở đây, người ta có cảm tưởng ăn quà ở ngay chính nhà mình. Một phòng khách kê cái sập, bộ xa lông, tường vẽ hoa xanh đỏ; đây đó, một vài bức vẽ lồng trong khung kính. ở ngoài ( còn nữa...)

7. Cách làm Bánh Cuốn [ ngày 04.15.07 39 ] Bánh cuốn là loại bánh làm từ bột gạo hấp tráng mỏng, trong có thể cuốn nhân hoặc không nhân. Bánh thường ăn với một loại nước chấm pha từ nước mắm và tinh dầu cà cuống, kèm thêm chả lợn.

Cách làm
Gạo ngon, xay mịn, hòa với nước. Đặt nồi hấp, căng vải mỏng trên miệng nồi. Mỗi lần cho một muôi bột nhỏ. xoa đều lên bề mặt miếng vải để lá bánh cuốn được mỏng, có thể thoa thêm chút mỡ để dễ lấy ra.

Sau khi bánh chín, dùng đũa to hoặc thanh tre gạt ra đĩa, lúc ( còn nữa...)

Ẩm thực:
8. Bánh cuốn [ ngày 05.12.07 261 ]

Bánh cuốn
Link ...


Đĩa bánh cuốn Thanh Trì cùng bát nước chấm
Link ...


Bánh cuốn Gia Lộc
Link ...


Bánh cuốn nhân thịt Hà Nội

..... Cafe, Hà Nội, Thanh Trì, Travel, nước chấm, .....
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề.

Xem và nói của quý khách về Banh cuon

(Nhấn vào “Xem và nói” để cung cấp thông tin quý khách cần Xem và nói)

Liên quan đến Banh cuon related ideas

  • Nho banh cuon cua ban hien
  • Banh cuon ngon sach se. Phuc vu tot.
    Chuc may man va thanh dat nhieu hon nua.

    Những ý kiến mới /commented on site

    04/18/14 - cần mua bán các loại cá sấu giống và thịt (Làng Cá Sấu Hoa Cà)
    18/04/14 - bò bía ở Công Viên Lê Văn Tám - Hai Bà Trưng (Hai Bà Trưng)
    18/04/14 - Bà Huyện Thanh Quan, bò bía góc Chùa Xá Lợi (Bà Huyện Thanh Quan)
    18/04/14 - Một khu chuyên bán bò bía đường Bàn Cờ (Bàn Cờ)
    18/04/14 - Một xe bò bía trên đường Lê Văn Sỹ (Lê Văn Sỹ)
    18/04/14 - Các xe bò bía ở đường An Dương Vương (An Dương Vương)
    18/04/14 - Xe bò bía gần trường Nguyễn Thượng Hiền (Tân Bình)
    18/04/14 - Một số nơi mà các bạn có thể đến ăn thử món gỏi cuốn (gỏi cuốn)
    18/04/14 - quán bò bía nằm ngay góc đường Nguyễn Văn Giai và Đinh Tiên Hoàng (Đinh Tiên Hoàng)
    18/04/14 - Quán bò bía gần cầu Bùi Hữu Nghĩa, quận 1 (Bùi Hữu Nghĩa)

    English by pictures: protesters=người phản khán