Địa chỉ: Định Quán

Xem và nói về Định Quán.

3. đi chơi thác ở Định Quán [ ngày 05.03.09-4200 ] hadao_9999@yahoo.com

Rừng Thác Mai

Rừng Thác Mai nằm ở...trong rừng Cách đường Quốc lộ 20 chừng 20KM. Đi qua cầu La Ngà 1 khúc đến Định Quán thì rẽ phải vào trong rừng. Đến 1 trạm kiểm soát thì dừng lại đóng 1 người 10K . Sau đó đi tiếp vào rừng. Đường đi vào vừa đủ để 1 xe 50 chỗ chạy, có 1 vài khúc gặp chướng ngại vật thì khỏi tránh, mọi người leo xúông dỡ chướng ngại ra rùi đi tiếp.
Trước khi đến Thác Mai thì có 1 điểm ngâm chân nước nóng (chính xác hơn là nước sôi). Ngâm vào là muốn lột da . Nhưng cũng phê lắm

Người đi chơi thác ở Định Quán, Tân Phú thường xuất phát từ mùng 2, mùng 3 Tết và cứ thế rải rác hoài cho hết tháng giêng. Với quan niệm ngày Tết là để nghỉ ngơi, vui chơi, không nặng nề về nghi lễ, ăn uống hay cúng kiếng. Có lẽ vì thế mà những dòng thác ở Đồng Nai thường đón rất nhiều khách phương xa vào dịp Tết.

Với người dân bản địa một số vùng trên đất Đồng Nai, chơi thác đầu xuân có lẽ đã trở thành "tập tục". Định Quán, Tân Phú là một ví dụ. Tết đến, khoảng từ mùng 2 trở đi là những con thác như Ba Giọt, Thượng, thác Mai, thác Hòa Bình... lại đầy người. Khách phương xa đã đành, người bản địa vốn chẳng lạ lùng gì với thác cũng đến chơi.

Thám hiểm Núi Lửa tại Định Quán
Hãy một lần đến đây để thử sức chinh phục độ cao Đá Chồng và thám hiểm Núi Lửa tại Định Quán, cảm nhận sự sung sướng và choáng ngợp trước thiên nhiên, đồng thời tự tin hơn ở khả năng của bản thân mình. Chuyến du lịch dã ngoại sẽ mang đến cho du khách cảm giác dễ chịu và tinh thần phấn chấn hơn.


..... Du lịch, Dã ngoại, Hòa Bình, Tân Phú, bản thân, du lịch, kiến, nước nóng, quan niệm, quốc lộ 20, tinh thần, tự ti, tự tin, vui chơi, ăn uống, Định Quán, Đồng Nai, .....
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề.


Xem ý kiến cùng chủ đề trước: Chỉ đuờng đi Định Quán
Xem ý kiến cùng chủ đề sau: mai than thien
Số lần xem / reads: 14718

1. còn thiếu cần bổ xung thêm... [ ngày 01.12.11 7826 ] Linh còn đá Hang Dơi thuộc địa bàn xã Gia Canh nằm cạnh là đồi Đông Bắc là địa điểm mà hàng tuần vào những ngày nghĩ vẫn có rất nhiều người chọn là nơi giải trí sau những ngày làm việc và học tập trong tuần.Củng cần nói thêm nếu ta đứng ở đầu dốc 112 gần dường vào KDL Thác Mai cũng có thể nhìn thấy đá Hang Dơi và đồi Đông Bắc liên kết với nhau tạo thành hình dáng 1 con Rùa trong quần thể Tứ Linh của khu vực này.(Lonh, Lân, Qui, Phụng ) 125.234.144.1

2. Chỉ đuờng đi Định Quán [ ngày 05.12.09 4237 ] ph_ng_90 Sài gòn đi Định Quán
Sài Gòn - quốc lộ 1- Biên Hòa - ngã ba Dầu giây -quẹo trái đi thẳng cho đến khi nhìn thấy những tảng đá lớn bên đuờng, là tới Định Quán. rất đặc biệt.

Định Quán đi Đồng Xoài

Bạn theo quốc lộ 20 đến ngã ba Dầu giây gặp quốc lộ 1 thẳng về hướng Sài gòn , đến ngã tư Bình phước bạn rẽ phải theo quốc lộ 13 đi qua Thị xã Thủ dầu một - Bình dương , cách Thị xã TDM khoảng 7 Km gặp ngã tư Sở sao , bạn rẽ

3. đi chơi thác ở Định Quán [ ngày 05.03.09 4200 ] hadao_9999@yahoo.com Rừng Thác Mai

Rừng Thác Mai nằm ở...trong rừng Cách đường Quốc lộ 20 chừng 20KM. Đi qua cầu La Ngà 1 khúc đến Định Quán thì rẽ phải vào trong rừng. Đến 1 trạm kiểm soát thì dừng lại đóng 1 người 10K . Sau đó đi tiếp vào rừng. Đường đi vào vừa đủ để 1 xe 50 chỗ chạy, có 1 vài khúc gặp chướng ngại vật thì khỏi tránh, mọi người leo xúông dỡ chướng ngại ra rùi đi tiếp.
Trước khi đến Thác Mai thì có 1 điểm ngâm chân nước nóng (chính xác hơn là nước ( còn nữa...)

4. mai than thien [ ngày 03.17.11 3276 ] noi nho mien que

can co su thay doi ve mooi mat
va su an toan cho moi du khach
can co su vui choi giai tri lanh manh
cho moi lua tui
va can co su dau tu
de phat trien khi dinh quan dang bi nhan chiem so voi nhung khu du lich khac
thanhs

..........
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề.


Thông tin:
5. Đá Chồng Định Quán [ ngày 12.06.10 7655 ]

Link ...


Link ...


Danh thắng Đá Chồng Định Quán
Quần thể Đá Chồng Định Quán nằm giữa khu dân cư sầm uất thuộc thị trấn Định Quán, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai, ngay bên Quốc lộ 20 huyết mạch, nối liền cao nguyên Bảo Lộc, Lâm Đồng với đồng bằng Nam Bộ.

Từ ngã ba Dầu Giây (Đồng Nai) rẽ phải theo Quốc lộ 20 hướng về phía Đà Lạt khoảng 50 km ta sẽ gặp một quần thể đá xếp chồng lên nhau rất đẹp và kỳ lạ. Đó là khu danh thắng Đá Chồng.

Quần thể Đá Chồng Định Quán nằm giữa khu dân cư sầm uất thuộc thị trấn Định Quán, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai, ngay bên Quốc lộ 20 huyết mạch, nối liền cao nguyên Bảo Lộc, Lâm Đồng với đồng bằng Nam Bộ. Từ ngã ba Dầu Giây (Đồng Nai) rẽ phải theo Quốc lộ 20 hướng về phía Đà Lạt khoảng 50 km ta sẽ gặp một quần thể đá xếp chồng lên nhau rất đẹp và kỳ lạ. Đó là khu danh thắng Đá Chồng.

Trèo lên đỉnh Đá Chồng, qua cheo leo hiểm trở, bạn sẽ có dịp mở rộng tầm nhìn bao quát toàn cảnh. Một cảnh quan thiên nhiên kỳ thú đa dạng đến tuyệt vời. Giữa chập chùng những núi lửa miệng phễu hình ê líp nghiêng nghiêng, in dấu dòng dung nham nay đã trở thành những ốc đảo xanh tươi với các loại cây nhiệt đới. Xa xa những thung lũng mênh mông thẳm thẳm xanh mượt, lấp lánh những hồ nước và cả những dãy suối uốn lượn uyển chuyển dưới chân đồi.

Vẻ đẹp kỳ thú của Hòn Ba Chồng, Núi Đá Voi, Hòn Dĩa, cùng với ngôi chùa thiên nhiên dưới chân núi đá là những cụm tiêu biểu tạo thành cảnh đẹp hài hòa cho khu danh thắng Đá Chồng. Với ba hòn chồng lên nhau khá chông chênh, độ cao 36 m so với mặt đường, hòn đá dưới cùng lớn gấp đôi hòn đá nằm trên, hòn trên cùng nằm chia ra phân nửa tưởng chừng như muốn đổ xuống bất kỳ lúc nào.

Về phía Tây Bắc của quần thể Đá Chồng là cụm núi có hình dạng rất độc đáo. Hòn Dĩa thuộc cụm núi này với hình thù của hình chữ nhật không đều, một đầu to, một đầu nhỏ nhưng nằm trên một tảng đá nhỏ hơn rất nhiều, với độ cao hơn 43 m so với mặt đất. Cụm núi có nhiều đá tảng cồng kềnh vào nhau, lại thêm cây cối mọc um tùm tạo nên những hang động đầy vẻ huyền bí, tựa như cây và đá tìm mọi cách để vươn lên tìm hơi thở sinh tồn.

Núi đá (nhân dân còn gọi là núi Bạch Tượng) nằm về phía Tây Nam khu danh thắng, sau chùa Thiện Chơn 10 m. Nó có hình như hai con voi lớn nằm cạnh nhau. Trên đỉnh của hòn đá Voi là voi đực có tượng Phật Thích ca khổng lồ nhìn về hướng đông được xây và đặt vào những năm đầu thập niên 70. Hòn đá kế bên gọi là voi cái. Dưới chân voi đực có hang Bạch Hổ với tích tương truyền rằng “Xưa kia, khi rừng rậm còn nhiều, có một cặp hổ trắng về ẩn tại núi Đá Voi.
Link ...


Đặc biệt là cặp chúa sơn lâm này không bắt người ăn thịt mà thường xuống nghe tụng kinh ở chùa Thiện Chơn. Sau này rừng bị phá, cặp hổ bỏ đi. Nhân dân cho là hổ thần nên đặt là Hang Bạch Hổ”. Từ hang Bạch Hổ có một con đường nhỏ (bậc tam cấp), do con người tạo nên uốn theo núi đá voi đực đến với tượng Phật.

Hàng triệu năm qua, đá vẫn lặng im không nói, như chính nó đã chở che cho con người cổ đã một thời sống trong hang động, rừng rậm. Ngày nay, với vẻ đẹp kỳ diệu, quần thể đá chồng là một cảnh quan tuyệt đẹp được thiên nhiên ưu đãi cho con người. Quần thể Đá Chồng Định Quán còn là nơi lưu lại những dấu tích của cuộc sống người tiền sử. Tại đây dưới các mái đá, ven các khe suối và cả các sườn dốc ven thung lũng đã phát hiện nhiều công cụ sản xuất, sinh hoạt của người xưa bằng đá, đồng, đất nung.

Trong suốt cuộc kháng chiến dài 30 năm. Định Quán là một phần quan trọng của Chiến khu Đ. Đá Chồng đã chứng kiến sự hình thành, phát triển, trú quân, triển khai chiến đấu của lực lượng cách mạng. Ngày nay, một phần đất của khu danh thắng Đá Chồng Định Quán đã được sử dụng, xây dựng thành khu Trung tâm văn hóa thể thao huyện Định Quán. Tương lai không xa khu danh thắng Đá Chồng Định Quán sẽ được đầu tư tôn tạo góp phần làm cho cảnh quan thiên nhiên ngày càng tươi đẹp, là địa điểm du lịch sinh thái hấp dẫn..
Link ...


Khu danh thắng Đá Chồng Định Quán được Bộ Văn hóa-Thông tin (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) xếp hạng di tích danh thắng cấp quốc gia theo Quyết định số 1288/VH-QĐ ngày 16 tháng 11 năm 1988.

Website svhtt-Đồng Nai

..... Bảo Lộc, Cao Nguyên, Du lịch, Dầu Giây, Lâm Đồng, Phật, bạc, cuộc sống, du lịch, hòn Chồng, kiến, quốc lộ 20, thông tin, thể thao, tương lai, Đà Lạt, Đà lạt, Định Quán, Đồng Nai, .....
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề.

Xem và nói của quý khách về Định Quán

(Nhấn vào “Xem và nói” để cung cấp thông tin quý khách cần Xem và nói)

Liên quan đến Định Quán related ideas

Những ý kiến mới /commented on site

04/18/14 - cần mua bán các loại cá sấu giống và thịt (Làng Cá Sấu Hoa Cà)
18/04/14 - bò bía ở Công Viên Lê Văn Tám - Hai Bà Trưng (Hai Bà Trưng)
18/04/14 - Bà Huyện Thanh Quan, bò bía góc Chùa Xá Lợi (Bà Huyện Thanh Quan)
18/04/14 - Một khu chuyên bán bò bía đường Bàn Cờ (Bàn Cờ)
18/04/14 - Một xe bò bía trên đường Lê Văn Sỹ (Lê Văn Sỹ)
18/04/14 - Các xe bò bía ở đường An Dương Vương (An Dương Vương)
18/04/14 - Xe bò bía gần trường Nguyễn Thượng Hiền (Tân Bình)
18/04/14 - Một số nơi mà các bạn có thể đến ăn thử món gỏi cuốn (gỏi cuốn)
18/04/14 - quán bò bía nằm ngay góc đường Nguyễn Văn Giai và Đinh Tiên Hoàng (Đinh Tiên Hoàng)
18/04/14 - Quán bò bía gần cầu Bùi Hữu Nghĩa, quận 1 (Bùi Hữu Nghĩa)

English by pictures: ostentatious /,ɔsten'teiʃəs/=phô trương, khoe khoang, làm cho người ta phải để ý