Đường Hải Phòng
Khách sạn Hải Phòng, 6, Nguyễn Tri Phương, Phường 6, Quận 5, HCM

Mọi thứ về Hải Phòng, Xem và Nói về Hải Phòng.

8. Các quán ăn ngon ở Hải Phòng -du lịch bụi [ ngày 04.16.10-6651 ]

I Bánh cuốn:
1.Bánh cuốn ở Lạch Tray, đầu cái ngõ vào truờng Marie Curie, buổi sáng, ngon đỉnh, từ 6-9h sang

2.Đường Tôn Đức Thắng đó, đối diện ngõ lửa Hồng, bánh cuốn BÌnh Béo, cũng ngon, suất buổi sang

3.Bánh cuốn Chợ ga, ngay cổng chợ ga đi lên 1 chút, bán buổi tối thông đêm, thuờng là cứ bê ra, ăn bao nhiêu tính tiền bấy nhiêu.

4.Bánh cuốn trên đuờng Cát Dài, bán từ sáng đến tối.

5.Bánh cuốn trên đưòng Quang Trung, bán buổi tối, ngay chỗ tượng bà Lê Chân nhìn sang chếch lên 1 chút! Hình như có cả đậu rán cũng hay!

6.Bánh cuốn Cầu Đất, chắc cái này nổi tiếng từ xưa ai cũng biết , cạnh mấy shop quần áo, đối diện đồn Công An có cái ngõ ăn bên trong ngõ.

II.Phở, bánh đa

1.Phở Tâm, chợ Cố đạo, đi từ đưòng Trần Phú rẽ vào cái đưòng để đi vào chợ Ga, đi khoảng chục mét là có cái ngõ nhỏ bên phải, ăn được.

2.Bún ngan:Phan Bội Châu, ngon, bán buổi sáng.

3.Bún gà, chả lá lốt: cái này thì chắc là ngon nhất nè, bán buổi tối cạnh quán cafe đối diện ngõ vào trường TNH., chả lá lốt ở đây là tuyệt vời làm toàn bằng thịt nạc, kkông phải thịt vụn!

4.Bánh đa cua: Trong ngõ lửa Hồng, trên đuờng Tôn Đức thắng.Đi vào ngõ khoảng 50m, có cái ngõ nhỏ khác bên trái, hoặc hỏi thì ai cũng biết. ngon lắm, bán buổi chiều từ 1-5 h

5.Bún cá rô: Hồ Sen đi vào, đi thẳng qua Hồ Sen, đến ngay cái chỗ rẽ vào đuờng Nguyễn Công Trứ, thì dừng lại, cá rô và bún ốc nữa.

6.Bánh đa, phở trên đưòng Tô Hiệu, qua khu 5 tầng Tô Hiệu bên phải đường đi từ ngã Tu An đường lên, là thấy chỗ nào đông đông bốc khói nghi ngút lên là đó đó, bán sang.

7.Bánh đa cua buổi sáng: truyền thống, bán đã bao nhiêu năm rồi, ở đây có món mắm kho, đúng cái vị bánh đa cua hồi xưa, trên đưòng Phan Bội Châu , nếu đi từ Lãn Ông vào, thì rẽ sang phải vào Phan Bội Châu, đi lên 1 chút nữa, thì gặp 1 cái ngõ rất nhỏ bên phải, vào đó, quán nằm ngay trong ngõ, bàn thì ghép luôn vào tường, bàn chỉ rộng có 30cm đủ để được bát bánh đa!

8.Bánh đa, phở , miến tôm, miến khô: trên đưòng Cát Dài, qua ngã tư có công an quận Lê Chân, đi thêm khoảng vài chục m nữa thì có cái ngõ nhỏ đối diện cửa hàng Bạc, ngõ thông ra đưòng Chợ Cố đạo ấy, bán buổi chiều, ở đó còn có cả ốc , nộm nữa, cũng được, có món miến khô.

9.Bún, bánh đa, phở buổi tối: trên đưòng Tô Hiệu, ngay truớc cổng truờng Trần Hưng Đạo, bán buỏi tối đến đêm, có món tim gan .

10.Phở bò ông già, bán ban tối đến đêm, cổng chùa gì gì nằm trên đuờng Tô Hiệu ấy, qua ngay ngã tư Cột đèn ấy, bên tay trái, phở bò ăn ban đêm ấm bụng.

11.Bún gà buổi sáng ngon, trên đưòng Quang Trung, ngay cạnh mấy hiệu ảnh và cả cái shop mỹ phẩm ấy, đối diện Tượng bà Lê Chân, ngon!

..... Bánh cuốn, Cafe, Nguyễn Công Trứ, Phan Bội Châu, Quang Trung, Trần Hưng Đạo, Trần Phú, Tôn Đức Thắng, buổi sáng, buổi tối, bánh cuốn, bún cá, bún ốc, bạc, cua, cá rô, mắm kho, mỹ phẩm, phở, phở bò, quần áo, tôm, ếch, .....
bún cá bánh cuốn
phở bò bánh đa cua
bánh đa bún ốc
mỹ phẩm
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề này.Xem ý kiến cùng chủ đề trước: Địa chỉ ăn uống ở Hải Phòng
Xem ý kiến cùng chủ đề sau: Đặc sản nem vuông Hải Phòng
Số lần xem / reads: 24376

1. Hải Phòng, một số hình ảnh [ ngày 25/08/14 12251 ]


Hải Phòng, một số hình ảnh

Cát Bà

đảo Cát Bà

Vườn quốc gia Cúc Phương

Chùa Dư Hàng Hải Phòng

dãy núi Tam Điệp
Vườn quốc gia Cúc Phương


bãi biển Đồ Sơn2. Chỉ dẫn xe khách đi Hải Phòng để ra Đồ Sơn [ ngày 03/04/14 10992 ]


Chỉ dẫn xe khách đi Hải Phòng để ra Đồ Sơn

Với xe khách bạn đi các xe từ bến xe Gia Lâm, Lương Yên, có nhiều chuyến chạy trong ngày. Bạn nên đi Hoàng Long (lương Yên) hoặc Hải Âu (Gia Lâm), đây là 2 hãng xe nổi tiếng và chất lượng dịch vụ tốt. Tham khảo qua bài Xe khách chất lượng ở Việt Nam. Đến Hải Phòng bạn lựa chọn các hình thức vận chuyển mình đã nói ở trên để ra Đồ Sơn. Nếu bạn đi xe riêng, hoặc xe máy thì cứ chạy thẳng đường


3. Chả Cá Lã Vọng 273 Văn Cao Hải Phòng [ ngày 05.30.12 9571 ] chacahanoi@gmail.com
Chả cá Lã Vọng - hương vị Hà Thành
“Ăn Bắc mặc Nam” là câu nói quen thuộc của mỗi người dân Việt Nam, đến mảnh đất kinh kỳ ngàn năm văn hiến, thực khách có lẽ sẽ ấn tượng mãi với những món ăn rất Hà Nội: Bún chả, phở, cốm làng Vòng… chả cá Lã Vọng cũng là một trong những món ăn đặc trưng, trở thành địa chỉ nổi tiếng của Hà Nội xưa – nay.
Sự tích về tên gọi này xuất phát từ thời kháng chiến chống Pháp. Thời đó, một gia đình họ Đoàn ở Hà ( còn nữa...)


4. Chả cá lã vọng 273 Văn Cao Hải Phòng [ ngày 05.25.12 9562 ] chacahanoi@gmail.com
Nhà hàng Chả Cá Hà Nội, với lối kiến trúc trang nhã, lịch sự, ấm cúng, vị trí thuận tiện nằm ngay mặt đường Văn Cao nơi tập trung rất nhiều dịch vụ vui chơi giải trí. Nhà hàng với 02 phòng lớn và 01 phòng vip (sức chứa 100 khách) điều hòa mát lạnh, luôn sẵn sàng phục vụ những món ăn được chế biến theo phong cách Việt, phù hợp với những bữa ăn gia đình, họp mặt bạn bè, người thân.

Đặc biệt với món ăn Chả Cá Lã Vọng  đặc sản của người Hà Nội vốn ( còn nữa...)


5. Đi tìm người thân yêu [ ngày 05.18.11 8483 ] Đỗ thị Chang
Tôi k biết làm thế nào để có thể biết được đường đi từ bến xe hải phòng về kiến an nữa tôi rất muốn tới kiến an và tôi sẽ dừng lại ở đường trần thành ngọ phường quán trữ 80.239.242.194


6. Kinh nghiệm du lịch Hải Phòng [ ngày 09.06.10 7264 ] catherinetran071@yahoo.com
Đường đi :
Hà Nội -Hải Phòng : xe bus Hải Âu từ bến xe Gia Lâm, 32k/người, xe chạy 10 phút/chuyến, trước 7h tối. Xuống Hài Phòng là ra bến xe cầu Rào. Đi bộ ra đường Lạch Tray trước bến xe để bắt xe bus về Đồ Sơn.

Về HP cũng đi xe buýt về, muốn ăn gà thì ra đường Nguyễn Văn Linh có mấy quán gà ngon và rẻ ( Gà Mạch Hoạch gần đến Cầu Niệm bên trái từ HP đi HN hoặc quán Focus rất lịch sự và rẻ gần nội thất Phúc Tăng, rẻ hơn ( còn nữa...)


7. Địa chỉ ăn uống ở Hải Phòng [ ngày 08.19.10 7174 ]
Hải Phòng

- Bánh cuốn không nhân, Cát Dài,; (đối diện trường NVT)
- Bánh cuốn nhân tôm, Cát Cụt, Hải Phòng; (gần hồ Tam Bạc)
- Bánh đa đỏ cua, Trung tâm Da liễu , đối diện Nhà hát lớn, vưỡn Hải Phòng...8. Đặc sản nem vuông Hải Phòng [ ngày 03.08.10 6561 ]
Đặc sản nem vuông Hải Phòng

Quán Nem là nơi chuyên bán đặc sản nem cua biển Hải Phòng mà người Nam gọi là chả giò. Quán rất đông và có phần hơi ồn ào từ câu chuyện rôm rả của thực khách.

Nem được gói vuông và to bằng lòng bàn tay. Nhân bên trong là cua bể, tôm sú, thịt heo, miến, mộc nhĩ và nấm hương. Khi thực khách gọi đồ ăn, nhà hàng mới rán nem nên khi mang lên vẫn còn nóng hôi hổi, với màu vàng rộm. Nước chấm thì tuyệt tuy chỉ có rau thì ( còn nữa...)

Xem và nói, ý kiến của bạn về Hải Phòng

Nhấn vào "Gửi" để cung cấp thông tin quý khách cần Xem và nói, không cần account và thông tin được hiển thị tức thời
Nội dung (Comments)Liên quan đến Hải Phòng related ideas


1. Quần đảo Cát Bà huyện đảo Cát Hải, thành phố Hải Phòng. - huyện đảo Cát HảiQuần đảo Cát Bà là quần thể gồm 367 đảo trong đó có đảo Cát Bà ở phía Nam vịnh Hạ Long), ngoài khơi thành phố Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh, cách trung tâm thành phố Hải Phòng khoảng 30 km, cách thành phố Hạ Long khoảng 25 km. Về mặt hành chính, quần đảo thuộc huyện đảo Cát Hải, thành phố Hải Phòng.

Lịch sử
Hoàng hôn trên thị trấn Cát Bà

Tương truyền xưa kia tên đảo là Các Bà, là hậu phương cho Các Ông theo Thánh Gióng đánh giặc Ân. Ở thị trấn Cát Bà hiện nay ( còn nữa...)


2. Chùa Dư Hàng Hải Phòng - Famous landscape

Chùa Dư Hàng
Haiphong Với di chỉ khảo cổ Cái Bèo (Cát Bà) chứng tỏ mảnh đất này cách đây trên 6.000 năm đã có người sinh sống. Hiện nay, Hải Phòng còn giữ được nhiều di tích lịch sử, nhiều danh lam thắng cảnh, nhiều đền, chùa, lăng miếu và lễ hội Chọi trâu, một lễ hội độc đáo, nổi tiếng của Đồ Sơn.
Hải Phòng nằm trong tuyến du lịch Hà Nội - Hải Phòng - vịnh Hạ Long. Hải Phòng có khu nghỉ mát Đồ Sơn vươn ra biển tới 5km. Từ Đồ Sơn bằng tàu cao tốc, du ( còn nữa...)


3. Chỉ dẫn đường đi Đồ Sơn bằng tầu hỏa đi Hải Phòng -Đồ Sơn - Đồ Sơn


Chỉ dẫn đường đi Đồ Sơn bằng tầu hỏa đi Hải Phòng -Đồ Sơn

Bạn có thể đi từ ga Hà Nội, Ga Long Biên, Ga Gia Lâm (chỉ có ga Gia Lâm mới cho xe máy lên được). Thông thường có các chuyến: 6h30, 9h15, 15h, 18h (2 chiều từ 2 đầu Hải Phòng hoặc Hà Nội, giờ này mình nhớ không rõ lắm, bạn phải check lại bên nhà Ga nhé).

Từ Hải Phòng bạn có thể đi taxi hoặc xe Bus tới Đ.Sơn (tuyến xe số 3, xuất phát tại bưu điện thành phố). Cứ 20 phút có 1 ( còn nữa...)


4. Hỏi đường đi từ Phú Thọ đến Hải Phòng Tìm đường, chỉ đường - Phú Thọ

Hỏi đường đi từ Phú Thọ đến Hải Phòng
1. Qua Bắc Thăng Long-Gia Lâm lên đường 5. Hoặc lên QL18 đi Bắc Ninh ra đường 5. (Hoàng Đại)5. Thành phố Hải Phòng, bãi biển Đồ Sơn - bãi biển Đồ SơnThành phố Hải Phòng, bãi biển Đồ Sơn


Bãi biển Ðồ Sơn nằm ở quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng. Đây là một vùng bán đảo nên thơ với hàng chục mỏm đá cao từ 25 -130m, bãi cát mịn, bên bờ biển phi lao rợp bóng. Sau là những ngọn núi và đồi thông. Với vẻ đẹp như thế, nơi đây từng là điểm nghỉ chân của các bậc vua chúa. Và đến nay, nó vẫn là một trong những điểm đến lý tưởng của du lịch miền Bắc.


6. Chùa Dư Hàng Hải Phòng - chùa Dư Hàng

Chùa Dư Hàng Hải Phòng

Phúc Lâm tự còn gọi là chùa Dư Hàng, chùa là một danh thắng đồng thời là Trung tâm Phật giáo của Hải Phòng tương truyền chùa có từ rất lâu đời, lúc đầu chỉ dựng bằng tre lá.

Thời nhà Trần, các vị thánh tổ phái Trúc Lâm thường đến đây thuyết pháp. Năm 1672, sư cụ Chân Huyền thuộc dòng Lâm Tế đứng ra vận động nhân dân làm chùa to rộng, gồm gác chuông, nhà Tổ, nhà Tăng.


CHỌN HÀNG RAO<- nhấn vào đây
10/26/14 ban ga linh(ga co mong tren mong,lao ke than dong (gà điều ô)
10/23/14 Cần Mua Honda CD50 cũ (Honda CD50)
10/21/14 ban va giao luu trao doi (gà ô ướt)
10/21/14 cần mua xe đẩy cho bé (Xe nôi xe đẩy em bé)
10/19/14 gia vi (hành tây)
10/16/14 cam sanh ham yen (cam sành)
10/13/14 xe nôi xe đẩy e bes (Xe nôi xe đẩy em bé)
10/13/14 chuột đồng (Quán Sông Hương)
10/09/14 bán sữa dê tươi nguyên chất (sữa dê)
10/03/14 Cần bán cho Phốc (chó phốc)
10/03/14 Mua may Yanmar 3 HP (máy nổ)
09/27/14 CAN THANH LY HEO Rung Xin (heo rừng Thái)
09/23/14 cá sấu (Làng Cá Sấu Hoa Cà)
09/22/14 [Doanh Chủ] : Khóa học Chủ Quán Coffee, Nhà hàng, quán ăn (Cafe Trung Nguyên)
09/15/14 Cần Bán ếch thịt (ếch thịt)
09/10/14 bán cá rô đồng (cá rô đồng)
09/09/14 CẦN TÌM MỐI CUNG CẤP CÁC LOẠI HẢI SẢN (cua)
09/08/14 lon mong cai (lợn Móng Cái)
09/03/14 bán đu đủ (đu đủ)
08/31/14 chuyên cung cấp các loại ôc sbieenr (ốc vú nàng)
08/25/14 Cấn bán chuối sứ (chuối sứ)
08/23/14 mua củ cải đỏ (củ cải đỏ)
08/14/14 bình rượu rắn hổ chúa 8kg (Rượu rắn Phi Long)
08/13/14 cần mua cặp gà hồ giống (gà Hồ Bắc Ninh)
08/13/14 Bán cá sấu nặng 3 tạ (Làng Cá Sấu Hoa Cà)

Thông tin mới /commented on site

10/30/14 cung cap ban ghe (Cafe Trung Nguyên)
30/10/14 Cách làm chanh muối đơn giản chữa bệnh, giải khát (chanh muối)
30/10/14 Cách tránh trào nước dùng ra ngoài khi dun sôi (nước dùng)
30/10/14 Cách chế biến nước dùng cho nồi lẫu hải sản (nước dùng)
30/10/14 Cách chọn mực, mực tươi (mực tươi)

English by pictures: bê thui Cầu Mống