Xem và nói về Huyện Nhơn Trạch.

2. Rừng Sác - Nhơn Trạch [ ngày 08.11.10-7124 ]

Rừng Sác - Nhơn Trạch
Rừng Sác là một vùng rừng ngập mặn hàng ngàn km vuông nằm ở phía Đông Nam tỉnh Đồng Nai, thuộc địa phận các huyện Nhơn Trạch, Long Thành, ăn thông một dải với rừng Sác Cần Giờ (thành phố Hồ Chí Minh), một mảng xanh quan trọng và một di tích lịch sử linh thiêng của cả tỉnh Đồng Nai.

Link ...
Link ...


Cũng tương tự như Rừng Sác Cần Giờ, vùng rừng nay có thảm thực vật nước mặn rất phong phú với nhiều loại cây đước, da, sú, có, mắm, bần…đan níu nhau thành nhiều tầng lớp và rất lắm cá tôm, tạo nên một mảng xanh khác biệt hẳn so với rừng Cát Tiên cũng ngay tại địa phận tỉnh Đồng Nai .Với mênh mông sông nước với hằng trăm sông lạch đan nhau chằng chịt, Rừng Sác đã nhanh chóng trở thành căn cứ địa cách mạng ngay từ những năm đầu tiên kháng Pháp.

khu rừng sác - vietbalo.vn
Đi tắc ráng vào thăm chiến khu rừng Sác
Khu rừng sác - vietbalo.vn

Kéo dài trong suốt thời kì kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ là căn cứ cách mạng, nơi học tập bí mật của đông đảo chiến sĩ biệt động Sài Gòn, ghi dấu rất nhiều kỉ niệm một thời đấu tranh lửa đạn. Nơi đây cũng từng là chứng tích cho các cuộc rải thảm bom B52, chất độc hóa học, các cuộc càn quét qui mô lớn với sự tham gia của nhiều binh chủng, tàu chiến và vũ khí hiện đại trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Từng dòng sông, con lạch, giồng đất nơi đây dù bị càn quét, tiêu điều bởi bom đạn đều lấp lánh chiến công: Tàu quân sự của Pháp bị chìm, tàu Victory hàng vạn tấn của Mỹ cùng chung số phận, kho bom thành Tuy Hạ, Kho xăng Nhà bè bốc cháy…Ngày nay, Rừng Sác đã phục hồi lại xanh tươi và là một điểm đến tưởng nhớ hết sức linh thiêng của du khách khi đến vùng đất này, đặc biệt với sự hiện diện rất trang trọng của nghĩa trang liệt sỉ huyên Nhơn Trạch ngay cạnh chiến khu với 625 liệt sĩ Đoàn 10 và 1.400 liệt sĩ của 12 xã huyện Nhơn Trạch đã ngã xuống tại chiến trường sôi động ác liệt này.

Vietbalo - Tổng hợp


Cù lao giấy feed back: với tên gọi Cù lao giấy. Chỉ là hình thức đơn giản như trò chơi dưới nước, cắm trại. Vậy mà, thoắt một cái, mọi sự đổi thay nhiều hơn trước. Cù lao giấy bây giờ đổi thành Bò cạp vàng. Những người khác, trong đó có bạn ông tìm về đây thấy hay cũng nối tiếp mua những khoảng đất còn lại. Bây giờ tạo thành làng du lịch. Sông Ông Kèo, ngày nào chỉ có dừa nước, giờ chi chít lều ở hai bên bờ sông. Có nơi 2 khu du lịch chỉ cách nhau bước chân, nên người ta còn gọi nơi đây là "làng du lịch ven sông".
..... Cát Tiên, Cần Giờ, Du lịch, Huyện Nhơn Trạch, Khu du lịch, Long Thành, Nhà Bè, Sài Gòn, du lịch, học tập, rừng Sác, thảm, tôm, Đồng Nai, đơn giản, .....
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề.


Xem ý kiến cùng chủ đề trước: Cù lao giấy
Xem ý kiến cùng chủ đề sau: nhung khu du lich mua he o huyen nhon trach
Số lần xem / reads: 7725

1. Cù lao giấy [ ngày 08.11.10 7125 ]
Nằm cách trung tâm TP HCM khoảng 30 km, cù lao Giấy (huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) mở ra một trời sông nước, cây cối xanh ngát. Khung cảnh này đem lại một cảm giác thư thái, yên bình cho du khách khi đặt chân đến đây. Nhiều người đã phải thốt lên: "Quả là chúng ta đang trở về dòng sông tuổi thơ vậy!".

Gọi là cù lao Giấy bởi vùng đất này trồng nhiều hoa giấy, lại có nhà máy sản xuất và khu vực trồng cây nguyên liệu làm giấy như bạch đàn. Nhưng chính vẻ ( còn nữa...)

2. Rừng Sác - Nhơn Trạch [ ngày 08.11.10 7124 ]
Rừng Sác - Nhơn Trạch
Rừng Sác là một vùng rừng ngập mặn hàng ngàn km vuông nằm ở phía Đông Nam tỉnh Đồng Nai, thuộc địa phận các huyện Nhơn Trạch, Long Thành, ăn thông một dải với rừng Sác Cần Giờ (thành phố Hồ Chí Minh), một mảng xanh quan trọng và một di tích lịch sử linh thiêng của cả tỉnh Đồng Nai.Cũng tương tự như Rừng Sác Cần Giờ, vùng rừng nay có thảm thực vật nước mặn rất phong phú với nhiều loại cây đước, da, sú, có, mắm, bần…đan níu nhau thành nhiều tầng ( còn nữa...)

3. nhung khu du lich mua he o huyen nhon trach [ ngày 03.20.10 6602 ] nguyen ngoc nhan

hay cho mot diem du lich mua he gan huyen nhon trach

..... nho, .....
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề.

Xem và nói của quý khách về Huyện Nhơn Trạch

(Nhấn vào “Xem và nói” để cung cấp thông tin quý khách cần Xem và nói)

Liên quan đến Huyện Nhơn Trạch related ideas

Những ý kiến mới /commented on site

16/04/14 - Dùng khoai tây chữa các vết bỏng (khoai tây)
16/04/14 - Dùng khoai tây chữa chứng phù mặt (khoai tây)
16/04/14 - Dùng giấm giữ gìn xoong nhôm không bị đen (giấm)
16/04/14 - Dùng giấm tẩy các vết đen trên đồ đồng (giấm)
16/04/14 - Dùng giấm tẩy sạch nền gạch bông trắng, kính và đồ tráng men. (giấm)
16/04/14 - dùng giấm làm tươi sáng quần áo cũ (giấm)
16/04/14 - Dùng giấm cho quần áo không phai màu (giấm)
16/04/14 - Dùng giấm tẩy vết rỉ sét trên quần áo (giấm)
16/04/14 - Dùng giấm tẩy những vết bùn trên len (giấm)
16/04/14 - Dùng giấm giữ hàng lụa không bị vàng (giấm)

English by pictures: notoriety /,noutə'raiəti/=(nghĩa xấu) người nổi danh, người ai cũng biết