Cần rao mua, bán? lòng lợn

Mọi thứ về lòng lợn, Xem và Nói về lòng lợn.

14. Cách làm lòng lợn non cho sạch [ ngày 09.11.10-7281 ] NGUYỄN THANH HƯƠNG

Cách làm lòng lợn non cho sạch

Mình thường tuôn sạch = nước lạnh, sau đó đun 1 ít nước sôi hoặc nóng già rồi nhắc ra, cho lòng non vào chần qua, rồi tuôn lại 1 lần nữa thì lòng non sạch ... hết cả giun, sán nếu có , mà lại làm cho lòng non giòn sau khi luộc nữa, vì ko cần luộc kỹ quá sau đó.
Rồi đun nước sôi già, cho lòng non và ít hành củ đập dập vào cho thơm. Sôi lại khoảng vài phút là nhấc ra, cho vào bát nước sôi để nguội pha dấm, đảm bảo lòng non trắng, thơm và giòn lắm. Hehehe, thèm quá , khi nào về nhà fải ăn một bữa cho chán thì thôi

Nhà mình thì làm thế này nhé: lộn lòng ra (phía trong của cái lòng ấy)đổ dấm vào đó rồi thêm muối vào bóp một lúc rửa sạch là hết nhày sau đó lộn lại rửa đều cả trong và ngoài lúc đó OK rồi bạn có thể luộc.

Ngày xưa chị cũng làm bị dai vì luộc kỹ quá . Sau hỏi kinh nghiệm của bà bán lòng gần nhà nên mới ngon. Khi chần = nước sôi thì nó đã chín dở rồi, nên sau đó chỉ cần sôi lại vài phút nữa thôi. Mà có người thích tuôn thật sạch, có người ko, vì tuôn sạch quá bị đắng. Nhất là lòng xe điếu thì mất cả ngon.
Dạ dày cũng làm y hệt thế, luộc cũng thế luôn mới dòn, ko dai ngoách luôn
webtretho.com
..... muối, lòng lợn, thơm, .....
lòng lợn lòng lợn
lòng lợn hành củ
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề này.



Xem ý kiến cùng chủ đề trước: Mẹo nhỏ luộc lòng lợn ngon
Xem ý kiến cùng chủ đề sau: Cách làm món lòng lợn nướng?
Số lần xem / reads: 72753

1. lòng lợn nướng [ ngày 09/21/14 12391 ] trantinh24041994@gmail.com
Mua lòng lợn non về nhà làm sạch,luộc sơ ,để nguội cắt khúc chừng gang tay đem ướp với dầu hào tiêu,hạt nêm,tương ớt,hành tỏi đập dập,thêm một chút dầu ăn,trộn đều để 30phút đem nướng vậy là ta đã có một món lòng nướng ngon,món ni nhậu với bia thì ngon tuyệt. Chúc mọi người thành công và ngon miệng.😊


2. Cách làm lòng vừa giòn vừa có màu trắng đẹp mắt [ ngày 21/08/14 12231 ]
Lòng lợn
Cách 1:
Để luộc lòng lợn trắng, giòn, sau khi luộc chín, bạn vớt lòng ra ngâm vào một bát nước sôi để nguội đã vắt thêm vài giọt chanh.

Cách 2:
- Khi luộc, bạn không nên thả lòng lợn vào vào nồi nước lã ngay từ đầu, mà phải làm sạch, chờ nước thật sôi mới thả lòng vào.
- Trước đó, bạn dùng nước lạnh pha với một chút phèn chua (phèn chua đã được nướng phồng), đun sôi rồi để nguội.

- Khi lòng vừa chín tới (khoảng 10 phút sau khi thả lòng vào nước) thì vớt lòng ra,


3. Hình ảnh lòng lợn luộc [ ngày 08/05/14 11370 ]


Hình ảnh lòng lợn luộc


Hình ảnh lòng lợn luộc


4. hình ảnh lòng lợn [ ngày 08/05/14 11330 ]


hình ảnh lòng lợn


hình ảnh lòng lợn


5. Cách luộc lòng lợn ngon [ ngày 28/03/14 10933 ]
Cách luộc lòng lợn ngon

Luộc lòng lợn
Để lòng được trắng và giòn, khi luộc, đun nước thật sôi mới thả lòng vào. Lúc lòng chín tới (khoảng 10 phút sau khi thả lòng vào nước) , vớt ra đem nhúng ngay vào chậu nước có pha một chút phèn chua (nước phèn này đã được đun sôi để nguội), ngâm cho đến khi lòng nguội thì vớt ra xắt miếng vừa ăn. Làm như thế, lòng sẽ trở nên trắng không bị thâm đen, khi ăn rất giòn.
(thịt gà, thịt lợn, thịt heo, thịt bò , lòng heo,


6. Cách làm lòng heo, mẹo nấu cháo lòng ? [ ngày 26/03/14 10879 ]
Cách làm lòng heo, mẹo nấu cháo lòng ?

(theo vietfun.com)

Ruột non mua về xát muối xong cắt khúc khoãng gang tay, rồi bắt từ giữa khúc đó mà vuốt ra 2 đầu cho chất nhờn dơ trong ruột đi ra, rồi cho vô vòi nước xả cho nước vô trong lòng ruột rồi bắt vuốt ra tiếp . Làm như vậy vài lần cho ruột sạch .

Tim heo, gan heo và lá lách rửa muối sạch . Lưỡi heo thì lấy dao cạo cho sạch sát muối rửa lại . Xong cho hết tất cả lòng heo vô nồi luộc ( còn nữa...)


7. lòng lợn nướng, lòng nướng [ ngày 20/03/14 10844 ]
lòng nướng

lòng lợn nướng




8. Cách làm món lòng non nướng nghệ [ ngày 27/02/14 10660 ]
Cách làm món lòng non nướng nghệ

Lòng non mua về, rứt bớt mỡ dính bên ngoài, rửa sạch xong thì pha độ nửa thau nước với hai thìa canh muối, một quả chanh bỏ lòng vào ngâm độ 30 phút.. Vớt ra cắt thành từng khúc độ 3cm. Sả, tỏi củ: lột vỏ, đập dập băm nhỏ, củ nghệ giã nhỏ chắt lất nước; tiêu xay nhỏ, thêm chút bột nêm, tất cả đem trộn ướp với lòng độ 10 phút cho thấm. Than hoa quạt đỏ rồi thì cứ gắp bỏ lên vỉ nướng đến khi thấy mỡ ứa


9. co nuong duoc bang bep tu [ ngày 11.27.13 10463 ] phuoai@gmail.com
Em ko co bep than lieu co nuong duoc banh bep tu ko


10. nghệ thuật ăn nhậu [ ngày 09.08.13 10334 ] nguyenducthuan54@gmail.com
làm phèo bò nướng.
phèo bò rửa sạch . chú ý bò ăn cỏ nên chỉ cần rửa hết mùi hôi thôi. rửa hết bột ăn không ngon.
cách làm như sau. đun nước sôi. cho lòng vào đun lại cho sôi khoảng 2,3p . cho phèo gần chín . vớt ra . cắt khoangr15 đến 20 cm .
đem ướp : chao + sa tế. cay ít hay nhiều tùy khẩu vị cho sa tế. mình thì cứ cho thật cay . vừa ăn vừa xít xoa mới ngon. ướp 10p là nướng đc rồi. vừa nướng vừa ăn.


11. hình ảnh món lòng lợn [ ngày 07.11.11 8707 ]


hình ảnh món lòng lợn

hình ảnh món lòng lợn


12. Luộc lòng lợn trắng giòn Mẹo hay với chanh tươi [ ngày 02.18.11 7965 ] bachma162000@yahoo.com
Luộc lòng lợn trắng giòn Mẹo hay với chanh tươi

Thông thường, khi luộc lòng lợn, sau khi lòng chín, vớt lòng ra, bạn chỉ cho vào nước sôi để nguội nên lòng vẫn có màu ngà ngà. Chỉ cần thêm vài giọt chanh vào tô nước sôi để nguội ấy, món lòng luộc của bạn sẽ có màu trắng và ăn rất giòn như ngoài hàng.



Huyen nguyen feed back: To thu roi nhung ko an thua dau


13. Mẹo nhỏ luộc lòng lợn ngon [ ngày 01.15.11 7843 ]




lòng lợn
Mẹo nhỏ luộc lòng lợn ngon

Món lòng luộc là món khoái khẩu không chỉ riêng quý ông mà các quý bà cũng rất khoái.
Nhưng lòng luộc làm thế nào để ngon và giòn thì cần phải có mẹo.

Luộc lòng lợn, bạn không nên thả vào ngay khi bắc nước mà phải làm sạch, chờ nước thật sôi mới thả lòng vào. Trước đó, bạn dùng nước lạnh pha với một chút phèn chua, đun sôi rồi để nguội.

Khi lòng vừa chín tới (khoảng 10 phút sau khi thả lòng vào nước) thì vớt lòng ra, thả ngay vào chậu


14. Cách chọn mua lòng lợn lòng heo [ ngày 02.12.08 2806 ]
Cách chọn mua lòng lợn lòng heo

- Với lòng lợn, khó luộc ngon nhất là lòng non và dạ dày, vì vậy bạn cần đặc biệt chú ý khi chọn mua hai thứ này.

- Với lòng non, hãy chọn loại bé, ống ruột căng và tròn, màu trắng hồng, chất dịch bên trong màu trắng sữa. Những đoạn lòng đường kính lớn, mỏng, dẹp, chất dịch bên trong màu vàng thường không được non, ăn sẽ dai và dễ đắng.


15. Cách làm món lòng lợn nướng? [ ngày 05.09.11 2 ] lephan1309@gmail.com

Cách làm món lòng lợn nướng?
1kg lòng non,tiêu ,đường,ngũ vị hương ,

Ra chợ mua lòng non về , nhờ người bán làm sạch hộ,muốn chắc hơn sau khi nhờ làm sạch ,về nhà rửa lại muối với chanh cho an toàn ,sau khi làm sạch ,bắc một nồi nước sôi , đợi nước sôi thật sôi rồi chụng sơ qua khoảng 2p rồi vớt ra .ngâm nước lạnh

cắt ra thanh từng miếng vừa miệng .cho ngũ vị hương vào đảo đều ,cho 2 muổng tiêu vào (nhớ là tiêu say đừng nhiễn quá)
cho 3 muổng caffe đường đảo đều lên để cho gia vị thấm 45p rồi nướng ,chấm với tương ớt thì tuyệt vời ,món này dùng với bia dể giải khát

ngoc feed back: lam cach nay gio ec vua lau lai vua ko ngon lan sau dung khoe khoang

Hứa feed back: Hay wa
Link ...


lòng lợn luộc
lòng lợn nướng

..... muối, Bia, Wine, an toàn, chanh, gia vị, giải khát, lòng lợn, .....
lòng lợn luộc lòng lợn
lòng lợn ớt
lòng lợn lòng lợn luộc
lòng lợn nướng tương ớt
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề này.


Xem và nói, ý kiến của bạn về lòng lợn

Nhấn vào "Gửi" để cung cấp thông tin quý khách cần Xem và nói, không cần account và thông tin được hiển thị tức thời
Nội dung (Comments)



Liên quan đến lòng lợn related ideas


1. Chế biến món lòng lợn luộc chấm mắm tôm. - Soup





Bạn rửa sạch lòng bằng nước lạnh và cuối cùng là nước muối.

Trước khi luộc ngâm lòng vào nước lạnh độ 3 phút sau đó bạn đun nước đến khi sôi, cho lòng vào và chú ý nhìn thấy bắt đầu hơi sôi trở lại thì vớt ra ngay cho vào nước lạnh để chừng 3 ~5 phút. Cứ làm như vậy độ 3 lần cho lòng chín. Nhớ là đừng ham đun sôi kỹ quá là lòng bị dai đấy.
Dạ dày cũng làm như thế nhưng để sôi lâu hơn một chút (chỉ một chút xíu thôi!).


Chúc


2. Làm lòng heo nướng nghệ Pleiku - lòng lợn, lòng heo - lòng heo









Lòng heo nướng nghệ Pleiku


lòng heo mua về, rứt bớt mỡ dính bên ngoài, rửa sạch xong thì pha độ nửa thau nước với hai thìa canh muối, một quả chanh bỏ lòng vào ngâm độ 30 phút.
Tiếp đến bỏ vào nồi nước trong luộc sơ. Vớt ra cắt thành từng khúc độ 3cm.

Sả, tỏi củ: lột vỏ, đập dập băm nhỏ, củ nghệ giã nhỏ chắt lất nước, tiêu xay nhỏ, thêm chút bột nêm, tất cả đem trộn ướp với lòng độ 10 phút cho thấm.

Than hoa quạt đỏ rồi thì cứ gắp bỏ lên vỉ nướng đến ( còn nữa...)


3. Hình ảnh lòng lợn, lòng heo luộc - lòng heo



Hình ảnh lòng lợn


lòng lợn, lòng heo luộc

CHỌN HÀNG RAO<- nhấn vào đây
09/27/14 CAN THANH LY HEO Rung Xin (heo rừng Thái)
09/23/14 cá sấu (Làng Cá Sấu Hoa Cà)
09/22/14 [Doanh Chủ] : Khóa học Chủ Quán Coffee, Nhà hàng, quán ăn (Cafe Trung Nguyên)
09/15/14 Cần Bán ếch thịt (ếch thịt)
09/10/14 bán cá rô đồng (cá rô đồng)
09/09/14 CẦN TÌM MỐI CUNG CẤP CÁC LOẠI HẢI SẢN (cua)
09/08/14 lon mong cai (lợn Móng Cái)
09/03/14 bán đu đủ (đu đủ)
08/31/14 chuyên cung cấp các loại ôc sbieenr (ốc vú nàng)
08/25/14 Cấn bán chuối sứ (chuối sứ)
08/23/14 mua củ cải đỏ (củ cải đỏ)
08/14/14 bình rượu rắn hổ chúa 8kg (Rượu rắn Phi Long)
08/13/14 cần mua cặp gà hồ giống (gà Hồ Bắc Ninh)
08/13/14 Bán cá sấu nặng 3 tạ (Làng Cá Sấu Hoa Cà)
08/05/14 can mua xe day em be (Xe nôi xe đẩy em bé)
07/29/14 xe con moi 100% (Xe nôi xe đẩy em bé)
07/27/14 Mua moi cau ca (mồi câu)
07/24/14 cần mua số lượng lớn khoai sọ (khoai sọ)
07/05/14 can mua (máy tuốt lúa)
07/01/14 Cung cấp nấm bào ngư (nấm bào ngư)
06/27/14 Bán rắn ri voi giống (rắn ri voi)
06/23/14 Trăn Gấm Cần bán (trăn)
06/19/14 phu yen (heo rừng Thái)
06/19/14 heo rung phu yen (heo rừng)
06/02/14 can ban thanh long ruot do (thanh long ruột đỏ)

Thông tin mới /commented on site

02/10/14 Gà có Giáp vy đao ra đòn ác độc, chọn gà (vảy gà)
02/10/14 Gà có vảy Yểm Ðịa có tài tấn công cũng có tài né tránh chịu đòn, chọn gà (vảy gà)
10/01/14 0937531747 (gà cựa)
01/10/14 chọn gà nòi có da cổ dày và xếp lớp (chọn gà)
10/01/14 CẦN HỖ TRỢ BÀN GHẾ (Cafe Trung Nguyên)

English by pictures: mặt nạ dưỡng da