Mọi thứ về Hà Tĩnh, Xem và Nói về Hà Tĩnh.

5. Bãi biển Cửa Hội Nghệ An Hà Tĩnh [ ngày 12.01.10-7633 ]

Bãi biển Cửa Hội Nghệ An Hà Tĩnh
Bãi biển Cửa Hội nằm giữa bãi biển Cửa Lò (Nghệ An) và bãi biển Xuân Thành (Hà Tĩnh) là nơi sông Lam chảy ra biển Đông. Từ Cửa Hội, du khách có thể ngược sông Lam đến thăm các thắng cảnh di tích lịch sử của 2 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh như làng cá Hội Thống, bến Giang Đình một di tích trong “bát cảnh” của huyện Nghi Xuân, đền Củi trên núi Ngũ Mã vừa thờ công chúa Liễu Hạnh, vừa thờ Đại vương Trần Quốc Tuấn và ông Hoàng Mười.
(datnghe.com)
..... Cửa Lò, Hà Tĩnh, Nghệ An, bãi biển, bãi biển Cửa Hội, bãi biển Cửa Lò, bãi biển Xuân Thành, nghệ, .....
Cửa Lò biển Xuân Thành
Cửa Hội Biển Cửa Hội
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề này.Xem ý kiến cùng chủ đề trước: Bãi Biển Thạch Hải (Thạch Hà, Hà Tĩnh)
Xem ý kiến cùng chủ đề sau: Hà Tĩnh chỉ đường đi du lịch bụi tự lo
Số lần xem / reads: 24014

1. Thăm địa danh Hà Tĩnh có gì ? [ ngày 24/07/14 12045 ]
Thăm địa danh Hà Tĩnh có gì ?

-bãi Biển Thạch Hải, Thạch Hà, Hà Tĩnh
-bãi biển Thiên Cầm
-điểm du lịch sinh thái Quỳnh Viên
-Bãi biển Cửa Hội Nghệ An Hà Tĩnh
-hồ Kẻ Gỗ
-Khu du lịch sinh thái hồ Kẻ Gỗ, suối nước nóng Sơn Kim
-Chùa Hương Tích trên núi Hồng Lĩnhbãi Biển Thạch Hải, Thạch Hà, Hà Tĩnhbãi biển Thiên Cầm


bãi biển Cửa Hội
-Bãi biển Cửa Hội Nghệ An Hà Tĩnh


-hồ Kẻ Gỗ
-Khu du lịch sinh thái hồ Kẻ Gỗ, suối nước nóng Sơn Kim


-Chùa Hương Tích trên núi Hồng Lĩnh2. Ha tinh 1 vung que [ ngày 02.11.12 8964 ] Giot nang mua dong
Ha tinh la 1 que huog tuy ngeo nhug rat giau tinh cam.con nguoi chat phac,hieu khach.neu co dip ban nen ghe tham de cam nhan moi thu 141.0.10.153


3. Khu du lịch Thạch Hải tiện lợi đối với mọi loại hình và đối tượng du lịch [ ngày 12.01.10 7637 ]
Khu du lịch Thạch Hải tiện lợi đối với mọi loại hình và đối tượng du lịch.
Khu du lịch Thạch Hải không chỉ thu hút du khách bằng vẻ đẹp tự nhiên mà còn bằng sự tiện lợi đối với mọi loại hình và đối tượng du lịch. Bãi biển Thạch Hải cách thị xã Hà Tĩnh 10 km. Khoảng cách đó thật là lý tưởng, không quá gần đô thị để bị mất đi tính hồn hậu, hoang sơ và cũng không quá xa cho nhu cầu đi lại, giao dịch. Từ thị xã , chỉ cần hơn


4. Bãi Biển Thạch Hải (Thạch Hà, Hà Tĩnh) [ ngày 12.01.10 7634 ]


Bãi Biển Thạch Hải (Thạch Hà, Hà Tĩnh)
(festivalhue.com)

Bãi Biển Thạch Hải (Thạch Hà, Hà Tĩnh)
Bãi Biển ở đây họ làm sẵn những sân bóng chuyền trên cát, bóng được mắc sẵn trên lưới, ai thích thì cứ lấy mà chơi không cần phải hỏi han gì cả, chơi chán thì đưa lại cho họ 5k.
Bãi Biển không đông lắm, chủ yếu người từ Tp Hà Tĩnh xuống nghỉ ngơi vào cuối mỗi ngày làm việc.

Đến Thạch Hải, du khách sẽ được ngắm nhìn bãi biển phẳng lỳ, nước trong vắt, cát trắng tinh khôi, sóng vỗ nhẹ nhàng hòa vào ( còn nữa...)


5. Hà Tĩnh chỉ đường đi du lịch bụi tự lo [ ngày 11.01.10 7489 ]
Hà Tĩnh chỉ đường đi du lịch bụi tự lo.

Xe Bus

Về
Bến xe Hà Tĩnh nằm ở trung tâm thành phố, rất tiện cho việc đi lại, tạm trú và nghĩ ngơi cho chặn kế tiếp. Có xe buýt thường lệ đi Vinh, và đi Đồng Hới phía Nam. Muốn đi các nơi khác cách duy nhất cũng là ra đường quốc lộ mà đi xe vẫy tay. Bạn có thể đi xe Hoàng Long tuyến Hà Nội -Sài Gòn ghé qua đón.
Đi:
Tất cả các xe đò trên quốc lộ 1 đều có thể đón và thả bạn xuống Hà Tĩnh,


6. Thịt Dê thui Bà Mười Hà Tĩnh rẻ, ngon [ ngày 09.09.10 7272 ] nguyenthingoc.vitaseafood@gmail.com

Hà Tĩnh:
Thịt Dê thui Bà Mười (Đức Thọ, Hà Tĩnh - Điện thoại: 0393.877057) Cách Vinh khoảng 60Km, đi từ Vinh vào Hà Tĩnh đến đầu thị xã Hồng Lĩnh rẽ phải (đường đi Hương Sơn). Đường hơi khó tìm nhưng Dê thui nguyên con ăn cực ngon và rẻ, có cả tiết canh. Bà chủ nhậu rất được. Nên đi ăn vào buổi trưa.

..... Hà Tĩnh, thịt dê, tiết canh, .....
thịt dê
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề này.7. Thiên Cầm, “đàn trời” bên biển [ ngày 04.27.11 3109 ]

Thiên Cầm là một khu du lịch mới được qui hoạch xây dựng kéo dài từ ranh giới xã Cẩm Hoà, huyện Cẩm Xuyên đến bãi Cu Kỳ xã Kỳ Xuân, Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Nơi chỉ có tiếng sóng dội vào hang núi rồi khiến những chuông đá, khánh đá vọng vang và bàn trời đá bỗng trở thành khúc nhạc muôn điệu như những tiếng đàn đã có từ ngàn xưa.

Từ Thiên Cầm nhìn ra, ánh mắt người chạm phải lô nhô hòn Bớc, hòn Én trông như những cánh phao nâu đang dập dềnh ngoài biển. Ở quanh đó, những chiếc thuyền đánh cá đang nhấp nhô cùng sóng trắng để mang về nguồn tôm, cá, mực về cho Hà Tĩnh. Đối xứng với bên này là Thiên Cầm sơn (núi Thiên Cầm) bên kia là núi Đầu Voi cùng Cùm Nậy (núi lớn) và Cùm Con (núi bé) như hai mảnh của phím đàn trời đã án ngự dòng Kỳ La, buộc dòng suối trong văn vắt này uốn lượn rồi đổ êm ra biển.
Link ...


Truyền thuyết kể lại rằng, Vua Hùng thứ XIII khi qua đây nghe tiếng sóng biển,thông reo mà cứ ngỡ tiên nữ đánh đàn, lại thấy núi giống chiếc đàn tỳ bà liền hạ bút phê ba chữ "Thiên Cầm Sơn". Mùa xuân hàng năm, các Vua Hùng đều lên đây thưởng ngoạn cảnh trời mây non nước, nghe thông reo và thưởng thức đặc sản biển. Đồn rằng, vào lúc trời yên biển lặng, đứng trên đỉnh Thiên Cầm có thể nghe được một thứ âm thanh rất lạ như là thứ nhạc của trời. Có lẽ vì vậy mà Thiên Cầm có nghĩa đen là Đàn trời.
Link ...


Thiên Cầm còn là nơi chứng kiến sự sụp đổ của triều đại nhà Hồ năm 1407 khi giặc Minh tràn san xâm lược. Quân nhà Hồ bị bại ở Bạch Hạc, lui về núi Thiên Cầm cố thủ. Con đường Bắt đỏ au dưới những rừng thông dẫn đến chùa Thiên Cầm chính là dấu tích bị thương của Hồ Quý Ly khi ông bị thất thủ tại phòng tuyến Đa Bang và thành Vĩnh Lộc chạy trốn về đây rồi bị bắt. Núi cách thị xã Hà Tĩnh khoảng 20 km. Núi không cao, lại nằm kề biển, tạo thành một nơi sơn thủy hữu tình. Cách chân núi một trảng cát là chùa Yên Lạc xây dựng từ thế kỷ 13, một di tích đã được nhà nước xếp hạng, nơi có bộ tranh "Thập điện Diên Vương" nổi tiếng. Những biệt danh núi Thiên Cầm, Cao Vọng, con đường Bắt, hang đá Hồ Quý Ly đã tạo nên những nét khắc vừa hùng vĩ, vừa thanh tao bên bờ biển vốn rất hoang vu.

Từ đầu thế kỷ, người Pháp đã xây dựng ở Thiên Cầm một khu nghỉ mát, nhưng do chiến tranh, các công trình ấy đã bị phá hủy. Ngày nay, vùng biển nguyên sơ ấy đã được tỉnh Hà Tĩnh quy hoạch thành khu du lịch biển và là vùng du lịch đầy tiềm năng, hấp dẫn mà ít nơi trên đất nước ta có được.Thiên Cầm có tới 3 bãi tắm, mỗi nơi một vẻ, chiều dài tổng cộng gần chục cây số. Từ đỉnh núi nhìn xuống bãi tắm trông như một đường cong gợi cảm với bãi cát trắng phau, mịn màng. Nước biển Thiên Cầm về mùa hè xanh màu ngọc bích. Bờ biển thoai thoải, ra tới chừng trăm thước mà không hề có lồi lõm. Sau một hồi thỏa thuê tắm mình trong làn nước biển, bạn có thể nghỉ ngơi trên những phiến đá ngắm mây trôi bồng bềnh. Đá ở đây đủ hình thù xếp chồng lên nhau tha hồ theo trí tưởng tượng của con người. Những bãi tắm, nhà nghỉ, khách sạn cao tầng, những con đường nhánh khiến Thiên Cầm có những sức quyến rũ mới giữa một vùng thiên nhiên với một bên là rừng núi tĩnh lặng, một bên là tiếng sóng biển dập dồn.
Biển Thiên Cầm có nhiều hải sản quí hiếm mà con số lên tới cả trăm loài nhất là tôm, sò, cua, cá, mực... Theo con đường dọc bờ biển, bạn sẽ đến thăm cảng cá Cửa Nhượng, Hang động Bãi Lài quyến rũ. Thiên Cầm còn có Hòn Én. Đảo nhỏ Hòn Én trông như một bàn tay che chở cho dân vạn chài tránh bão tố từ đời này qua đời khác. Gần bờ hơn một chút là Hòn Bớc, bãi đá kỳ thú để bạn tung tăng dạo chơi. Giữa biển trời mênh mông này, cát và đá vươn ra biển nhẹ nhàng, thoai thoải. Tại đây, bạn có thể tìm thấy hải sản từ các hốc đá rồi đem nướng hoặc luộc... Rời Thiên Cầm trong tôi như còn dư âm của sóng biển và thông reo. Bất chợt khe khẽ trên môi mấy câu thơ của một nhà thơ xứ biển:
"Đàn trời gẩy một nét thơ
Nửa miên man cát, nửa mơ mộng ghềnh
Sóng rạo rực, gió xông xênh
Thương nhau xin nhớ bồng bềnh cõi tiên".
(Nguồn: TBDL)
..... Du lịch, Hà Tĩnh, Khu du lịch, Khách sạn, Non Nước, Thai, Thiên Cầm, bãi tắm, bạc, cam, cua, du lịch, hải sản, kiến, tôm, đặc sản, .....
Thiên Cầm biển Thiên Cầm
hải sản
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề này.8. Chỉ cách đi Thiên Cầm Hà Tĩnh. [ ngày 04.27.11 3108 ]

Link ...Bạn có thể đi xe ô tô khách tại bến xe nước ngầm. Có 2 loại:

+ xe Huy Hoa - chạy thẳng đến ngã ba Cẩm Xuyên - sau đó bạn phải đi tắc - xi đi tiếp đến Thiên Cầm ( khoảng 15 km) - Ưu điểm xe sạch sẽ, có thể đặt giường qua điện thoại, nhà xe nhiệt tình, có phục vụ nước uống, chăn đắp. Lúc quay ra Hà nội bạn cũng phải ra ngã ba Cẩm xuyên để lên xe.
Giờ mình mới biết có xe giừong nằm đi Thiên Cầm chỉ nghĩ có xe đi Vinh thôi !
+ xe Cường Cày - chạy thẳng đến Thiên Cầm - 140.000VND - Nhược điểm : xe k sạch , k giữ chỗ đẹp cho khách dù đã đặt trước, phục vụ k tốt, có chăn đắp, nước uống hỏi mới đưa. Ưu điểm: xe chạy 1 lèo đến TC, lúc quay ra HN cũng đón tại TC luôn
Đi xe giường nằm từ Hà nội vào sẽ mất hết 1 ngày đấy, khởi hành khoảng 7,8h sáng tùy xe nhưng bạn nên đi sớm để có thể chọn giường. Ở Hà Nội, bạn phải mua vé của bến xe còn ở Hà Tĩnh ra thì bạn lên xe trả tiền cho nhà xe luôn.
Link ...


Link ...


Bai bien Thien Cam
..... Hà Nội, Hà Tĩnh, Thien Cam, Thiên Cầm, Travel, cam, sạch sẽ, điện thoại, .....
Thiên Cầm
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề này.9. Kinh nghiệm đi Thiên Cầm Hà Tĩnh. [ ngày 04.27.11 3107 ]

Hà Tĩnh có cháo chim bà Mân tuyệt vời, kẹo cu dơ Thu viện nổi tiếng.

Thiên Cầm rất nhiều em út mở phòng massage

Thiên Cầm nằm cách quốc lộ 1A 14km, thuộc địa phận xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà TĨnh. Nếu đi tàu thì đến ga Vinh, phải xuống chuyển tiếp đi ô tô vào khoảng 80km nữa sẽ đến. Nếu có con nhỏ thì có lẽ đi ô tô sẽ tiện hơn vì thẳng 1 lèo, đường cũng khá đẹp. Trong đó có 1 khách sạn 3 sao tên là Thiên Ý(039 - 862 345 / 039 - 862 396), thấy rất comfortable: có bể bơi, sân tennis, 1 nhà hàng ăn gần biển cũng tàm tạm. Giá cả thì cũng hợp lý lắm, ko đắt như ở nhiều nơi khác.
ở phía bên trái của KS Thiên Ý, có 1 nhà hàng ăn, nấu ăn rất ngon, đặc sản rẻ hơn. Đây là địa chỉ quen của người dân địa phương

Bãi biển thì đẹp, yên tĩnh ko nháo nhào như Cửa Lò hay Sầm Sơn. Đồ ăn thì vừa ngon vừa rẻ, nếu đi dài ngày có thể ghé biển Xuân Thành huyện NGhi Xuân gần cầu bến thuỷ. Biển ở đó cũng đẹp lắm.

CỬa lò thì mình không thích bằng Thiên Cầm. Thiên cầm quả là thiên đường cho gia đình, nước xanh sạch, sóng nhẹ nhàng, mọi thứ đều chưa bị du lịch tàn phá, ăn uống rẻ... Theo mình bạn nên ở đó lâu hơn Cửa lò. Từ Cửa lò vào đó chỉ khoảng 30km

Thiên cầm nổi tiếng vì có dịch vụ cave dưới nước đấy, KH cẩn thận trông chừng ông xã nhe.

bãi ngắn và quy hoạch các nhà nghỉ ko được đẹp như Cửa lò.


..... Cửa Lò, Du lịch, Hà Tĩnh, Khách sạn, Nấu ăn, Quốc lộ 1, Quốc lộ 1A, Sầm Sơn, Thiên Cầm, bãi biển, du lịch, massage, nấu ăn, ăn uống, đặc sản, .....
Thiên Cầm Cửa Lò
biển Xuân Thành
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề này.10. Hà Tĩnh là một tỉnh ven biển [ ngày 04.27.11 3106 ]
Du lịch núi Hồng Lĩnh, hồ Kẻ Gỗ, hồ Sông Rác, hồ Cửa Thờ Trại Tiểu
Bãi biển Thiên Cầm, Xuân Thành, Chân Tiên
Khu du lịch sinh thái hồ Kẻ Gỗ, suối nước nóng Sơn Kim
Chùa Hương Tích trên núi Hồng Lĩnh

Danh Nhân
Nguyễn Biểu, Phan Đình Phùng, Nguyễn Du, Hải Thượng Lãn Ông...

Hà Tĩnh là một tỉnh ven biển thuộc vùng Bắc Trung Bộ Việt Nam. Trước đây cùng với Nghệ An có cùng một tên là Nghệ Tĩnh (năm 1976 đến 1991), từ năm 1991 tách ra thành 2 tỉnh là Nghệ An và Hà Tĩnh.

Dân tộc chủ yếu sống ( còn nữa...)

Xem và nói, ý kiến của bạn về Hà Tĩnh

Nhấn vào "Gửi" để cung cấp thông tin quý khách cần Xem và nói, không cần account và thông tin được hiển thị tức thời
Nội dung (Comments)Liên quan đến Hà Tĩnh related ideas


1. Chỉ đường đi bãi biển Thạch Hải, Hà Tĩnh - bãi biển Thạch HảiChỉ đường đi bãi biển Thạch Hải, Hà Tĩnh

Bãi biển Thạch Hải chỉ cách Tp Hà Tĩnh 10 km

Chỉ cần đi dọc theo đường Phan Đình Phùng ở Tp Hà Tĩnh thẳng tuột xuống khoảng 10 km là gặp trời mây non nuớc bao la.

Bãi biển Thạch Hải chỉ cách Tp Hà Tĩnh 10 km nên tớ tận dụng ngay khoảng nghỉ hiếm hoi đó để vẫy vùng cùng sóng nước.

Bãi biển ở đây họ làm sẵn những sân bóng chuyền trên cát, bóng được mắc sẵn trên lưới,

ai thích thì cứ lấy mà chơi không cần phải hỏi


2. chùa Hương Tích trên núi Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh - chùa Hương Tích

chùa Hương Tích trên núi Hồng Lĩnh, Hà TĩnhChùa Hương Tích ở tỉnh Hà Tĩnh toạ lạc trên đỉnh núi Hồng Lĩnh thuộc xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc. Theo truyền thuyết, chùa là nơi thờ công chúa Diệu Thiện con vua Trang Vương nước Sở, được xây dựng từ thế kỷ XIII.3. Nằm cách trung tâm thị xã Hà Tĩnh chưa đầy 20km, hồ Kẻ Gỗ - hồ Kẻ Gỗ

Nằm cách trung tâm thị xã Hà Tĩnh chưa đầy 20km, hồ Kẻ Gỗ

Nằm cách trung tâm thị xã Hà Tĩnh chưa đầy 20km về phía Tây Nam khu Bảo tồn thiên nhiên (BTTN) Kẻ Gỗ có diện tích tự nhiên 35,159ha, Hồ Kẻ Gỗ toạ ở địa phận hành chính của ba huyện Cẩm Xuyên, Kỳ Anh và Hương Khê thuộc tỉnh Hà Tĩnh.


Hồ Kẻ Gỗ là một công trình nhân tạo, nó mang tính chất phục vụ thuỷ lợi là chính, hồ được xây dụng trên lưu vực của sông Rào Cái.


CHỌN HÀNG RAO<- nhấn vào đây
10/26/14 ban ga linh(ga co mong tren mong,lao ke than dong (gà điều ô)
10/23/14 Cần Mua Honda CD50 cũ (Honda CD50)
10/21/14 ban va giao luu trao doi (gà ô ướt)
10/21/14 cần mua xe đẩy cho bé (Xe nôi xe đẩy em bé)
10/19/14 gia vi (hành tây)
10/16/14 cam sanh ham yen (cam sành)
10/13/14 xe nôi xe đẩy e bes (Xe nôi xe đẩy em bé)
10/13/14 chuột đồng (Quán Sông Hương)
10/09/14 bán sữa dê tươi nguyên chất (sữa dê)
10/03/14 Cần bán cho Phốc (chó phốc)
10/03/14 Mua may Yanmar 3 HP (máy nổ)
09/27/14 CAN THANH LY HEO Rung Xin (heo rừng Thái)
09/23/14 cá sấu (Làng Cá Sấu Hoa Cà)
09/22/14 [Doanh Chủ] : Khóa học Chủ Quán Coffee, Nhà hàng, quán ăn (Cafe Trung Nguyên)
09/15/14 Cần Bán ếch thịt (ếch thịt)
09/10/14 bán cá rô đồng (cá rô đồng)
09/09/14 CẦN TÌM MỐI CUNG CẤP CÁC LOẠI HẢI SẢN (cua)
09/08/14 lon mong cai (lợn Móng Cái)
09/03/14 bán đu đủ (đu đủ)
08/31/14 chuyên cung cấp các loại ôc sbieenr (ốc vú nàng)
08/25/14 Cấn bán chuối sứ (chuối sứ)
08/23/14 mua củ cải đỏ (củ cải đỏ)
08/14/14 bình rượu rắn hổ chúa 8kg (Rượu rắn Phi Long)
08/13/14 cần mua cặp gà hồ giống (gà Hồ Bắc Ninh)
08/13/14 Bán cá sấu nặng 3 tạ (Làng Cá Sấu Hoa Cà)

Thông tin mới /commented on site

10/30/14 cung cap ban ghe (Cafe Trung Nguyên)
30/10/14 Cách làm chanh muối đơn giản chữa bệnh, giải khát (chanh muối)
30/10/14 Cách tránh trào nước dùng ra ngoài khi dun sôi (nước dùng)
30/10/14 Cách chế biến nước dùng cho nồi lẫu hải sản (nước dùng)
30/10/14 Cách chọn mực, mực tươi (mực tươi)

English by pictures: sagacious /sə'geiʃəs/= thông minh, minh mẫn, khôn ngoan, sắc sảo