Xem và nói về Hà Tĩnh.

4. Bãi biển Cửa Hội Nghệ An Hà Tĩnh [ ngày 12.01.10-7633 ]

Bãi biển Cửa Hội Nghệ An Hà Tĩnh
Bãi biển Cửa Hội nằm giữa bãi biển Cửa Lò (Nghệ An) và bãi biển Xuân Thành (Hà Tĩnh) là nơi sông Lam chảy ra biển Đông. Từ Cửa Hội, du khách có thể ngược sông Lam đến thăm các thắng cảnh di tích lịch sử của 2 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh như làng cá Hội Thống, bến Giang Đình một di tích trong “bát cảnh” của huyện Nghi Xuân, đền Củi trên núi Ngũ Mã vừa thờ công chúa Liễu Hạnh, vừa thờ Đại vương Trần Quốc Tuấn và ông Hoàng Mười.
(datnghe.com)
..... Cửa Lò, Hà Tĩnh, Nghệ An, nghệ, .....
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề.


Xem ý kiến cùng chủ đề trước: Bãi Biển Thạch Hải (Thạch Hà, Hà Tĩnh)
Xem ý kiến cùng chủ đề sau: Hà Tĩnh chỉ đường đi du lịch bụi tự lo
Số lần xem / reads: 19884

1. Ha tinh 1 vung que [ ngày 02.11.12 8964 ] Giot nang mua dong Ha tinh la 1 que huog tuy ngeo nhug rat giau tinh cam.con nguoi chat phac,hieu khach.neu co dip ban nen ghe tham de cam nhan moi thu 141.0.10.153

2. Khu du lịch Thạch Hải tiện lợi đối với mọi loại hình và đối tượng du lịch [ ngày 12.01.10 7637 ] Khu du lịch Thạch Hải tiện lợi đối với mọi loại hình và đối tượng du lịch.
Khu du lịch Thạch Hải không chỉ thu hút du khách bằng vẻ đẹp tự nhiên mà còn bằng sự tiện lợi đối với mọi loại hình và đối tượng du lịch. Bãi biển Thạch Hải cách thị xã Hà Tĩnh 10 km. Khoảng cách đó thật là lý tưởng, không quá gần đô thị để bị mất đi tính hồn hậu, hoang sơ và cũng không quá xa cho nhu cầu đi lại, giao dịch. Từ thị xã , chỉ cần hơn

3. Bãi Biển Thạch Hải (Thạch Hà, Hà Tĩnh) [ ngày 12.01.10 7634 ]
Bãi Biển Thạch Hải (Thạch Hà, Hà Tĩnh)
(festivalhue.com)

Bãi Biển Thạch Hải (Thạch Hà, Hà Tĩnh)
Bãi Biển ở đây họ làm sẵn những sân bóng chuyền trên cát, bóng được mắc sẵn trên lưới, ai thích thì cứ lấy mà chơi không cần phải hỏi han gì cả, chơi chán thì đưa lại cho họ 5k.
Bãi Biển không đông lắm, chủ yếu người từ Tp Hà Tĩnh xuống nghỉ ngơi vào cuối mỗi ngày làm việc.

Đến Thạch Hải, du khách sẽ được ngắm nhìn bãi biển phẳng lỳ, nước trong vắt, cát trắng tinh khôi, sóng vỗ nhẹ nhàng hòa vào ( còn nữa...)

4. Bãi biển Cửa Hội Nghệ An Hà Tĩnh [ ngày 12.01.10 7633 ] Bãi biển Cửa Hội Nghệ An Hà Tĩnh
Bãi biển Cửa Hội nằm giữa bãi biển Cửa Lò (Nghệ An) và bãi biển Xuân Thành (Hà Tĩnh) là nơi sông Lam chảy ra biển Đông. Từ Cửa Hội, du khách có thể ngược sông Lam đến thăm các thắng cảnh di tích lịch sử của 2 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh như làng cá Hội Thống, bến Giang Đình một di tích trong “bát cảnh” của huyện Nghi Xuân, đền Củi trên núi Ngũ Mã vừa thờ công chúa Liễu Hạnh, vừa thờ Đại vương Trần Quốc Tuấn và ông Hoàng

5. Hà Tĩnh chỉ đường đi du lịch bụi tự lo [ ngày 11.01.10 7489 ]

Hà Tĩnh chỉ đường đi du lịch bụi tự lo.

Xe Bus

Về
Bến xe Hà Tĩnh nằm ở trung tâm thành phố, rất tiện cho việc đi lại, tạm trú và nghĩ ngơi cho chặn kế tiếp. Có xe buýt thường lệ đi Vinh, và đi Đồng Hới phía Nam. Muốn đi các nơi khác cách duy nhất cũng là ra đường quốc lộ mà đi xe vẫy tay. Bạn có thể đi xe Hoàng Long tuyến Hà Nội -Sài Gòn ghé qua đón.
Đi:
Tất cả các xe đò trên quốc lộ 1 đều có thể đón và thả bạn xuống Hà Tĩnh, rất đơn giản chỉ có nóng bức, chật chội và chờ đợi là không chịu được thôi.
(dịch từ suutam)
..... Du lịch, Hà Nội, Quốc lộ 1, Sài Gòn, chờ đợi, du lịch, Đồng Hới, đi du lịch, đơn giản, .....
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề.


6. Thịt Dê thui Bà Mười Hà Tĩnh rẻ, ngon [ ngày 09.09.10 7272 ] nguyenthingoc.vitaseafood@gmail.com

Hà Tĩnh:
Thịt Dê thui Bà Mười (Đức Thọ, Hà Tĩnh - Điện thoại: 0393.877057) Cách Vinh khoảng 60Km, đi từ Vinh vào Hà Tĩnh đến đầu thị xã Hồng Lĩnh rẽ phải (đường đi Hương Sơn). Đường hơi khó tìm nhưng Dê thui nguyên con ăn cực ngon và rẻ, có cả tiết canh. Bà chủ nhậu rất được. Nên đi ăn vào buổi trưa.

..... thịt dê, tiết canh, .....
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề.


7. Thiên Cầm, “đàn trời” bên biển [ ngày 04.27.11 3109 ]

Thiên Cầm là một khu du lịch mới được qui hoạch xây dựng kéo dài từ ranh giới xã Cẩm Hoà, huyện Cẩm Xuyên đến bãi Cu Kỳ xã Kỳ Xuân, Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Nơi chỉ có tiếng sóng dội vào hang núi rồi khiến những chuông đá, khánh đá vọng vang và bàn trời đá bỗng trở thành khúc nhạc muôn điệu như những tiếng đàn đã có từ ngàn xưa.

Từ Thiên Cầm nhìn ra, ánh mắt người chạm phải lô nhô hòn Bớc, hòn Én trông như những cánh phao nâu đang dập dềnh ngoài biển. Ở quanh đó, những chiếc thuyền đánh cá đang nhấp nhô cùng sóng trắng để mang về nguồn tôm, cá, mực về cho Hà Tĩnh. Đối xứng với bên này là Thiên Cầm sơn (núi Thiên Cầm) bên kia là núi Đầu Voi cùng Cùm Nậy (núi lớn) và Cùm Con (núi bé) như hai mảnh của phím đàn trời đã án ngự dòng Kỳ La, buộc dòng suối trong văn vắt này uốn lượn rồi đổ êm ra biển.
Link ...


Truyền thuyết kể lại rằng, Vua Hùng thứ XIII khi qua đây nghe tiếng sóng biển,thông reo mà cứ ngỡ tiên nữ đánh đàn, lại thấy núi giống chiếc đàn tỳ bà liền hạ bút phê ba chữ "Thiên Cầm Sơn". Mùa xuân hàng năm, các Vua Hùng đều lên đây thưởng ngoạn cảnh trời mây non nước, nghe thông reo và thưởng thức đặc sản biển. Đồn rằng, vào lúc trời yên biển lặng, đứng trên đỉnh Thiên Cầm có thể nghe được một thứ âm thanh rất lạ như là thứ nhạc của trời. Có lẽ vì vậy mà Thiên Cầm có nghĩa đen là Đàn trời.
Link ...


Thiên Cầm còn là nơi chứng kiến sự sụp đổ của triều đại nhà Hồ năm 1407 khi giặc Minh tràn san xâm lược. Quân nhà Hồ bị bại ở Bạch Hạc, lui về núi Thiên Cầm cố thủ. Con đường Bắt đỏ au dưới những rừng thông dẫn đến chùa Thiên Cầm chính là dấu tích bị thương của Hồ Quý Ly khi ông bị thất thủ tại phòng tuyến Đa Bang và thành Vĩnh Lộc chạy trốn về đây rồi bị bắt. Núi cách thị xã Hà Tĩnh khoảng 20 km. Núi không cao, lại nằm kề biển, tạo thành một nơi sơn thủy hữu tình. Cách chân núi một trảng cát là chùa Yên Lạc xây dựng từ thế kỷ 13, một di tích đã được nhà nước xếp hạng, nơi có bộ tranh "Thập điện Diên Vương" nổi tiếng. Những biệt danh núi Thiên Cầm, Cao Vọng, con đường Bắt, hang đá Hồ Quý Ly đã tạo nên những nét khắc vừa hùng vĩ, vừa thanh tao bên bờ biển vốn rất hoang vu.

Từ đầu thế kỷ, người Pháp đã xây dựng ở Thiên Cầm một khu nghỉ mát, nhưng do chiến tranh, các công trình ấy đã bị phá hủy. Ngày nay, vùng biển nguyên sơ ấy đã được tỉnh Hà Tĩnh quy hoạch thành khu du lịch biển và là vùng du lịch đầy tiềm năng, hấp dẫn mà ít nơi trên đất nước ta có được.Thiên Cầm có tới 3 bãi tắm, mỗi nơi một vẻ, chiều dài tổng cộng gần chục cây số. Từ đỉnh núi nhìn xuống bãi tắm trông như một đường cong gợi cảm với bãi cát trắng phau, mịn màng. Nước biển Thiên Cầm về mùa hè xanh màu ngọc bích. Bờ biển thoai thoải, ra tới chừng trăm thước mà không hề có lồi lõm. Sau một hồi thỏa thuê tắm mình trong làn nước biển, bạn có thể nghỉ ngơi trên những phiến đá ngắm mây trôi bồng bềnh. Đá ở đây đủ hình thù xếp chồng lên nhau tha hồ theo trí tưởng tượng của con người. Những bãi tắm, nhà nghỉ, khách sạn cao tầng, những con đường nhánh khiến Thiên Cầm có những sức quyến rũ mới giữa một vùng thiên nhiên với một bên là rừng núi tĩnh lặng, một bên là tiếng sóng biển dập dồn.
Biển Thiên Cầm có nhiều hải sản quí hiếm mà con số lên tới cả trăm loài nhất là tôm, sò, cua, cá, mực... Theo con đường dọc bờ biển, bạn sẽ đến thăm cảng cá Cửa Nhượng, Hang động Bãi Lài quyến rũ. Thiên Cầm còn có Hòn Én. Đảo nhỏ Hòn Én trông như một bàn tay che chở cho dân vạn chài tránh bão tố từ đời này qua đời khác. Gần bờ hơn một chút là Hòn Bớc, bãi đá kỳ thú để bạn tung tăng dạo chơi. Giữa biển trời mênh mông này, cát và đá vươn ra biển nhẹ nhàng, thoai thoải. Tại đây, bạn có thể tìm thấy hải sản từ các hốc đá rồi đem nướng hoặc luộc... Rời Thiên Cầm trong tôi như còn dư âm của sóng biển và thông reo. Bất chợt khe khẽ trên môi mấy câu thơ của một nhà thơ xứ biển:
"Đàn trời gẩy một nét thơ
Nửa miên man cát, nửa mơ mộng ghềnh
Sóng rạo rực, gió xông xênh
Thương nhau xin nhớ bồng bềnh cõi tiên".
(Nguồn: TBDL)
..... Du lịch, Hà Tĩnh, Khu du lịch, Khách sạn, Non Nước, Thai, bạc, cam, cua, du lịch, hải sản, kiến, tôm, đặc sản, .....
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề.


8. Chỉ cách đi Thiên Cầm Hà Tĩnh. [ ngày 04.27.11 3108 ]

Link ...Bạn có thể đi xe ô tô khách tại bến xe nước ngầm. Có 2 loại:

+ xe Huy Hoa - chạy thẳng đến ngã ba Cẩm Xuyên - sau đó bạn phải đi tắc - xi đi tiếp đến Thiên Cầm ( khoảng 15 km) - Ưu điểm xe sạch sẽ, có thể đặt giường qua điện thoại, nhà xe nhiệt tình, có phục vụ nước uống, chăn đắp. Lúc quay ra Hà nội bạn cũng phải ra ngã ba Cẩm xuyên để lên xe.
Giờ mình mới biết có xe giừong nằm đi Thiên Cầm chỉ nghĩ có xe đi Vinh thôi !
+ xe Cường Cày - chạy thẳng đến Thiên Cầm - 140.000VND - Nhược điểm : xe k sạch , k giữ chỗ đẹp cho khách dù đã đặt trước, phục vụ k tốt, có chăn đắp, nước uống hỏi mới đưa. Ưu điểm: xe chạy 1 lèo đến TC, lúc quay ra HN cũng đón tại TC luôn
Đi xe giường nằm từ Hà nội vào sẽ mất hết 1 ngày đấy, khởi hành khoảng 7,8h sáng tùy xe nhưng bạn nên đi sớm để có thể chọn giường. Ở Hà Nội, bạn phải mua vé của bến xe còn ở Hà Tĩnh ra thì bạn lên xe trả tiền cho nhà xe luôn.
Link ...


Link ...


Bai bien Thien Cam
..... Hà Nội, Hà Tĩnh, Thien Cam, Thiên Cầm, Travel, cam, sạch sẽ, điện thoại, .....
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề.


9. Kinh nghiệm đi Thiên Cầm Hà Tĩnh. [ ngày 04.27.11 3107 ] Hà Tĩnh có cháo chim bà Mân tuyệt vời, kẹo cu dơ Thu viện nổi tiếng.

Thiên Cầm rất nhiều em út mở phòng massage

Thiên Cầm nằm cách quốc lộ 1A 14km, thuộc địa phận xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà TĨnh. Nếu đi tàu thì đến ga Vinh, phải xuống chuyển tiếp đi ô tô vào khoảng 80km nữa sẽ đến. Nếu có con nhỏ thì có lẽ đi ô tô sẽ tiện hơn vì thẳng 1 lèo, đường cũng khá đẹp. Trong đó có 1 khách sạn 3 sao tên là Thiên Ý(039 - 862 ( còn nữa...)

10. Hà Tĩnh là một tỉnh ven biển [ ngày 04.27.11 3106 ] Du lịch núi Hồng Lĩnh, hồ Kẻ Gỗ, hồ Sông Rác, hồ Cửa Thờ Trại Tiểu
Bãi biển Thiên Cầm, Xuân Thành, Chân Tiên
Khu du lịch sinh thái hồ Kẻ Gỗ, suối nước nóng Sơn Kim
Chùa Hương Tích trên núi Hồng Lĩnh

Danh Nhân
Nguyễn Biểu, Phan Đình Phùng, Nguyễn Du, Hải Thượng Lãn Ông...

Hà Tĩnh là một tỉnh ven biển thuộc vùng Bắc Trung Bộ Việt Nam. Trước đây cùng với Nghệ An có cùng một tên là Nghệ Tĩnh (năm 1976 đến 1991), từ năm 1991 tách ra thành 2 tỉnh là Nghệ An và Hà Tĩnh.

Dân tộc chủ yếu sống ( còn nữa...)

Xem và nói của quý khách về Hà Tĩnh

(Nhấn vào “Xem và nói” để cung cấp thông tin quý khách cần Xem và nói)

Liên quan đến Hà Tĩnh related ideas

Những ý kiến mới /commented on site

17/04/14 - Kỹ Thuật nuôi gà Tre dưới 1 tháng tuổi (nuôi gà)
17/04/14 - Kỹ thuật nuôi gà Tre từ 1 tháng tuổi đến 2 tháng tuổi (nuôi gà)
17/04/14 - Kỹ thuật nuôi gà Tre từ 1 tháng tuổi đến 2 -> 5 tháng tuổi (nuôi gà)
17/04/14 - Kỹ thuật nuôi gà Tre giai đoạn gà từ 5 đến 8 tháng tuổi (nuôi gà)
17/04/14 - Kỹ thuật nuôi gà Tre giai đoạn từ sau 8 tháng tuổi đến 1 năm (nuôi gà)
17/04/14 - Đựng giấm vào đâu để không nhiễm độc? (giấm)
17/04/14 - Làm giấm ăn theo cách làm dân gian (giấm)
16/04/14 - Dùng khoai tây chữa các vết bỏng (khoai tây)
16/04/14 - Dùng khoai tây chữa chứng phù mặt (khoai tây)
16/04/14 - Dùng giấm giữ gìn xoong nhôm không bị đen (giấm)

English by pictures: Tam Giang Lagoon=phá Tam Giang