Xem và nói về nấu ăn.

2. Mách bạn cách chế biến nước hầm xương ngon [ ngày 01.29.11-7897 ]

Mách bạn cách chế biến nước hầm xương ngon
(Dep Eva) - Để có nồi nước hầm xương thơm ngon không chỉ đơn giản là mua xương về hầm và lọc lấy nước.

Nước hầm xương là một nguyên liệu không thể thiếu cho những món ăn đòi hòi phải có nước như súp, canh hay lẩu… Cách chế biến nước hầm xương thông thường của các bà nội trợ chỉ đơn giản là mua xương về hầm và lọc lấy nước.

Thật ra, để có một nồi nước hầm xương thơm ngon và giàu dinh dưỡng không đơn giản chỉ có vậy. Bạn phải biết cách lựa chọn loại xương và thịt phối hợp cùng với một số loại rau, củ và gia vị để tạo ra mùi vị đặc trưng, phù hợp với món ăn mà mình dự định chế biến. Một số bí quyết sau đây sẽ giúp bạn nấu được nồi nước hầm vừa ý.

Thời gian hầm sẽ phụ thuộc vào kích cỡ của chiếc nồi hầm và lượng nước mà bạn đã cho vào nồi. Cần chọn nồi to đủ để nước ngập hết những nguyên liệu bên trong. Trong quá trình lọc lấy nước hầm, bạn phải nếm thử, nếu cảm thấy mùi vị chưa ngọt và đậm đà thì có thể tiếp tục đun cho đến khi nước hầm đặc hơn, vị ngọt hơn.

Khi nước hầm xương đã nguội hẳn, bạn lọc lại bằng rây một lần nữa và bảo quản chúng trong tủ lạnh. Ngoài ra, bạn cũng có thể rót nước hầm xương vào những khay đá lớn và để đông lạnh. Chúng sẽ đông đặc như những viên kẹo hoặc mứt dẻo. Khi chế biến món ăn, bạn chỉ cần lấy đủ số lượng viên nước hầm xương theo nhu cầu sử dụng, phần còn lại tiếp tục giữ đông để dùng dần.

1. Một số loại nước hầm xương phổ biến
Mách bạn cách chế biến nước hầm xương ngon, Bếp Eva, Che bien nuoc ham xuong ngon, che bien nuoc ham xuong, de nuoc ham xuong ngon hon, meo nha bep, meo vat nha bep, bep eva
Để lọc sạch nước hầm, hãy dùng rây lược hết phần nước hầm đã nấu. (Ảnh minh họa)

- Nước hầm xương màu nâu: Để làm loại nước hầm này, bạn có thể dùng thịt bê, bò chọn loại có nhiều xương. Cho thịt vào khay quay lớn, ướp vào thịt 2 củ hành lột vỏ và băm nhuyễn. Quay thịt trên lò nóng trong khoảng 1 giờ cho đến khi thịt chín vàng và ngả màu nâu. Tiếp tục cho phần thịt và hành đã vàng vào một chiếc nồi lớn và đổ nước ngập thịt. Cho thêm vài củ cà rốt đã gọt vỏ, 2 nhánh cần tây, một chút tiêu, 2 lá nguyệt quế, một ít húng tây và mùi tây.

- Nước hầm gà: Thịt gà sống nguyên con hay phần xương và cánh gà đều phù hợp để nấu nước hầm. Ngoài ra, thịt gà đã quay chín cũng có thể dùng được. Thịt gà, sau khi cho vào nồi sẽ được nấu cùng với hành, tỏi, cà rốt, cần tây, tiêu đen, nguyệt quế và mùi tây.
Link ...


2. Kỹ thuật nấu
Đun nồi nước hầm với lửa to cho đến khi sôi thì hạ lửa riu riu. Dùng vợt hớt lớp váng bọt phía trên, thời gian nấu từ 2 đến 3 giờ tùy thuộc lượng nước hầm xương bạn muốn nấu. Trong quá trình hầm, cần thường xuyên nếm thử nước hầm để kiểm tra hương vị, nếu thấy nước hầm đã đậm đà, bạn có thể kết thúc quá trình nấu.

3. Cách lọc nước hầm xương
Để lọc sạch nước hầm, hãy dùng rây lược hết phần nước hầm đã nấu. Chú ý hớt lớp chất béo nổi trên bề mặt. Nếu có thời gian, hãy để cho nước hầm nguội hẳn, đặt chúng vào ngăn mát tủ lạnh và để qua đêm. Ngày hôm sau, bạn sẽ dễ dàng gạn hết lớp chất béo đã đông đặc nằm phía trên. Trong trường hợp không cần dùng nước hầm xương ngay, bạn nên cho vào ngăn đông để bảo quản được lâu hơn, chất lượng của nước hầm sẽ vẫn đảm bảo như bình thường.
(Theo GĐXH)

..... cà rốt, gia vị, kỹ thuật, lọc nước, món ăn, thơm, thịt gà, thời gian, tỏi, tủ lạnh, đơn giản, .....
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề.


Xem ý kiến cùng chủ đề trước: Cách khắc phục nước dùng đục
Xem ý kiến cùng chủ đề sau: Mẹo nhỏ khi chiên xào
Số lần xem / reads: 4931

1. Cách khắc phục nước dùng đục [ ngày 23/11/11 8865 ] Cách khắc phục nước dùng đục

- Lòng trắng trứng đánh tan, cho vào nước dùng (lúc nguội), đặt lên bếp vừa đun vừa khuấy đều cho các vẩn đục bám hết vào trứng và vớt ra.

- Băm thịt (nước dùng gì thì băm thịt ấy), trộn lòng trắng trứng, nấm hương cho vào nước dùng nguội sẽ làm nước dùng vừa trong vừa ngon hơn.

- Nếu nấu nước gà bị đục, cho tiếp xương gà vào đun cũng làm nước trong và ngon hơn.
Monngon.com


2. Mách bạn cách chế biến nước hầm xương ngon [ ngày 01.29.11 7897 ]
Mách bạn cách chế biến nước hầm xương ngon
(Dep Eva) - Để có nồi nước hầm xương thơm ngon không chỉ đơn giản là mua xương về hầm và lọc lấy nước.

Nước hầm xương là một nguyên liệu không thể thiếu cho những món ăn đòi hòi phải có nước như súp, canh hay lẩu… Cách chế biến nước hầm xương thông thường của các bà nội trợ chỉ đơn giản là mua xương về hầm và lọc lấy nước.

Thật ra, để có một nồi nước hầm xương thơm ngon và giàu dinh dưỡng không đơn giản chỉ có ( còn nữa...)

3. Mẹo nhỏ khi chiên xào [ ngày 01.16.11 7849 ]

Mẹo nhỏ khi chiên xào

Chỉ cần một vài mẹo nho nhỏ là các món ăn chiên xào của bạn trở nên tuyệt vời.

Món xào

1. Để rau củ xào không quá mềm và giữ được màu tươi ngon, hãy chần sơ qua nước sôi, sau đó đảo nhanh tay trên lửa lớn.

2. Khi sắp hoàn tất. hãy cho một ít bột bắp (ngô) pha loãng với nước, nêm thêm hạt nêm, nước sốt sẽ hơi sánh, giúp món ăn ngon hơn.

3. Đối với món thịt xào rau củ, hãy xào rau củ trước, để riêng, kế tiếp là thịt. Cuối cùng, trộn hai thứ lại và đảo đều tay. Món ăn sẽ không bị mềm nát.

4. Nên ướp thịt hoặc hải sản với bột nêm, hạt tiêu và ít dầu ăn trước khi chế biến. Món xào sẽ thơm ngon, mềm và đậm đà hơn.

5. Một số món xào cần cho thêm rượu mùi (như rượu mai quế lộ, rượu trắng) để tăng mùi thơm, khử bớt mùi tanh của cá, hải sản… Có thể cho rượu vào hải sản trong lúc ướp. Cũng có thể cho vào khi gần tắt bếp, đảo đều để giữ lại hương vị thơm nồng của rượu.

Món chiên rán

1. Nhúng thực phẩm qua lòng trứng gà đánh tan rồi lăn qua bột chiên, món ăn của bạn sẽ trở nên giòn và hương thơm hấp dẫn.

2. Không nên chiên nhiều loại thực phẩm khác nhau như cá, thịt… trong cùng một chảo dầu. Vì như thế, món ăn sẽ bị lẫn mùi vị, kém hấp dẫn.

3. Hãy rắc một ít muối vào dầu ăn trước khi chiên. Như thế, dầu ăn không bắn ra ngoài khi cho thực phẩm vào.

4. Đối với thực phẩm có kích thước to như gà xối mỡ, chân giò nguyên cái, cả con cá… hãy dùng xiên xăm đều lên con gà và chân giò, dùng dao khứa vài đường trên cá. Như thế món ăn sẽ nhanh chín, có màu đẹp mắt và tránh bị cháy sém.

5. Sử dụng nước xốt hoặc nước chấm là cách đơn giản nhất để tăng hương vị cho món chiên. Chẳng hạn: xốt chua ngọt, xốt mayonnaise, tương ớt, nước mắm chấm,…
(Theo Gia đình)

..... muối, chân giò, chảo, dầu ăn, gà đá, hải sản, món ăn, nho, nước chấm, nước mắm, nước sốt, rau củ, rượu, thơm, thực phẩm, trứng gà, đơn giản, .....
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề.

Xem và nói của quý khách về nấu ăn

(Nhấn vào “Xem và nói” để cung cấp thông tin quý khách cần Xem và nói)

Liên quan đến nấu ăn related ideas

  • Phòng ngộ độc thức ăn, rửa tay và các dụng cụ nấu ăn kỹ càng
  • Phòng ngộ độc thức ăn, rửa tay và các dụng cụ nấu ăn kỹ càng

    Rửa tay và các dụng cụ nấu ăn kỹ càng
    Vệ sinh tay, dụng cụ nấu ăn cẩn thận sẽ giúp phòng tránh hiện tượng nhiễm trùng chéo sự lây nhiễm vi khuẩn từ vật này sang vật khác.
    Vì vậy hãy rửa tay cũng như các loại dụng cụ nấu ăn kỹ lưỡng bằng nước xà phòng ấm trước và sau khi chế biến thức ăn, đặc biệt khi chế biến thịt sống, gia cầm, cá, sò hến, tôm cua và trứng.
    (1001 mẹo vặt hay)
  • Công dụng của rượu trong nấu ăn
  • Công dụng của rượu trong nấu ăn
    ruounv.vn
    Bảo quản thực phẩm, khử mùi tanh, giữ cá sống lâu... là những công dụng của rượu mà ta vốn biết đến:
    - Thịt gà, vịt tẩm rượu bỏ vào tủ lạnh, thịt vẫn thơm mà không bị nhợt nhạt màu.
    - Trước khi chiên, rán hoặc tẩm bột cá đồng, bạn nên ngâm cá vào rượu gạo một lúc để khử mùi tanh của bùn đặc trưng ở cá đồng.
    - Nhỏ mấy giọt rượu vào miệng cá đang còn sống. Sau đó, thả cá vào chậu nước để chỗ mát, đậy nắp lại nhưng phải ( còn nữa...)

    Những ý kiến mới /commented on site

    04/18/14 - cần mua bán các loại cá sấu giống và thịt (Làng Cá Sấu Hoa Cà)
    18/04/14 - bò bía ở Công Viên Lê Văn Tám - Hai Bà Trưng (Hai Bà Trưng)
    18/04/14 - Bà Huyện Thanh Quan, bò bía góc Chùa Xá Lợi (Bà Huyện Thanh Quan)
    18/04/14 - Một khu chuyên bán bò bía đường Bàn Cờ (Bàn Cờ)
    18/04/14 - Một xe bò bía trên đường Lê Văn Sỹ (Lê Văn Sỹ)
    18/04/14 - Các xe bò bía ở đường An Dương Vương (An Dương Vương)
    18/04/14 - Xe bò bía gần trường Nguyễn Thượng Hiền (Tân Bình)
    18/04/14 - Một số nơi mà các bạn có thể đến ăn thử món gỏi cuốn (gỏi cuốn)
    18/04/14 - quán bò bía nằm ngay góc đường Nguyễn Văn Giai và Đinh Tiên Hoàng (Đinh Tiên Hoàng)
    18/04/14 - Quán bò bía gần cầu Bùi Hữu Nghĩa, quận 1 (Bùi Hữu Nghĩa)

    English by pictures: harsher= thô bĩ, lỗ mãng, cục cằn