Mọi thứ về nấu ăn, Xem và Nói về nấu ăn.

2. Mách bạn cách chế biến nước hầm xương ngon [ ngày 01.29.11-7897 ]

Mách bạn cách chế biến nước hầm xương ngon
(Dep Eva) - Để có nồi nước hầm xương thơm ngon không chỉ đơn giản là mua xương về hầm và lọc lấy nước.

Nước hầm xương là một nguyên liệu không thể thiếu cho những món ăn đòi hòi phải có nước như súp, canh hay lẩu… Cách chế biến nước hầm xương thông thường của các bà nội trợ chỉ đơn giản là mua xương về hầm và lọc lấy nước.

Thật ra, để có một nồi nước hầm xương thơm ngon và giàu dinh dưỡng không đơn giản chỉ có vậy. Bạn phải biết cách lựa chọn loại xương và thịt phối hợp cùng với một số loại rau, củ và gia vị để tạo ra mùi vị đặc trưng, phù hợp với món ăn mà mình dự định chế biến. Một số bí quyết sau đây sẽ giúp bạn nấu được nồi nước hầm vừa ý.

Thời gian hầm sẽ phụ thuộc vào kích cỡ của chiếc nồi hầm và lượng nước mà bạn đã cho vào nồi. Cần chọn nồi to đủ để nước ngập hết những nguyên liệu bên trong. Trong quá trình lọc lấy nước hầm, bạn phải nếm thử, nếu cảm thấy mùi vị chưa ngọt và đậm đà thì có thể tiếp tục đun cho đến khi nước hầm đặc hơn, vị ngọt hơn.

Khi nước hầm xương đã nguội hẳn, bạn lọc lại bằng rây một lần nữa và bảo quản chúng trong tủ lạnh. Ngoài ra, bạn cũng có thể rót nước hầm xương vào những khay đá lớn và để đông lạnh. Chúng sẽ đông đặc như những viên kẹo hoặc mứt dẻo. Khi chế biến món ăn, bạn chỉ cần lấy đủ số lượng viên nước hầm xương theo nhu cầu sử dụng, phần còn lại tiếp tục giữ đông để dùng dần.

1. Một số loại nước hầm xương phổ biến
Mách bạn cách chế biến nước hầm xương ngon, Bếp Eva, Che bien nuoc ham xuong ngon, che bien nuoc ham xuong, de nuoc ham xuong ngon hon, meo nha bep, meo vat nha bep, bep eva
Để lọc sạch nước hầm, hãy dùng rây lược hết phần nước hầm đã nấu. (Ảnh minh họa)

- Nước hầm xương màu nâu: Để làm loại nước hầm này, bạn có thể dùng thịt bê, bò chọn loại có nhiều xương. Cho thịt vào khay quay lớn, ướp vào thịt 2 củ hành lột vỏ và băm nhuyễn. Quay thịt trên lò nóng trong khoảng 1 giờ cho đến khi thịt chín vàng và ngả màu nâu. Tiếp tục cho phần thịt và hành đã vàng vào một chiếc nồi lớn và đổ nước ngập thịt. Cho thêm vài củ cà rốt đã gọt vỏ, 2 nhánh cần tây, một chút tiêu, 2 lá nguyệt quế, một ít húng tây và mùi tây.

- Nước hầm gà: Thịt gà sống nguyên con hay phần xương và cánh gà đều phù hợp để nấu nước hầm. Ngoài ra, thịt gà đã quay chín cũng có thể dùng được. Thịt gà, sau khi cho vào nồi sẽ được nấu cùng với hành, tỏi, cà rốt, cần tây, tiêu đen, nguyệt quế và mùi tây.
Link ...


2. Kỹ thuật nấu
Đun nồi nước hầm với lửa to cho đến khi sôi thì hạ lửa riu riu. Dùng vợt hớt lớp váng bọt phía trên, thời gian nấu từ 2 đến 3 giờ tùy thuộc lượng nước hầm xương bạn muốn nấu. Trong quá trình hầm, cần thường xuyên nếm thử nước hầm để kiểm tra hương vị, nếu thấy nước hầm đã đậm đà, bạn có thể kết thúc quá trình nấu.

3. Cách lọc nước hầm xương
Để lọc sạch nước hầm, hãy dùng rây lược hết phần nước hầm đã nấu. Chú ý hớt lớp chất béo nổi trên bề mặt. Nếu có thời gian, hãy để cho nước hầm nguội hẳn, đặt chúng vào ngăn mát tủ lạnh và để qua đêm. Ngày hôm sau, bạn sẽ dễ dàng gạn hết lớp chất béo đã đông đặc nằm phía trên. Trong trường hợp không cần dùng nước hầm xương ngay, bạn nên cho vào ngăn đông để bảo quản được lâu hơn, chất lượng của nước hầm sẽ vẫn đảm bảo như bình thường.
(Theo GĐXH)

..... cà rốt, gia vị, kỹ thuật, lọc nước, món ăn, thơm, thịt gà, thời gian, tỏi, tủ lạnh, đơn giản, .....
tỏi cà rốt
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề này.



Xem ý kiến cùng chủ đề trước: Cách khắc phục nước dùng đục
Xem ý kiến cùng chủ đề sau: Mẹo nhỏ khi chiên xào
Số lần xem / reads: 5734

1. Cách khắc phục nước dùng đục [ ngày 23/11/11 8865 ]
Cách khắc phục nước dùng đục

- Lòng trắng trứng đánh tan, cho vào nước dùng (lúc nguội), đặt lên bếp vừa đun vừa khuấy đều cho các vẩn đục bám hết vào trứng và vớt ra.

- Băm thịt (nước dùng gì thì băm thịt ấy), trộn lòng trắng trứng, nấm hương cho vào nước dùng nguội sẽ làm nước dùng vừa trong vừa ngon hơn.

- Nếu nấu nước gà bị đục, cho tiếp xương gà vào đun cũng làm nước trong và ngon hơn.
Monngon.com



2. Mẹo nhỏ khi chiên xào [ ngày 01.16.11 7849 ]
Mẹo nhỏ khi chiên xào

Chỉ cần một vài mẹo nho nhỏ là các món ăn chiên xào của bạn trở nên tuyệt vời.

Món xào

1. Để rau củ xào không quá mềm và giữ được màu tươi ngon, hãy chần sơ qua nước sôi, sau đó đảo nhanh tay trên lửa lớn.

2. Khi sắp hoàn tất. hãy cho một ít bột bắp (ngô) pha loãng với nước, nêm thêm hạt nêm, nước sốt sẽ hơi sánh, giúp món ăn ngon hơn.

3. Đối với món thịt xào rau củ, hãy xào rau củ trước, để riêng, kế tiếp là thịt. Cuối cùng, ( còn nữa...)

Xem và nói, ý kiến của bạn về nấu ăn

Nhấn vào "Gửi" để cung cấp thông tin quý khách cần Xem và nói, không cần account và thông tin được hiển thị tức thời
Nội dung (Comments)



Liên quan đến nấu ăn related ideas


1. Phòng ngộ độc thức ăn, rửa tay và các dụng cụ nấu ăn kỹ càng - ngộ độc

Phòng ngộ độc thức ăn, rửa tay và các dụng cụ nấu ăn kỹ càng

Rửa tay và các dụng cụ nấu ăn kỹ càng
Vệ sinh tay, dụng cụ nấu ăn cẩn thận sẽ giúp phòng tránh hiện tượng nhiễm trùng chéo sự lây nhiễm vi khuẩn từ vật này sang vật khác.
Vì vậy hãy rửa tay cũng như các loại dụng cụ nấu ăn kỹ lưỡng bằng nước xà phòng ấm trước và sau khi chế biến thức ăn, đặc biệt khi chế biến thịt sống, gia cầm, cá, sò hến, tôm cua và trứng.
(1001 mẹo vặt hay)


2. Công dụng của rượu trong nấu ăn - rượu

Công dụng của rượu trong nấu ăn
ruounv.vn
Bảo quản thực phẩm, khử mùi tanh, giữ cá sống lâu... là những công dụng của rượu mà ta vốn biết đến:
- Thịt gà, vịt tẩm rượu bỏ vào tủ lạnh, thịt vẫn thơm mà không bị nhợt nhạt màu.
- Trước khi chiên, rán hoặc tẩm bột cá đồng, bạn nên ngâm cá vào rượu gạo một lúc để khử mùi tanh của bùn đặc trưng ở cá đồng.
- Nhỏ mấy giọt rượu vào miệng cá đang còn sống. Sau đó, thả cá vào chậu nước để chỗ mát, đậy nắp lại nhưng phải ( còn nữa...)


3. Cách nấu món bún ốc, nấu ăn - bún ốc

Nguyên liệu:
- Ốc: 1kg
- Đậu phụ: 1-2 bìa
- Cà chua: 1-2 quả
- Hành, tía tô…
- Dấm bỗng (vừa miệng ăn)
- Bún ăn kèm

Ốc mua về nếu có thời gian các bạn ngâm khoảng nửa ngày cho ốc ra chất bẩn và nhớt. Nếu không có thời gian các bạn ngâm ốc với vài lát ớt trong khoảng 1 giờ để ốc ra chất bẩn.
Sau đó rửa sạch và đem luộc ốc.dùng tăm khều ốc, sau đó rửa sạch với nước và bóp chút dấm để ốc hết nhớt.

Nước luộc ốc chắt để riêng.

Đậu cắt nhỏ rán vàng.

Cà chua, hành lá, ( còn nữa...)


4. Cách làm món thịt xá xíu tại nhà, nấu ăn - xá xíu

Cách làm món thịt xá xíu tại nhà, nấu ăn
- 1 miếng thịt thăn khoảng 2 kg
- 200 gr đường
- 100 ml nước mắm
- 2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương
- 1 muỗng cà phê tiêu
- 5 tép tỏi đập dập
- Vài nhánh rau mùi (ngò) rửa sạch để nguyên rễ, đập dập
- Vài giọt dầu màu điều (hoặc giọt phẩm màu thực phẩm màu đỏ)
- 1 muỗng tiêu

Ướp thịt:

Dập tỏi và rau múi
Cho tất cả gia vị trong 1 cái tô rồi hòa tan cùng 2 dầu màu điều.
cho thịt vào tô gia vị. Ướp qua đêm.

Nấu ( còn nữa...)


5. Cách làm món xíu mại tại nhà, nấu ăn - xíu mại

Cách làm món xíu mại tại nhà, nấu ăn

250g thịt heo bằm (bạn nên dùng thịt ba rọi có chút mỡ thì món ăn sẽ ngon hơn)
1 củ hành tây
3 trái cà chua
Tỏi, tiêu, đường, hạt nêm, hành lá, muối, nước mắm, dầu ăn.


Hành tây cắt hạt lựu, tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ.
Cà chua cắt hạt lựu làm nước sốt. Nếu muốn nước sốt đẹp thì bạn lột vỏ cà chua trước


Cho thịt vào tô cùng 1/2 chỗ hành đã thái hạt lựu, 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 ( còn nữa...)

CHỌN HÀNG RAO<- nhấn vào đây
09/15/14 Cần Bán ếch thịt (ếch thịt)
09/10/14 bán cá rô đồng (cá rô đồng)
09/09/14 CẦN TÌM MỐI CUNG CẤP CÁC LOẠI HẢI SẢN (cua)
09/08/14 lon mong cai (lợn Móng Cái)
09/03/14 bán đu đủ (đu đủ)
08/31/14 chuyên cung cấp các loại ôc sbieenr (ốc vú nàng)
08/25/14 Cấn bán chuối sứ (chuối sứ)
08/23/14 mua củ cải đỏ (củ cải đỏ)
08/14/14 bình rượu rắn hổ chúa 8kg (Rượu rắn Phi Long)
08/13/14 cần mua cặp gà hồ giống (gà Hồ Bắc Ninh)
08/13/14 Bán cá sấu nặng 3 tạ (Làng Cá Sấu Hoa Cà)
08/05/14 can mua xe day em be (Xe nôi xe đẩy em bé)
07/29/14 xe con moi 100% (Xe nôi xe đẩy em bé)
07/27/14 Mua moi cau ca (mồi câu)
07/24/14 cần mua số lượng lớn khoai sọ (khoai sọ)
07/05/14 can mua (máy tuốt lúa)
07/01/14 Cung cấp nấm bào ngư (nấm bào ngư)
06/27/14 Bán rắn ri voi giống (rắn ri voi)
06/23/14 Trăn Gấm Cần bán (trăn)
06/19/14 phu yen (heo rừng Thái)
06/19/14 heo rung phu yen (heo rừng)
06/02/14 can ban thanh long ruot do (thanh long ruột đỏ)
05/31/14 Trung tâm ILI dạy giao tiếp và luyện thi IELTS chất lượng!!! (Trung Tam Anh Ngu ILI)
05/25/14 mo quan cafe (Cafe Trung Nguyên)
05/25/14 Bình đun siêu tốc Supor 15N2 1.5L mới 100% giá 160k (bình đun siêu tốc)

Thông tin mới /commented on site

18/09/14 Nếu một cô gái cứ liên tục vuốt tóc trước mặt bạn ? (mái tóc)
18/09/14 Lợi ích từ sản phẩm trùn quế, giun quế, phân trùn quế (trùn quế)
09/18/14 Phân trùn quế SFARM (Làm giàu)
16/09/14 Cần nấu chín kỹ thịt ếch để hạn chế giun sán (ếch thịt)
16/09/14 Thịt ếch ăn ngon và bổ dưỡng, nhất là phần đùi (ếch thịt)

English by pictures: chùa Bát Nhã