Đường Đông Du

Xem và nói về Đông Du.

2. Chỉ đường Đông Du Quận 1 HCM [ ngày 02.13.11-7937 ] pdnhatcuong@yahoo.com.vn

Đường Đông Du Quận 1 , đường nhỏ, có nhiều nhà hàng Nhật. khu vực gần bến Bạch Đằng, cụm đuờng Thi Sách nằm phía sau nhà hát lớn TP.
Bạn muốn đến đó thì ra đường Hai Bà Trưng đến đoạn phía sau nhà Hát Thành Phố, bạn cứ đi tiếp hướng ra bến Bạch Đằng vài chục mét, gặp ngã 4 đầu tiên là đường Đông Du.
..... Bạch Đằng, Hai Bà Trưng, Quận 1, Sách, Thi Sách, bạc, bến Bạch Đằng, Đông Du, .....
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề.


Xem ý kiến cùng chủ đề trước: Cari dê bên trong phía sau lưng thánh đừơng Hồi Giáo đường Đông Du
Xem ý kiến cùng chủ đề sau: Thánh đường Hồi giáo
Số lần xem / reads: 22805

1. Cari dê bên trong phía sau lưng thánh đừơng Hồi Giáo đường Đông Du [ ngày 27/02/14 10649 ] Cari dê bên trong phía sau lưng thánh đừơng Hồi Giáo đường Đông Du thì đa dạng, nhiều món dễ lựa chọn.


2. Chỉ đường Đông Du Quận 1 HCM [ ngày 02.13.11 7937 ] pdnhatcuong@yahoo.com.vn Đường Đông Du Quận 1 , đường nhỏ, có nhiều nhà hàng Nhật. khu vực gần bến Bạch Đằng, cụm đuờng Thi Sách nằm phía sau nhà hát lớn TP.
Bạn muốn đến đó thì ra đường Hai Bà Trưng đến đoạn phía sau nhà Hát Thành Phố, bạn cứ đi tiếp hướng ra bến Bạch Đằng vài chục mét, gặp ngã 4 đầu tiên là đường Đông Du.

3. Thánh đường Hồi giáo [ ngày 09.06.07 2146 ]

Link ...

Thánh đường Hồi giáo
Ngày cập nhật 5.6.2007 (GMT+7)
Ðịa bàn Quận 1 có ba thánh đường Hồi giáo: một của cộng đồng người Chăm ở đường Trần Hưng Ðạo, phường Cầu Kho, một ở đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Nguyễn Thái Bình và một ở đường Ðông Du, phường Bến Nghé, trong đó thánh đường Hồi giáo ở đường Ðông Du là nguy nga hơn cả.

Ðịa bàn Quận 1 có ba thánh đường Hồi giáo: một của cộng đồng người Chăm ở đường Trần Hưng Ðạo, phường Cầu Kho, một ở đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Nguyễn Thái Bình và một ở đường Ðông Du, phường Bến Nghé, trong đó thánh đường Hồi giáo ở đường Ðông Du là nguy nga hơn cả.
Thánh đường này xây dựng năm 1950 trên bệ đất cao, mặt tiền mở về hướng Ðông theo truyền thống Hồi giáo. Toàn khu thánh đường sơn một màu trắng toát, không trang trí lòe loẹt, có bốn tháp minaret vươn lên cao. Ngoài ngôi thánh đường và các tháp minaret, trong khu vực còn có nhà ăn theo tập quán ẩm thực Hồi giáo.
Thánh đường Hồi giáo ở đường Ðông Du không phải chỉ là nơi sinh hoạt tôn giáo mà còn là một trung tâm sinh hoạt văn hóa cộng đồng của các tín đồ Hồi giáo. Riêng về mặt kiến trúc, thánh đường Hồi giáo này là một công trình kiến trúc tôn giáo với phong cách mới lạ, với bố trí không gian hài hòa, và là một đóng góp vào tính đa dạng của bộ mặt kiến trúc ở thành phố.

..... Bến Nghé, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Thái Bình, Trần Hưng Ðạo, kiến, .....
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề.


4. Khu có nhiều quán ăn mà khách nước ngoài hay lui tới [ ngày 0000-00-00 903 ] .

Khu có nhiều quán ăn mà khách nước ngoài hay lui tới: Khu cụm khách sạn Caravelle, Sheraton, nhà hàng Đức Lions, nhà hát Thành Phố (các con đường công trường Mê Linh), Đồng Khởi và Đông Du (Nhiều nhất là các quán, bar, pub ở trên đường Đông Du).
..... Caravelle, Công Trường Mê Linh, Công trường Mê Linh, Khách sạn, Mê Linh, Sheraton, Đông Du, Đồng Khởi, .....
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề.


Địa chỉ:
5. Cà ri dê Ấn Độ 66 Đông Du [ ngày 0000-00-00 598 ] .

Link ...Cari và cơm càri
..........
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề.


6. Nhà hàng Nelly ở 30 đường Đông Du [ ngày 0000-00-00 597 ] .

Nếu ai đó muốn thử thay đổi khẩu vị một chút bằng các món ăn Ý, có thể đến nhà hàng Nelly ở 30 đường Đông Du, quận 1, TP HCM. Đây là một nhà hàng nhỏ, sức chứa tối đa khoảng 90 khách, nhưng khá ấm cúng với lối trang trí hiện đại.
www.quan1.hochiminhcity.gov.vn
Thực đơn ở đây khá đầy đủ với những món đặc trưng của ẩm thực Ý. Từ những chiếc bánh pizza nóng hổi với đủ loại nhân được chế biến và nướng ngay tại chỗ. Đa số khách ăn ở đây, kể cả khách Việt đều chọn các loại pizza có nhân hải sản và các loại thực vật như nấm, rau cải… để ít ngán và hạn chế cholesterol.Nhà hàng cũng có những loại mì tươi, spaghetti đúng kiểu Ý vì khi chế biến có sử dụng một phần nguyên liệu là các loại rau củ như củ đền, cải bó xôi và trứng… để tạo ra những màu tự nhiên và từ đó mì được chế biến để dùng chung với các món nướng, đút lò…cũng đặc trưng kiểu Ý.
Cũng như nhiều loại thực phẩm Tây phương khác, món ăn Ý thường giàu đạm và chóng no. Có những món đơn giản như bò xốt tiêu chỉ là một miếng thịt bò phi lê nướng, dùng chung với xốt tiêu, ăn kèm với khoai tây chiên, một ít rau cải là đủ cho một bữa (với bao tử của người Việt).
Dù chế biến đơn giản, nhưng không phải là không đòi hỏi bí quyết. Bí quyết là làm sao cho miếng thịt bò vừa thơm, vừa mềm, nước xốt không quá béo, cũng không quá ngọt, mềm mại dễ ăn.
Ở đây cũng có thêm một số món Việt như cơm, bún bò, mì Quảng Đông, gỏi cuốn, chả giò…khá đặc sắc.Giá tham khảoBò phi lê với xốt tiêu xanh: 46.000 đồng
Xốt cà chua với nghêu: 40.000 đồng
Mì đút lò với xốt thịt bò và phô mai: 35.000 đồng

..... HCM, Món nướng, Quảng Đông, Quận 1, chả giò, cà chua, gỏi cuốn, hải sản, khoai tây, món ăn, phô mai, rau củ, thay đổi, thơm, thịt bò, thực phẩm, Đông Du, đơn giản, .....
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề.


7. Vài địa chỉ quen thuộc. [ ngày 0000-00-00 436 ] . Món Ấn, cà ri dê Ấn Độ : 66 Đông Du Q.1 gần bến Bạch Đằng, có thêm món Cơm Nị và bánh Muttabak
NHÀ HÀNG HƯƠNG SEN 66-68-70 Đồng Khởi, Quận 1, TP.HCM
Nhà hàng Hương Sen nằm trong khách sạn lớn cùng tên. Nằm giữa hai đường Đông Du và Mạc Thị Bưởi.Tel: (08) 8291415Món Hoa Libai 80 Đông Du, quận 1 - chân vịt rút xương hầm thuốc bắcMón Pháp 27 Đông Du, quận 1, TP HCM. (nhiều khách nước ngoài)
ĐT: 08 822 7318
Hotel Sheraton Saigon, 80 Đông Du

Xem và nói của quý khách về Đông Du

(Nhấn vào “Xem và nói” để cung cấp thông tin quý khách cần Xem và nói)

Liên quan đến Đông Du related ideas

Những ý kiến mới /commented on site

23/04/14 - bạch tuộc nướng (bạch tuộc nướng)
23/04/14 - khu An Dương Vương ăn bạch tuộc nướng (An Dương Vương)
23/04/14 - Một chỗ trên đường Trần Não bạch tuộc nướng (Trần Não)
23/04/14 - Quán ở số 169 Ung Văn Khiêm bạch tuột nướng (Ung Văn Khiêm)
23/04/14 - Chục quán bán món bạch tuột nướng (Phan Xích Long)
23/04/14 - Tân Quy, quận 7, bạch tuộc nướng (Tân Quy)
23/04/14 - Khu bạch tuột nướng đường Vĩnh Viễn, Quận 10 (Vĩnh Viễn)
23/04/14 - Khu bạch tuột nướng đường Vạn Kiếp, Quận Bình Thạnh. (Vạn Kiếp)
23/04/14 - Khu bạch tuộc nướng tại ngã ba Tân Kỳ Tân Quý - Lê Trọng Tấn (Tân Kỳ Tân Quý)
23/04/14 - Quán bạch tuộc nướng Lagi Sea (Nguyễn Biểu)

English by pictures: ostentatious /,ɔsten'teiʃəs/=phô trương, khoe khoang, làm cho người ta phải để ý