Mọi thứ về lo sợ, Xem và Nói về lo sợ.

2. Nỗi lo lắng của cha mẹ về con cái [ ngày 24/02/12-8998 ]

1. Không thành đạt

Vấn đề: Sợ con không được giáo dục đầy đủ và có cơ hội bộc lộ tài năng

Theo khảo sát, đây là vấn đề lo lắng hàng đầu của các bậc cha mẹ. Điều này không có gì ngạc nhiên đối với các nhà nghiên cứu.
giadinh.net.vn
Nnỗi lo lắng này là phản ứng logic đối với nền kinh tế ngày càng nhiều biến động. Họ lo con cái mình sẽ không có được một cuộc sống thuận lợi khi chính họ đang phải chật vật với cuộc sống, với tình trạng thất nghiệp gia tăng, giá cả leo thang, dân số tăng hay làn sóng di dân…

2. Bị bắt nạt

Vấn đề: Tôi sợ ai đó sẽ làm đau hay đánh con tôi.

Bảo vệ con bạn là một trong những bản năng làm cha mẹ. Ngoài ra, sự nhanh nhạy của các phương tiện thông tin truyền thông với những trường hợp trẻ em bị tấn công cũng là một nguyên nhân. Vì vậy không có gì ngạc nhiên khi nó nằm trong top những nỗi lo lắng.
Cách tốt nhất để bảo vệ trẻ là giúp chúng hiểu rõ đâu là những hành vi tiếp xúc bình thường, đâu là bất thường; giúp trẻ hiểu rõ về cơ thể mình và khuyến khích trẻ tìm kiếm sự giúp đỡ từ bạn hay người lớn khác nếu trẻ cảm thấy có nguy cơ.

3. Tai nạn và thương tích

Vấn đề: Tôi sợ con tôi bị chấn thương trong một vụ va quệt giao thông chẳng hạn.

Sự thật: Nỗi lo sợ này không phải không có căn cứ khi số trường hợp tai nạn giao thông không ngừng gia tăng do ý thức người dân và cả hạ tầng cơ sở không theo kịp với sự gia tăng dân số và tốc độ phát triển của xã hội.


Theo Dân trí

..... thông tin, .....
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề này.Xem ý kiến cùng chủ đề trước: Bạn có thể loại bỏ cảm giác lo sợ thất bại bằng cách đừng làm gì cả
Xem ý kiến cùng chủ đề sau: Nỗi sợ dai dẳng của đàn ông
Số lần xem / reads: 7286

1. Bạn có thể loại bỏ cảm giác lo sợ thất bại bằng cách đừng làm gì cả [ ngày 27/03/12 9159 ]
Nỗi sợ hãi

“Những người lúc nào cũng chỉ biết lo lắng rằng mọi chuyện tồi tệ sẽ xảy ra thì chắng làm được gì’’- Michel de Montaigne (1553 –1592)

Cảm giác sợ hãi làm xáo trộn tâm hồn chúng ta, khiến chúng ta có cảm giác vô dụng, chán nản, mệt mỏi, chán chường. Nó không phải là nguồn gốc của rắc rối nhưng nó là nỗi sợ hãi về những rắc rối có thể xảy ra.

“Những khó khăn hay thậm chí là cái chết không phải là điều sợ hãi nhất mà chính là nỗi sợ hãi về những điều ( còn nữa...)


2. Nỗi sợ dai dẳng của đàn ông [ ngày 24/02/12 8997 ]
Mất việc, yếu sinh lý, không có con, hèn đớn, nhu nhược là những nỗi lo sợ của đàn ông. Đừng ai cả gan đụng chạm đến những cái huyệt này của người đàn ông để giữ hòa khí trong gia đình. Đó là lời nhắn gửi của người viết bài này tới những ai còn muốn chơi với đàn ông, muốn họ yêu thương mình!

www.anninhthudo.vn

Có việc làm

Có việc làm là nỗi lo lắng triền miên cả cuộc đời người đàn ông. Đàn ông tử tế luôn cảm thấy thật nghiệp là một nỗi nhục. Chính vì thế họ luôn ( còn nữa...)


3. Bình tĩnh trước nỗi lo sợ bằng cách sử dụng hơi thở [ ngày 24/02/12 8996 ]

blog.toiyeusuckhoe.com
sợ hãi chỉ làm cho mọi thứ trở nên tồi tệ hơn. Bạn không thể suy nghĩ đúng đắn và chính chắn khi bạn đang sợ. Nếu bạn đang phải đối mặt với một vấn đề, bạn cần phải bình tĩnh để đầu óc được minh mẫn hơn.

Bằng cách sử dụng hơi thở, bạn có thể làm dịu nỗi sợ hãi và căng thẳng của bạn, khi gặp một vấn đề gì khó giải quyết bạn hãy bình tâm lại và bắt đầu theo dõi và điều chỉnh hơi thở của mình, ngay lập tức bạn sẽ thấy đầu óc của mình thông thái hơn. Bạn có thể làm điều này bất cứ nơi nào, ngay cả khi đứng trong tiệm tạp hóa, hoặc ngồi trong một cuộc họp. Dưới đây là các bước thực hành:

* Quan sát hơi thở của bạn. Không nên cố gắng vận dụng hơi thở của bạn bằng cách thở sâu hoặc ngừng thở. Đơn giản chỉ cần quan sát hơi thở của bạn. Có nhiều cách khác nhau để xem xét hơi thở của bạn, như tập trung vào ngực của bạn hoặc quá trình lên xuống của dạ dày. Bạn có thể sử dụng trí tưởng tượng của bạn để xem luồng hơi thở mà bạn hít vào và thở ra khỏi lỗ mũi của bạn.
* Để giúp bạn có thể tập trung vào hơi thở của mình, bạn hãy vừa theo dõi hơi thở của mình vừa nói ” hơi thở vào,” và “hơi thở ra,” hoặc “thở vào”, “thở ra”. Để đơn giản hơn, bạn có thể nói: “vào” và “ra”.
* Khi cơ thể của bạn bắt đầu rối loạn, hãy cho phép bản thân mình được thư giãn. Hãy điều khiển hơi thở của bạn khi nó bắt đầu đi vào lỗ mũi của bạn và lưu thông khắp cơ thể của bạn.
* Tiếp đó bạn sẽ thấy nỗi sợ hãi và căng thẳng của bạn sẽ giảm đi. Bạn sẽ nhận thấy hơi thở của bạn dài hơn và sâu hơn. Lúc này hãy nói với chính mình: khi thở vào hãy nói “ tôi đang giữ bình tĩnh cho cơ thể của tôi (hoặc tâm trí tôi)”. Khi thở ra bạn hãy nói “tôi đang rất bình tĩnh”.

Tôi Yêu Sức Khỏe (tổng hợp)
..... bản thân, căng thẳng, cố gắng, sợ hãi, sức khỏe, thực hành, đơn giản, .....
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề này.4. Nỗi lo sợ của đàn ông khi vợ bầu bí [ ngày 24/02/12 8995 ]

www.eva.vn
Nỗi lo về kinh tế

Đây là nỗi lo lắng phổ biến ở hầu hết các ông chồng sau khi biết tin vợ mang bầu. Để chăm sóc bụng bầu phát triển tốt và nuôi dưỡng em bé khi ra đời được khỏe mạnh thì nguồn tài chính rất quan trọng. Bên cạnh đó, giai đoạn này người vợ thường không đi làm được nhiều nên gánh nặng tài chính đặt trên vai chồng. Vì vậy, đây cũng là điều dễ hiểu khi các ông chồng của chúng ta bỗng nhiên biết tiết kiệm hơn.

Nỗi sợ hãi khi vợ đau đẻ và sinh em bé

Lo lắng thứ hai của các chàng sắp lên chức bố là khi vợ vào phòng sinh. Thông thường cánh mày râu sẽ không được trực tiếp xem vợ sinh nở vì điều này sẽ gây tâm lý sợ hãi vợ. Có một câu chuyện có thật kể về một anh chàng sau khi chứng kiến vợ đẻ đã không dám làm ‘chuyện ấy’ với vợ trong nhiều năm sau vì mỗi khi chạm vào ‘vùng kín’ của vợ anh lại sợ hãi nghĩ đến cảnh em bé chào đời. Chính vì vậy, khi vợ sinh nở các chàng không nên chứng kiến tận mắt vì rất có thể sẽ gây ra tâm lý lo lắng, hoang mang cho chồng.

Nỗi lo lắng về trách nhiệm

Các chàng mới lần đầu lên chức bố sẽ rất lo lắng về mối quan hệ cha con và trách nhiệm với vợ con. Các anh sẽ lo sợ rằng mình vụng về và không biết phải làm bố như thế nào. Đây là lí do khiến nhiều chàng không biết phản ứng thế nào khi vợ thông báo mang thai.

Lo lắng cho sức khỏe của vợ và thai nhi

Mang thai và sinh nở là khoảng thời gian khiến các đấng mày râu lo lắng nhiều nhất vì bất cứ rủi ro gì đều có thể tìm đến vợ con họ. Trong suốt 9 tháng 10 ngày mang thai, các chàng luôn cầu mong cho vợ được khỏe mạnh và thai nhi không gặp bất cứ rủi ro gì như lưu thai, sảy thai hay những căn bệnh nguy hiểm khác.

Lo lắng về mối quan hệ với vợ

Thông thường khi có bầu và ngay cả khi bé chào đời, các ông chồng thường bị ‘ra rìa’ vì vợ dành hết tình cảm cho con. Cảm nhận được điều này nên các chàng thường phải cố gắng tạo sợi dây liên kết chặt chẽ với vợ và con nhưng đôi khi các chàng cũng cảm thấy cô đơn lắm đấy các mẹ bầu nhé.
Link ...


Hiểu được những tâm lý này của chồng khi vợ bầu bí sẽ giúp bạn dễ thông cảm và chia sẻ cùng chồng hơn. Hãy nhớ là giai đoạn mang thai bạn đừng nên quá ‘hành’ chồng nhé vì khi bạn chỉ có một nỗi lo mang bầu thì các chàng phải chuẩn bị bao nhiêu việc xung quanh để mẹ con bạn được mẹ tròn con vuông đấy.

..... Thai, cố gắng, kinh tế, kiến, lo lắng, lo sợ, nỗi lo, rủi ro, sợ hãi, sức khỏe, thông cảm, thời gian, tiết kiệm, trách nhiệm, âu lo, .....
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề này.5. Nỗi lo khi đi du lịch [ ngày 24/02/12 8994 ]

dulichhoanmy.com

Sợ máy bay

Ngả bệnh
Khoảng 3 đến 4 ngày sau khi đến điểm du lịch, nhất là trong các vùng nhiệt đới, khách du lịch rất dễ mắc các "bệnh du lịch". Tên gọi để chỉ chung các triệu chứng như đau bụng, tiêu chảy, thậm chí có thể là nôn mửa. Sở dĩ khách du lịch mắc các "chứng bệnh du lịch" này là do sự thay đổi thời tiết, khí hậu và các thói quen ăn uống. Nhưng những bệnh này thường không quá đáng sợ, có thể được chữa khỏi trong vòng 3 - 5 ngày và không để lại di chứng.

Mất hành lý
Bị mất cắp hay thất lạc hành lý thường xuyên diễn ra trong khi chuyên chở bằng máy bay, thậm chí có thể là bị mất cắp trong khi đi du lịch, nhất là trong những nhà ga hay các phương tiện chuyên chở công cộng. Chỉ cần bạn luôn cảnh giác và phòng ngừa mọi chuyện sẽ ổn.

Thất vọng về điểm đến.

Hình ảnh về điểm du lịch trên những bưu thiếp luôn chứa đựng rất nhiều ngạc nhiên và đôi khi có thể đánh lừa bạn.

Giải pháp:
- Trước khi khởi hành hãy tìm hiểu thật kỹ về nơi bạn định đến

Trời mưa và lạnh.

Trời mưa có thể làm hỏng tầm quan sát phong cảnh đẹp của bạn

Giải pháp:

- Bạn nên chọn điểm đến là những nơi mà bạn chắc chắn về tình hình thời tiết trong khoảng thời gian mà bạn khởi hành.

Sợ mất giấy tờ
Hãy cảnh giác với giấy chứng minh nhân dân và các giấy tờ quan trọng khác không thể thiếu trong hành trình của bạn.

Giải pháp:

- Cất tiền và giấy tờ quan trọng trong một cái túi nhỏ sát người. Không bao giờ được để chúng cùng với hành lý.

Không thành công trong khi giao tiếp ở nước ngoài

Ở nước ngoài khi bạn cướp lời một người khác có thể bị coi là một hành động khiếm nhã và sẽ gây ra những hậu quả không như mong đợi. Hoặc bạn có thể rơi vào tình trạng không biết cách nào để hỏi đường đi, bối rối và lúng túng...

Giải pháp:
- Trước khi đi bạn nên mua một cuốn sách hướng dẫn và học một số kiến thức sơ đẳng ở nước sở tại.

Sợ tiêu tốn quá nhiều tiền

Việc tiêu tiền vào các trò giải trí trong các kỳ nghỉ là bình thường xong bạn nên chú ý đến sự thiếu hụt ngân sách khi trở về. Du lịch không đồng nghĩa với ngân hàng hóa...nhưng gần giống như thế. Làm thế nào để chi tiêu hợp lý?

Bị đưa "đi dạo" bằng taxi.

Một điểm đến chỉ với 5 phút taxi nhưng có thể chuyển thành 1h đồng hồ.

Ở nước ngoài, các tài xế taxi rất hay chơi trò "ma lanh" với khách du lịch. Sẽ rất khó chịu và tốn kém nếu bạn bị đưa đi lòng vòng bằng taxi một đoạn đường dài hơn thực tế mà bạn không biết.

Giải pháp:

- Hãy tỏ ra tự tin và chỉ đường cho tài xế nơi bạn muốn đến bằng ngôn ngữ của họ và với chất giọng rõ rang nhất.
- Hãy làm cho họ tin rằng bạn làm chủ được khung cảnh, các vật trên phố giống như bạn không phải là người lạ ở đây.
- Trong trường hợp nghi ngờ về cách xử xự của tài xế, bạn nên gọi cho cảnh sát địa phương.

- Đừng do dự xuống xe khi bạn phát hiện tài xế đang đưa bạn bị đưa đi dạo lòng vòng một cách bất đắc dĩ.

10. Không muốn quay về

Khi việc trở về đồng nghĩa với lo lắng, căng thẳng...

Du lịch luôn mang lại cho con người những giây phút giải trí, thư giãn và nhiều kỷ niệm đẹp. Và nếu việc quay trở về đồng nghĩa với lo lắng, căng thẳng...thì bạn sẽ không thể chịu nổi?

Giải pháp:

- Trang bị tâm lý rõ ràng trong chuyến đi du lịch. Nghĩ đến tình yêu với người thân, họ hàng của bạn để không siêu lòng với ý nghĩ bạn sẽ ở lại đó.
- Nên mua loại vé máy bay không định ngày về, nó sẽ cho phép bạn được lựa chọn ngày về trong thời hạn tối đa là 12 tháng.

..... Du lịch, Sách, Tình Yêu, căng thẳng, du lịch, hành lý, hình ảnh, kiến, lo lắng, máy bay, nghi ngờ, thay đổi, thành công, thói quen, thất vọng, thời gian, tình yêu, tự ti, tự tin, ăn uống, đi du lịch, đồng hồ, .....
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề này.6. Đối mặt với những nỗi lo sợ [ ngày 24/02/12 8993 ]

mehangcuugiupxm.net
Trong cuộc sống ngày chúng ta có rất nhiều mối lo lắng và sợ hãi.
họ không biết tương lai thế nào?
Sợ đi thi, sợ bệnh tật, sợ bị thất bại, sợ bị ruồng bỏ, sợ bị coi khinh …và cuối cùng thì sợ chết Như vậy cuộc đời chúng ta là một chuỗi những lo sợ.
Cũng có những người họ có thể vượt qua được sự lo sợ bằng cách luyện tập, khống chế những nỗi lo nhưng ngay cả những người can đảm nhất cũng có những nỗi lo sợ. Vì chúng ta nghĩ rằng ngay cả tội mà người ta không biết sợ thì lúc ấy thế giới này sẽ ra sao? Và lúc đó người ta sẽ kiêu ngạo. Vậy con người chúng ta nên biết học những điều gì sợ và không sợ.

Hằng ngày tôi nhìn vào những nỗi sợ của mình để tự nhủ rằng mọi thứ đều có cách giải quyết. Chắc rằng đây không phải là ý hay nhưng tôi cảm thấy mình mạnh mẽ hơn khi đối diện hằng ngày với nỗi sợ của mình. Còn bạn thì sao? Bạn đối phó với nỗi sợ của mình như thế nào hỡi những người phụ nữ hiện đại?

..... cuộc sống, cuộc đời, lo lắng, lo sợ, luyện tập, nỗi lo, phụ nữ, sợ hãi, thất bại, tương lai, .....
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề này.


Xem và nói, ý kiến của bạn về lo sợ

Nhấn vào "Gửi" để cung cấp thông tin quý khách cần Xem và nói, không cần account và thông tin được hiển thị tức thời
Nội dung (Comments)Liên quan đến lo sợ related ideas


1. Nỗi lo sợ thầm kín của nhiều bậc cha mẹ - sợ hãi

Nỗi lo sợ thầm kín của nhiều bậc cha mẹ.
tintuc.me
Điều thứ nhất là lo sợ con mình trở nên quá độc lập, lo sợ về già không được sống cùng con, phải vào trại dưỡng lão. Nhưng nhiều bạn trẻ cho rằng, sự độc lập không có nghĩa là hết thương yêu cha mẹ, và hiện nay họ cần sự độc lập hơn bao giờ hết vì muốn thoát khỏi sự áp đặt của cha mẹ theo truyền thống lâu nay.

Các bà mẹ cứ cho con đi du học, nó học cái mới, nhưng hãy dạy nó chọn bạn ( còn nữa...)

CHỌN HÀNG RAO<- nhấn vào đây
10/23/14 Cần Mua Honda CD50 cũ (Honda CD50)
10/21/14 ban va giao luu trao doi (gà ô ướt)
10/21/14 cần mua xe đẩy cho bé (Xe nôi xe đẩy em bé)
10/19/14 gia vi (hành tây)
10/16/14 cam sanh ham yen (cam sành)
10/13/14 xe nôi xe đẩy e bes (Xe nôi xe đẩy em bé)
10/13/14 chuột đồng (Quán Sông Hương)
10/09/14 bán sữa dê tươi nguyên chất (sữa dê)
10/03/14 Cần bán cho Phốc (chó phốc)
10/03/14 Mua may Yanmar 3 HP (máy nổ)
09/27/14 CAN THANH LY HEO Rung Xin (heo rừng Thái)
09/23/14 cá sấu (Làng Cá Sấu Hoa Cà)
09/22/14 [Doanh Chủ] : Khóa học Chủ Quán Coffee, Nhà hàng, quán ăn (Cafe Trung Nguyên)
09/15/14 Cần Bán ếch thịt (ếch thịt)
09/10/14 bán cá rô đồng (cá rô đồng)
09/09/14 CẦN TÌM MỐI CUNG CẤP CÁC LOẠI HẢI SẢN (cua)
09/08/14 lon mong cai (lợn Móng Cái)
09/03/14 bán đu đủ (đu đủ)
08/31/14 chuyên cung cấp các loại ôc sbieenr (ốc vú nàng)
08/25/14 Cấn bán chuối sứ (chuối sứ)
08/23/14 mua củ cải đỏ (củ cải đỏ)
08/14/14 bình rượu rắn hổ chúa 8kg (Rượu rắn Phi Long)
08/13/14 cần mua cặp gà hồ giống (gà Hồ Bắc Ninh)
08/13/14 Bán cá sấu nặng 3 tạ (Làng Cá Sấu Hoa Cà)
08/05/14 can mua xe day em be (Xe nôi xe đẩy em bé)

Thông tin mới /commented on site

10/24/14 Gà ô ướt hung dữ và bền bỉ (gà ô ướt)
23/10/14 Kỹ thuật chế biến tắc kè tươi, làm tắc kè khô, bảo quản tắc kè khô. (tắc kè)
23/10/14 Cách bắt tắc kè, còn gọi là con Gekko hay gecko (tắc kè)
23/10/14 Nước ép hoa quả giúp giải độc tố, detox (giải độc)
23/10/14 Thức uống giúp giải độc tố detox - nước chanh (giải độc)

English by pictures: Phu Văn Lâu