Mọi thứ về Bình Định, Xem và Nói về Bình Định.

2. Gà chọi Bình Định [ ngày 03/04/12-9231 ]

Gà chọi Bình Định
Phân bố
Gà chọi được nuôi từ xa xưa ở nhiều địa phương thuộc tỉnh Bình Định.
Đến nay, ước tính cả tỉnh có khoảng 1000 gà trống được tuyển chọn, huấn
luyện và sử dụng làm gà thi đấu ở các cấp độ khác nhau. Tất cả các huyện và
thành phố đều có nuôi và tổ chức trường đấu gà, song tập trung nhất là
thành phố Qui Nhơn, Tây Sơn và Hoài Nhơn.
Chơi gà chọi cũng là hoạt động giao lưu văn hoá, cho nên giống gà
chọi Bình Định hiện nay không chỉ tồn tại riêng ở Bình Định mà còn phát tán
ra các tỉnh lân cận như Quảng Ngãi, Phú Yên, Khánh Hoà, Gia Lai, ĐakLak.
Gà trống thi đấu đạt thành tích cao thường được bán đi nhiều nơi trong
và ngoài nước.
Các tính trạng đặc biệt
Gà chọi Bình Định có thể chất tốt, thể hiện ở đặc điểm có sức
chịu đòn khá và thi đấu bền bỉ, rất nhiều con chịu đựng được 40 hiệp
đấu liên tục (mỗi hiệp dài 20 phút và thời gian giải lao giữa các hiệp
là 5 phút). Nhiều gà chọi Bình Định đã thi đấu và nổi tiếng ở các
trường đấu Việt Nam, Trung Quốc, Lào, Cam pu chia, Thái Lan,...nhờ
các thế đánh hay, đòn đá đẹp và hiểm. Gà chọi Bình Định có tốc độ
sinh trưởng chậm, trên 1 năm tuổi mới thành thục về thể vóc. Nuôi
theo phương thức truyền thống tại các hộ gia đình, gà 18 tháng tuổi
đạt bình quân 4.034g con trống và 2.870 g ở con mái.
(Suu Tam)
..... Bình Định, Gia Lai, Phú Yên, Qui Nhơn, Quảng Ngãi, Thái Lan, cam, chịu đựng, gà chọi, phương thức, thời gian, .....
gà chọi
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề này.Xem ý kiến cùng chủ đề trước: Địa danh Bình Định, Qui Nhơn có rất nhiều thắng cảnh ?
Xem ý kiến cùng chủ đề sau: Bánh ít lá gai Bình Định
Số lần xem / reads: 12830

1. Địa danh Bình Định, Qui Nhơn có rất nhiều thắng cảnh ? [ ngày 25/06/14 11940 ]


Địa danh Bình Định, Qui Nhơn có gì ?

Đi chơi thì có Hàm Hô một khu du lịch sinh thái với các hệ thống thác nước

Địa điểm tham quan có thể đi: Bãi Trứng, Khu Gềnh Ráng, Quy Hòa.

Nếu đi xa ra khỏi nội thành thì có: Suối Một (Vân Canh, tầm 40 km từ QN), Hầm Hô (40 km từ QN) và ghé vào khu đền thờ Quang Trung, Suối Nước Nóng (tầm 50km), Suối Dậu, Tháp Bánh Ít... Muốn đi các bãi biển hoang sơ thì đi về hướng Tuy Hòa

Hàm Hô

cầu Thị Nại

Có cây cầu ( còn nữa...)


2. Kinh nghiệm đi chơi Quy Nhơn, du lịch tự túc [ ngày 08.28.09 6148 ] lawn
(Theo webtretho)

Nếu đi tàu thì đi tàu SE cũng rất nhanh, khoảng 12 tiếng. Đi xe thì đi Thuận Thảo hoặc các xe CL cao khác cũng chỉ mất tầm 12 tiếng. Bạn đừng đi tàu lửa vì 2 lẽ, tàu chỉ dừng lại Ga Diêu Trì, tức cách TT thành phố đến gần 20km, thứ đến là tàu chạy rất lâu.

Oto thì nên đi của Thuận Thảo, khởi hành từ BX Miền Đông lúc 4-6h chiều, đúng 6h sáng có mặt ở QN.

Về KS thì bạn nên ở Hoàng Anh Gia Lai, Ở HAGL hay bất kỳ KS nào ( còn nữa...)


3. Bánh ít lá gai Bình Định [ ngày 04.11.11 4060 ] 0982436529

Bánh ít lá gai Bình Định

Bánh ít lá gai là loại bánh đặc sản của người dân Bình Định nói riêng và miền Trung nói chung, không thể thiếu trong các dịp lễ tết hay cưới, hỏi... Nguyên liệu làm bánh là bột nếp và lá gai. Nếp được vo sạch, ngâm qua đêm cho mềm trước khi xay thành bột. Bột sau khi xay được cho vào túi vải, buộc chặt, lấy vật nặng đè lên để nước loãng thoát ra ngoài.
Link ...


Cái làm nên màu xanh đen của bánh chính là lá gai. Đây là loại lá mọc rất nhiều ven hàng rào ở quê. Lá gai sau khi hái về, ngắt bỏ cuống, rửa sạch, cho vào luộc chín, vớt ra, để ráo. Tiếp đến, giã nát lá gai, vắt lấy nước và trộn chung với bột nếp. Nhân bánh ít lá gai vị ngọt, được làm từ đậu xanh hoặc dừa. Gói bánh rất đơn giản, ép bột bánh mỏng, cho nhân vào giữa, vo tròn lại, thoa một ít dầu lên lá chuối, gói bánh lại và đem đi hấp chín. Bánh ít lá gai khi ăn mềm, dẻo hương thơm thoang thoảng cùng vị ngọt vừa phải rất ngon miệng.
..... Bình Định, chuối, ngon miệng, thơm, đơn giản, đặc sản, .....
bánh ít lá gai lá chuối
chuối
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề này.4. Bình Định [ ngày 04.09.11 3714 ]

"Ai về Bình Định mà coi
Con gái Bình Định múa roi đi quyền"
Được đặt móng từ những lớp cư dân Đại Việt từ Đàng Ngoài đến khai mở vùng đất được xem là phiên trấn địa đầu vào cuối thế kỷ 15, võ Bình Định từ đó không ngừng phát triển. Đến vương triều Tây Sơn (1778-1802), nền võ thuật Bình Định được coi đã đạt đến đỉnh cao của phát triển.

10 BÀI VÕ CỔ TRUYỀN

1. Bát quái côn
2. Độc lư thương
3. Hùng kê quyền
4. Huỳnh long độc kiếm
5. Lão hổ thượng sơn
6. Lão mai quyền
7. Ngọc trản quyền
8. Siêu xung thiên
9. Thái sơn côn
10. Tứ linh đao
Theo : binhdinhffc.com
..... Bình Định, .....
Tứ Linh
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề này.5. Bình Định [ ngày 04.09.11 3713 ]

Bình Định là một tỉnh thuộc vùng duyên hải Nam Trung Bộ Việt Nam. Trung tâm hành chính của tỉnh là thành phố cảng Quy Nhơn nằm cách thủ đô Hà Nội 1.065 km và cách Thành phố Hồ Chí Minh 649 km về phía nam.
Bình Định là mảnh đất có bề dày lịch sử với nền văn hoá Sa Huỳnh, từng là cố đô của vương quốc Chămpa mà di sản còn lưu giữ là thành Đồ Bàn và các tháp Chàm với nghệ thuật kiến trúc độc đáo. Đây cũng là nơi xuất phát phong trào nông dân khởi nghĩa vào thế kỷ 18 với tên tuổi của anh hùng áo vải Nguyễn Huệ; là quê hương của các danh nhân như Trần Quang Diệu, Bùi Thị Xuân,Đào Tấn, Hàn Mặc Tử, Xuân Diệu, Chế Lan Viên, Yến Lan, Bác sĩ Phạm Ngọc Thạch, Ngô Mây, Tăng Bạt Hổ, Diệp Trường Phát... Bình Định còn nổi tiếng bởi truyền thống thượng võ và có nền văn hoá đa dạng phong phú với các loại hình nghệ thuật như bài chòi, hát bội, nhạc võ Tây Sơn, hò bá trạo của cư dân vùng biển... cùng với các lễ hội như: lễ hội Đống Đa, lễ hội cầu ngư, lễ hội của các dân tộc miền núi...

Thành phố Quy Nhơn có trường Đại học Quy Nhơn, Đại học Quang Trung (tư thục), Cao Đẳng Bình Định (trước kia là Cao Đẳng sư phạm Bình Định), Cao Đẳng Kỹ thuật, Cao đẳng Y tế Bình Định hàng năm đào tạo hàng ngàn sinh viên khoa học kỹ thuật cho tỉnh và khu vực miền trung Tây Nguyên.

Đặc sản
Ngoài các đặc sản về lâm, thổ, thuỷ, hải sản của duyên hải miền Trung nói chung, Bình Định còn nổi tiếng có: rượu Bàu Đá (An Nhơn), cá chua nước lợ (Đề Gi - Phù Cát), bánh tráng nước dừa (Tam Quan),bún Song Thằn và bánh hỏi, nem chả Chợ Huyện,bánh ít lá gai. Ngày nay ở huyện Hoài Nhơn còn có thêm đặc sản Cá Ngừ Đại Dương dân địa phương gọi là cá "Bò Gù")
Di tích
1. Thành Hoàng Đế
2. Thành Thị Nại
3. Tháp Bình Lâm
4. Tháp Bánh Ít
5. Tháp Cánh Tiên
6. Tháp Đôi
7. Tháp Thủ Thiện
8. Tháp Dương Long
9. Tháp Phú Lốc
10. Chùa Long Khánh
11. Chùa Sơn Long
12. Chùa Thập Tháp
13. Chùa Nhạn Sơn
14. Chùa Linh Phong
15. Chùa Hang
16. Nhà thờ Nhọn Quy Nhơn
17. Đền thờ Đào Duy Từ
18. Lăng Mai Xuân Thưởng
19. Đền thờ Tăng Bạt Hổ - Hoài Ân
20. Khu di tích Chi bộ Vạn Đức - Ân Tín, Hoài Ân

..... Bàu Đá, Bình Định, Bùi Thị Xuân, Hoàng Đế, Hà Nội, Hàn Mặc Tử, Long Khánh, Lễ hội, Mai Xuân Thưởng, Nguyễn Huệ, Phạm Ngọc Thạch, Quang Trung, Quy Nhơn, Sa Huỳnh, Tháp Chàm, Trần Quang Diệu, Tây Nguyên, Tăng Bạt Hổ, bánh hỏi, bánh tráng, hải sản, kiến, kỹ thuật, lễ hội, nem, nghệ, nước dừa, rượu, Đào Duy Từ, đặc sản, .....
Sa Huỳnh bánh hỏi
hải sản bánh hỏi
rượu Bàu Đá cá ngừ
Tháp Chàm bánh ít lá gai
Quy Nhơn
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề này.6. Bánh xèo đất võ [ ngày 04.14.11 1939 ]

Bánh xèo Bồng Sơn
chudu24.com
Dọc miền Trung có nhiều tỉnh có món đặc sản bánh xèo. Nhưng bánh xèo Bồng Sơn - thị trấn thủ phủ của huyện Hoài Nhơn (tỉnh Bình Định), là vùng giáp ranh với tỉnh bạn Quảng Ngãi — mang một hương vị rất đặc biệt của vùng đất giáp ranh.
Dọc theo quốc lộ 1A, phố bánh xèo Bồng Sơn nằm san sát nhau dưới bóng mát của những cây trứng cá, nên rất thuận lợi cho thực khách xuôi Nam ngược Bắc tìm đến. Từ xe máy đến xe hơi đều có thể đỗ xịch ngay trước quán để thưởng thức những chiếc bánh ngon.
Link ...


Vì là vùng đất giáp biển nên nhân bánh xèo Bồng Sơn được đúc bằng tôm tươi, thường là tôm biển, vừa ngon vừa ngọt thịt. Lá bánh xèo nhỏ, vàng rán nhưng không cháy. Vỏ bánh giòn, chỉ hơi dai vừa phải và óng ánh màu vàng đẹp mắt. Mỗi dĩa bánh gồm 5-10 cái, xếp theo hình tháp để hai người có thể thưởng thức cùng một lúc, và để chiếc bánh không bị dập. Bên cạnh dĩa bánh xèo là dĩa rau sống, gồm các loại rau và cây giá dài, bánh tráng nhúng nước. Điểm đặc biệt của bánh xèo Bồng Sơn là loại nước chấm chuyên dùng. Khác với các nơi khác chỉ là nước mắm, nước chấm của phố bánh xèo Bồng Sơn được pha từ nước mắm chua ngọt với nước đậu phộng giã nhuyễn. Vì thế nước chấm vừa đậm đà mặn, vừa có vị béo ngọt, lạ miệng.

Những chiếc bánh xèo giòn tan với mớ rau sống tươi xanh cuốn bánh tráng và thứ nước chấm đặc trưng này từ lâu đã trở thành một thứ đặc sản ẩm thực không thể lẫn vào đâu của vùng đất võ Bình Định.

..... Bình Định, Quảng Ngãi, Quốc lộ 1, Quốc lộ 1A, bánh giò, bánh tráng, bánh xèo, món đặc sản, mắm chua, nước chấm, nước mắm, rau sống, tôm, xe hơi, xe máy, đặc sản, .....
bánh xèo rau sống
bánh giò
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề này.


Xem và nói, ý kiến của bạn về Bình Định

Nhấn vào "Gửi" để cung cấp thông tin quý khách cần Xem và nói, không cần account và thông tin được hiển thị tức thời
Nội dung (Comments)Liên quan đến Bình Định related ideas


1. Đặc sản Bình Định: rượu Bàu Đá, bánh tráng, mắm thu đường - Cô bắc

Đặc sản Bình Định: rượu Bàu Đá, bánh tráng, mắm thu đường Cô Bắc, Cô Giang2. Trương Gia quán - Món Bình Định -Rượu Bàu Đá. - Đặng Văn NgữMón ăn kiểu Bình Định giờ ở Sài Gòn không phải hiếm, nhưng có lẽ ít nơi nào trình bày một bộ sưu tập các món Bình Định phong phú như ở Trương Gia quán. Ẩm thực ở đây không phải thuộc loại cầu kỳ sang trọng, hầu hết các món đều xuất xứ dân dã.

Từ món chim mía nướng vàng rộm, xương thịt giòn tan gợi lại một vùng đồng mía bạt ngàn đất Phú Phong, huyện Tây Sơn. Đến địa danh Chợ Huyện ghi dấu cho khách ẩm thực bằng món nem chua, nem nướng ăn với bánh ( còn nữa...)


3. Dé ở Bình Định - Marinated intestine

Nếu như ở Sài Gòn có món Phá Lấu nổi tiếng thì ở Bình Định cũng có món tương tự như Phá Lấu nhưng được làm từ bò chứ không phải từ heo. Món ăn đó có tên gọi là Dé Dé là món ăn nghe thì hơi kinh tởm bởi vì nó làm từ phần giữa ruột non và ruột già của con Bò, màu sắc có vị đen, mới ăn vào thì khó ăn và có vị đắng nhưng cảm nhận lại thì thấy nó rất ngon. Dé bò được làm và bán rất nổi tiếng ở ( còn nữa...)


4. Về Bình Định ăn cá đại gia - Speciality

Ở hai huyện miền núi An Lão, Hoài Ân người dân thường gọi cá niên là cá "đại gia" bởi cái giá "trên trời" của nó so với mức thu nhập hạn chế của người miền núi.


Cá niên thường sống ở thác, ghềnh, suối trên vùng cao. Ở Bình Định, chỉ huyện An Lão, Hoài Ân là nơi có thể câu được cá niên, nhiều nhất là An Lão. Cá niên thường xuất hiện vào mùa hè. Do chỉ sống trong dòng nước chảy xiết nên việc câu được loại này là vô cùng khó, vả lại loài ( còn nữa...)


5. Khu du lịch Bãi Bàng. Qui Nhơn. Bình Định - Bãi BàngKhu du lịch Bãi Bàng Qui Nhơn Bình Định

Bình Định
Khu du lịch Bãi Bàng

Nằm nép mình dưới chân đường Quy Nhơn - Sông Cầu, ở vị trí giáp ranh giữa thành phố Quy Nhơn và huyện Sông Cầu (Phú Yên). Cách TP Quy Nhơn 12km, khu du lịch Bãi Bàng như một cái gạch nối gắn liền giữa núi và biển.

Núi xanh, biển xanh và rừng cây xanh đã làm nên sự dịu mát của mùa hè ở biển. Những ngày nghỉ cuối tuần, Bãi Bàng thu hút nhiều khách du lịch ở TP Quy Nhơn đến nghỉ ngơi, giải ( còn nữa...)


6. Thắng cảnh Hầm Hô, Bình Định - Hầm Hô

Thắng cảnh Hầm Hô, Bình ĐịnhQua quảng đường hơn 40km, Chuyến xe từ Quy Nhơn đưa chúng tôi lên đến Tây sơn, nơi có thắng cảnh Hầm hô

Giữa ngút ngàn của rừng xanh dưới chân dãy Trường Sơn hùng vĩ. Hầm Hô một Danh Thắng thiên nhiên tuyệt mỹ, một điều kỳ diệu của tạo hóa với khúc sông Trời Lấp, với Hòn Chuông, Hòn Bóng, với Đá Thành, Bàn Cờ Tiên, Dấu Chân Khổng Lồ và một hệ sinh thái rừng đa dạng.
Thắng cảnh Hầm Hô, Bình Định7. đường đi từ Phú Yên đến huyện Hoài Nhơn tỉnh Bình Định - Phú Yên

Chỉ có 1 đường duy nhất là bạn theo quốc lộ 1 đi qua khỏi Quy nhơn là sẽ đến Huyện Hoài nhơn


8. Thủ lĩnh của phong trào Cần Vương ở Bình Định - Mai Xuân ThưởngMAI XUÂN THƯỞNG:

(1860 - 87), sĩ phu yêu nước trong phong trào kháng Pháp cuối thế kỉ 19. Quê làng Phú Lạc, huyện Tuy Viễn (nay là huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định). Đỗ cử nhân năm 1884. Hưởng ứng chiếu Cần Vương 9.1885, cùng Bùi Điền, Nguyễn Đức Nhuận chiêu tập nghĩa quân nổi dậy chống Pháp. Cuộc chiến đấu lan rộng ra Phú Yên, Quảng Ngãi, trừng trị quan lại tay sai theo Pháp. Sau hai năm chiến đấu dũng cảm, cuối cùng phong trào bị địch bao vây và tàn sát; nhân dân ở Bồng Sơn,


9. Thủ lĩnh của phong trào Cần Vương ở Bình Định - Mai Xuân ThưởngTheo những tư liệu lịch sử khai thác từ kho lưu trữ của Pháp mới được công bố, Mai Xuân Thưởng (một thủ lĩnh của phong trào Cần Vương ở Bình Định) đã bị bắt khi đang trên đường vào Phú Yên và bị xử trảm vào ngày 7-6.


Mai Xuân Thưởng bị bắt chứ không phải ra hàngTư liệu nghiên cứu về lịch sử cận hiện đại Việt Nam từ trước đến nay đều chép rằng: Mai Xuân Thưởng khi nghe tin thân mẫu bị bắt, để tránh liên lụy cho nhân dân hai làng Phú Phong và Phú Lạc, ( còn nữa...)


10. Rượu Bàu Đá Bình Định - Quy Nhơn

Rượu Bàu Đá còn gọi rượu Bầu Đá là tên một loại rượu đế, đặc sản nổi tiếng của tỉnh Bình Định. Rượu có nồng độ rất cao, hơn 50 độ. .Cội nguồn rượu Bàu Đá

Ngày xửa ngày xưa, men theo hai bờ sông Kôn từ thượng nguồn xuôi về hạ bạn, có nhiều làng rượu ngon nổi tiếng, nhất là các làng: Vĩnh Phúc, Vĩnh Cửu, Tiên Thuận, Đồng Hào, Phú Lạc, Phú Mỹ, Vĩnh Lộc, An Vinh... Thuộc Tây Sơn hạ đạo, mà dân gian thường gọi là rượu Tây Sơn. Còn rượu Bàu Đá cái “Thương ( còn nữa...)


11. huyện Tuy Phước Bình Định - huyện Tuy Phước

Tuy Phước là huyện thuần nông, trồng lúa, màu, rau câu, mía, cây ăn quả, chăn nuôi bò, gia cầm, cá, tôm, đánh bắt và chế biến hải sản. Công nghiệp kém phát triển, chủ yếu là sản xuất xi măng, đá xây dựng, khai thác cao lanh.
Về giao thông có các tuyến quốc lộ 1A, 19, đường sắt Thống Nhất chạy qua.

Tuy Phước là vùng đất có truyền thống văn hóa, là nơi sản sinh ra các nhân vật văn hóa như ông tú Nguyễn Diêu, danh nhân văn hóa Đào Tấn, nhà thơ Xuân Diệu...


Làng hát bội cổ ( còn nữa...)


12. Bánh tráng nước dừa, Tam Quan, Bình Định - nước dừa

Bánh tráng nước dừa, Tam Quan, Bình Định

Là món ăn nhà quê, những chiếc bánh tráng xứ dừa của vùng đất Tam Quan, Bình Định rất được lòng du khách. Bánh tráng dừa được chế biến từ hỗn hợp bột gạo, nước cốt dừa có xác dừa, mè và muối. Tất cả được trộn đều và đem tráng thành bánh trên nồi hơi. Sau khi tráng, bánh được đem phơi, nếu gặp ngày nắng to thì chỉ cần trong ngày là bánh đã khô.

Điều đặc biệt là bánh tráng dừa chỉ nướng để ăn, vì bánh quá dầy nên không ( còn nữa...)


13. Bánh xèo Mỹ Cang, Bình Định - Mỹ Cang

Bánh xèo Mỹ Cang, Bình Định

Tên đầy đủ của món ăn này là bánh xèo tôm nhảy rau mầm. Thành phần hấp dẫn chính là những con tôm đất vàng ươm trên nền bánh. Người dân Mỹ Cang rất kỹ trong khâu lựa chọn tôm, nhất thiết phải là những con tôm ở sông Gò Bồi. Loại tôm này nhỏ, nhưng chắc thịt, khi chín sẽ đỏ au, ăn vào ngọt lịm vị của nước sông, của đất bồi...

Chiếc bánh xèo Mỹ Cang không cầu kỳ, một lớp bột mỏng bên dưới, bên trên là tôm, giá, hành tây thái ( còn nữa...)


14. Nem chua xứ Nẫu, Bình Định - nemNem chua xứ Nẫu, Bình Định

Không có cái vị chua của nem Huế hay nhiều bì như nem xứ Thanh, cũng không ngọt như các loại nem miền Nam, nem xứ nẫu có vị ngọt nhẹ với màu hồng nhạt rất đẹp mắt. Thịt heo được làm sạch, lau khô, thái thành từng lát mỏng, quết thịt nhuyện với các loại gia vị như muối, tiêu, đường, bột ngọt... Gia vị nêm vừa phải đúng liều lượng, bởi mặn quá thì lúc nem chín sẽ không còn hương vị ngọt của thịt nữa.

Không dùng lá chùm ruột, lá chuối... như ( còn nữa...)


15. Cháo lòng bánh hỏi Bình Định - bánh hỏiCháo lòng bánh hỏi Bình Định

Món ăn này có nguồn gốc từ Diêu Trì, Bình Định, là sự kết hợp rất độc đáo giữa bánh hỏi, lòng heo và cháo trắng. Bánh hỏi được làm từ gạo như cách làm bún nhưng sợi bánh thanh mảnh hơn. Khuôn làm bánh hỏi là những chiếc ống tròn, đáy khuôn được khoan thành những lỗ nhỏ li ti. Bánh hỏi có ngon và đẹp mắt hay không phụ thuộc rất nhiều vào khuôn. Nếu lỗ nhỏ quá, sợi bánh sẽ thanh mảnh, dễ bị đứt gãy, nếu lỗ to quá bánh lại ( còn nữa...)


16. Ăn Bánh Tráng Suông, Bình Định - bánh tráng

Ăn Bánh Tráng Suông, Bình Định

Có lẽ ăn bánh tráng sống, cuốn bánh tráng chín cũng chỉ có ở Bình Định. Ăn gì cũng có bánh tráng ...
Bây giờ, không cần đèo bánh tráng từ quê vào cho khổ. Bánh tráng Bình Định có bán ngay ở Sài Gòn. Lúc nào chẳng có ở hiệu thực phẩm đường Cô Giang - quận 1.

Người Quảng Ngãi có thói quen ăn món gì có nước thường kèm bánh tráng. Món đặc sản có tiếng là món gion, chỉ cần tô gion kèm với một cái bánh tráng là đủ. Người Bình Định ( còn nữa...)


17. Địa danh Bình Định, Qui Nhơn có rất nhiều thắng cảnh ? - Quy NhơnĐịa danh Bình Định, Qui Nhơn có gì ?

Đi chơi thì có Hàm Hô một khu du lịch sinh thái với các hệ thống thác nước

Địa điểm tham quan có thể đi: Bãi Trứng, Khu Gềnh Ráng, Quy Hòa.

Nếu đi xa ra khỏi nội thành thì có: Suối Một (Vân Canh, tầm 40 km từ QN), Hầm Hô (40 km từ QN) và ghé vào khu đền thờ Quang Trung, Suối Nước Nóng (tầm 50km), Suối Dậu, Tháp Bánh Ít... Muốn đi các bãi biển hoang sơ thì đi về hướng Tuy Hòa

Hàm Hô

cầu Thị Nại

Có cây cầu ( còn nữa...)


18. nem chua Bình Định - nem chuahình ảnh nem chua Bình Định

nem chua

CHỌN HÀNG RAO<- nhấn vào đây
10/23/14 Cần Mua Honda CD50 cũ (Honda CD50)
10/21/14 ban va giao luu trao doi (gà ô ướt)
10/21/14 cần mua xe đẩy cho bé (Xe nôi xe đẩy em bé)
10/19/14 gia vi (hành tây)
10/16/14 cam sanh ham yen (cam sành)
10/13/14 xe nôi xe đẩy e bes (Xe nôi xe đẩy em bé)
10/13/14 chuột đồng (Quán Sông Hương)
10/09/14 bán sữa dê tươi nguyên chất (sữa dê)
10/03/14 Cần bán cho Phốc (chó phốc)
10/03/14 Mua may Yanmar 3 HP (máy nổ)
09/27/14 CAN THANH LY HEO Rung Xin (heo rừng Thái)
09/23/14 cá sấu (Làng Cá Sấu Hoa Cà)
09/22/14 [Doanh Chủ] : Khóa học Chủ Quán Coffee, Nhà hàng, quán ăn (Cafe Trung Nguyên)
09/15/14 Cần Bán ếch thịt (ếch thịt)
09/10/14 bán cá rô đồng (cá rô đồng)
09/09/14 CẦN TÌM MỐI CUNG CẤP CÁC LOẠI HẢI SẢN (cua)
09/08/14 lon mong cai (lợn Móng Cái)
09/03/14 bán đu đủ (đu đủ)
08/31/14 chuyên cung cấp các loại ôc sbieenr (ốc vú nàng)
08/25/14 Cấn bán chuối sứ (chuối sứ)
08/23/14 mua củ cải đỏ (củ cải đỏ)
08/14/14 bình rượu rắn hổ chúa 8kg (Rượu rắn Phi Long)
08/13/14 cần mua cặp gà hồ giống (gà Hồ Bắc Ninh)
08/13/14 Bán cá sấu nặng 3 tạ (Làng Cá Sấu Hoa Cà)
08/05/14 can mua xe day em be (Xe nôi xe đẩy em bé)

Thông tin mới /commented on site

10/24/14 Gà ô ướt hung dữ và bền bỉ (gà ô ướt)
23/10/14 Kỹ thuật chế biến tắc kè tươi, làm tắc kè khô, bảo quản tắc kè khô. (tắc kè)
23/10/14 Cách bắt tắc kè, còn gọi là con Gekko hay gecko (tắc kè)
23/10/14 Nước ép hoa quả giúp giải độc tố, detox (giải độc)
23/10/14 Thức uống giúp giải độc tố detox - nước chanh (giải độc)

English by pictures: innate: something you do not need to learn because you are born with it