Cần rao mua, bán? luỡi câu cá chép luỡi câu cá lóc

Mọi thứ về câu cá, Xem và Nói về câu cá.

7. can cau ca trung quoc [ ngày 05.22.12-9555 ] tam_nguyen2008@yahoo.com.vn

Em can mua 1 can cau ca trung quoc tron bo luon ca may, cac anh nao biet cho nao ban, gia bao nhieu chi em voi. Em o TPHCM
1.53.94.219
..... HCM, .....
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề này.Xem ý kiến cùng chủ đề trước: Kỹ Thuật câu cá chim
Xem ý kiến cùng chủ đề sau: các bác cho em hỏi tí
Số lần xem / reads: 124660

1. Kỹ thuật câu cá trê - sử dụng giun và câu ban đêm [ ngày 02/04/14 10985 ]
Kỹ thuật câu cá trê - sử dụng giun và câu ban đêm

(yahoo answer)
B1: đầu tiên thì theo kinh nghiệm dân gian thì cá trê tự nhiên là loài ăn đêm vì vậy để câu cá trê nên chọn thời điểm về tối hoặc chiều mà câu được nhiều lắm và lúc trời mưa cũng câu được đó
B2: nên chọn mồi câu là giun vì cá trê thích ăn giun lắm, ak nên chọn móc nhật vì loại đó nhỏ cá trê dễ ăn mà móc nhật lại bền chắc cả cước cũng chọn của nhật luôn
B3: khi câu không ( còn nữa...)


2. Kỹ thuật câu cá rô phi [ ngày 19/03/14 10833 ]


Kỹ thuật câu cá rô phi
1.Mồi câu:
Rô phi là loài cá phổ biến tại Việt Nam, bạn có thể câu loài cá này ở các mương, ruộng hay ao hồ, bạn có thể câu cá rô phi bằng lưỡi câu đơn hay đôi tùy ý với các mồi câu như giun đỏ, trùng chỉ, tôm, trứng kiến hay mồi bột,..cũng có thể câu cá rô phi bằng lục với cách câu rà ổ. Phương pháp này mang lại hiệu quả rất cao.

Câu bằng lục:
Phương pháp câu bằng lục có nghĩa là khi câu bạn thấy cá đè nặng và làm ( còn nữa...)


3. Kỹ thuật câu cá mè [ ngày 19/03/14 10832 ]
Kỹ thuật câu cá mè
1.Mồi câu:
Tùy từng địa điểm câu mà làm mồi câu thích hợp, nhưng tốt nhất bạn nên dùng loại mồi câu có sẵn, mồi câu giả hay một số loại mồi câu tự nhiên như mồi tôm hay giun đất, cá mè rất khoái với món ăn

2.Lưỡi câu và bơm:
Lưỡi câu từ 8 – 9 sét đuôi dẹp là tốt nhất , bơm có khoảng cách lò so dài là được như vậy sẽ thích hợp hơn.

3.Độ sâu chặn phao nổi:
Tùy thuộc vào độ sâu cạn của địa điểm câu mà ta để độ sâu cạn ( còn nữa...)


4. câu cá trắm, bí quyết câu cá trắm cỏ [ ngày 19/03/14 10831 ]


câu cá trắm, bí quyết câu cá trắm cỏ
1.Tập tính săn mồi:
Không khác gì so với cá chép, cá trắm cỏ thường thích săn mồi tại các vùng cây, bụi rậm và cắn vào các cây cỏ, chồi non để sinh tồn, do vậy cá trắm cỏ sẵn sàng ăn bất cứ những sinh vật, mồi câu treo lơ lửng ở những tầng nước và dễ cắn câu.
Có một điều bạn cần lưu ý vào mùa xuân khi cây cỏ, rong, tảo mọc cao hơn lúc này cá trắm cỏ cũng sẽ dễ dàng nhận biết đâu là thức ăn ( còn nữa...)


5. Kỹ Thuật câu cá trôi [ ngày 19/03/14 10830 ]


Kỹ Thuật câu cá trôi

Cần câu
Cần đơn hoặc cần máy loại nào cũng được tùy sở trường của mỗi người

Lưỡi câu
Chọn từ số 1 cho đến số 3 tùy kích cỡ cá trong hồ mà chọn khi câu hồ có cá to hay nhỏ,cá trôi thân to mồm nhỏ cùng họ cá chép ( khỏe như cá chép và cũng dại như cá chép)

Vợt bắt cá
Bắt buộc phải có vì môi cá trôi là tập hợp mô mềm nên rất dễ rách.

Mồi xả
Dùng bất kể loại mồi xả nào cũng được miễn là có mùi tanh đặc biệt
(giàu ( còn nữa...)


6. Kỹ Thuật câu cá chim [ ngày 19/03/14 10829 ]


Kỹ Thuật câu cá chim
Cá chim sống trong hồ, sông có trọng lượng khá lớn, trở thành món mồi hấp dẫn với tín đồ đi câu. Do đó, tham khảo trước những hướng dẫn cách câu cá chim sẽ giúp bạn phát huy thành tích đáng nể cùng bạn bè, chiến hữu.
Chọn cần câu
Chọn cần câu là điều bạn phải quan tâm vì cá chim có trọng lượng khá đa dạng nên bạn phải chọn loại cần có kích thước phù hợp và của những thương hiệu lớn. Thông thường, cần câu okuma, shimano, daiwa là những loại cần phổ ( còn nữa...)


7. các bác cho em hỏi tí [ ngày 04.23.12 9469 ] nguyentam2888@gmail.com
các bác có biết chỗ nào ở tphcm này bán cần câu máy trung quốc không?? em mới vào nghề đi câu định sắm bộ cần mà bác hồ không cho phép em sắm cần xịn nên mong các bác cỉ bảo giùm 183.91.31.74


8. Kinh nghiệm mua sắm phụ kiện đồ câu cá [ ngày 02.25.11 7987 ] lyxuanngoc990@gmail.com

Kinh nghiệm mua sắm phụ kiện đồ câu cá

(Mồi câu Quyền râu) - Đa số phụ kiện phục vụ thú câu cá có trên thị trường là sản phẩm của Trung Quốc, mặc dù một số chủ cửa hàng thường trông mặt khách mà kêu là hàng Đài Loan, có giá cả và chất lượng cao, nhằm "mập mờ" kiếm thêm lời. Tuy vậy, nếu bạn không phải là người quá cầu kỳ thì sản phẩm đồ câu cá do Trung Quốc sản xuất cũng đáp ứng được yêu cầu.
Link ...


Cần câu
Cần câu của Trung Quốc có thân làm bằng hợp kim, có độ đàn hồi cao. Thân cần câu thường được thiết kế dạng ống lồng vào nhau có thể thay đổi độ dài linh hoạt để đặt cần vào các vị trí khác nhau. Toàn bộ cần câu và phụ kiện có thể thu gọn trong một túi nhỏ, thuận tiện cho việc di chuyển, mang vác. Phổ biến hơn cả có hai loại cần trơn không có mấu dẫn cước và cần có bộ phận lắp bộ quấn dây cước (máy) kèm mấu dẫn cước. Có nhiều kích cỡ: từ loại dài hơn 2 mét, giá chừng 60-150 nghìn đồng/cần, đến loại dài trên 4 mét, giá khoảng 250-350 nghìn/cần.

Link ...


Cần Hàn Quốc và Nhật giá khá cao, chừng 650 nghìn đồng trở lên. Bộ cuốn cước có thể mua rời, thường dùng cho những người câu trên sông. Máy quay tay Trung Quốc loại quay trực tiếp, kiểu đơn giản giá chừng 60 nghìn đồng/chiếc, loại có bộ phận quấn dây tự động căng, chùng nhịp nhàng, giá cao hơn, tới 100 nghìn đồng/chiếc. Bộ cùng loại của Hàn Quốc giá chừng 300 nghìn đồng.

Phao câu
Phao câu thông thường có trộn chất liệu phát quang dùng trong câu đêm. Tuy nhiên, theo những người câu cá có kinh nghiệm thì loại phao này ánh sáng quá yếu, dùng không hiệu quả, tốt nhất là sử dụng loại phao điện, dùng pin tiểu, có độ phát sáng khá mạnh, giá 10 nghìn đồng/chiếc.
Link ...Lưỡi câu
Người mới tập câu nên sử dụng loại lưỡi tự động, cấu tạo bằng một lò xo tròn ở giữa, là nơi gắn chính, và 4 lưỡi có mồi gắn xung quanh. Với loại cần này, khi cá đớp, lưỡi câu sẽ tự đóng, người câu khi thấy phao động chỉ việc cuốn cước thu "thành quả". Người mới câu thường sử dụng lưỡi đơn, câu nhát một, nhưng người câu có kinh nghiệm thường sử dụng lưỡi chùm hay tên khác là "lưỡi lục" bao gồm 6 lưỡi với mồi câu để ở giữa, chỉ cần thấy phao động đậy vừa mức là có thể giật ngay, lưỡi câu sẽ móc vào khu vực quanh miệng cá chứ không nhất thiết phải đợi cá đớp hẳn mồi.
lưỡi chùm hay tên khác là "lưỡi lục"
Link ...


Mồi câu và "thính" câu
Theo các "cao thủ" trong nghề, mồi câu và "thính" câu là vấn đề quan trọng nhất để câu cá có kết quả. Mỗi loại cá cần phải có một loại mồi riêng khác nhau. Ví dụ, cá chép, cá mè thì ưa giun đỏ; cá trôi, cá trê thích tôm; sẽ có hiệu quả với cá trắm nếu dùng mồi hay thính có mùi trứng gà ung... Một số loại thính bột và hương liệu bán sẵn của Trung Quốc trên thị trường cũng có tác dụng khá tốt. Ở Hà Nội, những khu vực có nhiều hồ câu cá là đường cao tốc Thăng Long - Nội Bài, khu vực Gia Lâm, đầu đường Láng - Hòa Lạc...
(Theo Sài Gòn Tiếp Thị, số 14)

..... Hà Nội, Nội Bài, Sài Gòn, Thăng Long, cá chép, cá mè, cá trê, cá trôi, cá trắm, câu cá, cần câu, hiệu quả, hồ câu cá, lưỡi câu, mua sắm, mồi câu, thay đổi, trứng gà, tôm, đơn giản, .....
cá trê cá chép
cá mè cá trắm
cá trôi cần câu
lưỡi câu câu cá
trứng gà
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề này.9. Câu cá là một nghệ thuật, một chút kinh nghiệm và sự may mắn. [ ngày 02.25.11 7986 ]

Câu cá là một nghệ thuật, một chút kinh nghiệm và sự may mắn.
Giống như mọi chuyện trong cuộc sống, Người câu cá cần phải có sự kết hợp của nhiều yếu tố : kiên nhẫn, tầm quan sát, sự năng động, một chút kinh nghiệm và sự may mắn.

- Kiên nhẫn : 1 yếu tố không thể thiếu, đối với những người câu cá tự nhiên ( còn câu cá nuôi trong ao hồ thì khỏi nói) để bắt được cá to cần phải đứng đợi lâu, và phải gắn thay mồi nhiều lần vì có thể sẽ bị cá nhỏ phá mồi, và vì tất nhiên những con cá to thì đâu gì bắt được nó.

- Tầm quan sát : không phải chỗ nào thả câu là cũng được cá đâu, và đâu phải kiên nhẫn đứng lâu thì được cá to. Trong một con kênh, ắc hẳn sẽ có nơi cá tập trung nhiều và nơi hầu như chẳng có con cá nào bén mảng tới, để phát hiện chỗ cá nhiều cũng dễ thôi, và yếu tố này thưòng đi kèm với kinh nghiệm.

- Kinh nghiệm : mỗi loại cá có cách ăn khác nhau. Ví dụ cá trê sẽ ăn ở tầng đáy của kênh, cá rô ăn khoảng từ tầng đáy đến tầng giữa, cá thác lác thường tập trung ở nơi nước sâu và ăn cũng gần tầng đáy....Mỗi loại cá cũng có mỗi loại mồi riêng.... Anh muốn câu cá trê, không thể kéo phao thấp để cho mồi nằm ở tầng trên, như vậy có tới năm sau cũng khó mà có cá trê, may ra câu vài con cá lòng tong...

- Sự năng động : một yếu tố cũng quan trọng. Anh chọn được 1 chỗ lý tưởng và kiên nhẫn đứng câu chỗ ấy với hy vọng kiếm cá bự, nhưng như trong cuộc sống đâu phải chỗ ngon lúc nào cũng bắt được món ngon. Anh đứng lâu, không có cá, nhãn quan mắc bảo anh có chỗ kia cũng tốt chắc là có cá đấy, nhưng chỗ ấy hơi nắng, nếu anh không năng động đứng ù lì một chỗ thì tới tối cũng có thể chẳng có em cá nào đâu. Cũng cần phải năng động thay đổi loại mồi và phương thức câu nữa.

- Sự may mắn : là tất nhiên , 1 % của thành công là nhờ vào may mắn, và câu cá cũng thế thôi....

Câu cá là một nghệ thuật và câu cá cũng là một cách để tự hoàn thiện bản thân.

(yahoo360)


Câu cá - Một thú vui tao nhã

“Ao thu lạnh lẽo nước trong veo
Một chiếc thuyền câu bé tẻo teo...”

Bài thơ nói về thú vui tao nhã của người xưa ngoài cầm, kỳ, thi, họa còn có câu cá. Đó là thú vui mà các cao nhân ẩn sĩ đặc biệt yêu thích. Câu cá để thả lòng trước khung cảnh non nước hữu tình, mọi buồn phiền ganh đua của thế sự đều có thể gác lại.

..... Non Nước, bản thân, cuộc sống, cá rô, cá trê, câu cá, hy vọng, kiên nhẫn, may mắn, nghệ, nhãn, phương thức, thay đổi, thành công, .....
cá trê câu cá
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề này.10. Sài gòn đi câu cá ở đâu [ ngày 12.18.10 7706 ]

Sài gòn đi câu cá ở đâu (otofun)
Hồ Thành Long đó bác , cá nhiều dễ câu !
Khu vực Thanh Đa , Bình Qưới có khá nhiều hồ cho câu cá thư giãn - đủ cả 2 loại hình (Kỳ Anh, Cây Dầu, Lã Vọng, Cây Tràm, Thu Nga, Đồng Xanh ...)
Ngoài ra thì còn rất nhiều hồ câu rải rác khắp các quận , huyện (Ao đôi , Đồng diều, Ao Chép, Q.7, Q.9 , Bình chánh ....
Nhìn chung có 2 loại : câu cá tính $ / giờ - tức câu được con nào là được rinh về dinh luôn , khỏi trả tiền cá ; loại kia là : câu cá tính ký - tức câu được cá mới đem cân kg - tính $ / kg .

Nếu hứng thú với câu kéo thì bác nên tự sắm 1 một cần câu máy (tất nhiên tiêu chí ban đầu làm quen nên xài loại thường, rẻ tiền thôi , sau này lên tay tính sắm thêm sau cũng được) - Đồ câu bán đầy rẫy trong các cửa hàng nhiều nơi .
Loại cửa hàng không chuyên nghiệp : bán tại khu vực đồ thể thao Huyền trân công chúa - Không biết tư vấn cho khách , bán đồ china loại rẻ nhất .
Loại cửa hàng chuyên nghiệp : do các cần thủ lão làng và gia đình kinh doanh - Tư vấn kỹ càng từ A-Z về câu kéo (A. Ngầu - Tiệm Châu Q5, A. Hào - Cây Gõ , Tuấn - Hàng Xanh , ...) - Nên mua đồ tại đây - có thể yên tâm giá cả rất phải chăng .
..... Bình Chánh, Cây Gõ, Huyền Trân Công Chúa, Hàng Xanh, Sài Gòn, Thanh Đa, Thành Long, câu cá, cần câu, hứng thú, thể thao, đi câu, .....
cần câu câu cá
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề này.11. Bí quyết câu cá chọn thời điểm, địa điểm câu cá [ ngày 12.15.10 7699 ]

Bí quyết câu cá chọn thời điểm, địa điểm câu cá
(nhantai.org.vn)
Chọn thời điểm
Lúc mưa to gió lớn, cá sẽ sợ hãi, không đi tìm mồi; khi ánh nắng chiếu thẳng xuống, vì tia nắng quá mạnh, cá cũng không ra.
Mùa xuân là mùa lúc có hoạt động sôi nổi nhất. Chúng đuổi nhau để giao phối và rất dễ mắc câu. Đến đầu mùa hè, khi trời khó chịu, cá thi nhau chết nổi trên mặt nước, không nên câu lúc này. Nhưng sau khi mưa, trời tạnh ráo, mát mẻ dễ chịu, cá lại đua nhau đi kiếm thức ăn. Nếu câu vào lúc này, nhất định bạn sẽ về với xâu cá nặng tay.

Chọn địa điểm
Cá không bao giờ tập trung ở những nơi trống trải. Vì vật, nên thả câu ở những chỗ gần bụi cỏ, cành cây, rễ cây, núi đá… Cá thường ở những chỗ tĩnh lặng, cho nên bạn nên chọn chỗ vắng vẻ mà câu.
Nhìn mặt nước: Bóng người hay cần câu in xuống nước sẽ làm cho cá cảnh giác, bỏ đi; Nếu chỗ nước nào có bọt sóng hoặc thường xuyên có bong bóng nổi lên thì nhất định cá ở đó.
..... bong bóng, cá cảnh, câu cá, cần câu, sợ hãi, thức ăn, .....
cần câu câu cá
cá cảnh
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề này.12. Kỹ thuật câu cá căn bản câu Lục cách câu chủ động [ ngày 11.22.10 7576 ]
Kỹ thuật câu cá căn bản câu Lục cách câu chủ động

Câu Lục
Câu Lục cách câu chủ động
Người ta nói rằng có hai kiểu câu: chủ động và bị động. Chủ động là phải giật thì mới được cá còn bị động là cá ăn mồi tự làm mắc lưỡi, người câu chỉ có việc kéo lên (như cách câu bơm bắt cá mè, cá mùi, hay câu chìm bắt cá tra).

Về phương diện thể thao thì cách chủ động hấp dẫn hơn, trí óc và chân tay làm việc nhiều hơn, tính ganh đua (với con cá) dữ ( còn nữa...)


13. Kỹ thuật câu cá căn bản cách câu cá đồng [ ngày 11.21.10 7574 ] quyenvqj@hotmail
Kỹ thuật câu cá căn bản cách câu cá đồng

* Nghề… câu cũng lắm công phu!
Câu cá đồng có nhiều cách, tùy theo chủng loại cá, thời điểm câu và "địa hình" nơi câu. Không nắm rõ "quy trình nghề nghiệp", bạn chỉ có nước theo… cụ Khương Tử Nha ra bờ sông Dịch ngồi câu… thời vận chứ khó lòng câu được

Câu cắm
Là kiểu câu cổ điển nhất. Lối câu này chỉ dùng để bắt những loài cá lớn như cá tràu, cá trê. Cầu câu cắm thường ngắn, đuôi vót nhọn (để dễ cắm xuống đất). Đầu cần, ( còn nữa...)


14. Câu cá đồng và câu cá sông..khác nhau ở chỗ nào [ ngày 11.16.10 7547 ]
Câu cá đồng và câu cá sông..khác nhau ở chỗ nào

Tóm lại chỉ là "câu cá đồng thì mới cần giật cần câu, còn câu cá sông thì không cần bởi bản chất ăn mồi của 2 thứ cá sống ở hai khu vực này khác nhau"!? Vậy khác nhau chỗ nào?

Thứ nhất là cá sông khi ăn mồi thì luôn rỉa rói miếng mồi theo kiểu "mèo vờn chuột". Khi rỉa mãi mà miếng mồi không sứt mẻ được miếng nào vào mồm thì nó mới "tức khí" nuốt luôn cả miếng và kéo đi. Khi dây câu bị ( còn nữa...)


15. Bí quyết câu cá [ ngày 11.04.10 7502 ]
Bí quyết câu cá
Câu cá là thú vui được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách câu. Có người xách cần câu đi lại về không. Xin mách bạn một số bí quyết.
1- Chọn thời tiết: Khi trời mưa to gió lớn, cá thường trốn tránh, không dám kiếm ăn. Những ngày nắng gắt, do ánh sáng chiếu gay gắt, cá cũng không ra tìm mồi.
Mùa xuân là lúc cá thường nổi lên mặt nước, vì thế dễ dàng bị mắc câu. Sau cơn mưa, trời hửng sáng, không khí mát mẻ, cá tranh nhau ( còn nữa...)


16. Kinh nghiệm chọn điểm khi đi câu ngoài thiên nhiên [ ngày 07.22.09 6023 ] banmaixanh_1759@yahoo.com
Kinh nghiệm chọn điểm khi đi câu ngoài thiên nhiên

Nước sâu thì chọn chỗ nông thả câu,
Nước nông thì chọn chỗ sâu thả câu
Nước chảy thì chọn chỗ nước tĩnh thả câu
Sóng lớn thì chọn chỗ sóng ít thà câu
Ít sóng thì chọn chỗ nhiều sóng mà câu
Nước trong thì chọn chỗ nước đục mà câu
Nước đục thì chọn chỗ trong hơn mà câu


Cau keio feed back: Minh muon hoi o can gio co cho nao cau thien nhien ly tuong chi giun bai danh minh xuong hoai ma ko co cho nao


17. Lời khuyên về cách sử dụng các loại cần câu [ ngày 08.04.09 6003 ] hhong1206@yahoo.com.au
Lời khuyên về cách sữ dụng các loại cần câu

Không một người mê câu nào cho là mình đủ cần câu để dùng, đối với một ít người 1 hay 2 cần là đủ cho họ xử dụng thích hợp với cách câu của họ,trong khi những người mê câu khác khi đi câu thường mang ít nhất nửa chục cái cần khác biệt kiểu dáng và chuyên biệt. Nếu ta câu ở một nơi quen biết vùng nước thì ít nhất cũng phải có 2 cần giống nhau mang theo, để phòng hờ có sự hư hao cần bất ( còn nữa...)

Xem và nói, ý kiến của bạn về câu cá

Nhấn vào "Gửi" để cung cấp thông tin quý khách cần Xem và nói, không cần account và thông tin được hiển thị tức thời
Nội dung (Comments)Liên quan đến câu cá related ideas


1. Trang Web về câu cá rất hay - Bình Quới Thanh Đa

Web ve cau ca feed back:
Những người đam mê câu cá giải trí tại Việt Nam, muốn biết các thông tin bổ ích về các hồ câu tại TP HCM và Hà Nội, có thể truy cập vào trang web của
Nhóm câu cá Nguyễn Anh
2. Khu du lịch,câu cá giải trí,các quán cà phê hữu tình - CX Thanh Đa

Khu cư xá Thanh Đa được xây dựng trên diện tích khá rộng (36ha) ven bờ sông Sài Gòn
câu cá giải trí


3. Tản mạn, câu cá lóc bằng cách câu cắm - cá lóc

Tản mạn, câu cá lóc bằng cách câu cắm

Câu cắm thì tiện nhất; người đi câu sắm cho mình chừng vài chục cần câu cắm, có thể mua ở chợ (nhưng không nhạy và chắc bằng cần câu mình tự làm). Không thì bỏ công ra kiếm một đoạn tre, trúc thật cứng nhưng phải có độ dẻo, dai cần thiết xong rồi chuốt thành từng cây cần câu. Tùy theo độ sâu, bờ bụi nơi mình cắm câu mà làm cần câu cho phù hợp, có người làm cần câu dài khoảng 0,8 mét, có người làm đến 1 ( còn nữa...)


4. Địa điểm thả diều, câu cá ở Khu Đồng Diều quận 8 - quận 8

Địa điểm thả diều, câu cá ở Khu Đồng Diều

Bạn có thể ngồi hàng giờ để câu cá, hay có những buổi chiều thả diều cùng bạn bè, hãy đến thử Đồng Diều nhé! Có nhiều điều thú vị dành cho bạn đấy! Nhiều người thích ghé Đồng Diều vì nhiều lẽ nhưng chung qui vào thì nơi đây phục vụ lịch sự, nhân viên dễ thương, nhanh nhẹn và tận tình, nhìn chân chất và rất chất miền nam bộ. Trong cái không gian xanh của Đồng Diều dễ làm cho ta xua tan những nặng nề, tạm xa


5. Chỉ đường đi câu cá ở khu sinh thái Long Thành - hồ câu cá

Khu sinh thái Long Thành

Cách trung tâm Hà Nội không xa, chỉ cần đi đến đê Ngọc Thụy, rẽ xuống khoảng 200 m là đã gặp một khu vườn xanh tươi, đậm nét đồng bằng Bắc Bộ. Đến đây, dân câu cá được thỏa sức thả cần. Khu hồ câu với những chòi câu được xây chắc chắn với kiến trúc Đông Á đặc trưng nổi trên một ao lớn với câu cối bao quanh rất đẹp. Không giống như những hồ câu khác, chòi câu được lợp lá tạm bợ, khu sinh thái Long Thành đầu tư xây những ( còn nữa...)


6. Chỉ đường câu cá ở Quận 8 - Quận 8

Chỉ đường câu cá ở Quận 8
Hồ câu Thành Long
Từ cầu Nhị Thiên Đường ở quốc lộ 50 đi thẳng qua giao lộ Nguyễn Văn Linh khoảng gần 4km đến chợ Phú Lạc nhìn bên trái thấy bảng màu đỏ THÀNH LONG quẹo trái đi thẳng khoảng 500m là thấy bảng HỒ CÂU CÁ giải trí.Q,8 (Ở đây câu cá tính kg.Tiền cần thì 5k/1 cần)7. Chỉ đường hồ câu cá ở Quận 10, Quận 6 - Quận 10

Chỉ đường câu cá ở Quận 10, Quận 6
Lê Thị Riêng: Đi đường Trường Chinh (CMT8 cũ) từ Bà Quẹo lên, qua Ngã Tư Bảy Hiền khoảng 2km, Công Viên nằm bên tay phải.

Hồ câu Phú Lâm
Trong công viên Phú Lâm trên đường Kinh Dương Vương.Q,6


8. Chỉ đường đi câu cá ở Gò Vấp - Gò Vấp

Chỉ đường đi câu cá ở Gò Vấp
Hồ câu Gia Bảo
Phạm Văn Chiêu, Phường 12, Quận Gò Vấp. Đi từ Saigon ra đến ngã năm, đi theo đường Quang Trung đến ngã tư Cầu Cống (chưa đến chợ cầu) quẹo phải là đường Phạm Văn Chiêu. Gò Vấp
cá lóc đồng

cá lóc đồng
cá lóc

cá lóc


9. Chỉ đường vài chỗ câu cá ở Cần Giờ - Cần Giờ

Chỉ đường câu cá ở Cần Giờ
Sông Lòng Tàu
Cách trung tâm Sài Gòn khoảng 30 km, qua phà Bình Khánh đi Cần Giờ, trước khi đến cầu An Nghĩa (cầu này vào mùa Bông Lau sẽ đặt kín dân câu đứng ngay trên cầu thả xuống) sẽ có đường rẽ bên trái, đó là đường Tam Thôn Hiệp (có bảng). Từ ngả 3 này đi đúng 5 km sẽ gặp ngã 4, rẽ phải để vào chợ Tam Thôn Hiệp, đi qua chợ hết đường sẽ thấy cầu tàu ngay trước mặt.H,Cần Giờ
cá lóc đồng

cá lóc đồng
cá lóc

cá lóc


10. Chỉ đường câu cá ở Quận 12 - Quận 12

Chỉ đường câu cá ở Quận 12
Hồ câu Trúc Phương
Sài Gòn ra đến Ngã tư Bình Phước, quẹo trái và qua khỏi cầu Bình Phước thì ở bên tay phải có treo bảng, đi thẳng vào khoảng 500m là đến.Q,12
Hồ câu Phương Anh Phường Hiệp Thành Quận 12- TpHCM.Q,12
cá lóc đồng

cá lóc đồng
cá lóc

cá lóc


11. Chỉ đường đến các hồ câu cá ở Đồng Nai - Đồng Nai

Chỉ đường đến các hồ câu cá ở Đồng Nai
Hướng dẫn đi CLB Xanh từ vòng xoay ngã 3 Vũng Tàu. Có 2 đường đi đến cổng vào CLB Xanh (đây cũng là cái chợ chiều) từ điểm gốc ngã 3 Vũng Tàu:

Hồ câu Vườn Xoài
Trang trại Vườn Xoài số 114 Ấp Tân Cang - Xã Phước Tân - Huyện Long Thành Đồng Nai.T,Đồng Nai
Từ QL1 đến ngã ba Vũng Tàu đi về hướng Vũng Tàu khoảng 7km, (Cây Xăng Vina và Chợ Phước Tân), quẹo trái và đi thêm khoảng 5km là đến.

Câu Sông
Hồ Bình An
Đi qua ngã tư ( còn nữa...)


12. Chỉ đường câu cá ở hồ Bình An - Ðồng Nai

Chỉ đường câu cá ở hồ Bình An
Bình An
hồ Bình An thuộc địa phận xã Tân Vạn gần chân cầu Ðồng Nai, đi từ Tp.HCM ra chưa đến cầu Đồng Nai, bên tay trái có trại cá Tân Vạn đi thẳng vào bên tay trái là đến Khu du lịch Bình An. Bình Dương

Bửu Long
Khúc sông này là một đoạn của sông Đồng Nai. Cách TP HCM khoảng 50km, bạn đi từ TP qua khỏi KDL Bửu Long khoảng 500m nhìn bên tay trái có 1 con hẻm, rất dễ nhận ra vì ngay đầu hẻm có cây Me rất


13. Chỉ đường đi câu cá ở Trị An - Trị AnChỉ đường đi câu cá ở Trị An
Cầu C.Khu D
Cách TP khoảng 50 km, các bạn theo QL 1 đến ngã 3 Trị An rẽ rái đi thẳng đường vào khu di tích Chiến Khu D sẽ gặp cầu Chiến Khu D.T,Đồng Nai

Hồ câu Đồng Trường
Ngã ba Trị An đi thẳng qua khỏi Song Mây, đến Khu Du lịch Đồng Trường (Bên tay phải).Đồng Nai

Hồ câu Song Mây
Xa lộ Hà Nội, chạy thẳng đến ngã ba Trị An, quẹo trái hỏi đường vào đập Sông Mây là người ta chỉ thôi. Khoảng cách từ cầu Sài Gòn lên đó khoản


14. Chỉ đường câu cá ở Bình Quới Thanh Đa - Thanh Đa

Chỉ đường câu cá ở Bình Quới Thanh Đa
Hồ câu Lã Vọng
1072 - Bình Quới - Quận Bình Thạnh, cách KDL Bình Quới khoảng 1,2km.Q,Bình Thạnh.

Câu sông bờ sông cuối Thanh Đa,đi hết đường vào Thanh Đa (cá trê, cá lau kiếng...).Tự nhiên
Hồ câu Song Yến
Khu Du lịch Bình Quới.Q,Bình Thạnh
Hồ câu Thu Nga 1, 2
Đến bán đảo Thanh Đa, đi thẳng qua khỏi KDL Bình Quới 2 đến ngã ba thấy bảng hiệu bên tay phải, chạy dọc bờ kênh khoảng 500m quán cũng bên tay phải luôn.Q,Bình Thạnh
- 11/2A, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 28, Quận Bình


15. Chỉ đường câu cá ở Bình Quới Thanh Đa - Bình Quới

Chỉ đường câu cá ở Bình Quới Thanh Đa
Hồ câu Lã Vọng
1072 - Bình Quới - Quận Bình Thạnh, cách KDL Bình Quới khoảng 1,2km.Q,Bình Thạnh.

Câu sông bờ sông cuối Thanh Đa,đi hết đường vào Thanh Đa (cá trê, cá lau kiếng...).Tự nhiên
Hồ câu Song Yến
Khu Du lịch Bình Quới.Q,Bình Thạnh
Hồ câu Thu Nga 1, 2
Đến bán đảo Thanh Đa, đi thẳng qua khỏi KDL Bình Quới 2 đến ngã ba thấy bảng hiệu bên tay phải, chạy dọc bờ kênh khoảng 500m quán cũng bên tay phải luôn.Q,Bình Thạnh
- 11/2A, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 28, Quận Bình


16. Chỉ đường hàng chục hồ câu cá ở Thủ Đức, Quận 9 - Thủ Đức

Chỉ đường hàng chục hồ câu cá ở Thủ Đức, Quận 9

Hồ câu Lò Gạch:
Theo hướng từ cầu vượt Trạm 2 đi vào, sẽ thấy 1 cây xăng bên tay trái, rồi tới Công ty 610 (phía đối diện với cổng trường ĐHNL). Xích lên khoảng 50-70m nữa có đường nhựa đi vào Hồ lò gạch cách đường Xuyên Á khoảng 500m.Q,Thủ Đức

A. Lượm : Có 2 hồ 1 to, 1 nhỏ. Thả cá trê, chim là chủ yếu, cá tra khoảng 1 tuần thả 10 con. Câu mồi cám, cơm, trùng mủ, dế. Nhân viên vui vẻ, cá lên ( còn nữa...)


17. Chỉ đường câu cá ở Cát Lái, Quận 2 - Cát Lái

Chỉ đường câu cá ở Cát Lái, Quận 2
Sông Sàigòn, Cầu Bình Lợi có cá bông lau, cá tra...
Hồ câu Sáu Bảo
Qua cầu Sài Gòn, qua cổng thu phí gặp ngã ba Cát Lái, theo đường Nguyễn Thị Định qua cầu Giồng Ông Tố quẹo trái Nguyễn Duy Trinh đi tới cầu xây dựng bên phải có bảng hiệu "hồ Sáu Bảo".Q,2
Hai Vững:
Ngay ngã 3 Cát Lái đi vào khoảng 500m.Q,218. Chỉ đường chỗ câu cá ở đường Bà Hom Bình Chánh - Bà Hom

Chỉ đường chỗ câu cá ở đường Bà Hom Bình Chánh
Hồ Thu Hà
Xã Lê Minh Xuân - Bình Chánh , đi hướng Phật cô đơn thêm 4km dọc Kệnh A đến cống 10 ,hồ khá lớn khoảng 2.000m2 thả cá tra , chim , chép , xuất 45.000đ/5 tiếng , mật độ cá trung bình ít khi về không19. Chỉ đường vài chỗ câu cá ở Bình Chánh - Bình Chánh

Chỉ đường vài chỗ câu cá ở Bình Chánh
Vĩnh Lộc
Đường Võ Văn Vân, xã Vĩnh Lộc B, H.Bình Chánh. Đi từ ngã tư Gò Mây vào Khu Công Nghiệp Vĩnh Lộc (đi thẳng Không quẹo vào KCN) gặp đèn đỏ quẹo trái, đi 1km nhìn bên trái thấy bảng Công ty giấy AFC quẹo vào đi thẳng cuối đường là gặp (nhìn mấy chòi lá).H,Bình Chánh
hồ, có rất nhiều cá các loại cá tra ,trắm cỏ ,chép ,rô phi ,mè vinh nhưng cá ở đây hơi nhỏ nhưng chịu ăn ca tra ở đây từ 800g đến 3>4kg một con ( còn nữa...)


20. Chỉ đường vài chỗ câu cá ở Long An - Long An

Chỉ đường vài chỗ câu cá ở Long An
Long An
hồ câu Vũ Ngọc
Trên đường về Đức Hòa Long An.T,Long An

hồ câu Út Đầy
Trên đường Lê Văn Lương, Gần Cầu Rạch Dơi giáp ranh giữa Huyện Nhà Bè và Cần Giuộc Long An.H,Nhà Bè

Sông Soài rạp
Từ Tp các bạn theo hướng đi Cần Giuộc qua phà Mỹ Lợi là Gò Công. Ngay sau khi xuống phà các bạn hỏi thăm thuê ghe đi trên sông câu cá Bông Lau, bến ghe này ngay sát bến phà nên dễ tìm.H,Gò Công_T,Tiền Giang.
cá lóc đồng

cá lóc đồng
cá lóc

cá lóc


21. Chỉ đường đi câu cá ở Quận 7 - Quận 7Chỉ đường đi câu cá ở Quận 7

hồ câu Cát Xanh
Đi từ đg Nguyễn Văn Linh xuống khu Chế Xuất Tân Thuận, xong quẹo phải ra bến phà Bình Khánh, đi wa phà , vừa xuống phà chạy thẳng canh đúng 5km nhìn phía bên trái (có 1 căn nhà hình chiếc tàu, trên óng khói có vẽ cờ VN).H,Cần Giờ. Đây là hồ (đầm) câu cá cân kg, tiền cần miễn phí, cá câu lên được muốn mang về sẽ phải mua lại theo bảng giá của KDL. Cá khá đa dạng, đặc biệt có nhiều cá Lóc, Chẻm.. ( còn nữa...)


22. Chỉ đường đi câu cá ở Nhà Bè - Nhà Bè

Quận 7
Chỉ đường đi câu cá ở Nhà Bè
hồ câu Huyền Trân Số 149, đường Lê Văn Lương, Ấp 3, Huyện Nhà Bè, Tp. Hồ Chí Minh. Qua cầu Kênh Tẻ tới ngã tư Lê Văn Lương, quẹo phải đi thẳng khoảng 3km (qua cầu sắt Rạch Đỉa, ngã 3 Phước Lộc). nhớ là qua 1 cầu thôi nhé. Bên tay phải có biển "câu cá giải trí" (kế bên cà phê Điểm Hẹn).H,Nhà Bè. Cá nhiều hay ít phụ thuộc vào lịch thả cá của chủ hồ. Có cá Chim hàng khủng cỡ trên 3kg nhưng rất khôn. Giá ( còn nữa...)


23. Chỉ đường vài chỗ câu cá ở An Phú Đông Quận Bình Tân - Quận Bình Tân

Chỉ đường vài chỗ câu cá ở An Phú Đông Quận Bình Tân

Hồ Bà 8 – An Phú Đông (APĐ)
Đi cuối đường Nguyễn Thái Sơn, qua đò An Phú Đông, chạy thẳng, nhìn bên tay phải có đường chẻ như chữ Y, đầu hẽm có mấy đống cát và đá (của hàng vật liệu xây dựng). Nhìn vào sẽ thấy bức tường cũ sơn chữ Ao Cá Cô 8 APD. Vừa vào gởi xe, đi vào trong sẽ có 3 hồ hơi nhỏ chút :
Hồ 1 của ông Đòan (con bà 8 )
cá chim, trê, tra, phi. 12 Cá Tra ( còn nữa...)


24. Chỉ đường vài hồ câu cá ở Quận Bình Tân - Quận Bình Tân

Chỉ đường vài hồ câu cá ở Quận Bình Tân
hồ câu Ba Tài
Đi đường Hùng Vương, đến vòng xoay Phú Lâm, đi đường Bà Hom, thẳng Tỉnh lộ 10, đến chân cầu Tân Tạo, quẹo trái là đường Nguyễn Đình Kiên (dọc bờ sông) khoảng 1,5 km là tới.Q,Bình Tân. Câu cá Lóc

hồ câu số125 Nguyễn Đình Kiên, P. Tân Tạo A, Q. Bình Tân, TP.HCM. Điện thoại: 08-38805681

hồ câu Bích Câu Viên
Đi từ đường An Dương Vương rẽ qua đường Tân Hoà Đông, đi thẳng qua 2 đèn xanh đèn đỏ thì gặp cây xăng, chạy chậm chậm nhìn ( còn nữa...)


25. Chỉ đường vài hồ câu cá ở Bình Chánh - Bình Chánh

Chỉ đường vài chổ câu cá ở Bình Chánh
hồ Ao Đôi
Nằm trên đường Quốc lộ 1 đi Long An, Ao đôi thuộc huyện Bình Chánh thành phố Hồ Chí Minh. Qua khỏi giao lộ QL1 - Tân Kỳ Tân Quý khoảng 200m, nhìn bên tay trái là thấy liền.Q,Bình Chánh

hồ câu Xuân Hương
Hồ này ở h Bình Chánh, đường đi từ khu Q10 qua đó khoảng 15'. đi qua cầu Nguyễn Tri phương, qua tiếp cầu Chánh Hưng. Đi thẳng tới ngã tư Nam Sài Gòn. Qua ngã tư khoảng 20 hay 30m nhìn tay phải có để bảng hồ ( còn nữa...)


26. Thiết bị câu cá cho người mới tập câu - cần câu

Thiết bị câu cá cho người mới tập câu

(Mồi câu Quyền râu) - Câu cá và câu được cá không đơn giản như người ta tưởng, nhưng nó cũng không đến nổi quá khó khăn đến mức phải qua một khoá huấn luyện « đào tạo » ! Cái chìa khoá của sự thành công, đó là…

1 cần thụt câu tay.
1 đường câu có cả phao và lưởi.
1 vợt cá nếu câu sông hay hồ tự nhiên.
1 cái bao nylon dùng đựng cá nếu gặp may mắn hay 1 cái thùng nhựa.
1 mớ mồi câu.

Khi mới tập câu, đừng bao ( còn nữa...)


27. Bí quyết làm mồi câu cá mồi câu cá Trôi - mồi câu

Tổng hợp thính và mồi câu Câu cá Trôi.

- Mồi xả dùng khoai lang luộc ngâm với bột bắp nấu chín thêm ít bã bia hoặc bã rượu ngâm khỏang 10 ngày là xài được.
- Mồi câu dùng khoai lang luộc bóc vỏ,bắp non luộc,cám tanh xay nhuyển nêm nếm cho vừa dẻo thêm ít bột mồi cá La hán. Khi câu cho thêm trứng kiến. Nên nhớ mồi câu làm xong phải bỏ tủ lạnh và xài trong vài ngày thôi.Trôi rất mạnh khi bắt đầu dính câu nên khi gặp hàng 5 thì sau khi đóng nới nhẹ ( còn nữa...)


28. Mồi câu Trắm cỏ, mồi câu cá Trắm cỏ - mồi câu

Mồi câu Trắm cỏ Mồi câu cá Trắm cỏ
Bác thử dùng rau muống vặn ngắn (không dùng dao để thái) sau đó dùng dầu lạc hoặc dầu đậu tương xào tái trộn với thính xem sao? Cách nữa là xay nhuyễn củ khoai lang sống trộn thính cũng hay. Chỉ có điều là đừng bao giờ tham lam, trộn tả bổ xiểng nhiều loại thơm thối là được. Một loại thính riêng biệt là tốt nhất.

Câu trắm trắng, chép

Món 1:
Rau muống một bó rửa sạch, vặn khúc ngắn cỡ 5cm (nhớ là vặn chứ không phải thái) xào tái ( còn nữa...)


29. Mồi câu cá Mè độc chiêu - mồi câu

Mồi câu cá Mè độc chiêu !
A. MỒI NỀN cho mỗi 1kg mồi:
- Bánh mì mềm (Như Lan, Đức Phát v.v.) bào nhỏ, ray cho mịn ........ 350g
- Khoai lang mật hấp (không luộc) chín tới, nghiền nát nhuyễn .... 600g
- Đậu xanh bột rang vàng xay nhuyễn ... 50g
- Nhồi 3 vị trên cho thật đều, ủ trong nơi không có ánh sáng (dùng bao ny-long đen)
B. Mồi câu trên cơ sở MỒI NỀN cho mỗi 1kg mồi:
- 1kg mồi NỀN ủ trong 3 tuần
- 100cc nước cốt dâu tây (hay tinh chất dâu ở chợ hóa chất)
- 2 ( còn nữa...)


30. Kỷ thuật pha chế mồi câu cá căn bản - mồi câu

Kỷ thuật pha chế mồi câu cá căn bản
Kỷ thuật pha chế mồi vuốt căn bản

+ Dụng cụ chuẩn bị :
- 100g cám tanh xay nhuyễn
- 30g chất kết dính (2con cá TQ, hạn sử dụng còn mới)
- 150g nước
- 3 chén nhỏ ( có thể đựng 10g bột kết dính )
- 1 thau nhựa tròn, đáy bằng 2tấc5
- 1 Cân điện tử có sai số 1/10gam

+ Cách pha chế :
- 150g nước pha 1 lần với 100g cám tanh, trộn đều, để yên trong thời gian 10 phút
- Lấy ( còn nữa...)


31. Ba cách làm mồi câu cá chép - mồi câuBa cách làm mồi câu cá chép

(Mồi câu Quyền râu)
Cách 1:
Đây là công thức câu cá chép của mà tôi dùng câu cá chép thành công rực rỡ:
Mồi câu cá chép
Mồi câu cá chép
-Bột bắp
-Vỏ vụn bánh mì
-Bột lúa mạch =oatmeal
-Bột ớt
-Lạc rang ghiền nhỏ
-Phô mai cũ ( có thể thay thế bằng Parmesan cheese)
-Nước men chua (yeast)
-1 hộp thức ăn của mèo (gan)

Tất cả nhồi chung lại, không làm dẻo quá vừa đủ để rã sau 10 phút ngâm dưới nước là được.
Lưu ý mồi này không thể câu tại dòng nước chảy.

Cách 2:
Trước tiên các ( còn nữa...)


32. Chiến thuật câu cá, chiến thuật căn bản của người câu - cần câu

Chiến thuật câu cá
Chiến thuật căn bản của người câu
Vị thế của cần :
Chiến thuật căn bản của người câu khi dính cá thường là hạ góc độ cần xuống và giảm áp lực kéo của dây,vì thế ta nên tập thích nghi với những chiến thuật thích hợp từng thời điểm, và từ hiệu quả đó ta có thể tiến xa hơn.

Khi bạn dìu cá gần vào vị trí đứng thì bạn sẽ thấy cây cần bạn là một như một cơ phận muốn bị lôi kéo tuột ra khỏi tay bạn,bạn nên nhớ câu “ đầu xuôi,đuôi lọt” ( còn nữa...)


33. Kỹ thuật câu cá căn bản cách câu cá lóc - đi câuLàm cần câu
Câu cá lóc có rất nhiều cách, nhưng ở quê tôi cách phổ biến nhất là dùng vịt con chọc cho cá bố mẹ giận dữ để chúng táp rồi dính câu. Làm câu vịt rất đơn giản. Chỉ cần kiếm một nhánh tre hay một đọt trúc, một ít dây, lưỡi câu, và một chú vịt con. Những người sành câu thường chọn đọt tầm vong già nhưng phải nhỏ và thon vì nó rất bền, còn làm bằng đọt trúc rất dễ gãy. Lưu ý, nên chọn lưỡi câu đúc màu đen vì nó rất cứng ( còn nữa...)


34. Kỹ thuật câu cá trê - cá trê

Kỹ thuật câu cá trê
(yahoo answer)
B1: đầu tiên thì theo kinh nghiệm dân gian thì cá trê tự nhiên là loài ăn đêm vì vậy để câu cá trê nên chọn thời điểm về tối hoặc chiều mà câu được nhiều lắm ak lúc trời mưa cũng câu được đó
B2: nên chọn mồi câu là giun vì cá trê thích ăn giun lắm, ak nên chọn móc nhật vì loại đó nhỏ cá trê dễ ăn mà móc nhật lại bền chắc cả cước cũng chọn của nhật luôn
B3: khi câu không nên để mồi câu cả con vì cá ( còn nữa...)


35. Chỉ đường vài chỗ câu cá ở Củ Chi - Củ Chi

Chỉ đường vài chỗ câu cá ở Củ Chi
Đường đi
Qua an sương thẳng hướng Tây ninh. Các bạn băng qua cầu vượt trên xa lộ sẽ gặp bến xe Củ Chi ở bên phải ngay sát KCN tây bắc củ chi, rẽ phải vào KCN. Cứ thẳng tiến băng qua KCN sẽ gặp 1 đoạn đường đất rồi đến 1 ngã 3 đường trải nhựa có trại hòm thì rẽ trái. Sau đó đi khoảng hơn 1 km sẽ gặp trại hòm thứ 2 là trại hòm Tư Quyết thì rẽ trái vào hồ. Nhớ là trại hòm Tư Quyết


36. Chỉ đường nhiều hồ câu cá ở Hóc Môn - Quận 12

Chỉ đường nhiều hồ câu cá ở Hóc Môn

hồ câu Hai Lúa “Câu là dính”
Bạn đi từ hướng ngã tư An Sương về Củ Chỉ khoảng 8-9km (Chưa tới cầu An Hạ) bên tay phải về Củ Chi có 1 vườn câu cá giải trí tên Hai Lúa. (Nên làm mồi câu trc khi vào, vì trong này toàn là giun (trùn) nhỏ)
Giá vé câu là 15k/1h Nếu đến buổi sáng thì bắt buộc mua 4h là 60k. Còn nếu đi từ 3h chiều thì bắt buộc 2h (Tức là bỏ ra 30k cho 2h câu). Tất nhiên là câu ( còn nữa...)


37. Chỉ đường nhiều hồ câu cá ở Hóc Môn - Hóc Môn

Chỉ đường nhiều hồ câu cá ở Hóc Môn

hồ câu Hai Lúa “Câu là dính”
Bạn đi từ hướng ngã tư An Sương về Củ Chỉ khoảng 8-9km (Chưa tới cầu An Hạ) bên tay phải về Củ Chi có 1 vườn câu cá giải trí tên Hai Lúa. (Nên làm mồi câu trc khi vào, vì trong này toàn là giun (trùn) nhỏ)
Giá vé câu là 15k/1h Nếu đến buổi sáng thì bắt buộc mua 4h là 60k. Còn nếu đi từ 3h chiều thì bắt buộc 2h (Tức là bỏ ra 30k cho 2h câu). Tất nhiên là câu ( còn nữa...)


38. Chỉ đường hồ câu cá a xây ở Thanh Đa - Thanh Đa

Chỉ đường vài chỗ câu cá ở Thanh Đa
hồ câu A Xây
Bán đảo Thanh Đa -> Cầu Ông Thìn, quẹo tay phải qua khỏi Gà nướng Bảy Đực, Hồ nằm bên tay trái.Q,Bình Thạnh .Chủ yếu cá Chép , cá Tra ít.Giá 7k/1 tiếng ,nếu đi câu cá tra thì nên câu tầm 17h đến 21h ( quăng mồi gần mấy bụi cây lau , kết quả khả quan hơn ).Chất lượng phục vụ tốt.39. Chỉ đường đến các hồ câu cá ở Bình Dương - Bình Dương

Chỉ đường đến các hồ câu cá ở Bình Dương
hồ câu An Khương
Chạy qua cầu Bình Triệu, qua Bình Dương tới huyện Bình Long thuộc tỉnh Bình Phước hỏi khu du lịch thác số 4, tới đó hỏi đập An Khương. Cách TPHCM khỏang 120 km.Q,Bình Phước

hồ câu Hồng Ngọc
Tên cũ là Hồ 7 Tường? Bạn cứ đi hết đường Thống nhất ra xa lộ Đại Hàn (Q.GV) quẹo phải thấy đèn xanh đỏ rồi nhìn thắng qua bên đường có đường Tô Ngọc Vân, bạn chạy khoảng 1km có ngã ba lớn thì quẹo trái và hỏi người ta ( còn nữa...)


40. Thú vui câu cá biển Nha Trang tàu khách cảng Cầu đá - Nha Trang

Thú vui câu cá biển Nha Trang tàu khách cảng Cầu đá

Câu cá biển tàu khách cảng Cầu đá
Thú vui của câu cá có thể nói là lắng nghe và chờ đợi . Trong giờ câu , ta có thể quên hết mọi phiền muộn . Tâm hồn trở nên thanh thản bởi cái không khí trong lành , bao la của thiên nhiên , tự do mà không ai quấy rầy . Có lẽ vậy mà những ai gặp những căng thẳng trong cuộc sống đều muốn đến với bộ môn câu cá này để giảm street , những ( còn nữa...)


41. Cách làm mồi câu cá tra - mồi câuCách làm mồi câu cá tra
mồi câu cá tra
(hoiquanbancau.vn)
Nấu cơm chín để nguội, cho vào bao nilon đem phơi nắng 1 hoặt 2 ngày cho cơm nó thiêu.
Ta cho sữa vào tạo mùi thơm của sữa,nên nhớ không nên cho nhiều quá,1kg gạo ta cho khoảng 3 muỗn canh sữa vào thôi.Tiếp tục ũ 1 ngày nữa.
ngày hôm sau ta cho 2 hoặc 3 viên fomai vào nữa là xong.Nếu đem đi câu liền cũng OK nếu thời gian cho phép thì ta để 1 ngày nữa rồi đi câu.Lúc bạn sẽ cục mồi của mình có 1 mùi thơm ( còn nữa...)


42. Bí quyết làm mồi câu cá - mồi câuBí quyết làm mồi câu cá

Mỗi loại cá, mỗi điểm câu có công thức làm mồi khác nhau.

Câu cá ngoài cần câu tốt, kinh nghiệm nhìn nước để biết nơi nào có cá nhiều, cá lớn thì mồi câu cũng đóng vai trò rất quan trọng. Không chỉ có mồi ngon là đủ. Mỗi loại cá, mỗi điểm câu có công thức làm mồi khác nhau. Sau đây là một vài bí quyết chế biến mồi để “thu hút” sự chú ý của cá khi đi câu.

Khi câu ở hồ, người ta thường câu cá rô, cá chép, cá trắm, ( còn nữa...)


43. Tản mạn, câu cá lóc bằng cách câu rê ,bằng vịt con. - cá lóc

Tản mạn, câu cá lóc bằng cách câu rê ,bằng vịt con.

Câu "rê" thì là cả một nghệ thuật, cần câu là nguyên cả một cây trúc hoặc tre dài có khi tới 6,7 mét. Dây câu cũng dài hơn thân cần câu, người câu rê chặt một cái nạng bằng cây (giống như cái ná thun) cắm ngược dưới thân cần câu làm chỗ tỳ vào đùi để "rê" lưỡi câu, mồi câu rê thường là nhái, bù tọt hoặc đối đế lắm thì bắt "thằn lằn" làm mồi, chỉ cần thấy mồi nhảy nhảy, chấp chới, xao động ( còn nữa...)


44. câu cá giải trí quán ăn sân vườn - Quận 12

sang lại hồ câu cá giải trí quán ăn sân vườn gần đông thạnh hóc môn .đầy đủ đồ nhà chòi ,thủy tạ nhà xe nhà chế biến và phòng ngủ giá 600 triệu. ĐT 0976546127


45. hình ảnh luỡi câu cá lóc - cá lócluỡi câu cá lóc

cá lóc


46. môì câu cá trôi, cách làm mồi - mồi câu1kg gao dang hoi chay_1kg cam ngô _ 1kg khoai lang xay nho _1 goi mi tôm loai nao cung duoc bop vun cho vao dang hoi chay _ tât ca chon dêu u 2dên 3 ngay _ cho vao hâp 1h _ la anh em da co moi câu trôi tuyêt voi _ nho truoc khi tha ô lên trôn 10 hoac 15 con giun do bâm nho va dât cua chô ngôi câu _ minh dam bao la 5>10p la cham thôi _ chuc cac ban câu nhiêu ca _

viêt katec s2phô thuong feed back: ( còn nữa...)


47. hình ảnh luỡi câu cá chép - cá chépluỡi câu cá chép

luỡi câu cá chép


48. Chỉ đường đi mua đồ câu cá ở Quận 5 - Quận 5

Chỉ đường đi mua đồ câu cá ở Quận 5

Tiệm bán đồ câu theo lộ trình như sau :

Cầu tham lương - Trường Chinh - Cộng Hòa - Nam Kỳ Khởi Nghĩa - đến ngã 4 với Võ Văn Tần thì quẹo phải.

Đi hết đường sẽ gặp ngã 3 Cao Thắng thì rẽ trái, chạy tiếp gặp ngã 3 với Nguyễn Thị Minh Khai thì quẹo phải. sau đó chạy thẳng sẽ gặp Vòng xoay ngã 6, cứ chạy thẳng sẽ gặp đường Hùng Vương, gặp ngã 3 đầu tiên là Trần Bình Trọng thì quẹo trái.

Chạy tiếp sẽ gặp


49. Cách làm mồi câu cá tra - cá tra

Cách làm mồi câu cá tra mồi câu cá tra


(hoiquanbancau.vn)
Nấu cơm chín để nguội, cho vào bao nilon đem phơi nắng 1 hoặt 2 ngày cho cơm nó thiêu.
Ta cho sữa vào tạo mùi thơm của sữa,nên nhớ không nên cho nhiều quá,1kg gạo ta cho khoảng 3 muỗn canh sữa vào thôi.Tiếp tục ũ 1 ngày nữa.
ngày hôm sau ta cho 2 hoặc 3 viên fomai vào nữa là xong.Nếu đem đi câu liền cũng OK nếu thời gian cho phép thì ta để 1 ngày nữa rồi đi câu.Lúc bạn sẽ cục mồi của mình có 1 mùi ( còn nữa...)


50. Bí quyết làm mồi câu cá chép - cá nuôi trong hồ - cá chép

Bí quyết làm mồi câu cá chép - cá nuôi trong hồ

Đối với cá chép thì cám tanh và bột ruốc là loại mồi được ưa thích nhất.

Đến bất kỳ một quầy hàng khô nào ngoài chợ ta cũng có thể mua được ruốc khô. Ruốc khô rang vàng bốc mùi, xay nhuyễn trộn với cám tanh. Sau đó dùng nước sôi trộn cám tanh với bột ruốc. Nước sôi sẽ làm cám nở và dậy mùi thơm của ruốc. Loại mồi này đơn giản, dễ làm, nguyên liệu dễ mua.51. Bí quyết làm mồi câu cá chép - cá nuôi trong hồ - mồi câu

Bí quyết làm mồi câu cá chép - cá nuôi trong hồ

Đối với cá chép thì cám tanh và bột ruốc là loại mồi được ưa thích nhất.

Đến bất kỳ một quầy hàng khô nào ngoài chợ ta cũng có thể mua được ruốc khô. Ruốc khô rang vàng bốc mùi, xay nhuyễn trộn với cám tanh. Sau đó dùng nước sôi trộn cám tanh với bột ruốc. Nước sôi sẽ làm cám nở và dậy mùi thơm của ruốc. Loại mồi này đơn giản, dễ làm, nguyên liệu dễ mua.52. Bí quyết làm mồi câu cá rô - cá nuôi trong hồ - mồi câu

Bí quyết làm mồi câu cá rô - cá nuôi trong hồ

Mồi câu cá rô. Dùng một ít dừa nạo vắt lấy nước cốt nấu sôi đến khi keo lại như dầu dừa thì cho một ít sáp đèn cầy và trứng kiến vào nấu chung. Đun nhỏ lửa đến khi hỗn hợp trên keo lại, bốc mùi thơm là được. Ngoài ra, có thể dùng cám Trung Quốc trộn với cám tanh và trứng kiến theo tỉ lệ 1-1-1. Không chỉ có cá rô mà cá chép, cá chim, cá tra cũng rất mê món này.

cá rô phi


53. Bí quyết làm mồi câu cá rô - cá nuôi trong hồ - cá rô

Bí quyết làm mồi câu cá rô - cá nuôi trong hồ

Mồi câu cá rô. Dùng một ít dừa nạo vắt lấy nước cốt nấu sôi đến khi keo lại như dầu dừa thì cho một ít sáp đèn cầy và trứng kiến vào nấu chung. Đun nhỏ lửa đến khi hỗn hợp trên keo lại, bốc mùi thơm là được. Ngoài ra, có thể dùng cám Trung Quốc trộn với cám tanh và trứng kiến theo tỉ lệ 1-1-1. Không chỉ có cá rô mà cá chép, cá chim, cá tra cũng rất mê món này.

cá rô phi


54. Như thế nào là câu cắm ? dùng câu cá trê cá lóc. - cá trê

Như thế nào là câu cắm ? dùng câu cá trê cá lóc.

Câu cắm
Là kiểu câu cổ điển nhất. Lối câu này chỉ dùng để bắt những loài cá lớn như cá tràu, cá trê. Cầu câu cắm thường ngắn, đuôi vót nhọn (để dễ cắm xuống đất). Đầu cần, người ta chuốt bỏ ruột tre, chỉ để phần cật - tạo thành một bản mỏng, có độ đàn hồi cao. Dây và lưới câu sử dụng loại lớn (để không bị đứt khi cá quẫy, kéo). Câu cắm có thể tiến hành cả ngày lẫn đêm; nhưng thường là ( còn nữa...)


55. Như thế nào là câu giăng ? dùng câu cá rô, cá bống. - cá rô

Như thế nào là câu giăng ? dùng câu cá rô, cá bống.

Câu giăng
Câu giăng (xin đừng nhầm với kiểu giăng câu bằng xuồng trên sông, rạch) là cách thức phổ biến, nhẹ nhàng nhất - dùng để câu các loại cá nhỏ như cá rô, cá bống… Tiết tháng 6, tháng 7 - khi lúa vụ tám vừa chớm ngả vàng, khi những trận mưa đầu mùa bất thần ập xuống - cá rô bắt đầu sinh sôi. Cần câu giăng dài khoảng 1,5 m đến 2m, được chế tác đơn giản hơn cần câu cắm, chỉ cần chọn ( còn nữa...)


56. Như thế nào là câu thả ? dùng câu cá rô, cá bống. - cá bống

Như thế nào là câu thả ? dùng câu cá rô, cá bống.
Câu thả

Câu thả (hay câu buông) là kiểu câu mang tính… "chơi bời" nhất. Cần câu thả phải có độ dài ít nhất 3 mét, có thể vót bằng tre, nhưng tốt nhất là trúc (còn có thứ cần câu ngoại nhập mà giá cả chắc sẽ làm… điếc tai không ít dân nghèo). Cần câu dài, nhưng dây câu cũng phải dài để có thể quăng mồi ra xa. Vì công dụng chính là để câu các loại cá tầm trung và nhỏ, nên lưỡi và câu ( còn nữa...)


57. Như thế nào là câu thả ? dùng câu cá rô, cá bống. - cá rô

Như thế nào là câu thả ? dùng câu cá rô, cá bống.
Câu thả

Câu thả (hay câu buông) là kiểu câu mang tính… "chơi bời" nhất. Cần câu thả phải có độ dài ít nhất 3 mét, có thể vót bằng tre, nhưng tốt nhất là trúc (còn có thứ cần câu ngoại nhập mà giá cả chắc sẽ làm… điếc tai không ít dân nghèo). Cần câu dài, nhưng dây câu cũng phải dài để có thể quăng mồi ra xa. Vì công dụng chính là để câu các loại cá tầm trung và nhỏ, nên lưỡi và câu ( còn nữa...)


58. Tham khảo kiểu câu cá ! Câu kiều cá đuối - cá đuối

Tham khảo kiểu câu cá ! kiểu câu kiều

câu kiều cá sông

Câu kiều làm bằng ống sậy, thả nổi trên ruộng, dây lớn buộc ngay giữa ống, lưỡi câu vuông, mồi là thịt ốc.Cá ăn mồi thường nuốt luôn vào ruột nên không sẩy được, kéo đi thì bị vướng vào lúa. Khi cá mắc câu thường không gỡ được mà phải cắt luôn dây để lưỡi câu trong bụng cá. Loại câu này cũng thuờng dính lươn.

câu cá đuối
Câu kiều là một loại câu khá đặc biệt, câu không cần dùng đến mồi ,lưỡi câu hình chữ u rộng ( còn nữa...)


59. Hướng dẫn cách buộc dây câu đôi, câu cá - dây câuHướng dẫn cách buộc dây câu đôi

Cách buộc Dây Ðôi (Offshore Swivel Knot)

Cách buộc dây này dùng trong trường hợp buộc dây đôi vào móc và thường dùng ngoài biển (gấp đội độ bền dây).


Ðặt nằm 2 sợi dây ngược nhau và đè lên nhau với khoảng cách chừng 22cm

Tóm đoạn chồng lên nhau như 1 sợi duy nhất và tạo một nút xoắn. Sợi ngắn hơn nên được chuiqua hoàn toàn nút xoắn.

Xoắn như vậy vài ba lần

Ðầu dây còn lại bây giờ cũng được đưa qua nút xoắn một lần

Xiết chặt cả hai sợi dây


60. Hướng dẫn cách buộc dây câu kiểu thắt cổ, câu cá - dây câuHướng dẫn cách buộc dây câu kiểu thắt cổ, câu cá

Buộc Thắt Cổ (Hangman-Knot)

Buộc Thắt Cổ được coi là tuyệt hảo nhất và được dùng rất nhiều. Ðôi khi nó được dùng cả trong viêc buộc vào ... mang cá trong trường hợp quên hay không mang giỏ lưới đi.

Xỏ qua lõ móc khoảng 15cm đầu dây và vòng đầu dây trở lại chiều của chính nó, tạo nên một bụng dây

Xoắn vòng qua bụng dây này khoảng 5-8 vòng xoắn

Xiết lại tạo nên một nút buộc

Kéo nút đã xiết lại gần với móc khóa


61. Hướng dẫn cách buộc dây câu kiểu buộc móc neo, câu cá - dây câuHướng dẫn cách buộc dây câu kiểu buộc neo, câu cá

Buộc Neo (Clinch Knot)

Xỏ đầu dây xuyên qua lổ móc. Gập lại và xoắn đầu đoạn dây xung quanh đầu kia của chính nó khoảng 5-8 vòng. Dùng ngón tay giữ lại lỗ gần móc nhất và xỏ đầu dây qua lổ ngỏ này.

Siết chặt đầu dây và kéo nút lại gần móc. Cẩn thận không để mối dây tuột ra.

Kiểu buộc này hoàn toàn có thể TUỘT ! Nếu bạn không muốn mất cả chì lẫn chài (và cá !), hãy tạo một nút ở đầu dây để giữ


62. Mồi câu cá chẽm - cá chẽm

Mồi câu cá chẽm

Câu chẽm ngoài tôm sống thì còn có thể câu rê bằng mồi giả hoặc rê bằng cá kèo, cá đối (chẽm là loài thích săn mồi động).
(hoiquanbancau.vn)

câu cá, mồi câu, cần câu, câu rê, tôm sú, cá ngát63. Mồi câu cá ngát phổ biến là hà đỏ - cá ngátMồi câu cá ngát phổ biến
Cá ngác thì mồi câu nhạy và hợp túi tiền nhất là hà đỏ. Ngoài ra thì còn trùn biển câu cũng rất nhạy (nhưng giá đắt và khó bảo quản), tôm chết câu cá ngát vẫn được, nhưng không nhạy bằng.
Mình thấy tất cả mồi tự nhiên như hà, cua,còng, tôm cụt, trùn, thậm chí là gián ngát đều xực hết, nhưng mình đánh nhiều nhất là cua con, cua lột và còng to to khoảng hơn ngón tay cái hay ngón chân cái trở lại là ok.Xài cước chắc chắc, máy lớn nha


64. Cách táp mồi, ăn mồi của cá chép, câu cá, mồi câu - cá chép

Cách táp mồi, ăn mồi của cá chép - câu cá, mồi câu

Cá Chép thì khác, chúng ăn mồi bằng cách ủi mồi lên mà hớp; chúng ủi lành nghề đến nỗi mỗi lần chúng ủi là ta thấy phao nhấm nháy. Chỉ tới khi con cá quyết định nuốt mồi thì tùy theo từng con, có con nhợm lưỡi chạy đi phao sẽ thụt nhưng có con ngửa miệng lắc mang thì phao ta pềnh. Những tích tắc đó, người câu phải giựt ngay. Chậm nửa giây sẽ là lỡ đò mãi mãi!
(hoiquanbancau.vn)
câu cá, mồi câu, cần câu, câu


65. Cách táp mồi, ăn mồi của cá mè, câu cá, mồi câu - cá mè

Cách táp mồi, ăn mồi của cá mè, câu cá, mồi câu

Cá Mè khác hơn, chúng ăn nổi và ăn bằng cách hớp hớp nhẹ những phù du, sinh vật trong nước. Khi chúng gặp cục mồi của bạn, chúng cũng hớp như vậy chi đến khi…hết nạc vạc đến xương: hớp đúng cái lưỡi câu và vùng chạy thế là cái phao của ta chúi chúi đổ xiêu. Khỏi giật chi mất công xảy cá vì chúng đã tự vướng lưỡi câu rồi.
(hoiquanbancau.vn)

câu cá, mồi câu, cần câu, câu rê66. Cách táp mồi, ăn mồi của cá lóc, cá quả ? câu cá, mồi câu. - cá lóc

Cách táp mồi, ăn mồi của cá lóc, cá quả ?câu cá, mồi câu.

Cá quả khôn hơn, chúng thường táp mồi sống, động nhưng nếu khi táp xong rồi, ta đề căng dây qúa, chúng sẽ nhợm lưỡi mà nhảy dựng ói lưỡi ra, để chùng dây có khi nó buông mồi luôn. Người câu khôn mồi là người biết dùng đọt cần câu rung nhẹ tạo cảm giác cho cá rằng con mồi kia đang muốn giãy thoát thân. Với đặc tính nôn nóng và háu ăn, chúng sẽ nuốt mồi và các công đoạn sau của bạn qúa


67. Mồi tươi câu cá trôi mồi câu cá trôi ? - cá trôi

Những món mồi tươi thường được dân câu lựa chọn là các loại óc, cá, tôm tươi.


CHỌN HÀNG RAO<- nhấn vào đây
10/23/14 Cần Mua Honda CD50 cũ (Honda CD50)
10/21/14 ban va giao luu trao doi (gà ô ướt)
10/21/14 cần mua xe đẩy cho bé (Xe nôi xe đẩy em bé)
10/19/14 gia vi (hành tây)
10/16/14 cam sanh ham yen (cam sành)
10/13/14 xe nôi xe đẩy e bes (Xe nôi xe đẩy em bé)
10/13/14 chuột đồng (Quán Sông Hương)
10/09/14 bán sữa dê tươi nguyên chất (sữa dê)
10/03/14 Cần bán cho Phốc (chó phốc)
10/03/14 Mua may Yanmar 3 HP (máy nổ)
09/27/14 CAN THANH LY HEO Rung Xin (heo rừng Thái)
09/23/14 cá sấu (Làng Cá Sấu Hoa Cà)
09/22/14 [Doanh Chủ] : Khóa học Chủ Quán Coffee, Nhà hàng, quán ăn (Cafe Trung Nguyên)
09/15/14 Cần Bán ếch thịt (ếch thịt)
09/10/14 bán cá rô đồng (cá rô đồng)
09/09/14 CẦN TÌM MỐI CUNG CẤP CÁC LOẠI HẢI SẢN (cua)
09/08/14 lon mong cai (lợn Móng Cái)
09/03/14 bán đu đủ (đu đủ)
08/31/14 chuyên cung cấp các loại ôc sbieenr (ốc vú nàng)
08/25/14 Cấn bán chuối sứ (chuối sứ)
08/23/14 mua củ cải đỏ (củ cải đỏ)
08/14/14 bình rượu rắn hổ chúa 8kg (Rượu rắn Phi Long)
08/13/14 cần mua cặp gà hồ giống (gà Hồ Bắc Ninh)
08/13/14 Bán cá sấu nặng 3 tạ (Làng Cá Sấu Hoa Cà)
08/05/14 can mua xe day em be (Xe nôi xe đẩy em bé)

Thông tin mới /commented on site

10/24/14 Gà ô ướt hung dữ và bền bỉ (gà ô ướt)
23/10/14 Kỹ thuật chế biến tắc kè tươi, làm tắc kè khô, bảo quản tắc kè khô. (tắc kè)
23/10/14 Cách bắt tắc kè, còn gọi là con Gekko hay gecko (tắc kè)
23/10/14 Nước ép hoa quả giúp giải độc tố, detox (giải độc)
23/10/14 Thức uống giúp giải độc tố detox - nước chanh (giải độc)

English by pictures: sân bay Nội Bài